Home » 4. Other News

[SSD] ล้ำเกิ้น…Toshiba เผย SSD ตัวเก่ง ชาร์จไฟก็ได้ แบ็คอัพก็ดีสำหรับสมาร์ทโฟนโดยเฉพาะ

3 Sep 16 - By l

โตชิบาสร้างความแตกต่างในแบบที่หลายคนจะต้องตะลึง ด้วยการสร้างสีสันให้กับผู้ใช้สมาร์ทโฟน ในการออก SSD รุ่นใหม่ ที่มาพร้อมฟีเจอร์พิเศษในตัว 2 รูปแบบ โดยนอกจากจะทำหน้าที่ในการสำรองข้อมูลได้แล้ว ก็ยังใช้ในการชาร์จไฟได้อีกด้วย นับเป็นครั้งแรกที่เราได้เห็นการนำเสนอโซลูชั่นที่ดีสำหรับผู้ใช้สมาร์ทโฟนแบบครบวงจร

toshiba-ssd-a100

ซึ่งยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีจากญี่ปุ่นรายนี้ ได้มองเห็นถึงความเป็นไปได้ในการจัดการใช้งานสมาร์ทโฟนของผู้คนในปัจจุบัน ที่นอกจากจะมีการใช้งานต่อเนื่องแล้ว ก็ยังมีเรื่องของการให้ความสำคัญกับข้อมูลต่างๆ ที่อยู่ภายในสมาร์ทโฟนอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพ วีดีโอหรือไฟล์ข้อมูลต่างๆ ที่มีโอกาสสูญหายไปพร้อมเครื่องได้ ที่สำคัญยังเป็นความลับอย่างมากสำหรับหลายๆ คน

usb 3.1 type-c compare 01 600

 

ก่อนหน้านี้ทางบริษัทได้ออกแบบ SSD A100 มาตอบสนองการใช้งานด้าน Storage ให้กับผู้ใช้ทั่วไป พร้อมตัวเลือกที่ใช้งานง่ายและรองรับการอัพเกรดสำหรับคอมพิวเตอร์ แต่สำหรับสิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อไปก็คือ การมองถึงสิ่งที่จะนำมาใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟน โดยเฉพาะการสำรองข้อมูลและชาร์จไฟให้กับตัวเครื่อง ลองนึกภาพว่า หากคุณทำสมาร์ทโฟนหาย สิ่งที่ตามมาก็คือ ทั้งรูปภาพและไฟล์ต่างๆ ก็จะสูญหายไปด้วย แม้ว่าในปัจจุบันจะมีเรื่องของการสำรองไฟล์ผ่านระบบ Cloud storage ก็ตาม แต่เชื่อว่าหลายคน ยังไม่พร้อมสำหรับสิ่งนั้น และในแง่ของการทำตลาดของโตชิบา ก็มองว่าระบบการชาร์จไฟให้กับสมาร์ทโฟน ยังคงเป็นฟีเจอร์ ที่มันช่วยทดแทนปัญหาการใช้งานได้ โดยคุณสามารถชาร์จไฟและสำรองข้อมูลต่างๆ ได้ในเวลาเดียวกัน

samsung-galaxy-s7-active-600

นอกจากนี้ยังสามารถนำไฟล์เหล่านั้นมาเปิดดู เพื่อใช้งานด้วยการเชื่อมต่อ SSD เข้ากับคอมพิวเตอร์ โดยคาดว่าน่าจะมีการเปิดตัวให้ได้ใช้งานกันในช่วงปี 2017 ซึ่งอาจจะมีการ Pre-launch ในช่วงปี 2016 นี้ ซึ่ง SSD ที่กำลังจะออกมา เป็นที่น่าจับตาว่าจะมีความจุถึง 500GB หรือ 1TB และสามารถนำไปใช้ร่วมกับอุปกรณ์อื่นๆ ร่วมกันได้ เช่นเดียวกับระบบป้องกันที่มีใส่รหัสป้องกันข้อมููลใน SSD เอาไว้ เพื่อความปลอดภัย อย่างไรก็ดีในเรื่องของรุ่นกับราคาที่แท้จริง ยังไม่มีความชัดเจนมากนัก ก็ต้องมาติดตามกันดูอีกทีว่า สินค้าจริงที่จะวางจำหน่าย จะเปิดราคาได้น่าสนใจเพียงใด

ที่มา : itpro
© Copyright - Notebookspec.com All Rights