Home » Accessories

[Review] Ttesports Shock Pro RGB – Gaming Headset ไฟสวย เบสแน่น ใส่สบาย ราคาเบาที่ 1,890 บาท

4 Sep 17 - By l

สำหรับบางคนอาจมองว่าหูฟัง (Headset) เป็นแค่ของเล่นที่ช่วยให้การเล่นเกมสนุกขึ้น แต่บางคนกลับมองว่าหูฟังเป็นสีสันของการเล่นเกม และขึ้นแท่นเป็นอันดับต้นๆ ในการเลือกซื้อด้วยซ้ำไป ส่วนหนึ่งก็เพราะเกมฮิตที่หลายคนนิยมเล่นกันอยู่นั้น หูฟังถือว่ามีความสำคัญอย่างมาก

โดยเฉพาะการเช็คทิศทางของศัตรูหรือเสียงที่เกิดขึ้นจากระยะอื่น เช่นในเกม PUBG ที่มันจะช่วยคุณสามารถสังเกตสิ่งผิดปกติรอบตัวได้ ซึ่งแน่นอนว่าย่อมมีผลต่อชัยชนะของคุณได้ไม่น้อยทีเดียว

Ttesports Shock Pro RGB เป็นหูฟังเล่นเกมในซีรีส์ RGB ซึ่งนับเป็นหูฟังพรีเมียมรุ่นล่าสุด ที่นอกจากจะมาพร้อมไดเวอร์แม่เหล็กนีโอไดเมียม 40mm แล้ว ยังมีลูกเล่นอีกมากมายบนดีไซน์ที่ออกแบบมาเพื่อเกมเมอร์โดยเฉพาะ อาทิเช่น สีสันจากไฟ RGB ที่มีอยู่บนครอบหูฟัง ให้ผู้ใช้ปรับแสงสีสวยๆ ได้ด้วยตัวเอง คาดศีรษะแบบปรับระดับได้อัตโนมัติ ให้ความนุ่มนวลด้วยฟองน้ำหนา 25mm นุ่มกระชับหู ตัดเสียงรบกวนได้ดี

โดยมีไมโครโฟนและชุดปรับระดับเสียงได้ในตัว ทำให้หูฟังรุ่นนี้น่าสนใจยิ่งขึ้น ออกแบบมาสำหรับเกมเมอร์ที่ชอบความเบา สวมใส่กระชับ คล่องตัวมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์อีกหลายส่วน ที่ทำให้ผู้ใช้ได้สนุกกับการเล่นเกมและมัลติมีเดียได้ดีทีเดียว

Specification

 • DRIVER UNIT (MM) : 40MM NEODYMIUM MAGNET
 • CHANNEL : STEREO
 • FREQUENCY RESPONSE: 20 HZ ~ 20 KHZ
 • IMPEDANCE: 32 OHM
 • SENSITIVITY: 97 +/-3DB

Microphone

 • MIC DIRECTIVITY: UNI-DIRECTIONAL
 • MIC NOISE CANCELLING: N/A
 • MIC SENSITIVITY: -42+/-3DB
 • MIC FREQUENCY: 100HZ ~ 10 KHZ
 • MIC IMPEDANCE: < 2.2K OHM

การออกแบบและฟังก์ชั่น

แพ็คเกจของ Ttesport Shock Pro RGB ยังคงใช้ธีมเดียวกับหูฟังในหลายรุ่นก่อนหน้านี้ ด้วยกล่องโทนสีดำ-แดง กับดีไซน์ที่เรียบง่าย

 

ด้านหลังกล่องมาพร้อมฟีเจอร์ต่างๆ พร้อมสเปกที่ระบุรายละเอียดมาอย่างครบถ้วน เช่นเดียวกับด้านข้างของกล่อง ที่เน้นไปในส่วนของ RGB

เมื่อแกะกล่องออกมา ก็จะเห็นตัวหูฟังวางอยู่บนกล่องพลากสิกด้านในอีกชั้นหนึ่ง ขนาดค่อนข้างใหญ่พอสมควร

 

คู่มือการใช้งานและเอกสารที่บอกสเปกของหูฟังรุ่นนี้มีมาให้ครบ พร้อมสายต่อ 3.5mm แปลงออกเป็น 2 ช่อง สำหรับการใช้หูฟังและไมโครโฟน

ตัวหูฟังเมื่อแกะออกมา จะเห็นตัวหูฟังที่มาพร้อมสายสัญญาณความยาวประมาณ 2 เมตร เพียงพอในการต่อใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์ที่วางอยู่ใต้โต๊ะได้สบาย

สายแปลงหูฟังและไมโครโฟน สำหรับการใช้สัญญาณร่วมกันบนเครื่องเล่นคอนโซลรุ่นต่างๆ

บรรดาหัวต่อสัญญาณจากหูฟัง ที่มีทั้ง USB, Mic และ Line-out

หน้าตาชัดๆ สำหรับ Shock Pro RGB จากทาง Ttesports รุ่นนี้ ตรงกลางจะเป็นโลโก้ และรอบข้างที่เป็นจุดเล็กๆ นั้น จะมีไฟแสดงผลสว่างขึ้นมา เมื่อต่อสายใช้งาน

 

ไมโครโฟนที่ติดมากับหูฟัง ถอดไม่ได้ แต่ดีไซน์ให้พับเก็บได้เมื่อไม่ใช้งาน กับการออกแบบให้ดูลงตัวกับหูฟัง ไม่ใหญ่เกินไป คุณภาพเสียงที่ได้และอัตราตอบสนอง ถือว่าทำได้ดีทีเดียว

ด้านข้างของหูฟังจะประกอบไปด้วย ปุ่มปรับโหมด RGB, เปิด-ปิดไมโครโฟน และปรับเพิ่ม-ลดเสียง แรกๆ อาจจะไม่ชินนัก เพราะต้องใช้สัมผัสในการปรับ แต่เมื่อใช้ไปสักระยะ ก็จะชินไปเอง

หูฟังรุ่นนี้มาพร้อมตับขับขนาด 40mm เป็นแบบนีโอดายเมียมคุณภาพสูง แม้ขนาดไม่ใหญ่มาก แต่ก็ช่วยให้ได้เสียงที่มีความแน่นและการตอบสนองในเสียงเบสได้ไวขึ้น

ครอบหูฟังเป็นแบบหุ้มหนัง ให้ความรู้สึกที่นิ่มสบาย ไม่รำคาญหูเมื่อต้องใช้งานไปนานๆ

จะเห็นได้ว่าบริเวณที่ครอบหูฟัง จะมีความหนาเป็นพิเศษ 25mm แต่น้ำหนักเบา ทำให้การสวมใส่ได้สบายกว่า ไม่เกะกะ

โครงสร้างเป็นแบบ 2 ชั้นตามสไตล์ของหูฟังเล่นเกมทั่วไป แต่ให้ความยืดหยุ่นสบายศีรษะ ส่วนหนึ่งเนื่องจากบอดี้ ที่เน้นความคล่องตัว จึงทำให้การกระจายน้ำหนักทำได้ดี แม้จะไม่ได้บุฟองน้ำด้านใต้ของคาดศีรษะมาหนามากก็ตาม

ครอบหูฟังด้านบนเป็นโครงโลหะที่มีน้ำหนักเบาและยืดหยุ่น เมื่อสวมลงไปบนศีรษะแล้ว จะรู้สึกถึงการกระจายน้ำหนักที่ดี และมีน้ำหนักที่เบา หันซ้าย-ขวาได้สะดวกขึ้น

ตัวล็อคอัตโนมัติ เลื่อนให้เองเมื่อเราสวมใส่ ข้อดีคือ เราไม่ต้องวุ่นวายกับการจัดทรงให้เข้ากับศีรษะเรา แต่สำหรับคนที่ชอบเปลี่ยนตำแหน่งเลื่อนไปมาบ่อยๆ อาจจะอึดอัดเล็กน้อย

สายสัญญาณเป็นแบบถักหุ้มตลอดทั้งเส้น ทำให้มีความทนทาน ไม่บิดงอหรือขาดง่าย เมื่อใช้งานไปนานๆ

จะเห็นได้ว่า เมื่อต่อสาย USB เข้ากับพอร์ตบนคอมพิวเตอร์ แสงไฟบนตัวหูฟังก็จะเริ่มทำงาน โดยปรากฏอยู่บนแผงไฟเล็กๆ โดยรอบโลโก้ Ttesports แสงสว่างค่อนข้างชัดเจน เมื่ออยู่ในที่มืด

การปรับโหมดแสงไฟบนหูฟังทำได้ 2 แบบคือ Pulse mode หรือแบบที่หมุนเวียนสีต่างๆ ไปเรื่อยๆ และแบบเป็นสีเดียว ค่อยๆ เรืองแสงเป็นจังหวะและการกดปิดไฟ โดยสามารถแสดงไฟได้ 256 สี และตั้ง Preset 7 รุปแบบเลือกกดจากปุ่มที่อยู่ด้านขวาของตัวหูฟังได้เลย ไม่ซับซ้อนใช้งานง่าย

Conclusion

ต้องถือว่าเป็นหูฟังที่เหมาะกับคอเกมระดับเริ่มต้นหรือกำลังมองหาหูฟังใส่สบายๆ สำหรับการเล่นเกมอันแสนซีเรียส ด้วยน้ำหนักที่เบาและสวมใส่สบาย ด้วยโครงสร้างที่ไม่บีบรัดศีรษะจนเกินไป อีกทั้งมีการปรับกระชับได้อย่างเหมาะสมให้เลย ด้วยการรั้งของสายและตัวโครงสร้างที่วางบนหัวของเราได้ลงตัว มีการกระจายน้ำหนัก ให้ไม่ต้องรับภาระจนเกินไป ซึ่งก็น่าจะทำให้คนที่ชอบเล่นเกมต่อเนื่องเป็นเวลานานๆ ได้ใช้งานยาวนานยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ในเรื่องของสีสัน ก็จัดว่าเป็นอีกไฮไลต์หนึ่งของหูฟังรุ่นนี้ ด้วยการปรับแต่งสีสันได้ตามใจตัวคุณเอง บนปุ่มที่ควบคุมได้จากตัวหูฟัง ซึ่งจะว่าสะดวกก็ได้ แต่ก็ต้องอาศัยการปรับตัวให้ชินมืออยู่ด้วย เพราะตัวปรับระดับเสียง อยู่ไปทางด้านหลังของหูฟังทางด้านซ้าย ทำให้การใช้งานในบางโอกาสไม่ง่ายเหมือนกัน

อย่างไรก็ดีความน่าสนใจอยู่ที่การเพิ่มเบสได้หนักพอสมควรกับไดเวอร์ระดับ 40mm นี้ ที่ช่วยให้เสียงของเอฟเฟกต์จัดได้ล้นๆ หน่อย กลางอาจจะหายไปบ้าง าแต่ก็ทดแทนกันด้วยมิติของเสียงเล็กๆ เข้ามาแทน จึงทำให้การเล่นเกมยังสนุกได้เรื่อยๆ เช่นเดียวกับการชมภาพยนตร์

ในภาพรวม Ttesports Shock Pro RGB ก็ถือว่าตอบโจทย์ผู้ใช้ที่เริ่มมองหาหูฟังเล่นเกมที่มีความเป็นเอกลักษณ์ในตัว พร้อมเสียงที่เติมให้ความมันส์ของคุณต่อเนื่องได้บนเกมรูปแบบต่างๆ ได้ไม่น้อยหน้าหูฟังรุ่นพี่ๆ เลยทีเดียว สนนราคาไม่ถึง 2 พันบาท

จุดเด่น

 • น้ำหนักเบา สวมใส่สบาย ไม่เกะกะ
 • มีไฟแสดงผล LED มาบนตัวหูฟัง
 • ให้เสียงเบสค่อนข้างแน่น เหมาะกับเกมที่เน้นเอฟเฟกต์

ข้อสังเกต

 • เสียงกลางค่อนข้างเบา อาจต้องปรับเพิ่มในซอฟต์แวร์

 

Contact: Ttesports Shock Pro RGB

Price: ประมาณ 1,890 บาท
© Copyright - Notebookspec.com All Rights