Home » 4. Other News

เป็นงงเมื่อ Valve ไม่สนใจปัญหาภายในเกม CS: GO ที่ทำให้ปืนของผู้เล่นยิงทะลุศัตรู

24 May 15 - By l

Counter-Strike: Global Offensive ถือว่าเป็นเกมชู้ตติ้งที่ชื่นชอบของใครหลายๆคนแต่ถึงแม้ตัวเกมจะได้รับความนิยมที่สูงแต่ถ้าหากพูดในเรื่องของการแก้ปัญหาภายในเกมของทีมงานอย่าง Valve นั้นก็บอกได้เลยว่าไม่ปลื้มเอาเสียเลยแถมยังมีเสียงตอบรับในแง่ลบอย่างมากมายและล่าสุด Valve ถึงกับเมินเฉยต่อปัญหาที่เหล่าผู้เล่นร่วมกันร้องเรียนอีกด้วย

fna8thz2xsxlrykxxyk8

ซึ่งปัญหาที่ว่านี้คือการที่ผู้เล่นคนหนึ่งที่ใช้ชื่อในเกมว่า Swag (Kevin) ได้เล่น CS:GO ตามปกติแต่แล้วเมื่อเขาเล็งปืนไปยังหัวศัตรูที่กำลังวางระเบิดกลับพบว่ากระสุนปืนของเขายิงทะลุตัวศัตรูและมีประกายไฟเหมือนว่ายิงไปโดนที่กำบังซึ่งเหตุการณ์นี้มันจะเกิดขึ้นบางครั้งเมื่อเล็งไปที่ศรีษะโดยเรียกความผิดปกตินี้ว่า Hitbox

1262580780238443150

หลังจากเหตุการณ์นี้เขาเลยนำปัญหานี้มาบอกกล่าวแก่ผู้เล่นคนอื่นๆในเว็บไซต์ Reddit และบอกอีกว่าตนได้ส่งอีเมล์ร้องเรียนปัญหาพร้อมกับภาพปัญหาดังกล่าวไปยัง Valve เรียบร้อยแล้วแต่ว่าเมื่อเวลาผ่านไปประมาณ 25 นาทีก็มีอีเมล์ตอบกลับมาพร้อมกับคำตอบที่คุณ Kevin ต้องอึ้ง

“สวัสดีคุณ Kevin เราพบว่าไม่เห็นมีอะไรผิดปกติเลย”

จากคำตอบที่ได้รับนั้นก็สร้างความไม่พอใจแก่คุณ Kevin อย่างมากเหมือนกับว่า Valve ไม่ได้ใส่ใจปัญหาเล็กๆน้อยเลย นอกจากนี้ก็มีชาวเน็ตใน Reddit ต่างแสดงความเห็นเกี่ยวกับสิ่งที่ Valve ทำว่ามันเป็นการตอบกลับหรือใช้เวลาแก้ไขปัญหาที่เร็วเกินไปด้วยระยะเวลาเพียง 25 นาทีหรือบางคนก็ถึงกับอุทานว่านี่มันเป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นบนโลกใบนี้หรือนี่

1262580780349862542

โดยอาการที่เรียกว่า Hitbox นี้ถือว่าเป็นอาการที่เริ่มมีมาหลายเดือนแล้วแต่ทาง Valve ก็ยังไม่เคยแก้ไขปัญหาให้เด็ดขาดเสียทีทั้งๆที่มีผู้เล่นต่างร้องเรียนเข้าไปมากมายแต่ถ้าหากบริการหลังการขายของ Valve ยังเป็นแบบนี้อยู่ต่อไปละก็ไม่แน่ว่าเกมที่ยอดนิยมอย่าง Counter-Strike: Global Offensive ก็อาจจะหมดความนิยมลงไปเรื่อยๆก็เป็นได้และคงได้แต่หวังว่า Valve จะรู้สึกตัวในเร็ววันนี้ครับ

ที่มา : Steamed.kotaku
© Copyright - Notebookspec.com All Rights