Home » 4. Other News

[Recommend] สอนวิธีใช้ NiceHash ขุดง่ายได้ Bitcoin เร็ว เห็นผลตอบแทนชัดเจน การ์ดจอใบเดียวก็ขุดได้

21 Jun 17 - By l

ณ เวลานี้คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่ากระแส Bitcoin นั้นมาแรงจนหยุดไม่อยู่แล้ว ซึ่งชาวเหมืองหน้าเก่าคงกังวลปัญหาฟองสบู่ที่จะตามมาในเร็ววัน แต่สำหรับชาวเหมืองหน้าใหม่ หรือชาวเหมือง Wannabe คงกำลังสับสนตัวเองว่าจะเริ่มขุดตรงไหนดียังจับต้นชนปลายไม่ถูก โดยในวันนี้จะแนะนำอีกหนึ่งโปรแกรมขุดยอดนิยมที่ใช้ระบบ “ขายแรงขุด” อย่างโปรแกรม Nicehash จะเป็นอย่างไร ขุดง่ายแค่ไหน ติดตามชม

Nicehash คือ ระบบที่เปรียบเสมือนกับตัวกลาง ที่เปิดให้ผู้ที่มีเครื่องขุดสามารถขายแรงขุดให้กับผู้ที่ต้องการแรงขุดได้ เปรียบเทียบง่าย ๆ “นาย ก. เช่าเครื่องขุดของนาย ข. โดยมี Nicehash เป็นตัวกลางในการดำเนินงานทั้งหมด”

ขั้นตอนแรก ก่อนที่จะเริ่มขุดต้องมีกระเป๋าเงินก่อนสำหรับ Address Bitcoin Wallet สามารถไปเปิด Wallet ที่เว็บไซตืใดก็ได้แต่จะแนะนำเว็บ Wallet ไทยอย่าง https://bx.in.th ที่สมัครง่าย ใช้งานง่ายโดยวิธีที่จะทำให้ได้ Address มาก็คือ เพียงแค่สมัครสมาชิก หลังจากนั้นก็ไปที่เมนูตามภาพด้านล่าง และ Copy โค๊ต Address ไปใส่ในโปรแกรม Nicehash เมื่อ BTC ถูกโอนมาก็จะถูกเก็บไว้ในเว็บไซต์นี้ ซึ่งสามารถเทรดแลกเป็นเงินบาทไทยได้

ขั้นตอนที่สอง ไปที่เว็บไซต์ nicehash และโหลดโปรแกรมที่จะใช้มาแตกไฟล์ติดตั้งลงในเครื่องคอมพิวเตอร์ที่มีการ์ดจอ Nvidia หรือ AMD อย่างน้อย 1 ใบ ในเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้ขุด โดยโปรแกรมที่โหลดมาในต้อนนี้เป็นเวอร์ชัน v1.7.5.13 ซึ่งในอนาคตจะมีรุ่นใหม่กว่านี้มาแทนที่ ซึ่งการเซ็ตค่าต่าง ๆ จะคล้ายกัน

ขั้นตอนที่สาม เมื่อแตกไฟล์ .zip ออกมาจะได้โฟลเดอร์ NiceHashMiner_v1.7.5.13ให้ทำการรันไฟล์ที่มีชื่อว่า NiceHashMiner.exe

ขั้นตอนที่สี่ หลังจากที่เปิดไฟล์ขึ้นมา โปรแกรมจะทำการตรวจสอบระบบ และทำการดาวน์โหลดโปรแกรมติดตั้งลงในเครื่อง ขั้นตอนนี้จะใช้เวลาประมาณ 2-4 นาที

หลักจากที่ทำการติดตั้งเสร็จเรียบร้อยแล้วโปรแกรมก็จะมีหน้าตามพร้อมใช้งานแบบนี้ โดยคอมพิวเตอร์ที่ใช้สาธิตจะเป็นเครื่องโน้ตบุ๊ค 1 การ์ดจอ ถ้าหากเป็นคอมพิวเตอร์สำหรับขุดโดยเฉพาะ จะเห็นชื่อการ์ดจอทุกตัวที่สามารถนำมาใช้งานได้

  • Service Location : ให้ทำการเลือกเป็น China – Hong Kong
  • Bitcoin Address : Address Bitcoin Wallet ของเราเท่านั้น ซึ่ง BTC ที่ได้จะถูกโอนผาน Address นี้
  • Worker Name : ชื่อเหมืองของเรา จะเปลี่ยนชื่อหรือไม่เปลี่ยนก็ได้ แต่ถ้าหากมีหลายเหมือนที่ทำการขุดโดยใช้ Address เดียวกัน ให้ทำการตั้งชื่อของแต่ละเครื่องเป็น worker001, worker002, worker003, worker004……….. เรียงเลขไปเรื่อย ๆ ตามจำนวนเหมืองของเรา

เมื่อทำการตั้งค่าต่าง ๆ จะเป็นออกมาประมาณนี้ หลังจากนั้นให้ทำการติ๊กเครื่องหมายถูกใน Check Box หน้าชื่อการ์ดจอที่เราจะทำการใช้ขุด ถ้าหากมีการ์ดจอ 6 ใบก็ให้ติ๊กถูกทั้ง 6 ใบ

ขั้นตอนที่ห้า คลิกที่ชื่อการ์ดจอที่ต้องการใช้ขุด และติ๊กถูกที่หน้า Algorithms ทั้งหมด เพื่อให้โปรแกรมตรวจสอบความเร็วเพื่อหา Algorithms ที่คุ้มค่าเหมาะแก่การขุด ถ้าหากมีการ์ดจอหลายใบก็ให้ทำขั้นตอนนี้ทีละใบจนครบ หลังจากนั้นให้กด Start เพื่อทำการ Benchmark

หลังจากที่ทำการ Benchmark เสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็ให้กดปุ่ม Start เพื่อเริ่มทำการขุด จะมีหน้าต่าง DOS เต้งขึ้นมาเพื่อแสดงผลการทำงาน โดยโปรแกรมจะเลือกขุดเหรียญจาก Pool ที่เหมาะกับความเร็วของการ์ดจอที่เราใช้เพื่อให้สามารถใช้แรงขุดได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ในส่วนของรายได้จากการขุดนั้นสามารถเลือกให้แสดงเป็นหน่วย THB (บาท) ได้ที่เมนู Settings ก่อนที่จะเริ่มทำการขุด เพื่อผู้ขุดจะได้ทราบงบประมาณที่สามารถขุดได้ต่อวันเป็นหน่วยเงินบาท

ในส่วนของการโอนเงินเข้าบัญชีนั้นต้องรอให้ยอด BTC สะสมถึงจำนวนที่ Nicehash ได้กำหนดไว้ หลังจากระบบจะทำการโอนเข้า Bitcoin Wallet ให้เองโดยอัตโนมัติ โดยขั้นต่ำอยู่ที่ 0.0001 BTC ถ้าหากมีรายได้จากการขุดในรอบสัปดาห์นั้นมีเกิน 0.0001 BTC ระบบจะทำกราโอนให้ในวันสุดสัปดาห์ แต่ถ้าหากในหนึ่งวันมียอดเกิน 0.00 BTC ระบบจะทำการโอนเงินให้ภายในวันนั้น หรือระหว่างวันมียอดจากการขุดสูงกว่า 0.04 BTC ระบบจะทำการโอนให้วันละ 4 ครั้ง

นี่คือ 5 ขั้นตอนง่าย ๆ ในการขุด Bitcoin ถึงแม้ไม่ใช่การขุดโดยตรง แต่ก็เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดเพื่อให้ได้มาซึ่ง Bitcoin และคาดว่าจะทำให้หลาย ๆ คนที่กำลังศึกษาวิธีการขุดได้เห็นภาพชัดเจนมากยิ่งขึ้น เพื่อให้สามารถต่อยอดในการใช้โปรแกรมขุดเฉพาะ ผ่าน Pool ได้โดยตรง โดยไม่ต้องผ่านตัวกลางอย่าง Nicehash อีกทั้งยังได้รายรับแบบเต็ม ๆ โดยไม่ต้องเสียเปอร์เซ็นต์ให้คนกลางแต่อย่างใด© Copyright - Notebookspec.com All Rights