Home » Tag » Yahoo!

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Yahoo!

Average Rating

1249

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่ฮือฮาที่สุดของเช้าวันนี้ก็ว่าได้ กับการที่ Yahoo! หนึ่งในผู้ให้บริการอีเมลรายใหญ่ที่สุด ได้เผยว่าในขณะนี้บัญชีอีเมลได้หลุดออกไปกว่า 500 ล้านบัญชีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ที่ต้องบอกว่าเป็นอาจจะเป็นกรณีการ Hack ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกครั้งหนึ่งก็ว่าได้เลยทีเดียว

baidu-earnings 01 600

ถ้าพูดถึงในประเทศจีนแล้วหล่ะก็ Baidu นั้นถือได้ว่าเป็นผู้ให้บริการการค้นหาออนไลน์รายใหญ่ที่มีจำนวนผู้ใช้งานในปริมาณที่มหาศาลมากครับ และแน่นอนว่า Baidu เองก็ไม่ได้เจาะตลาดอยู่เฉพาะในประเทศจีนเท่านั้นแต่ยังได้เจาะตลาดในประเทศอื่นๆ อีก ตัวอย่างเช่นประเทศญี่ปุ่นเป็นต้นครับ ทว่า ตั้งแต่เข้าสู่ตลาดการค้นหาออนไลน์ในญี่ปุ่นในปี 2007 จนเวลาผ่านไป 8 ปีนั้นดูเหมือนว่าเสียงตอบรับจะไม่ดีเท่าไรครับ

ในปี 2015 หรือปีหน้าที่จะถึงนี้ Google อาจจะมียอดอัตราการใช้งานการค้นหาหายไปจากการที่ Apple อาจจะเปลี่ยน search provider บน browser Safari บนระบบปฏิบัติการ iOS ไปเป็นผู้ให้บริการอื่นๆ อย่าง Bing ของ Microsoft หรือ Yahoo ก็เป็นได้ครับ โดยหากอ้างอิงจากรายงานของ The Information นั้นพบว่าข้อตกลงส่วนขยายที่ Google กับ Apple ได้ตกลงกันว่าจะให้ Google เป็น Search Provider สำหรับ browser Safari นั้นจะหมดลงในปี 2015 ที่จะถึงนี้แล้วครับ และแน่นอนว่าทาง Microsoft และ Yahoo นั้นรู้เรื่องระยะเวลานี้เป็นอย่างดีจึงได้เดินเกมเร็วในการยื่นข้อเสนอไปยัง Apple เพื่อที่จะขอเป็น Search Provider บน browser Safari กันตัดหน้า Google เป็นที่เรียบร้อยครับ

apple-drop-google-to-yahoo-600

ปฎิเสธไม่ได้เลยครับว่าหากต้องการหาข้อมูล หรือค้นหาอะไรสักอย่างแล้ว Google จะถูกพูดออกมาจากปากของแทบจะทุกคนเลยทีเดียว (เช่น google เอาสิ, ถาม google ดูสิ ฯลฯ) ซึ่งผมเชื่อว่าทุกท่านเองคงทั้งเคยได้ยินคนอื่นพูดและเป็นคนพูดเองด้วยนะครับ ทำให้เราต้องยอมรับว่า Google ครองตลาด Search ไปแล้วแทบจะเต็มตัว ถึงแม้ว่าจะมีบริการ Search จากค่ายอื่นอย่างเช่น Bing จาก Microsoft หรือ Yahoo ก็ไม่มีรายใดเลยที่ได้รับความนิยมเท่ากับ Google ทั้งนี้บริษัทขู่แข่งของ Google โดยตรงอย่าง Apple ซึ่งเมื่อก่อนก็ใช้บริการจาก Google หลายๆ ตัว ไม่ว่าจะเป็น Map, Youtube ฯลฯ (จนกลายเป็นการเพิ่มยอดผู้ใช้งาน Google Service ไปในตัว) เริ่มที่จะเปลี่ยนมาใช้บริการจากหนทางอื่นเพื่อพึ่งพา Google ให้น้อยที่สุดแล้วครับ ดังจากที่หลายๆ ท่านที่ใช้ iOS จะเห็นได้ว่า Apple เปลี่ยนการใช้งานจากเดิมที่ใช้ Google Map มาเป็น Map ของตัวเองแล้ว

เป็นช่วงระยะเวลาหลายปีมาแล้ว ที่ AVG ได้สร้างชื่อแบรนด์ของตัวเอง ในฐานะที่เป็นผู้ผลิตซอฟท์แวร์ป้องกันไวรัสคอมพิวเตอร์ จนเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย และเป็นที่รู้กันดีว่าสมัยนี้ ไวรัส หรือมัลแวร์ต่างๆ ที่จ้องจะทำร้ายอุปกรณ์ดิจิตอลของเรามีอยู่มากมายบนโลกอินเตอร์เน็ต

YahooWVLA.1342109806

มีเรื่องให้ต้องระวังกันอีกแล้ว เมื่อมีรายงานออกมาว่าข้อมูลบัญชีผู้ใช้กว่า 450,000 รายที่อยู่ในเซิฟเวอร์ของ Yahoo ถูกขโมยไป โดยฝีมือของกลุ่มแฮกเกอร์กลุ่มใหม่ที่มีชื่อว่า D33DS Company (อ่านว่า Deeds) ที่ทำการเจาะเข้าไปในโดเมนรองของเว็บ Yahoo และฉกข้อมูลบัญชีผู้ใช้ที่ไม่ได้ทำการเข้ารหัสข้อมูลไป โดยข้อมูลเหล่านั้นเชื่อกันว่าน่าจะเป็นข้อมูลของผู้ใช้งานในส่วน Yahoo VoIP และ Yahoo Voices ที่ทำงานอยู่ร่วมกันตัว Yahoo! Messenger

googleVSyahoo

งานเข้าละครับพี่น้อง สำหรับ Yahoo บริษัทที่เริ่มจะทรงตัวขึ้นเรื่อย ๆ ไม่มีการเติบโตเหมือนแต่ก่อน ทำให้บริษัที่โตเอาโตเอาอย่าง Google นั้นเตรียมตัวที่จะฮุบมาไว้ในครอบครอง
© Copyright - Notebookspec.com All Rights