Home » Tag » XBOX Live

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  XBOX Live

ท่านกลางสถานการณ์ที่นับวันยิ่งจะเลวร้ายลงเรื่อยๆ ของการแพร่กระจายโรค COVID-19 ก็ยังคงมีข่าวดี(รึเปล่า) ให้กับทาง Microsoft อยู่เพราะล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Microsoft โดยส่วนของแผนก Xbox นั้นได้ทำการทวิทออกมาว่าในช่วงเวลาที่ผ่านมานี้นั้นพบว่ามีผู้ใช้งานบริการ Xbox Live สูงมากขึ้นเป็นประวัติการณ์ในสหราชอาณาจักรและประเทศโซนยุโรป ซึ่งแน่นอนว่าการที่ยอดผู้ใช้สูงมากขึ้นในครั้งนี้นั้นก็เนื่องมาจากการที่ประชาชนหันมาทำงานอยู่บ้านกันมากขึ้นเพื่อเป็นการลดการแพร่กระจายของโรค COVID-19 นั่นเอง

99189436.0.0

เหตุการณ์วางระเบิดในสหรัฐอเมริกานั้นมีอัตราที่สูงพอสมควรและล่าสุดเหตุดังกล่าวเกือบจะเกิดขึ้นในโรงเรียนมัธยมในนิวยอร์กวันอังคารที่แล้วหลังพบว่ามีวัยรุ่นคนหนึ่งก่อเหตุวางระเบิดในโรงเรียนแต่ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ติดตามจับกุมได้ในที่สุดโดยเขาให้เหตุผลว่าต้องการสร้างความประทับใจแก่เพื่อนทางออนไลน์บน Xbox Live

xbox-one-cut-kinect-600

ในสงคราม Console ยุคที่ 8 นี้คงเหลือแต่การต่อสู้อย่างดุเดือดของ PS4 ของ Sony และ Xbox One ของ Microsoft ครับ (Wii U ของ Nintendo นั้นพลาดไปก่อนเรียบร้อยจนมีข่าวว่าจะต้องไปปรับปรุงใหม่แล้วจะออกวางขายในช่วงปี 2015 ครับ) หากใครติดตามข่าวมาตลอดนั้นคงพอจะทราบว่า Xbox One นั้นมีราคาเครื่องสูงกว่า PS4 อย่างชัดเจน เนื่องจากในตอนต้นนั้น Microsoft ได้ยัดเยียด Kinect (ระบบควบคุมด้วยร่างกาย) ลงมาใน Xbox One ด้วยและทำให้ Kinect เป็นฟีเจอร์หลักของ Xbox One ทำให้ราคาเริ่มต้นของ Xbox One นั้นสูงถึง?$499.99 (ประมาณ 16,250 บาท) ในขณะที่ PS4 นั้นมีราคาเริ่มต้นเพียง?$399 (ประมาณ 12,970 บาท) ซึ่งทำให้ผู้บริโภคไม่ค่อยพอใจเท่าไร เป็นผลให้ยอดขายของ Xbox One ไม่ค่อยมากเท่าที่ Microsoft ตั้งเป้าไว้

title

หลังจากที่วาดลวดลายอยู่ในฝั่งของ PC กันไปได้สักพักหนึ่งกับเกม Trine2 เกมแฟนตาซี แอคชั่นแก้ปริศนา กราฟฟิกตัวงาม ที่ทาง notebook4game ได้ทำการ Review ไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา (อ่าน...Review Trine2) มาถึงวันนี้ได้โดดมาลงในฝั่งของเครื่องเกมคอนโซลแล้ว มีกำหนดเปิดโหลดให้กับทางฝั่ง PS3 ผ่านทาง PSN ในวันที่ 20 ธันวาคมที่จะถึงนี้ และในฝั่งของ XBOX 360 ทางระบบ XBox live ในวันที่ 21 ธันวาคม่ สำหรับสาวกคอนโซลทั้งหลาย ลองโหลด Trine2?มาเล่นกันดูนะครับ เกมกราฟฟิกดี ๆ คุณภาพแจ่ม ๆ เล่นได้ทั้งครอบครับแบบนี้ห้ามพลาดเด็ดขาด งานนี้ทางทีผู้พัฒนาเกม Trine2 ได้ปล่อย Trailer ทางฝั่งของคอนโซลออกมาให้เราได้ชมกันเป็นการเรียกน้ำย่อยก่อนโหลดไปเล่นกัน รายละเอียดจะเป็นอย่างไรไปดูกันเลยครับ ^^

tony-hawks-pro-skater-hd-logo

ถ้าใครจำกันได้เมื่อ 3-4 ปีก่อน เกม Skateboard ที่ถือว่าดังสุด ๆในช่วงนั้นคงหนีไม่พ้น Tony Hawk Pro Skater? และในที่สุดทาง Activision ผู้พัฒนาเกมตั้งแต่รุ่นเดอะแรก ๆ ในสมัย PS1 ได้ปล่อย Trailer ตัว Tony Hawk Pro Skater HD? ออกมาวาดรวดลายให้เราได้เห็นกัน โดยงานนี้ปล่อย ลุงโทนี่ ออกมาโชว์ลีลาการเล่นคอมโบ้ให้เราได้เห็นกันใน Trailer ถ้าใครเป็นแฟนพันธุ์แท้ของเกมนี้จะจำได้ว่า ตัว Trailer นั้นเป็นฉากแรกของ Tony Hawk Pro Skater ในภาคของ PS1 งานนี้ถือว่าเป็นการกลับมายำใหม่ให้ดูดีและกราฟฟิกที่ดีขึ้นกว่าเดิม คาดว่าระบบการเล่นจะดีขึ้นกว่าเดิมด้วยนะ (แอบหวังเล็ก ๆ) คาดว่าทาง Activision จะปล่อยให้โหลดในช่วงกลางปีหน้า ทั้งในฝั่งของ PSN และ XBLA (XBOX Live)

sonic_cd

หลังจาก SEGA ปล่อย Sonic Generation ออกมาให้เราได้เล่นกันแล้ว ในวันนี้ทาง SEGA กำลังจะปล่อย Sonic CD อีกหนึ่งเกมให้แฟน ๆ เม่นน้อยได้หายคิดถึงกัน โดยตัวเกมจะเป็นการรวมภาคของ Sonic ในรูปแบบของเกม 2 มิติแบบคราสิค เหมือนที่เราเคยเล่นกันในเครื่อง MEGA DRIVE สมัยก่อน โดนงานนี้ SEGA มีกำหนดการจะปล่อยเกมนี้ในวันนี้ โดยงานนี้ SEGA พร้อมใจปล่อย Sonic CD? ทัั้งในฝั่งของคอนโซลและโมบายเกม โดยทางฝั่งของคอนโซลจะปล่อยให้ฝั่ง XBOX Live และ PSN ได้ Download กัน ในฝั่งของโมบายก็หนีไม่พ้น Apple iDevice ทั้งหลาย ได้โหลดไปเล่นกันจาก App Store และทางฝั่ง Android แถมยังไปลงในฝั่งของ Windows Phone7 อีกด้วย น่าเสียดายที่ทางฝั่ง PSN ของ US นั้นต้องรอไปถึงไปถึงวันที่ 20 ธันวาคม ยังไงถ้าใครสนใจก็ลองหามาโหลดเล่นกันได้เลยนะครับ กับ?Sonic CD

Trine 2 เกมแอคชั่นบุกด่าน ในรูปแบบ 2 มิติ ที่จะทำให้ผู้เล่นพบกับกราฟฟิกที่สวยงามและความสนุกไปในตัว พร้อมฉากแอ๊คชั่นเจ๋ง ๆ ให้เราได้เล่นเพลิน ๆ ตัวเกมรองรับทั้งการเล่นผ่านเครื่อง PC และ MAC โดยล่าสุดทาง Steam ผู้จัดจำหน่ายได้เปิดวางจำหน่ายไปเรียบร้อยแล้วใน ราคา $15 คิดเป็นเงินไทยประมาณ 450 บาท โดยล่าสุด?Trine 2 มีข่าวลือว่าจะลงจำหน่ายใน XBOX Live และ PSN ด้วยเช่นกัน งานนี้ใครชอบเกมแนวบุกตะลุยกราฟฟิกงาม ๆ อย่าง?Trine 2 ก็ลองหาโหลดกันมาดูนะครับ ใครยังไม่แน่ใจลองดู ตัวอย่าง Trailer ของ?Trine 2 ไปพลาง ๆ ก่อนล่ะกัน ^^  

© Copyright - Notebookspec.com All Rights