Home » 4. Other News

โปรเจ็คกีฬาต่อสู้ชนิดใหม่ที่ใช้ชุดเกราะและอาวุธสุดไฮเทคเสมือนว่าเข้าไปอยู่ในเกมไฟท์ติ้งจริงๆ !!!

12 Sep 15 - By l

กีฬาประเภทการต่อสู้ประชิดตัวในสมัยนี้เป็นที่นิยมกันมาตั้งแต่ไหนแต่ไรถ้ามองใกล้ ๆ ตัวบ้านเราก็จะมีมวยไทยแต่ถ้าของต่างประเทศก็จะมีการต่อสู้แบบ MMA ที่ดุเดือดและล่าสุดก็ได้มีกลุ่มนักพัฒนาชาวออสเตรเลียได้นำกีฬาประเภทนี้มาผสมผสานกับเทคโนโลยีจนเกิดโปรเจ็คกีฬาชนิดใหม่ที่พวกเขาเรียกกันว่า UWM ครับ

staff-vs-twin-stick-3-2-1500x1000

UWM หรือ Unified Weapons Master คือกีฬาการต่อสู้ประชิดตัวรูปแบบใหม่ที่ใช้อาวุธและชุดเกราะที่ทันสมัยเป็นส่วนประกอบหลักซึ่งเป็นโปรเจ็คระดมทุนของนักพัฒนาออสเตรเลียสองคนที่มุ่งหวังว่าจะสร้างเกมกีฬาชนิดใหม่โดยตอบสนองต่อกลุ่มคนที่ชื่นชอบการต่อสู้หรือผู้คลั่งไคล้เกมไฟท์ติ้ง

maxresdefault (2)

รายละเอียดเบื้องต้นของชุดเกราะนั้นจะมีชื่อเรียกว่า Lorica จะประกอบไปด้วยชุดเกราะและหมวกที่คล้ายคลึงกับชุด Suit ในเกม Crysis ซึ่งทั้งหมดจะติดตั้งเซ็นเซอร์เอาไว้รอบตัวเพื่อตรวจจับแรงกระแทกทุกชนิดไม่ว่าจากอาวุธหรือการเตะ ต่อยชุดเกราะก็สามารถตรวจจับได้เหมือนกัน ชุด Lorica ยังสามารถบอกรายละเอียดข้อมูลเบื้องต้นของร่างกายได้เช่นอัตราการเต้นของหัวใจหรืออุณหภูมิของร่างกายและมีระบบระบายความร้อนในชุดจึงไม่ต้องห่วงว่าใส่แล้วจะรู้สึกร้อนอบอ้าว อีกทั้งตัวชุดจะมีน้ำหนักเบา สวมใส่สบายไม่รู้สึกหนักแถมยังมีชุดสำหรับผู้หญิงให้ด้วย

the-future-of-combat-sports-involves-swords-and-armor-photos-2

ในส่วนของหมวกด้านหน้าก็จะมีกล้องขนาดเล็กติดเอาไว้เพื่อเป็นมุมมองแบบ First Person และมีไมโครโฟนสำหรับพูดคุยกับผู้คนภายนอกได้

the-future-of-combat-sports-involves-swords-and-armor-photos-3

สำหรับอาวุธที่ใช้นั้นก็มีหลากหลายประเภททั่วทุกมุมโลกให้เลือกใช้ตามชอบอย่างเช่น ขวานจากเปอร์เซีย , โล่ทรงกลมจากยุโรป , ดาบด้ามยาวจากเยอรมัน , ดาบ Bokken ของญี่ปุ่น และมีอาวุธกระบี่จากประเทศไทยให้ใช้อีกด้วยครับและที่สำคัญอาวุธทุกชิ้นจะไม่มีความคมฉะนั้นสบายใจได้เลยว่าถ้าถูกแทงหรือฟันเข้าจะไม่เจ็บมากและไม่เลือดตกยางออกแน่นอน

the-future-of-combat-sports-involves-swords-and-armor-photos-6

ในส่วนของการต่อสู้นั้นก็จะให้นักสู้ทั้งสองเข้าปะทะกันและมีจอมอนิเตอร์แสดงผลเป็นปริมาณหลอดเลือดเหมือนในเกมและถ้าหากหลอดเลือดของใครหมดก่อนก็เป็นฝ่ายชนะไป

the-future-of-combat-sports-involves-swords-and-armor-photos-4

the-future-of-combat-sports-involves-swords-and-armor-photos-5

เป็นโปรเจ็คที่ผสมศิลปะการต่อสู้และเทคโนโลยีได้น่าสนใจมาก ๆ ทีเดียวและตอนนี้โปรเจ็คดังกล่าวก็ยังเปิดรับบริจาคเงินอยู่และถ้าหากใครที่สนใจกสามารถเข้าไปติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือเข้าไปสมทบทุนได้ที่ indiegogo ครับโดยพวกเขาตั้งงบไว้ที่ $100,000 AUD หรือประมาณ 2 ล้าน 5 แสนบาทครับ

ที่มา : thechive
© Copyright - Notebookspec.com All Rights