Home » Tag » YouTube

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  YouTube

  จากช่วงก่อนหน้านี้เป็นผลมาจากที่ทางสหภาพยุโรปได้ร้องขอทาง Youtube ได้ปรับลดคุณภาพของ Video ในแถบประเทศฝั่งยุโรป เพื่อที่จะลดความหนาแน่นในการใช้งานอินเทอร์เน็ตของผู้ใช้ลง แต่ล่าสุดนั้น ทาง Youtube ได้ปรับลดคุณภาพของวิดีโอทั่วโลกแล้ว ไม่ใช่เพียงแค่ในโซนยุโรป

  กำลังดู Youtube อย่างเพลิดเพลิน จู่ ๆ เจ้านายก็เดินมาให้ต้องรีบปิด หรือกำลังอินกับ Music Video แฟนก็ดันชวนออกไปข้างนอก หรือมีวิดีโอที่น่าสนใจเต็มไปหมดเลย อยากดูอันนั้น แต่อันนี้ก็น่าดูเหมือนกัน เราสามารถเลือกเก็บวิดีโอไว้ดูภายหลังได้นะ จะได้ไม่ต้องเสียเวลากลับไปค้นหาวิดีโออีก ทั้งวิธีการก็สุดแสนจะง่ายดาย [caption id="attachment_509929" align="aligncenter" width="640"]

            เทรนด์การใช้ไฟล์ .GIF กำลังเป็นกระแสในเหล่าผู้ใช้ Social Network แทนการ Emoji แสดงอารมณ์ร่วมในคอนเท้นต์ของโลกออนไลน์ ทาง Notebookspec จึงนำเสนอวิธีง่าย ๆ ที่ช่วยให้คุณได้สร้างไฟล์ GIF จากวิดีโอใน Youtube เป็นของตัวเอง ให้คุณได้เลือกได้ตามใจ ตามสไตล์ ไม่ว่าจะเป็น อารมณ์เศร้า ความสุข สนุก เฮฮา หรืออีกมากมาย ด้วยตัวช่วยในการสร้างและขั้นตอนง่าย ๆ ดังนี้   1. ให้เลือกวิดีโอที่ต้องการนำมาทำเป็นไฟล์ .GIF จากนั้น ให้พิมพ์คำว่า “gif” ที่ด้านหน้าของตัว ‘y’ ในช่อง URL ของเว็บไซต์ แล้วจึงกด “Enter”

ถึงแม้ว่าในบ้านเรานั้นจะพึ่งมีการเปิดบริการ YouTube Premium มาไม่นานมากนัก แต่ในต่างประเทศนั้นบริการ YouTube Premium มีให้ใช้งานมานานยาว ถึงแม้จะเป็นเช่นนั้นก็ตามทว่าก็ยังคงมีผู้ใช้บริการ YouTube จำนวนมากที่ยังคงใช้งาน YouTube ในรูปแบบเดิมคือมีการยิงโฆษณาออกมารบกวนการดูคลิปเป็นระยะๆ ซึ่งแน่นอนว่าในการที่จะยิงโฆษณาขึ้นไปยัง YouTube ได้นั้นทางบริษัทต่างๆ ก็ต้องซื้อเวลาโฆษณากับทาง Google ก่อนซึ่งนั่นทำให้ทาง Google นั้นได้รับรายได้จากการขายเวลาโฆษณาด้วยอีกทางหนึ่ง

  คุณอาจจะเคยเลือก “ไม่สนใจ” และ “ไม่ต้องแนะนำช่อง” กับคลิปต่าง ๆ ที่มักขึ้นมาแนะนำใน Youtube แต่ไม่ได้อยู่ในความสนใจของเราในตอนนั้น (ดูการ กดไม่สนใจคลิปวิดีโอที่ขึ้นแนะนำใน Youtube ) แต่วันนี้กลับอยากดูคลิปเหล่านั้นและต้องการให้กลับมาขึ้นแนะนำในหน้าแรกของเราอีก ทีม Notebookspec มีวิธีการล้างคำสั่ง “ไม่สนใจ” และ "ไม่ต้องแนะนำช่อง" นี้ออกจากประวัติในบัญชี Google ของเราได้ง่าย ๆ โดยทำตามลำดับดังต่อไปนี้   ให้ลงชื่อเข้าใช้ในบัญชี Google เมื่อเข้าระบบมาแล้ว ให้คลิกสัญลักษณ์ “Google Apps” แล้วเลือก Account ของเรา

  ในหนึ่งวัน YouTube มีผู้ใช้เข้ามาดูคอนเทนต์กว่า 5,000 ล้านครั้ง และเราอาจเป็นหนึ่งในจำนวนนั้น ซึ่งทุก ๆ การค้นหาของเราจะถูกบันทึกไว้ในระบบของทาง Youtube ที่สามารถเรียกดูได้และยังอำนวยความสะดวกให้แก่เราในเวลาที่ต้องการค้นหาคลิปที่ดูบ่อย ๆ คลิปที่เคยถูกเสิร์ชแล้วจะมาปรากฏขึ้นเป็นอันดับแรก ๆ ซึ่งหากเราต้องการลบข้อมูลที่เราเคยค้นหาไว้ เราก็สามารถล้างประวัติการดูคลิปของเราใน Youtube ได้ โดยทำวิธีที่แสนจะง่าย ดังนี้   ให้เราลงชื่อเข้าใช้ในบัญชีของเรา จากนั้นให้คลิกที่ สัญลักษณ์ขัด 3 ขีดเรียงกัน ที่แถบเมนูด้านซ้าย เลือก “ประวัติการเข้าชม

  อยากดูวิดีโอ อัพโหลด หรือกดไลค์คลิปที่ชื่นชอบ แต่พอกดลงชื่อเข้าใช้ Youtube ในบราวเซอร์ Google Chrome แล้วดันมีข้อความขึ้นมาแบบนี้ว่า "There was an issue signing you into YouTube..." หรือถ้าเป็นเมนูภาษาไทยก็จะขึ้นว่า "มีปัญหาในขณะที่คุณลงชื่อเข้าใช้ YouTube..." ทำให้เราไม่สามารถลงชื่อเข้าใช้บัญชีใน Youtube ของเราได้ Refresh หน้าเว็บแล้วลอง Log in ใหม่ ก็ยังขึ้นข้อความแบบเดิม

             ปัญหาการดู Youtube ไม่ได้ ที่มักจะขึ้นเป็นหน้าจอสีดำพร้อมวงกลมสีขาวแสดงสถานะกำลังดาวโหลด กดรีเฟรชหน้าเว็บแล้วคลิปก็ยังไม่ยอมเล่น ทำให้ดู Youtube ไม่ได้ปัญหานี้อาจเกิดจากการที่เราไม่ได้ใช้คอมพิวเตอร์เป็นเวลานานทำให้เครื่องไม่ได้รับการอัพเดตข้อมูลต่าง ๆ อย่างสม่ำเสมอ ทำให้เมื่อเปิดใช้คอมพิวเตอร์แล้วต้องการดู Youtube ก็กลายเป็นว่าคลิปยอมไม่เล่นให้ซะงั้น ทางทีมงาน Notebookspec จึงนำเสนอวิธีการแก้ปัญหาเรื่องนี้โดยสามารถทำตามกันได้ง่าย ๆ  

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ YouTube

เหลือเชื่อ … มีผู้ใช้งาน Youtube พบคลิปวีดีโอ PlayStation 2 แสดงผลแบบ Ray-tracing ได้

98
Jan 2020
74 day ago
The Playstation 2 could apparently handle real-time ray-tracing เป็นที่ทราบกันดีว่ากว่าที่เครื่องเกมคอนโซลจะรองรับฟีเจอร์ Ray-tracing อย่างเป็นทางการนั้นก็จะเป็นเครื่องคอนโซลในรุ่นถัดไปอย่าง PlayStation 5 และ Xbox Series X ทว่าเมื่อไม่นานมานี้นั้นมีผ
17 Jan 2020 - EDDY
  0 Comments

YouTube – เปลี่ยนข้อตกลงการใช้งานใหม่ … ผู้ผลิตคลิปวีดีโอเชิงพาณิชย์ที่ไม่มีการเคลื่อนไหวเป็นระยะเวลานานๆ อาจจะโดนแบนได้

97
Nov 2019
137 day ago
สำหรับผู้ใช้งาน YouTube ทั้วไปในเมืองไทยเรานั้นกำลังตื่นเต้นกับ YouTube Premiun อยู่ ทว่าทางฝั่งสหรัฐอเมริกานั้นมีเรื่องให้ต้องตื่นเต้นเยอะกว่ามาก ด้วยการเปลี่ยน
15 Nov 2019 - EDDY
  0 Comments

Google – YouTube Music ได้เพิ่มเพลย์ลิสต์ Released มาแข่งกับ Music New Friday ของ Spotify แล้ว

96
Aug 2019
216 day ago
หลังจากที่สามารถจัดเรียงอัลบั้มและเนื้อหาใน library ที่บันทึกไว้ได้แล้ว สิ่งที่ได้เพิ่มเข้ามาใหม่ใน YouTube Music คือเพลย์ลิสต์ Released สำหรับ 50 เพลงฮิต ซึ่งมันจะคล้ายกับ “New Music Daily” ของ Apple Music และ New Music Friday ของ Spotify Released จ
28 Aug 2019 - clubnotebook
  0 Comments

Google – Youtube จะทำการตัดฟีเจอร์แชทออกไปในเดือนหน้านี้ทุกแพลตฟอร์ม

95
Aug 2019
222 day ago
เมื่อเดือนสิงหาคม 2560  YouTube ได้เปิดตัวฟีเจอร์ “ข้อความ” บนแอพมือถือและหลังจากนั้นก็เพิ่มแบบเว็บเข้ามา แล้วในอีกสองปีต่อมา YouTube  ก็ได้ทำการประกาศว่าจะตัดฟังก์ชั่นการแชทนี้ออกไปในเดือนหน้านี้   การอัปเดตครั้งใหญ่ในเดือนพฤษภาคม 2018 YouTube
22 Aug 2019 - clubnotebook
  2 Comments

YouTube – ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ … จังหวะหรือเพลงบางเพลงหากฟังช้าๆ แล้วก็ให้ความรู้สึกเพราะไปอีกแบบ

94
Jan 2019
430 day ago
หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ฟังเพลงต่างประเทศบ่อยๆ นั้นน่าจะเคยได้ฟังเพลง "U Smile" ของ Justin Bieber ผ่านหูกันบ้างครับ เพลงนี้นั้นมีความแตกต่างจากเพลงอื่นๆ
25 Jan 2019 - EDDY
  0 Comments

YouTube – เตรียมปิดแอป YouTube Gaming กลับไปใช้แอปหลักเหมือนเดิม หลังพบมีคนใช้น้อยลง

93
Sep 2018
557 day ago
YouTube ได้ประกาศว่าจะปิดแอป YouTube Gaming เพื่อย้ายบริการกลับไปยังตัวแอป YouTube หลักเหมือนเดิม ซึ่งตัวแอป YouTube Gaming ถูกสร้างขึ้นในปี 2015 เพื่อแข่งขันกับ Twitch แต่ผลสุดท้ายบรรดาเหล่าแคสเกมทั้งหลายก็พุ่งตรงไปที่ Twitch มากกว่า เพราะ Twitch มี
20 Sep 2018 - clubnotebook
  1 Comments

YouTube – เตรียมให้ผู้ผลิตคลิปทุกคน สามารถเลือกโฆษณาแบบ “ข้ามไม่ได้” ลงคลิปตัวเองได้แล้ว

92
Aug 2018
582 day ago
ต่อไปในอนาคตปุ่ม “ข้ามโฆษณา” หรือ “Skip Ad” อาจจะหายไป หลังจากที่  YouTube ประกาศมาตรการใหม่ผ่านช่อง Creator Insider ที่จากเดิมในจะคลิปจะมีโฆษณาประเภทแบบกดข้ามไม่ได้เฉพาะผู้ที่เป็นระดับพาร์ทเนอร์เท่านั้น แต่หลังจากนี้ YouTube
26 Aug 2018 - clubnotebook
  0 Comments

Youtube – ศิลปินชาวโครเอเชียเปิดตัว MV เพลงใหม่โดยใช้เกม GTA 5 ถ่ายทำเล่าเรื่องราวเป็นครั้งแรก

91
Aug 2018
605 day ago
เครื่องมือการตัดต่อวีดีโอในเกม GTA 5 มีความละเอียดและทำได้ดีไม่แพ้โปรแกรมตัดต่อวีดีโอทั่วไปและด้วยลูกเล่นภายในเกมก็ทำให้ศิลปิน DJ ชาวโครเอเชียนามว่า Solomun ได้เปิดตัว Music Video เพลงใหม่ด้วยการใช้ GTA 5
3 Aug 2018 - AZM
  3 Comments

Software Tips – ดาวน์โหลดคลิปวีดีโอจาก Youtube ฟรี 100% ง่ายมากๆ ด้วย Video DownloadHelper

90
Jul 2018
610 day ago
ในบทความนี้จะมาแนะนำสำหรับคนที่กำลังมองหาเครื่องมือช่วยโหลดไฟล์ MP4 จากเว็บยูทูป เพื่อเก็บไว้ดูแบบออฟไลน์บนมือถือ บนคอม หรืออืนๆ วันนี้มีตัวช่วยที่จะมาแนะนำคือ Video DownloadHelper เป็น Add-ons ที่อยู่ใน FireFox โหลดมาติดตั้งลงใน FireFox กันได้แบบฟรี
29 Jul 2018 - clubnotebook
  2 Comments

Youtube Tips – 6 วิธีแก้ปัญหาดูวีดีโอ Youtube ไม่ได้ หรือเข้าเว็บไซต์ Youtube ไม่ได้ ทำตามได้ง่ายๆ

89
Jul 2018
620 day ago
ปัญหาในการเข้า Youtube ไม่ได้น่าจะเป็นปัญหาที่กวนใจเพื่อนๆไม่ใช่น้อย อาจจะมีหลายท่านที่เคยประสบปัญหามาแต่ยังหาวิธีแก้ไขไม่ได้ ทางทีมงานได้คัดวิธีแก้ไขผ่านทาง Web browser เป็นหลักโดยจะมีอยู่สองตัวที่นิยมใช้กันคือ google chrome และ firefox เพื่อนๆ ไม่จ
19 Jul 2018 - clubnotebook
  32 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights