Home » Tag » XPS 15z

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  XPS 15z

Average Rating

?กับข่าวก่อนหน้านี้ที่?ข้ายอมแพ้? Dell ถอนตลาด Netbook?เนื่องจากที่อัตราผู้ใช้งานเน็ตบุ๊กได้ลดลงอย่างต่อเนื่อง?ทาง Dell ก็ได้มีแนวคิดใหม่เกี่ยวกับสินค้าผลิตภัณฑ์ทั้งหมด ว่าเป็น “Thin and Powerful” (ความบางที่มาพร้อมกับประสิทธิภาพสูง) ที่ประกอบไปด้วยในส่วนของคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก เดสก์ท๊อปตั้งโต๊ะพีซี เครื่องคอมพิวเตอร์แบบ All-in-One และหน้าจอมอนิเตอร์ ซึ่งเราคงจะได้เห็นกันมาแล้วบ้าง กับผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อาทิ โน้ตบุ๊ต XPS 14Z, XPS 15Z และ Inspiron 14Z (โดยส่วนตัวคิดว่ามันก็ยังไม่บางเท่าไหร่นัก)
หลังจากที่มีสมาชิกหลายๆท่านถามมาถึง Dell XPS 15z บางเบาตัวแรงที่เพิ่งเปิดตัวในเมืองนอกไป ตอนนี้หลังจาก NBS อัพสเปกไปแล้ว (more…)
xps-15zได้ฤกษ์เปิดตัวเสียทีสำหรับโน๊ตบุ๊คในตระกูล XPS รุ่นใหม่ที่จะเข้ามาแทนเหล่า Dell Adamo ที่ถูกปลดประจำการไปก่อนหน้านี้ ซึ่งเจ้าเครื่องที่จะเปิดตัวในวันนี้ก็มีชื่อรุ่นว่า Dell XPS 15z (ทาง N4G เราก็เคยนำเสนอข่าวไปแล้วก่อนหน้านี้) ล่าสุดก็ได้รับการยืนยันแน่ๆแล้วว่าจะได้รับการเปิดตัวในวันนี้ (24 พ.ค.) ซึ่งตามความตั้งในของ Dell นั้น ตั้งใจจะจับ Dell XPS 15z ไปชนกับ MacBook Air กันเลยทีเดียว รูปร่างลักษณะของตัวเครื่องเท่าที่ทราบมาก็คือ ตัวกรอบส่วนใหญ่จะเป็นอะลูมิเนียม, ช่องใส่ DVD เป็นแบบ slot-loading (ช่องดูดแผ่นเข้าไป) และแบตเตอรี่จะมีไฟแสดงปริมาณที่คงเหลืออยู่อีกด้วย ส่วนราคาของ Dell XPS 15z ที่เป็นราคาเริ่มต้นนั้นจะอยู่ที่ $999 (ประมาณ 30,000 บาท) ซึ่ง CPU นั้นจะมีให้เลือกทั้ง Intel Core i5 และ Intel Core i7 เลยครับ รอฟังข่าวกันได้เลย ถ้ามีมา N4G เราจะเอามาฝากทุกท่านแน่นอนครับ ที่มา : Notebookcheck

xps15z-1

หลังจากในเดือนกุมภาพันธ์ เราได้เคยเสนอข่าวการยุติสายการผลิตของ Dell Adamo ไป และจะมีการผลิตรุ่นใหม่ขึ้นมาทำตลาดแทน ซึ่งล่าสุด Dell ก็ได้ส่งวิดีโอโปรโปรโมตออกมาแล้วครับ โดยชื่อรุ่นนั้นก็คือ XPS 15z นั่นเอง ส่วนสเปกนั้นยังไม่มีการระบุ ทราบแต่เพียงว่า CPU เป็น Intel ตระกูล Sandy Bridge และจอขนาด 15.6 นิ้วxps15z-2

xps-2

จากที่เคยนำเสนอข่าวไปแล้วนะครับว่า Dell นั้นจะเลิกผลิตโน๊ตบุ๊คตระกูล Adamo และจะสร้างรุ่นอื่นขึ้นมาแทน ซึ่งตอนนี้ก็ได้มีการเผยโฉม Dell XPS 15z ที่เป็นตัวแทน Adamo ออกมาแล้ว โดยรุ่นที่ออกมาโชว์รุ่นแรกนั้นเป็นเครื่องขนาด 15.6 นิ้ว นอกจากนี้จะมีรุ่น 14 และ 17 นิ้วตามมาภายหลังด้วย ส่วนสเปกนั้นยังไม่มีการเปิดเผย ทราบแต่เพียงว่าจะใช้ CPU ในตระกูล i5 และ i7 จาก Intel อย่างแน่นอน xps-3

© Copyright - Notebookspec.com All Rights