Home » Tag » ZTE

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  ZTE

ถึงแม้ว่าในบ้านเรานั้น ZTE จะไม่สามารถเข้ามาตีตลาดได้อย่างที่คาดเอาไว้ ทว่าในต่างประเทศโดยเฉพาะในประเทศจีนนั้น ZTE ถือว่าเป็นอีกบริษัทผู้พัฒนาสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตรายหนึ่งที่มียอดผู้ใช้เป็นจำนวนมาก ล่าสุดนั้นได้มีรายงานว่าทาง ZTE ได้ทำการจดสิทธิบัตรใหม่ซึ่งสิทธิบัตรดังกล่าวนั้นเป็นสิทธิบัตรของแท็บเล็ตที่มาพร้อมกับความสามารถในการพับหน้าจอได้ ที่เหนือกว่าผู้ผลิตรายอื่นนั้นก็คงจะหนีไม่พ้นการที่สิทธิบัตรดังกล่าวนี้นั้นได้แสดงให้เห็นว่าแท็บเล็ตตามสิทธิบัตรจะมาพร้อมกับความสามารถในการพับได้ถึง 3 พับ

Qualcomm ร่วมมือกับ ZTE อธิบายเกี่ยวกับระบบ 5G และอนาคตของวงการเกมมือถือ ในงาน MWC ที่เซี่ยงไฮ้ และได้ทำการสาธิตการเล่นเกมผ่าน cloud โดยใช้งานผ่าน Tencent Instant Play บนเครื่องของ ZTE, OnePlus, Vivo และ Xiaomi ที่ใช้ชิป Snapdragon X50 

เมื่อไม่นานมานี้นั้นทางกระทรวงพาณิชย์ของสหรัฐอเมริกาได้มีการออกมาแถลงครับว่าให้บริษัทสัญชาติอเมริกาทั้งหมดยุติการส่งชิ้นส่วนสำหรับประกอบอุปกรณ์ต่างๆ ให้กับทาง ZTE บริษัทสัญชาติจีนที่ชิ้นส่วนอุปกรณ์ต่างๆ ซึ่งบริษัทที่จำต้องยุติทันทีนั้นก็ประกอบไปด้วย Qualcomm, Dolby และอื่นๆ ซึ่งด้วยแถลงดังกล่าวนี้นั้นทำให้ทาง ZTE ต้องคิดหนักโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับทาง Qualcomm ซึ่งส่งชิปเซ็ท Snapdragon ให้กับทาง ZTE ไปใช้ในการผลิตสมาร์ทโฟนนั้นจะส่งผลเป็นอย่างมากกับการทำตลาดของ ZTE ในช่วง 7 ปีนี้ครับ

Huawei1

ช่วงนี้มือถือราคาไม่แพงแล้วใส่แบตก้อนใหญ่อึดๆมาให้ดูจะเป็นที่สนใจของผู้ใช้บ้านเราพอสมควรทีเดียว และแบรนด์อย่าง ZTE เอง ก็มีกับเค้าด้วยเช่นเดียวกัน กับเครื่องรุ่น Q519T

ZTE Nubia Z9 600 01

หลังจากที่มีข่าวลือออกมาได้สักพัก ในที่สุด ZTE ก็ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงอย่าง Nubia Z9 ออกมาอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ โดยจุดเด่นของ Nubia Z9 นั้นนอกจากจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5.2 นิ้วแบบโค้ง 2.5D และดีไซน์ไร้ขอบทางด้านซ้ายและด้านขวาของตัวจอแล้ว(ขอบบางเพียง 0.8 mm) สเปคของ Nubia Z9 ยังแรงสมกับเป็นสมาร์ทโฟนระดับเรือธงประจำปี 2015 ด้วยอีกครับ

ตั้งแต่ Google ทิ้งระเบิดลูกใหญ่อย่างการเปิดตัวระบบปฏิบัติการ Android Wear ไปนั้น เราก็ได้เห็นผู้ผลิตเพียงไม่กี่เจ้าเท่านั้นครับที่เข้าไปร่วมวงพัฒนา smartwatch ที่มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android Wear ไม่ว่าจะเป็น Samsung, LG, Motorola, HTC และ Asus นอกจากนั้นยังมีหุ้นส่วนสำหรับส่วนประกอบในการสร้าง smartwatch อย่าง?Broadcom, Intel, MediaTek, Imagination Technologies และ?Qualcomm ร่วมอยู่ในรายชื่อผู้ร่วมผลิตด้วยครับ

ทางด้านตลาดใหญ่อย่างจีนนั้น รายงานล่าสุดจาก IDC ก็แสดงออกมาให้เห็น ว่า Samsung ยังคงสามารถทำผลงานได้ดีอยู่ต่อเนื่อง เรื่องยอดจำหน่ายเครื่องมือถือ รวมไปถึงตลาดไต้หวันที่นับเป็นภูมิภาคเดียวกันด้วย

หากยังพอจำกันได้ เราเคยได้นำเสนอข่าวของ Project Ara จาก Motorola กันไปแล้ว ที่เป็นแนวคิดการพัฒนาเครื่องมือถือรูปแบบใหม่ ที่จะมีการแยกส่วนประกอบออกเป็นโมดูลชิ้นๆ มาวันนี้ แบรนด์จากทางฝั่งของจีนอย่าง ZTE เอง ก็มีการนำเอาตัวต้นแบบที่คล้ายกันนี้ออกมาโชว์ให้ดูกันด้วย

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ ZTE

ZTE V98 แท็บเล็ต Windows 8 รุ่นใหม่ ใช้พลัง Intel Atom เป็นหัวใจการทำงาน

3
Sep 2012
2803 day ago
ยิ่งใกล้ช่วงการเปิดตัว Windows 8 บรรดาอุปกรณ์ที่จะมารองรับก็มีเปิดตัวกันมากขึ้นเรื่อยๆ อย่างล่าสุดก็เป็นแท็บเล็ตอย่าง ZTE V98
29 Sep 2012 - Laem
  1 Comments

ZTE เปิดตัว Tablet ระบบปฏิบัติการ Andriod ขนาด 7 นิ้ว

2
Nov 2010
3482 day ago
นอกจากเครื่อง ZTE V9 ที่มีข่าวออกไปเมื่อเดือนก่อน ตอนนี้ ZTE ก็มีเครื่องขนาด 7 นิ้วเช่นกัน
20 Nov 2010 - Laem
  0 Comments

ZTE V7 MID ขนาดพอเหมาะ พร้อมรองรับ 3G ด้วย

1
May 2010
3654 day ago
ตั้งแต่ Android OS เปิดตัวมาทำให้เราได้เห็นเครื่องเล่นแปลกๆ หรืออะไรใหม่ๆมากขึ้นเพราะไม่ถูกจำกัดด้วยเพียง Windows อีกต่อไป แถมด้วยราคาที่ถูกลงเพราะไม่ค้องคิดค่า OS เช่นพวกอุปกรณ์เล่นเน็ตมือถือหรือ MID ก็มีมาให้เห็นมากขึ้น เช่น MID จาก ZTE V7 พร้อมรอง
31 May 2010 - Laem
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights