Home » Tag » ZTE

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  ZTE

Average Rating

Huawei1

ช่วงนี้มือถือราคาไม่แพงแล้วใส่แบตก้อนใหญ่อึดๆมาให้ดูจะเป็นที่สนใจของผู้ใช้บ้านเราพอสมควรทีเดียว และแบรนด์อย่าง ZTE เอง ก็มีกับเค้าด้วยเช่นเดียวกัน กับเครื่องรุ่น Q519T

ZTE Nubia Z9 600 01

หลังจากที่มีข่าวลือออกมาได้สักพัก ในที่สุด ZTE ก็ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงอย่าง Nubia Z9 ออกมาอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ โดยจุดเด่นของ Nubia Z9 นั้นนอกจากจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5.2 นิ้วแบบโค้ง 2.5D และดีไซน์ไร้ขอบทางด้านซ้ายและด้านขวาของตัวจอแล้ว(ขอบบางเพียง 0.8 mm) สเปคของ Nubia Z9 ยังแรงสมกับเป็นสมาร์ทโฟนระดับเรือธงประจำปี 2015 ด้วยอีกครับ

ตั้งแต่ Google ทิ้งระเบิดลูกใหญ่อย่างการเปิดตัวระบบปฏิบัติการ Android Wear ไปนั้น เราก็ได้เห็นผู้ผลิตเพียงไม่กี่เจ้าเท่านั้นครับที่เข้าไปร่วมวงพัฒนา smartwatch ที่มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android Wear ไม่ว่าจะเป็น Samsung, LG, Motorola, HTC และ Asus นอกจากนั้นยังมีหุ้นส่วนสำหรับส่วนประกอบในการสร้าง smartwatch อย่าง?Broadcom, Intel, MediaTek, Imagination Technologies และ?Qualcomm ร่วมอยู่ในรายชื่อผู้ร่วมผลิตด้วยครับ

ทางด้านตลาดใหญ่อย่างจีนนั้น รายงานล่าสุดจาก IDC ก็แสดงออกมาให้เห็น ว่า Samsung ยังคงสามารถทำผลงานได้ดีอยู่ต่อเนื่อง เรื่องยอดจำหน่ายเครื่องมือถือ รวมไปถึงตลาดไต้หวันที่นับเป็นภูมิภาคเดียวกันด้วย

หากยังพอจำกันได้ เราเคยได้นำเสนอข่าวของ Project Ara จาก Motorola กันไปแล้ว ที่เป็นแนวคิดการพัฒนาเครื่องมือถือรูปแบบใหม่ ที่จะมีการแยกส่วนประกอบออกเป็นโมดูลชิ้นๆ มาวันนี้ แบรนด์จากทางฝั่งของจีนอย่าง ZTE เอง ก็มีการนำเอาตัวต้นแบบที่คล้ายกันนี้ออกมาโชว์ให้ดูกันด้วย

ยิ่งใกล้ช่วงการเปิดตัว Windows 8 บรรดาอุปกรณ์ที่จะมารองรับก็มีเปิดตัวกันมากขึ้นเรื่อยๆ อย่างล่าสุดก็เป็นแท็บเล็ตอย่าง ZTE V98 ที่ใช้ชิปประมวลผลเป็น Intel Atom รุ่นใหม่โค้ดเนมว่า Clover Trail เป็นแกนหลักในการประมวลผล โดยสเปกคร่าวๆ ของ ZTE V98 ก็มีดังนี้ จอขนาด 10.1 นิ้ว ความละเอียด 1366 x 768 เคสเป็นอะลูมิเนียม ชิปประมวลผล Intel Atom Z2760 RAM 2 GB ROM 64 GB พื้นที่เก็บข้อมูล 32 GB รองรับการใช้งาน microSD WiFi 802.11 b/g/n GPS กล้องหลัง 8 MP กล้องหน้า 2 MP Bluetooth 4.0 รองรับ 3G UMTS NFC และ 4G LTE เป็นตัวเลือกเสริม แบตเตอรี่ความจุ 7,000 mAh ตัวเครื่องหนา 8.9 มิลลิเมตร โดยเท่าที่ทาง Engadget ได้ลองจับดูก็พบว่าตัวเครื่องมีความแข็งแรงแน่นหนาดี งานประกอบและหน้าตาภายนอกจัดได้ว่าดูดี ทั้งนี้คาดว่า ZTE V98 น่าจะวางจำหน่ายได้ในช่วงไตรมาสแรกของปีหน้า ส่วนราคาก็ยังไม่มีการเปิดเผยออกมาแต่อย่างใด
นอกจากเครื่อง ZTE V9 ที่มีข่าวออกไปเมื่อเดือนก่อน ตอนนี้ ZTE ก็มีเครื่องขนาด 7 นิ้วเช่นกัน Continue reading “ZTE เปิดตัว Tablet ระบบปฏิบัติการ Andriod ขนาด 7 นิ้ว” »
ตั้งแต่ Android OS เปิดตัวมาทำให้เราได้เห็นเครื่องเล่นแปลกๆ หรืออะไรใหม่ๆมากขึ้นเพราะไม่ถูกจำกัดด้วยเพียง Windows อีกต่อไป แถมด้วยราคาที่ถูกลงเพราะไม่ค้องคิดค่า OS เช่นพวกอุปกรณ์เล่นเน็ตมือถือหรือ MID ก็มีมาให้เห็นมากขึ้น เช่น MID จาก ZTE V7 พร้อมรองรับ 3G ด้วยในขนาดสบายมือที่ 4.7 x 3.3 x .5 นิ้ว? กับ OS ใหม่ที่พัฒนามาจาก Android อย่าง Maemo มากับคีย์บอร์ด QWERTY พร้อมจอภาพขนาด 4.1 นิ้ว (800 x 480) , 3.2 megapixel webcam,รองรับ 3G ในย่านความถี่ของ CDMA1X, EV-DO,และ HSDPA ด้วยซีพียู Marvell PXA310 (806 MHz), แถมด้วย GPS, WiFi, Bluetooth, micro USB, และ SD card slot, ส่วนราคานั้นยังไม่ออกมา แต่ก็นับได้ว่าน่าสนใจไม่น้อยเหมือนกัน ที่มา : c114.net

© Copyright - Notebookspec.com All Rights