Home » Buyer's Guide

Buyer’s Guide – มีงบแค่ 1900 บาท ชาวไอทีอย่างเราจะไปซื้ออะไร อัพเกรด ได้บ้าง?

27 Dec 18 - By l

สำหรับใครที่ชอบเล่นคอม ปลายปีแบบนี้น่าจะเป็นช่วงที่ดีของหลายๆ คน แม้บางท่านอาจบอกว่า มีงบประมาณอยู่นิดหน่อย แต่ก็อยากจะ อัพเกรด คอมให้ดูดีขึ้น วันนี้เราลองมาดูกันว่า ถ้าวันนี้คุณมีเงินแค่ 1900 บาท คุณจะเลือกอัพเกรดอะไรได้บ้าง และมีอะไรน่าสนใจกันบ้าง?

เปลี่ยนเคสดูดีมั้ย? 
เคสเป็นเหมือนอะไรที่มีผลต่อความรู้สึกเมื่อเห็นได้ดีทีเดียว เพราะเมื่อคุณเปลี่ยนแล้ว จะรู้สึกเหมือนได้เครื่องใหม่ เวลานี้เคสหลายรุ่นฟังก์ชั่นดี ออกแบบสวย เช่น มีพัดลมไฟสวยๆ หน้าตาทันสมัย หรือจะเป็นกระจกข้างใสเทมเปอร์กลาส ราคาเริ่มต้นแค่พันกว่าบาทเท่านั้น

 • TSUNAMI Unlimited T7+ Black เคสขนาด Medium-Tower ฝาข้างใส Tempered glass และไฟด้านหน้า RGB ช่องระบายลมรอบด้าน รองรับชุดน้ำได้ ราคาประมาณ 1,520 บาทเท่านั้น
 • THERMALTAKE Core G21 TG เคสสวยสำหรับคอเกม ที่มาพร้อมกระจกข้างเทมเปอร์ ภายในกว้างขวาง ให้การระบายความร้อนได้ดี กับราคาราวๆ 1,900 บาทเท่านั้น

อยากเพิ่มความเร็วความเร็ว
ถ้าอยากได้ประสิทธิภาพที่ดีขึ้น เช่นเปิดเครื่องเร็ว เปิดโปรแกรมได้ไวหรือจะก็อปปี้ไฟล์ได้ดียิ่งขึ้น อาจจะเลือก อัพเกรด ได้ทั้งการเพิ่มแรม DDR4 8GB หรือเพิ่ม SSD ก็น่าสนใจ สำหรับงบประมาณ 1,900 บาทนี้อัพเกรดอะไรได้บ้าง มาดูกันครับ

 • BLACKBERRY DDR4 8GB 2400 แรมตัวคุ้ม สำหรับคอเกมสุดประหยัด ราคาประมาณ 1,930 บาทเท่านั้น
 • DEVA’S E360e SSD ที่มาพร้อมความจุ 360GB ให้ความเร็วในการอ่านและเขียนข้อมูลที่ประมาณ 500MB/s บนบอดี้สีดำน่าใช้ ราคาประมาณ 1,480 บาท

อยากได้ความจุมากขึ้น
แต่ถ้าความเร็วเป็นเรื่องรอง แต่อยากได้ความจุในการเก็บข้อมูลมากขึ้น ฮาร์ดดิสก์ก็เป็นทางเลือกที่ดีๆ ที่ตอบความต้องการของคุณได้ ในงบประมาณ 1,900 บาท คุณจะเลือกแบบ Internal หรือ External Drive ก็ได้เช่นกัน

 • SEAGATE BARRACUDA 2TB ราคาประมาณ 1,950 บาท
 • WD MY PASSPORT ULTRA ราคาประมาณ 1,890 บาท

เปลี่ยนชุดระบายความร้อนซีพียูใหม่
หากคุณเบื่อพัดลมซีพียูแบบเดิมๆ ที่เสียงดัง หรือสั่นสะท้าน แถมยังร้อนขึ้นทุกขณะ แนะนำว่าอย่าไปทน งบ 1,900 บาท เปลี่ยนฮีตซิงก์หรือชุดน้ำปิดตัวใหม่ไปเลยดีกว่า เย็น สวย เงียบ แบบนี้สบายใจขึ้นเยอะแน่นอน

 • CORSAIR Hydro H45 ชุดน้ำปิด ที่รองรับซีพียูทั้ง Intel และ AMD รุ่นใหม่ๆ ได้สบาย ให้พัดลม 120mm มาด้วย พร้อมปั้มน้ำสุดเท่ ราคาประมาณ 1,990 บาท
 • THERMALTAKE Riing Silent 12 Blue LED ฮีตซิงก์ขนาดใหญ่ ระบายความร้อนได้ดี มาพร้อมฮีตไปป์ ครีบอะลูมิเนียมจำนวนมากและพัดลมสวยๆ ราคาประมาณ 1,390 บาทเท่านั้น
 • SCYTHE FUMA REV.B ซิงก์ขนาดใหญ่ ติดตั้งพัดลมแบบคู่ รองรับได้ซีพียูได้หลากหลายซ็อกเก็ต ทีเด็ดคือเสียงเงียบและครีบระบายจำนวนมาก จะร้อนแค่ไหนก็เอาอยู่ สนนราคาอยู่ที่ประมาณ 1,990 บาท

หรือถ้าเพาเวอร์ซัพพลายตัวเก่าเริ่มลาโลก เปิดไม่ค่อยติด ดับบ่อยๆ ลองหาเพาเวอร์ดีๆ มา อัพเกรด สักรุ่นก็น่าสนใจไม่น้อย

 • ANTEC VP700P เพาเวอร์ซัพพลายที่จ่ายไฟแบบนิ่งๆ ได้ถึง 700W เปิดราคาราวๆ 1,900 บาทเท่านั้น อีกทั้งถอดสายได้ และ Certified 80+ อีกด้วย
 • THERMALTAKE TR2 S 650W เพาเวอร์แบบเรียบง่าย แต่จ่ายไฟมั่นใจได้ พร้อมฟีเจอร์จัดมาให้แน่น และติดตรา 80+ มาด้วย สนนราคาประมาณ 1,990 บาทเท่านั้น

ทั้งหมดนี้เป็นไอเดียเล็กๆ น้อยๆ สำหรับคนที่มีงบประมาณไม่อยาก แต่อยากอัพเกรดพีซีในช่วงปลายปีแบบนี้ ด้วยเงิน 1,900 บาท ก็ดูจะสร้างสรรค์ได้ไม่น้อย แต่ถ้าใครมีไอเดียแจ่มๆ แล้วอยากจะร่วมแชร์กับเราทีมงาน ก็คอมเมนต์กันไว้ได้เลยคร้าบบบบ
© Copyright - Notebookspec.com All Rights