Home » Tag » ZenWatch

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  ZenWatch

asus-zenwatch-3-render- 600 04

ช่วงนี้นั้นถือว่าการแข่งขันในวงการสมาร์ทวอทช์นั้นเริ่มดุเดือดขึ้นเรื่อยๆ ตามลำดับครับ ล่าสุดในงาน IFA 2016 นั้นทาง ASUS ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่อย่าง ZenWatch 3 ที่ในครั้งนี้นั้นได้เปลี่ยนรูปแบบหน้าปัดไปจากเดิมที่เคยใช้เป็นรูปสี่เหลี่ยม(ที่มีมุมเป็นขอบโค้งเล็กน้อย) ให้กลายมาเป็นหน้าปัดวงกลมตามสมัยนิยม ซึ่งจุดนี้นั้นถือว่าดีไซน์ภายนอกได้แตกต่างออกไปจาก ZenWatch รุ่นก่อนหน้านี้อย่างสิ้นเชิง อย่างไรก็ตามแต่แล้วทาง ASUS ยังคงภักดีกับ Google ด้วยการให้ ZenWatch 3 นั้นใช้ระบบปฎิบัติการ Android Wear อยู่เช่นเดิมครับ

ZenWatch2

ล่าสุดนาฬิกาสมาร์ทวอทช์เอซุสก็ได้เริ่มวางขายในช่องทางออนไลน์เป็นที่เรียบร้อย โดย ASUS ZenWatch 2 นี้ ออกแบบมาสำหรับผู้ที่ต้องการนาฬิกาที่เป็นมากกว่านาฬิกาทั่วไป เพราะมีฟังก์ชันอัจฉริยะน่าสนใจมากมาย ได้รับการการันตีด้วยรางวัลระดับสากล อย่าง Japan G mark good design และ German IF design award 2016 แม้แต่เว็บไซต์รีวิวชื่อดังของอังกฤษอย่าง Trusted Reviews ยังกล่าวชื่นชมว่า “ด้วยความที่ ZenWatch 2 มีน้ำหนักเบาและออกแบบมาให้เพรียวบางทำให้สวมใส่ได้สบาย” นอกจากนั้น “คุณภาพที่ถูกออกแบบมาอย่างประณีตเป็นมากกว่าแค่ความงามภายนอก แต่ยังสามารถสวมใส่ใช้งานได้ดี” (trustedreviews.com, 2016)

asus-zenwatch-2-eyes-on

ใครหลายคนอาจไม่รู้ว่า ASUS เองนั้น ก็มีนาฬิกา Smartwatch ของตัวเองทำออกมาด้วยเช่นกัน แต่ด้วยความที่ยังไม่ได้สร้างกระแสให้โหมพัดได้มากเท่าไหร่ เราจึงยังอาจจะรู้สึกว่ามันดูเงียบๆ แต่ถึงอย่างนั้น ASUS ก็ไม่ได้ละความพยายามในการพัฒนานาฬิกาของตัวเองแต่อย่างใด เพราะว่าล่าสุดก็ได้เปิดตัวรุ่นใหม่ออกมาให้เราได้เห็นกันอีก กับ ZenWatch 2 ภายในงาน Computex 2015 นั่นเอง

Asus-ZenWatch 600

จากในตอนแรกที่มีการคาดการณ์กันว่าในปีนี้เราจะได้เห็น ZenWatch 2 สมาร์ทวอทช์จากทาง Asus ที่มีคนคาดไว้ว่าจะเปิดตัวในงาน Google I/O 2015 ที่จะถึงนี้ แต่ทว่าดูเหมือนกับว่าข่าวล่าสุดที่ได้รับการยืนยันมานั้นจะไม่เป็นเช่นนั้นแล้วครับ ด้วยความที่ ZenWatch รุ่นแรกนั้นพึ่งจะทำการเปิดตัวไปเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2014 ที่ผ่านมาทำให้ทาง CEO ของ Asus ตัดสินใจที่จะยืดระยะเวลาการเปิดตัว ZenWatch 2 ออกไปอีกนิดให้เป็นไปตามกลยุทธ์การอัพเดทในทุกปีครับ

Asus-mocks-Apple-Watch-with-zenwatch 600

ปกติแล้วเราไม่ค่อยได้เห็นบริษัทจากทางฝั่งเอเซียออกโฆษณาจิกกัดผลิตภัณฑ์ของบริษัทอื่นๆ กันสักเท่าไรครับ ทว่าเมื่อไม่นานมานี้ทาง Asus ได้ออกใบปิดโฆษณาสุดเด็ดที่ตั้งเป้าในการกัด Apple Watch Edition หรือ Apple Watch รุ่นที่ใช้ทองคำในการผลิตที่มีราคาอยู่ที่ประมาณ $10,000 หรือ 330,000 บาท โดยตัวใบปิดนั้นเล่นเอาคนที่อยากจะซื้อ Apple Watch Edition นั้นคงจะสะอึกกันไม่น้อยเลยทีเดียวครับ จะเป็นอย่างไรนั้นไปดูกันครับ

asus-zenwatch-official_01-630x445

วันก่อนเพิ่งจะรายงานนาฬิกา Smartwatch เรือนหรูของ LG กันไปหยกๆ ล่าสุด ASUS ก็ออกมาอัพเดทข้อมูล ZenWatch ของตัวเองเพิ่มเติมแล้วจ้า หลังจากที่เราได้เห็นตัว ZenWatch กันไปก่อนหน้าแล้วเมื่อเดือนที่แล้ว ซึ่งก็กำลังทำการพัฒนาความสามารถของมันเพิ่มเติมอยู่ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการยืดระยะเวลาการใช้งานจากแบตเตอรี่ให้นานยิ่งขึ้น เพราะเป็นที่รู้กันว่ามันเป็นอุปกรณ์ขนาดเล็ก แบตเตอรี่ที่ใส่ไว้ภายในจึงมีขนาดไม่ใหญ่ ส่งผลให้ใช้งานกันไปได้ไม่นานก็หมดซะแล้ว ต้องมาทำการชาร์จบ่อยๆ และยังมีเรื่องของระบบภายใน ที่ ASUS ก็มองหาตัวเลือกอื่น นอกเหนือจาก Android เอาไว้ด้วยเหมือนกัน

Asus ZenWatch 600

หากจะว่าไปแล้วเหตุผลประการหนึ่งที่ยังคงทำให้ smartwatch นั้นยังไม่สามารถที่จะเจาะตลาดนาฬิกาปกติทั่วไปนั้นก็คือเรื่องของอายุการใช้งานแบตเตอรี่ครับ เนื่องจากว่า smartwatch ส่วนใหญ่นั้น ใช้ได้อย่างมากก็ 2 - 3 วันต่อเนื่องก็ต้องเอาออกมาชาร์จแบตเตอรี่กันแล้ว ซึ่งผู้ใช้หลายๆ คนก็คงจะไม่ชอบเท่าไรนักกับการที่ต้องมีอุปกรณ์อีกตัวที่ต้องคอยชาร์จแบตเตอรี่อยู่ตลาดเวลา แน่นอนว่าทางผู้ผลิตเองก็ไม่ได้นิ่งนอนใจกับเรื่องดังกล่าวครับ โดยล่าสุดได้มีข่าวหลุดออกมาครับว่าทาง Asus กำลังพัฒนา ZenWatch รุ่นถัดไปที่จะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้ถึง 1 อาทิตย์ต่อการชาร์จเพียงแค่ครั้งเดียวเท่านั้น

ก่อนหน้านี้ได้มีข่าวหลุดออกมาครับว่า Asus นั้นจะทำการวางขาย ZenWatch แบบจำกัดจำนวนเฉพาะในไต้หวันเท่านั้น(ติดตามได้จากข่าวเก่า?Asus เตรียมส่ง ZenWatch ลงตลาดในเดือนพฤศจิกายนนี้ แต่จำกัดจำนวนและขายในไต้หวันเท่านั้น) ทว่าดูเหมือนกับว่าข่าวใหม่นี้จะไม่เป็นอย่างนั้นแล้วครับ เนื่องจากได้มีข่าวหลุดออกมาว่า Asus พร้อมแล้วที่จะวางจำหน่าย ZenWatch อย่างเป็นทางการในสหรัฐอเมริกาตั้งแต่วันที่ 9 พฤศจิกายนนี้เป็นต้นไป โดยตั้งราคาไว้ที่ $199 หรือประมาณ 6,200 บาทครับ

© Copyright - Notebookspec.com All Rights