Home » 4. Other News

[eSports] หรือ นี้จะเป็นการเข้าสู่ยุคใหม่ของ DotA ไทย!! Trust Gaming ตำนานยักษ์ใหญ่แห่งวงการ DotA ไทยประกาศยุบทีม!!

9 Jul 17 - By l

ถ้าตอนที่เราเล่นเกม DotA ใหม่ๆในสมัยที่เรานั้นยังต้องใช้ Battle net เล่นของ Warcraft III หรือใช้ TCG เล่นก็ตามแอดมินเชื่อว่าคงไม่มีใครที่ไม่รู้จัก MiTH-Trust อย่างแน่นอน เรียกกันติดปากกันว่า มิด-ทัส กัน โดยในตอนนี้ล่าสุด Trust ก็เพิ่งได้ประกาศยุบทีมไป หรือว่านี้จะเป็นสัญญานการเริ่มต้นยุคใหม่ของ DotA ไทย!!

นี้เป็นรายการสุดท้ายของทางทีมที่จะลงกันในนาม Trust หลังจากนี้ ทางสมาชิกทีม จะย้ายไปยังสังกัดใหม่ ขอให้น้องๆทุกคนโชคดี"…

โพสต์โดย Trust Gaming บน 6 กรกฎาคม 2017

ทีม Trust ทีมยักษ์ใหญ่ของประเทศไทย ที่มีผู้เล่นถึง  32 คน ผู้จัดการทีมถึง 4 คน สปอนเซอร์และสโมสรที่เข้ามาสนับสนุนถึง 4 สังกัด โดยถือว่าเป็นทีม DotA ที่สามารถผ่านทุกยุคทุกสมัยมาตั้งแต่ DotA ภาคแรกถึง DotA 2 โดยฟอร์มการเล่นของเขานั้นก็แทบไม่ตกเลยแม้แต่น้อยยังคงเป็นทีมที่ยังเป็นที่ 1 ในประเทศไทย ทั้งประสบการณ์เก๋าเกม และ การแข่งขั้นต่างๆจนสามารถขึ้นเป็นอันดับต้นๆของ SEA ได้ โดยใครจะเป็นรู้ว่า จากเพียงแค่ทีมเด็กร้านเกมที่ใช้ชื่อว่า Onet จะสามารถเติบโตมาได้ถึงขนาดนี้

ยุคใหม่ของ DotA ?

ในช่วงที่ผ่านมาเป็นเรื่องที่ยาก ถ้าจะต้องหาสักทีม ที่มีชื่อเสียงในระดับเดียวกันกับ Trust Gaming นอกจากความสามารถระดับเทพแล้ว ยังมีนัก Carry สุดเทพอย่าง Lakelz ผู้ที่เปรียบเสมือน Icon ของ Trust เมื่อ Trust ยุบไปสิ่งที่จะเกิดขึ้นอย่างแรกเลยนั้นก็คือการแข่งขั้นเพื่อที่จะแย่งชิงความเป็นที่ 1 ในวงการ DotA นั้นจะดุเดือดยิ่งขึ้น เหล่าอดีต Trust Gaming ต่างแยกย้ายและบางส่วนก็ได้ทำหน้าที่โค้ชให้กับทีมอืนเรียบร้อย

BBH เอาชนะ G7 ผ่านเข้ารอบ 4 ทีมสุดท้าย จาก 1,024 ทีมรายการ The International 2017 แล้วครับผม!! ทีมไทยทีมเดียวที่เหลือตอนนี้ ขอกำลังใจให้พวกเราด้วยนะครับ 😆

โพสต์โดย BBH บน 23 มิถุนายน 2017

โดยทีมที่น่าสนใจในตอนนี้นั้นก็ขอยกให้กับ BBH ทีมเด็กสร้างบ้านที่ฟอร์มทีมออกมาได้ดีจนสามารถทะลุรอบคัดเลือก 8 ทีมสุดท้าย SEA ในงาน Ti7 ไปได้ นอกจากนั้นยังมี NeXT / Xavier / KFD ที่กำลังขึ้นมาเพื่อเป็นที่ 1 ในวงการนี้ โดยในตอนนี้นั้นการแข่งขั้นต่างๆในวงการ DotA 2 นั้นก็จะเริ่มดุเดือดขึ้นเรื่อยๆให้นึกสภาพ ตำนาน ทำทีม มาตีกัน แค่คิดก็สนุกแล้ว โดยจากตอนนั้นจนถึงตอนนี้ก็เป็นเวลาร่วมๆกว่า 10 ปีแล้วดังนั้นประสบการณ์ ที่จะคอยสอนให้กับรุ่นน้องนั้นไม่ธรรมดาแน่นอน โดยยุคนี้จะเป็นยุคของทีมใด และ เหล่าผู้เล่น Trust Gaming จะย้ายไปอยู่สังกัดไหนกันบ้างต้องคอยติดตามวงการนี้แล้วละครับ

ทำไม Trust จึงได้ชื่อว่าเป็นที่สุดของไทยในวงการ DotA ?

แน่นอนว่าการเวลานั้นมักจะทำให้หลายๆทีมหายไป ไม่ว่าจะเป็น Neolution หรือขนาด MYM อดีดทีม ที่ 1 ของโลก ก็ทำให้ฟอร์มเขาเริ่มที่จะหายไปเรื่อยๆ อาจจะด้วยหลายๆสาเหตุไม่ว่าจะไม่สามารถปรับตัวกับแพทช์นั้นๆได้ รวมไปถึงรูปแบบการเล่นที่แทบจะเปลี่ยนไปทุกๆปี แต่สำหรับ Trust นั้นสามารถยืนเป็นที่ 1 ได้มาตลอดเวลา อาจจะมีแค่บางช่วงเวลาที่ฟอร์มแกว่งๆอยู่บ้างแต่ก็มักจะกลับมายื่นในอันดับต้นๆได้ไม่ยาก ด้วยประสบการณ์และความเก๋า

นอกจากนั้นทีม Trust ยังเคยถูกเชิญไปแข่งงาน Ti อีกด้วยโดยถือว่าเป็นทีมไทยทีมแรกที่สามารถเข้าไปได้ เวทีใหญ่ๆทีมนี้นั้นก็ผ่านมาหมดไม่ว่าจะเป็น WESG หรือ Ti ก็ตามแถมระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมานั้นฟอร์มการเล่นของทีมนี้ไม่ว่าจะเปลี่ยนผู้เล่นสักกี่ชุดก็ไม่เคยเปลี่ยนไปเลย จึงไม่ต้องสงสัยว่าทำไม Trust ถึงได้เป็นตำนานแห่งวงการ DotA ไทย

ตอนนี้ทีม Trust Gaming ก็ได้ปิดตำนานไปเป็นที่เรียบร้อย แอดมินผู้ที่ติดตามวงการนี้มาตั้งแต่สมัยที่ Trust ยังเป็น MiTH-Trust อยู่ยังคงเสียดายและใจหาย ที่จะไม่ได้ยินชื่อทีมนี้ในการแข่งขั้นอีกแล้ว แต่สิ่งที่พวกเขานั้นได้ฝากไว้ให้กับวงการนั้นแอดมินเชื่อว่าเหล่าผู้เล่น DotA 2 จะเล่ากันสื่บต่อไปอีกนานแน่นอน

เพราะคุณคือตำนานแห่งวงการ E-Sport ไทย “Trust Gaming”

 © Copyright - Notebookspec.com All Rights