Home » Tag » Xiaomi

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Xiaomi

Average Rating

สิ้นสุดการรอคอยในประเทศไทย กับการมาของโน้ตบุ๊คจากแบรนด์จีนค่ายยักษ์อย่าง Xiaomi ที่มีชื่อเสียงเรื่องความคุ้มค่าอยู่แล้วเรื่องมือถือและอุปกรณ์อื่นๆ มาในตอนนี้ Xiaomi Mi Laptop Air 13.3″ โน้ตบุ๊ครุ่นแรกของทาง Xiaomi ก็พร้อมขายในไทยอย่างเป็นทางการ สนนราคา 35,990 บาท แน่นอนว่าสเปกและฟีเจอร์จัดเต็ม เทียบเท่าแบรนด์คอมพิวเตอร์อื่นๆ กับผลิตภัณฑ์ Ultrabook ระดับบนในราคาไม่แพงจนเกินไป โดย Xiaomi Mi Laptop Air 13.3″ มีขนาดหน้าจอ 13.3″ ที่นับว่าเป็นขนาดมาตรฐานของ Ultrabook โดยเน้นการพกพาเป็นหลัก ซึ่งดีไซน์ต้องบอกว่าสวยงามตามสมัยนิยม กับดีไซน์ที่คล้าย MacBook Pro 13 แต่มีความบางและเบากว่า แน่นอนว่าราคาก็เบากว่าเช่นกัน (เมื่อเทียบสเปกต่อราคา) เพราะมีราคา 35,990 บาท ที่เทียบแล้วมีราคาถูกกว่า MacBook เป็นเท่าตัว แต่กลับมีประสิทธิภาพที่สูงกว่าเพราะสเปกภายในเป็นตัวแรงและรุ่นล่าสุด

สำหรับ Xiaomi แล้วนั้นเราๆ ท่านๆ ในเมืองไทยน่าจะรู้จักกันดีกับผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่มีสเปคสูงแต่ราคาเป็นกันเองครับ นอกเหนือไปจากสมาร์ทโฟนแล้วนั้น Xiaomi เองก็ได้มีการก้าวเข้าสู่ตลาดโน๊ตบุ๊คเช่นเดียวกัน  หลังจากที่ในไทยเริ่มขาย Xiaomi Mi Air Laptop 13.3" เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในราคา 35,990 บาท ส่วน Xiaomi Mi Gaming Laptop นั้นจะขายในไทยเมื่อไรยังไม่ข้อมูล

สิ้นสุดการรอคอยในประเทศไทย กับการมาของโน้ตบุ๊คจากแบรนด์จีนค่ายยักษ์อย่าง Xiaomi ที่มีชื่อเสียงเรื่องความคุ้มค่าอยู่แล้วเรื่องมือถือและอุปกรณ์อื่นๆ มาในตอนนี้ก็ #AdminPong ก็ได้มีโอกาสไปงานเปิดตัว Xiaomi Mi Laptop Air 13.3" ที่เป็นโน้ตบุ๊ครุ่นแรกที่พร้อมขายในไทยอย่างเป็นทางการ สนนราคา 35,990 บาทเท่านั้น พร้อมผลิตภัณฑ์อื่นๆ อีกมากมาย แน่นอนว่าสเปกและฟีเจอร์จัดเต็ม เทียบเท่าแบรนด์คอมพิวเตอร์อื่นๆ กับผลิตภัณฑ์ Ultrabook ระดับบน กับอีกหลายๆ ปัจจัย ในราคาไม่แพงจนเกินไป

ถึงแม้ว่าหลายๆ บริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนอย่าง Samsung จะไม่ได้เจอปัญหาจากสงครามการค้าระหว่างสหรัฐอเมริกาและจีน ทว่าก็เป็นไปตามที่สื่อหลายๆ สำนักได้ออกมาทำการคาดการณ์ของสื่อหลายๆ สำนักที่ให้ข้อมูลออกมาเป็นเสียงเดียวกันครับว่าบริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนหลักๆ นั้นเตรียมย้ายโรงงานการผลิตสมาร์ทโฟนออกจากประเทศจีน ซึ่งล่าสุดนั้นก็ถึงคิดของผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่มียอดจำหน่ายอันดับ 1 ของโลกอย่างสมาร์ทโฟนที่ในท้ายที่สุดก็ได้มีการประกาศปิดโรงงานการผลิตในเมือง Huizhou ซึ่งถือว่าเป็นโรงงานการผลิตโรงสุดท้ายของ Samsung ในจีนอย่างเป็นทางการแล้วครับ

เรื่องความคุ้มค่าที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีล้ำๆ ราคาจับต้องได้ง่าย ต้องยกให้กับแบรนด์ Xiaomi ซึ่งที่ผ่านมาได้นำเสนอของดีราคาได้มาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน หรืออุปกรณ์ IoT ต่างๆ และล่าสุดกับในส่วนของผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าอย่าง Mi Full Screen TV Pro ที่เป็น Smart TV ที่มาพร้อมฟีเจอร์จัดเต็มล้ำหน้ากว่าแบรนด์อื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของดีไซน์และสเปกก็จัดเต็ม ที่สำคัญคือราคาไม่แพง หรือถูกมากๆ เลยล่ะ เพราะมีราคาเริ่มเพียง 6,500 บาทเท่านั้น เป็นแบรนด์นวัตกรรมที่ทุกคนเป็นเจ้าของได้จริงๆ

ใครจะว่าพี่จีนเขาเคยก๊อปยังไงแต่ดูเหมือนว่าทางพี่จีนเองเขาจะไม่สนครับ โดยล่าสุดนั้นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายใหญ่อย่างทาง Xiaomi เองได้มีการยื่นสิทธิบัตรและพึ่งจะผ่านการรองรับจากทาง World Intellectual Property Office (WIPO) ซึ่งทาง WIPO เองพึ่งจะได้มีการอัพเดทเข้าสู่ฐานข้อมูลของทาง WIPO แล้วทาง LetsGoDigital ได้ไปพบเข้าจึงได้มีการนำออกมาเปิดเผยทั้งได้ลองทำการออกแบบตัวเครื่องโดยยึดจากหลักการในสิทธิบัตรดังกล่าวออกมาครับ จะเป็นเช่นไรนั้นไปติดตามภาพการออกแบบที่อยู่ในสิทธิบัตรดังกล่าวกันเลยครับ

ถึงแม้ว่า Xiaomi จะไม่ได้เป็นผู้ผลิตรายแรกของโลกที่จะนำฟีเจอร์การชาร์จแบบไร้สายที่สามารถย้อนกลับ ทว่าทาง Xiaomi เองนั้นก็ไม่ได้ยอมปล่อยให้ผู้ผลิตรายอื่นแซงหน้าไปไกลได้มากครับ ล่าสุดหลังจากที่ทาง Xiaomi ได้มีการปล่อยรอม MIUI รุ่นสำหรับการทดสอบตัวใหม่ออกมานั้นก็ได้มีนักเจาะโค๊ดใจดีเผลอไปเห็นเข้ากับส่วนของโค๊ดที่มีการอ้างอิงถึงการใช้งานฟีเจอร์การชาร์จแบบไร้สายที่สามารถย้อนกลับได้เข้าเอาครับ

จากข่าวลือล่าสุดก่อนหน้านี้นั้นพบว่าทาง Xiaomi เตรียมทำการเปิดตัวโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ในซีรีย์ Mi Gaming ภายในปี 2019 นี้ครับ โดยจากข่อมูลนั้นล่าสุดได้มีการระบุลึกลงไปกว่าเดิมแล้วครับว่าตัวเครื่องนั้นจะมาพร้อมกับชิปกราฟิกระหว่าง RTX 2060 หรือไม่ก็เป็น GTX 1660 Ti ทว่าในข่าวล่าสุดนั้นไม่ได้มีการระบุเอาไว้ว่ากราฟิกชิปที่จะถูกนำมาใช้นั้นจะเป็นรุ่นปกติ(สำหรับโน๊ตบุ๊คนะครับไม่ใช่สำหรับ PC) หรือว่าเป็น Max-Q ซึ่งเป็นรุ่นประหยัดพลังงานครับ

การพัฒนาชิปเซ็ทสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่เป็นของตัวเองนั้นดูเหมือนจะเป็นแนวทางสำหรับผู้ผลิตสมาร์ทโฟนในปัจจุบันไปแล้วครับ ล่าสุดนั้นทาง Xiaomi ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่มียอดส่วนแบ่งในตลาดเป็นอันดับที่ 4 ของโลกก็ได้ออกมาประกาศการลงทุนครั้งใหม่ของทาง Xiaomi ในการเข้าซื้อหุ้นบริษัทผู้พัฒนาชิปเซ็ทสัญชาติจีนด้วยกันอย่าง VeriSilicon Holdings Co Ltd. ซึ่งทาง Xiaomi นั้นถือว่าเป็นผู้ถือหุ้นที่อยู่ในตำแหน่งที่ 2 รองจากรัฐบาลจีนเองครับ

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Yi หรือในอีกชื่อหนึ่งว่า Xiaoyi อีกแบรนด์ของ Xiaomi ได้ทำการเปิดตัวกล้องแบบ dash cam รุ่นใหม่ออกมาในชื่อ YI Nightscape ครับ โดยตัวกล้องนั้นจะมาพร้อมกับความสามารถในการบันทึกภาพเวลากลางที่ดีมากขึ้นกว่าเดิมด้วยการเลือกใช้เซ็นเซอร์จับภาพรุ่นใหม่จากทาง Sony ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี STARVIS ซึ่งมีความสามารถมากขึ้นในการเก็บรายละเอียดแสงสีในที่ที่มีแสงน้อย นอกไปจากนั้นแล้วตัวกล้องเองยังมาพร้อมกับระบบกล้องแบบ 6 เลนส์ที่ทำให้คุณมั่นใจว่าภาพที่ได้จะสมบูรณ์แบบอย่างแน่นอนครับ

เปิดตัวเปิดราคา Mi Band 4 เครื่องศูนย์ไทยอย่างเป็นทางการแล้ว ที่เป็นอุปกรณ์ Wearable ล่าสุดจาดทาง Xiaomi นับได้ว่าเป็น Smartband รุ่นใหม่ ที่เป็นที่นิยมในตลาดอย่างแน่นอน จากความสำเร็จที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็น Mi Band / Mi Band 2 / Mi Band 3 จัดได้ว่าเป็นอุปกรณ์ Wearable ที่ราคาไม่แพง จับต้องได้ง่าย ล่าสุด Xiaomi ประกาศราคาแล้วที่ 1,260 บาทเท่านั้น แต่เดี๋ยวก่อน มีบางร้านในไทยขายถูกสุดที่ 920 บาทเท่านั้น !!! พร้อมขายแล้ววันนี้

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Xiaomi

Xiaomi – Mi Band 4 ถูกคุ้ม !!! ราคาเริ่ม 760 บาท จอ AMOLED ขนาดใหญ่ขึ้น ดีขึ้น มี NFC รองรับคำสั่งเสียง

150
Jun 2019
126 day ago
เปิดตัวเปิดราคา Mi Band 4 อย่างเป็นทางการแล้ว ที่เป็นอุปกรณ์ Wearable ล่าสุดจาดทาง Xiaomi นับได้ว่าเป็น Smartband รุ่นใหม่ ที่ต้องเป็นที่นิยมในตลาด
11 Jun 2019 - AdminPong_NBS
  5 Comments

Xiaomi – เตรียมเปิดตัว Mi Band 4 กับว่าที่ Smartband ยอดนิยมราคาหลักร้อยบาท ได้หน้าจอสีเป็นครั้งแรก

149
Jun 2019
132 day ago
Mi Band 4 จากทาง Xiaomi นับได้ว่าเป็น Smartband รุ่นใหม่ ที่คาดว่าต้องเป็นที่นิยมในตลาดอย่างแน่นอน จากความสำเร็จที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็น Mi Band / Mi Band 2
5 Jun 2019 - AdminPong_NBS
  3 Comments

Xiaomi – นำเสนอเครื่องป้อนอาหารให้สัตว์เลี้ยงอัจฉริยะ Furrytail Pet Smart Feeder ในราคา 920 บาท

148
May 2019
146 day ago
Xiaomi นั้นถือได้ว่าเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่มีผลิตภัณฑ์ในทุกรูปแบบจริงๆ ครับ ล่าสุดกับผลิตภัณฑ์ชิ้นที่ 339 ของทาง Xiaomi นั้นทาง Xiaomi ก็ได้ทำอะไรพิเศษๆ
22 May 2019 - EDDY
  0 Comments

Xiaomi – ลือใหม่จากจีน Redmi Notebook กำลังมาจับตลาดล่าง ได้สเปกสูง แต่ราคาถูกกว่า

147
May 2019
159 day ago
อีกแบรนด์ผู้ผลิตมือถือราคาคุ้มค่าคุ้มสเปก กำลังมีข่าวลือว่าเตรียมจะลงมาเป็นตลาดเครื่องโน้ตบุ๊กด้วย Redmi Notebook ตั้งเป้าจับตลาดล่าง ราคาสุดคุ้ม
9 May 2019 - clubnotebook
  0 Comments

Xiaomi – Mi Air Pump พ่อบ้านถูกใจสิ่งนี้ !!! สูบไฟฟ้าพกพาสะดวกใช้ง่าย หน้าคล้าย iPod ราคา 9xx บาท

146
Apr 2019
180 day ago
เป็นอีกหนึ่ง Gadget ที่แอดมินโป้งชอบมากๆ สำหรับ Mi Air Pump ที่เป็นสูบไฟฟ้าแบบพกพาจาก Xiaomi จำหน่ายภายใต้แบรนด์ Mijia ที่ต้องบอกว่าตอบโจทย์
18 Apr 2019 - AdminPong_NBS
  3 Comments

Xiaomi – เปิดตัว Mi Notebook Air 2019 จอ 12.5″ ใช้ Core m / i Gen 8 ในราคาเริ่มต้นแค่ 17,000 บาท

145
Apr 2019
198 day ago
ในที่สุดก็เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วครับกับ Mi Notebook Air 2019 ที่ในคราวนี้นั้นต้องบอกว่านอกจากจะมีการอัพเดทหน่วยประมวลผลให้มาพร้อมกับ Gen 8
1 Apr 2019 - AdminPong_NBS
  7 Comments

Xiaomi – ขายชุดหูฟังไร้สาย Redmi AirDots รูปแบบเดียวกับ AirDots ฟีเจอร์จัดเต็ม ในราคาไม่ถึง 500 บาท

144
Mar 2019
206 day ago
ในช่วง 2 - 3 เดือนก่อนหน้านี้นั้นทาง Xiaomi ได้ทำการเปิดตัวชุดหูฟังไร้สายรูปแบบ earbuds ออกมากับ Xiaomi AirDots ครับ โดยราคาของเจ้า Xiaomi AirDots
23 Mar 2019 - EDDY
  6 Comments

Xiaomi – นำเสนอ Yunmi Internet washing and drying machine เครื่องซักผ้าอัจฉริยะ ราคาคุ้มแค่ 15,500 บาท

143
Mar 2019
225 day ago
Xiaomi นั้นถือว่าเป็นบริษัทที่มีผลิตภัณฑ์ครอบจักรวาลเลยก็ว่าได้ครับ(จะว่าไปแล้วก็เหมือนกับเป็น Samsung หรือ Sony แต่ว่าสัญชาติจีนนั่นเองครับ) ล่าสุด
5 Mar 2019 - EDDY
  1 Comments

Review – เครื่องฟอกอากาศ Mi Air Purifier 2S ฟอก PM 2.5 ได้ถึง 99% ราคา 5,990 บาท

142
Feb 2019
234 day ago
ปัจจุบันปัญหาฝุ่น PM 2.5 เป็นอีกเรื่องหนึ่งปัญหาที่ประเทศไทยกำลังประสบอยู่ ซึ่งแน่นอนว่าก็ทำให้เครื่องฟอกอากาศจากปกติไม่ค่อยมีคนซื้อเท่าไร ตอนนี้แทบหาของไม่ได้ โดยเฉพาะ Mi Air Purifier 2S จากแบรนด์ Xiaomi ผู้ผลิตสมาร์ตโฟนชื่อดังที่เน้นเรื่องความคุ้มค
24 Feb 2019 - clubnotebook
  2 Comments

Xiaomi – เปิดตัวหน้าจอที่มาพร้อมกับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือในตัว … เด็ดตรงที่พื้นที่ในการสแกนมากขึ้นกว่าผู้ผลิตรายอื่น

141
Jan 2019
263 day ago
ในปัจจุบันนั้นเราจะเห็นได้ครับว่าระบบการปลดล๊อคด้วยการสแกนลายนิ้วมือนั้นกลายเป็นส่วนหนึ่งของสมาร์ทโฟนไปแล้ว โดยสำหรับระบบการสแกนลายนิ้วมือที่ใหม่
25 Jan 2019 - EDDY
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights