Home » Tag » Xiaomi

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Xiaomi

Average Rating

สิ้นสุดการรอคอยในประเทศไทย กับการมาของโน้ตบุ๊คจากแบรนด์จีนค่ายยักษ์อย่าง Xiaomi ที่มีชื่อเสียงเรื่องความคุ้มค่าอยู่แล้วเรื่องมือถือและอุปกรณ์อื่นๆ มาในตอนนี้ Xiaomi Mi Laptop Air 13.3″ โน้ตบุ๊ครุ่นแรกของทาง Xiaomi ก็พร้อมขายในไทยอย่างเป็นทางการ สนนราคา 35,990 บาท แน่นอนว่าสเปกและฟีเจอร์จัดเต็ม เทียบเท่าแบรนด์คอมพิวเตอร์อื่นๆ กับผลิตภัณฑ์ Ultrabook ระดับบนในราคาไม่แพงจนเกินไป โดย Xiaomi Mi Laptop Air 13.3″ มีขนาดหน้าจอ 13.3″ ที่นับว่าเป็นขนาดมาตรฐานของ Ultrabook โดยเน้นการพกพาเป็นหลัก ซึ่งดีไซน์ต้องบอกว่าสวยงามตามสมัยนิยม กับดีไซน์ที่คล้าย MacBook Pro 13 แต่มีความบางและเบากว่า แน่นอนว่าราคาก็เบากว่าเช่นกัน (เมื่อเทียบสเปกต่อราคา) เพราะมีราคา 35,990 บาท ที่เทียบแล้วมีราคาถูกกว่า MacBook เป็นเท่าตัว แต่กลับมีประสิทธิภาพที่สูงกว่าเพราะสเปกภายในเป็นตัวแรงและรุ่นล่าสุด

สำหรับ Xiaomi แล้วนั้นเราๆ ท่านๆ ในเมืองไทยน่าจะรู้จักกันดีกับผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่มีสเปคสูงแต่ราคาเป็นกันเองครับ นอกเหนือไปจากสมาร์ทโฟนแล้วนั้น Xiaomi เองก็ได้มีการก้าวเข้าสู่ตลาดโน๊ตบุ๊คเช่นเดียวกัน  หลังจากที่ในไทยเริ่มขาย Xiaomi Mi Air Laptop 13.3" เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในราคา 35,990 บาท ส่วน Xiaomi Mi Gaming Laptop นั้นจะขายในไทยเมื่อไรยังไม่ข้อมูล

สิ้นสุดการรอคอยในประเทศไทย กับการมาของโน้ตบุ๊คจากแบรนด์จีนค่ายยักษ์อย่าง Xiaomi ที่มีชื่อเสียงเรื่องความคุ้มค่าอยู่แล้วเรื่องมือถือและอุปกรณ์อื่นๆ มาในตอนนี้ก็ #AdminPong ก็ได้มีโอกาสไปงานเปิดตัว Xiaomi Mi Laptop Air 13.3" ที่เป็นโน้ตบุ๊ครุ่นแรกที่พร้อมขายในไทยอย่างเป็นทางการ สนนราคา 35,990 บาทเท่านั้น พร้อมผลิตภัณฑ์อื่นๆ อีกมากมาย แน่นอนว่าสเปกและฟีเจอร์จัดเต็ม เทียบเท่าแบรนด์คอมพิวเตอร์อื่นๆ กับผลิตภัณฑ์ Ultrabook ระดับบน กับอีกหลายๆ ปัจจัย ในราคาไม่แพงจนเกินไป

เปิดตัวเปิดราคา Mi Band 4 อย่างเป็นทางการแล้ว ที่เป็นอุปกรณ์ Wearable ล่าสุดจาดทาง  Xiaomi นับได้ว่าเป็น Smartband รุ่นใหม่ ที่ต้องเป็นที่นิยมในตลาดอย่างแน่นอน จากความสำเร็จที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็น Mi Band / Mi Band 2 / Mi Band 3 จัดได้ว่าเป็นอุปกรณ์ Wearable ที่ราคาไม่แพง จับต้องได้ง่าย ราคาเริ่มต้นแค่ 169 หยวน หรือประมาณ 760 บาทเท่านั้น ที่สำคัญมีรุ่นพิเศษ Avengers Limited Edition อีกด้วย

Mi Band 4 จากทาง Xiaomi นับได้ว่าเป็น Smartband รุ่นใหม่ ที่คาดว่าต้องเป็นที่นิยมในตลาดอย่างแน่นอน จากความสำเร็จที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็น Mi Band / Mi Band 2 / Mi Band 3 จัดได้ว่าเป็นอุปกรณ์ Wearable ที่ราคาไม่แพง จับต้องได้ง่าย ราคาแค่หลักร้อยบาท (ที่แพงๆ ร้านมาปั่นราคากันเอง) โดยหน้าที่หลักๆ คือ สายรัดข้อมือสำหรับออกกำลังกาย ตรวจเช็คอัตราการเต้นของหัวใจ ระยะทาง รวมไปถึงแจ้งเตือนต่างๆ ทำงานร่วมกับแอป Mi Fit ซึ่งด้วยฟีเจอร์พื้นฐานที่มีให้ใช้งานอย่างครบครัน นับว่าเป็น Gadget คุ้มค่ามากๆ รุ่นนึงในตลาด

Xiaomi นั้นถือได้ว่าเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่มีผลิตภัณฑ์ในทุกรูปแบบจริงๆ ครับ ล่าสุดกับผลิตภัณฑ์ชิ้นที่ 339 ของทาง Xiaomi นั้นทาง Xiaomi ก็ได้ทำอะไรพิเศษๆ ด้วยการประกาศนำเอาผลิตภัณฑ์ดังกล่าวเข้าสู่เว็บร่วมทุนของตัวเองอย่าง Xiaomi Youpin กับผลิตภัณฑ์ที่มีชื่อว่า Furrytail Pet Smart Feeder หรือเครื่องป้อนอาหารให้สัตว์เลี้ยงอัจฉริยะที่มาพร้อมกับความสามารถในการควบคุมผ่านแอปพลิเคชันได้ตามสไตล์ของ Xiaomi เขาล่ะครับ

redmi notebook

ข่าวลือใหม่สำหรับวงการเครื่องโน้ตบุ๊ก ว่าแบรนด์ผู้ผลิตมือถือจากจีนอย่าง Xiaomi เตรียมจะขยับขยาย เอาชื่อ Redmi มาใช้ทำเครื่องโน้ตบุ๊กออกสู่ตลาดด้วย เราได้เห็นเครื่องโน้ตบุ๊กของ Xiaomi กันมาแล้ว แต่นั่นใช้ชื่้อ Mi ที่ถือเป็นอีกแบรนด์กันของบริษัท ตัว Mi Notebook Pro นั้นใช้ชิป Intel Kaby Lake-R Core i7-8550U แรม 16 GB และการ์ดจอ GeForce MX150 จาก Nvidia พร้อม SSD ขนาด 256 GB จาก Samsung PM961 นอกจากนั้นก็ยังมีเครื่องสำหรับกลุ่มเกมมิ่ง ที่ใช้การ์ดจอ GeForce GTX 1060 ด้วย คำถามคือ แล้วเครื่องใหม่ที่จะใช้ชื่อ Redmi จะไปอยู่ตรงไหนของตลาดล่ะ

เป็นอีกหนึ่ง Gadget ที่แอดมินโป้งชอบมากๆ สำหรับ Mi Air Pump ที่เป็นสูบไฟฟ้าแบบพกพาจาก Xiaomi จำหน่ายภายใต้แบรนด์ Mijia ที่ต้องบอกว่าตอบโจทย์การใช้งานของบรรดาพ่อบ้านแล้วสุดๆ สูบได้หมด ไม่ว่าจะเป็น ยางจักรยาน ยางมอเตอร์ไซค์ ยางรถยนต์ รวมไปถึงลูกบอลต่างๆ ที่เครื่องเดียวเอาอยู่ มาพร้อมแบตเตอรี่ในตัว 2000 mAh และหน้าจอแสดงผล ควบคุมแรงดันตามต้องการได้ โดยในการชาร์จครั้งเดียว สามารถสูบลมยางรถยนต์ได้ 5 ล้อ , ยางรถจักรยาน 8 ล้อ หรือ ลูกฟุตบอล 7 ลูก มีคุณสมบัติหยุดแบบอัตโนมัติ เพื่อความปลอดภัยอีกด้วย

ในที่สุดก็เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วครับกับ Mi Notebook Air 2019 ที่ในคราวนี้นั้นต้องบอกว่านอกจากจะมีการอัพเดทหน่วยประมวลผลให้มาพร้อมกับ Gen 8 แล้วนั้น ทาง Xiaomi ยังได้ใส่ใจกับคุณภาพการใช้งานในส่วนอื่นๆ ด้วยอีกไม่ว่าจะเป็นลำโพงที่ใช้ของ Harman Kardon ซึ่งรองรับระบบเสียง DTS surround หรือการรองรับกับระบบการชาร์จเร็วด้วยอีกต่างหาก ส่วนราคานั้นบอกได้เลยครับว่าสบายกระเป๋าอย่างแน่นอนเพราะเริ่มต้นนั้นอยู่ที่ราวๆ $536 หรือประมาณ 17,000 บาทเท่านั้นครับ

ในช่วง 2 - 3 เดือนก่อนหน้านี้นั้นทาง Xiaomi ได้ทำการเปิดตัวชุดหูฟังไร้สายรูปแบบ earbuds ออกมากับ Xiaomi AirDots ครับ โดยราคาของเจ้า Xiaomi AirDots นั้นก็อยู่ที่ราวๆ CNY 200 หรือประมาณ 950 บาทเท่านั้นซึ่งหากจะพูดไปแล้วนั้นก็คงต้องบอกว่าถูกมากสำหรับฟีเจอร์ที่ขนมาเต็มที่ครับ อย่างไรก็ตามแต่ครับหากคุณคิดว่าเจ้า Xiaomi AirDots นั้นมีราคาแพงเกินไปวันนี้เราขอนำเสนอ Redmi AirDots หูฟังรูปแบบเดียวกันกับ Xiaomi AirDots แต่ราคาถูกกว่าครึ่งต่อครึ่งเลยครับ

Xiaomi นั้นถือว่าเป็นบริษัทที่มีผลิตภัณฑ์ครอบจักรวาลเลยก็ว่าได้ครับ(จะว่าไปแล้วก็เหมือนกับเป็น Samsung หรือ Sony แต่ว่าสัญชาติจีนนั่นเองครับ) ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Xiaomi ได้ทำการเปิดตัวเครื่องซักผ้าอัจฉริยะรุ่น Yunmi Internet washing and drying machine (10KG) ที่ตัวเครื่องนั้นจะมาพร้อมกับความสามารถในการล้างและทำให้ผ้าแห้งได้ในจังหวะเดียวกันเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาเรื่องของกลิ่นหรือแบคทีเรียติดฝังลึกนั่นเองครับ

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Xiaomi

Review – เครื่องฟอกอากาศ Mi Air Purifier 2S ฟอก PM 2.5 ได้ถึง 99% ราคา 5,990 บาท

142
Feb 2019
116 day ago
ปัจจุบันปัญหาฝุ่น PM 2.5 เป็นอีกเรื่องหนึ่งปัญหาที่ประเทศไทยกำลังประสบอยู่ ซึ่งแน่นอนว่าก็ทำให้เครื่องฟอกอากาศจากปกติไม่ค่อยมีคนซื้อเท่าไร ตอนนี้แทบหาของไม่ได้ โดยเฉพาะ Mi Air Purifier 2S จากแบรนด์ Xiaomi ผู้ผลิตสมาร์ตโฟนชื่อดังที่เน้นเรื่องความคุ้มค
24 Feb 2019 - Ballwee
  1 Comments

Xiaomi – เปิดตัวหน้าจอที่มาพร้อมกับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือในตัว … เด็ดตรงที่พื้นที่ในการสแกนมากขึ้นกว่าผู้ผลิตรายอื่น

141
Jan 2019
145 day ago
ในปัจจุบันนั้นเราจะเห็นได้ครับว่าระบบการปลดล๊อคด้วยการสแกนลายนิ้วมือนั้นกลายเป็นส่วนหนึ่งของสมาร์ทโฟนไปแล้ว โดยสำหรับระบบการสแกนลายนิ้วมือที่ใหม่
25 Jan 2019 - EDDY
  0 Comments

Xiaomi -โชว์ไม้ตาย!! สมาร์ทโฟนพับได้ รุ่นแรก อาจใช้ชื่อ Dual Flex หรือ MIX Flex (มีคลิป)

140
Jan 2019
146 day ago
คาดว่าทาง Xiaomi จะโชว์ตัวสมาร์ทโฟนแบบพับได้ และจะเปิดเผยรายละเอียดในงาน Mobile World Congress 2019 (MWC) ที่จะถึงนี้ในปลายเดือนกุมภาพันธ์ปีนี้
24 Jan 2019 - Top_NBS
  0 Comments

Xiaomi – เปิดตัว Mi Notebook Air รุ่นหน้าจอ 12.5 นิ้ว คู่แข่ง MacBook Air ที่ราคาถูกกว่า เริ่มที่ 19,000 บาท

139
Dec 2018
176 day ago
ถึงแม้ว่าโน๊ตบุ๊คขนาดเล็กและบางจะถูกเบียดด้วย 2-in-1 Notebook ไปบ้างแต่ทว่าท่านก็ยังสามารถที่จะหาซื้อในตลาดได้อยู่ครับ โดยล่าสุดนั้นทาง Xiaomi
25 Dec 2018 - EDDY
  1 Comments

Xiaomi – สามารถแย่งส่วนแบ่งตลาด Wearable อุปกรณ์ไอทีสวมใส่จาก Apple ขึ้นเป็นอันดับหนึ่งได้แล้ว

138
Dec 2018
191 day ago
มาแรงจริงๆ ครับกับ Xiaomi ที่ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนที่เริ่มมียอดจำหน่ายสูงขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุดนั้นทาง IDC ได้ออกมาเผยข้อมูลอีกครับว่าทาง Xiaomi
10 Dec 2018 - EDDY
  0 Comments

Topvalue Promotion – เครื่องใช้ไฟฟ้า อุปกรณ์ไอที อิเล็กทรอนิกส์ ราคาเริ่มต้น 590 บาท พร้อม Code ลด 200 บาทันที

137
Oct 2018
259 day ago
Topvalue Promotion - ท็อปแวลูดอทคอมเว็บไซต์ช้อปปิ้งออนไลน์ที่รวบรวมสินค้า Xiaomi ต่างๆ อาทิ เครื่องใช้ไฟฟ้า อุปกรณ์ไอที อิเล็กทรอนิกส์
3 Oct 2018 - AdminPong_NBS
  0 Comments

Xiaomi – เปิดขายชุด Xs Suit ซื้อ 1 เซ็ตได้ถึง 4 อย่าง แถมราคาเท่า iPhone Xs รุ่นใหม่

136
Sep 2018
275 day ago
ใครว่าสงครามการตลาดเกมมิ่งโน้ตบุ๊คเดือดแล้ว ตลาดสมาร์ทโฟนบอกเลยว่าเดือดกว่าเยอะ คราวนี้เป็นศึกระหว่าง Xiaomi กับ iPhone ที่ทำการแซะกันมาตั้งแต่เนิ่นนาน โดยคราวนี้ Xiaomi เล่นใหญ่ได้ตั้งชื่อเช็ตอุปกรณ์ที่ขายเป็นชุดตามชื่อ iPhone รุ่นใหม่ทั้งสามรุ่น ทั
17 Sep 2018 - Ballwee
  7 Comments

Review – Xiaomi Mi Laptop Air 13.3″ โน้ตบุ๊คบางเบา สเปก i5 + MX150 ราคา 35,990 บาท แฟน Mi ต้องจัด !!!

134
Aug 2018
300 day ago
Xiaomi Mi Laptop Air 13.3″ มีขนาดหน้าจอ 13.3″ ที่นับว่าเป็นขนาดมาตรฐานของ Ultrabook โดยเน้นการพกพาเป็นหลัก ซึ่งดีไซน์ต้องบอกว่าสวยงามตามสมัยนิยม
23 Aug 2018 - AdminPong_NBS
  12 Comments

Xiaomi – ขิงเก่ง…เปิดตัว Gaming Keyboard แบบ Mechanical พร้อมไฟ RGB ในราคา 1,100 บาท

133
Aug 2018
309 day ago
ถึงเวลาแล้วที่ Xiaomi จะเข้ามาขิงในวงการ Gaming Gear เพราะตอนนี้ได้มีการเปิดตัว Xiaomi Gaming Keyboard ที่เป็น Mechanical Keyboard พร้อมไฟ RGB Backlighting
14 Aug 2018 - AdminPong_NBS
  2 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights