Home » 4. Other News

[Stardew Valley] แนะนำ Traveling Cart รถคาราวาน ที่มีสินค้าขายตั้งแต่ธรรมดาจนถึงระดับ Rare!

31 Mar 16 - By l

ร้านขายของที่นอกเหนือจากร้านค้าของ Pierre’s และ JojaMart แล้วก็มีร้านอีกหนึ่งร้านที่ผู้เล่นหลาย ๆ คนอาจจะยังไม่ทราบว่ามันมีอยู่ด้วยซึ่งร้านค้าที่ว่านั่นก็คือ Traveling Cart หรือกองรถคาราวานสินค้านั่นเองครับ

Traveling_Cart

สำหรับ Traveling Cart นี้จะมีลักษณะไม่เหมือนกับร้านขายของทั่วไปโดยจะเป็นรถสินค้าขนาดยักษ์ตกแต่งด้วยสีม่วงพร้อมกับมีมอนสเตอร์คอยลากรถคันนี้อยู่ซึ่งร้านนี้จะตั้งอยู่ด้านซ้ายมือของแผนที่ใกล้กับ Wizard Tower ผู้เล่นสามารถเดินทางจากบ้านผู้เล่นได้จากด้านล่างและเลี้ยวซ้ายจากนั้นก็เดินมาอีกหน่อยก็จะเห็นร้านค้าดังกล่าวครับ

cara4

“เดินลงมาจากบ้านของผู้เล่น”

cara3

“ลงมาแล้วให้เลี้ยวซ้ายแล้วเดินไปเรื่อย ๆ”

cara

“เจอร้านแล้ว!!”

ส่วนข้อดีของร้านค้านี้หรือสาเหตุที่มันแตกต่างจากร้านค้าในหมู่บ้านก็เพราะสินค้าที่มีมีเป็นของระดับ Rare หรือของหายากทั้งนั้นเช่นของป่าหายาก (กระบองเพรช , มะพร้าว) แร่หินในเหมือง , ปลาหายากระดับตำนาน , เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านที่ไม่มีขายในร้านทั่วไป , อาหารฟื้นพลัง , เมล็ดพืช , สปริงเกอร์รดน้ำ เป็นต้น โดยสินค้าที่ว่าจะถูกสุ่มกล่าวคือในแต่ละวันสินค้าที่นำมาขายจะไม่เหมือนกันนั่นเอง

cara2

“มีสินค้าระดับหายากรวมอยู่ด้วย”

จากของที่ขายจากร้านนี้ก็ถือว่ามีข้อดีและมีประโยชน์มาก ๆ ครับสำหรับผู้เล่นบางคนที่ไม่อยากลำบากออกไปหาของทำเควสเองก็สามารถแวะมาดูสินค้าในร้านนี้ก็ได้โดยเฉพาะเควสใน Community Center ที่บางเควสต้องใช้ไอเท็มหายากหรือต้องปลดล็อคแผนที่อีกส่วนถึงจะไปเก็บไอเท็มดังกล่าวได้แต่ถ้าหากมาดูสินค้าในร้านคาราวานก็อาจจะมีของที่ว่ามาก็เป็นได้ครับ

map

“แผนที่ตำแหน่งของ Traveling Cart”

แต่ข้อเสียของร้านค้านี้ก็จะอยู่ที่ราคาของมันที่จัดว่าแพงพอสมควรโดยเฉพาะไอเท็มหายากก็มักจะมีระดับ 1,000 G ขึ้นไปทั้งนั้นรวมไปถึงวันเวลาขายของร้านคาราวานจะไม่มาขายทุกวันแต่จะมาเฉพาะทุกวันศุกร์กับวันอาทิตย์เท่านั้นและมีเวลาขายตั้งแต่ 6 โมงเช้าจนถึง 2 ทุ่ม

ด้วยข้อดีของมันเช่นนี้ก็จะทำให้ผู้เล่นสามารถลดระยะเวลาหาของไปได้เยอะทีเดียวแต่ถึงอย่างนั้นก็ต้องมาลุ้นกันว่าของที่นำมาขายนั้นจะตรงกับความต้องการหรือเปล่าแต่ยังไงก็แล้วแต่อย่าลืมแบ่งเวลาสักเล็กน้อยมาที่ร้านทุกวันศุกร์และวันอาทิตย์บ้างเผื่อจะเจอของดีครับ© Copyright - Notebookspec.com All Rights