Home » Game

[Stardew Valley] เก็บไอเท็มฟรีง่ายๆ กับรถไฟที่เป็นมากกว่าแค่รถไฟธรรมดา

4 Apr 16 - By l

ถ้าหากผู้เล่น Stardew Valley ได้ผ่านวันที่ 3 ของฤดูร้อนไปก็จะพบว่ามีพื้นที่แห่งหนึ่งได้ถูกปลดล็อคออกโดยพื้นที่ดังกล่าวจะอยู่ด้านบนเหนือบ้านของ Robin ขึ้นไปซึ่งในพื้นที่นี้ก็จะมี Spa แห่งพักฟื้นค่า Energy แต่ขณะเดียวกันถ้าหันไปมองอีกฝั่งของ Spa ก็จะพบกับสถานีรถไฟและในบางวันจะมีรถไฟวิ่งผ่านมองดูเผิน ๆ อาจจะดูเหมือนธรรมดาแต่ความจริงแล้วมันมันไม่ธรรมดาตรงที่รถไฟวิ่งผ่านจะมีไอเท็มตกให้เราเก็บฟรี ๆ อีกด้วย!

train

แน่นอนว่าฟังไม่ผิดครับโดยรถไฟที่วิ่งผ่านสถานีแห่งนี้จะดรอปไอเท็ม 2-3 ชิ้นให้ผู้เล่นได้เก็บกันและไอเท็มที่ดรอปมาแต่ละอย่างก็ถือว่ามีประโยชน์ทั้งนั้นโดยจะเป็นพวกแร่หินได้แก่ Stone , Coal , Iron Ore , Geodes และ Wood ครับแต่มีข้อแม้ว่าผู้เล่นจะต้องอยู่หน้าสถานีตอนรถไฟมาถึงจะเห็นไอเท็มพวกนี้

Railroad_with_train

“รถไฟมาแล้วจ้า!!”

ส่วนสัญญาณที่บ่งบอกว่ารถไฟมานั้นก็จะมีข้อความแจ้งเตือนด้านซ้ายมือว่า

“A train is passing through Stardew Valley!”

แปลได้ว่ามีรถไฟกำลังวิ่งผ่านสถานี Stardew Valley แล้วพร้อมกับมีเสียงหัวรถจักรเป็นสัญญาณเตือนอีกด้วยถ้าหากผู้เล่นไปไม่ทันแม้ว่าจะเป็นวันที่รถไฟวิ่งผ่านผู้เล่นก็จะไม่เห็นไอเท็มที่ดรอปครับฉะนั้นเพื่อความแน่นอนควรไปยืนรอดักที่สถานีทันทีเมื่อมีข้อความดังกล่าวแจ้งเตือน อย่างไรก็ตามแม้ว่าจะมีสัญญาณเตือนแต่เราก็ไม่อาจทราบได้ว่าวันเวลาที่รถไฟจะมานั้นคือเมื่อใดกันแน่ซึ่งตรงนี้คาดว่าตัวเกมจะใช้การสุ่มวันที่โดยในแต่ละฤดูแต่ละปีจะมีตารางการมาไม่ที่เหมือนกันครับ

ข้อควรระวัง!

ถึงแม้ว่ารถไฟจะมีไอเท็มดรอปให้เก็บแต่ผู้เล่นอย่าชะล่าใจไปว่ารถไฟจะไม่ทำอันตรายซึ่งถ้าหากผู้เล่นเกิดนึกพิเรนท์ยืนขวางทางก็จะโดนรถไฟพุ่งชนทันทีทำให้กระเด็นและได้รับความเสียหายเล็กน้อยครับดังนั้นจะวิ่งไปเก็บไอเท็มก็ระวังตัวกันให้ดีล่ะและใครที่ยังไม่รู้หรือนึกไม่ออกว่าสถานีรถไฟอยู่ตรงไหนก็ดูได้ที่แผนที่ด้านล่างนี้เลย

train2

“วงกลมสีดำคือจุดที่ตั้งสถานีรถไฟ”

จะเห็นว่านอกจากทำสวนทำไร่แล้วก็ยังมีกิจกรรมอื่น ๆ ให้ทำอีกเยอะเลยหรือสถานที่บางแห่งเช่นสถานีรถไฟก็ยังประโยชน์ต่อผู้เล่นอีกต่างหากและต่อไปจะมีเทคนิคหรือเคล็ดลับอะไรอีกนั้นก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะครับ

ที่มา: Stardewvalleywiki
© Copyright - Notebookspec.com All Rights