Home » Tag » Xbox 720

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Xbox 720

และในเมื่อเราได้เห็นการเปิดตัวถึงเครื่อง PlayStation 4 จาก Sony กันไปแล้ว ก็แน่นอนว่าจะต้องถึงเวลาคู่แข่งคนสำคัญอย่าง Microsoft กันบ้าง กับเครื่องเกมคอนโซลรุ่นต่อไปของตระกูล Xbox ที่จะมาสานต่อ Xbox 360 ที่ได้รับการบันทึกเป็นหน้าประวัติศาสตร์เอาไว้ขายดีต่อเนื่องในอเมริกา และข่าวล่าสุดที่เป็นที่พูดถึงกันในเหล่านักพัฒนาและในวงการ รวมไปถึงพนักงานของ Sony เองด้วย ว่า Microsoft นั้นได้เตรียมที่จะเปิดตัวเครื่อง Xbox รุ่นใหม่ ในเดือนเมษายนที่จะมาถึงนี้ ส่วนรายละเอียดต่างๆนั้นยังไม่เป็นทราบแน่ชัด แต่ก็มีความคาดหวังว่าตัวเครื่องจะมาพร้อมกับชิป 8 คอร์ ความเร็ว 1.6GHz แรม 8GB และฮาร์ดดิสก์ 50GB พร้อมไดรฟ์ Blu-ray ความเร็ว 6x

พักจากข่าวของ Sony PlayStation 4 มาเป็น Xbox รุ่นใหม่กันบ้าง เพราะในตอนนี้ข่าวใหม่จากทาง Microsoft เกี่ยวกับเจ้าคอนโซลเครื่องใหม่ของพวกเขานี้ จะต้องต่อกล้อง Kinect เอาไว้ "ตลอดเวลา" เพื่อประยุกต์ใช้งานร่วมกับเครื่องด้วย เพราะกล้องจะทำงานร่วมกับแอพพลิเคชั่นต่างๆ ในตัวเครื่องเสมอ และตัวกล้องจะตั้งค่าที่ดีที่สุดให้กับตัวมันเองตลอดเวลาด้วย แต่ว่าสำหรับเจ้ากล้อง Kinect รุ่นใหม่นี้ที่ทาง Microsoft ปรับปรุงแล้วนั้น จะมีสเปกที่ดีกว่าเดิม ไม่ว่าจะสามารถจับภาพผู้ใช้ได้พร้อมกันมากสุด 6 คนพร้อมๆ กัน, เพิ่มความละเอียดหน้าจอไปสูงสุดที่ 1920 x 1080 พิกเซล, แก้ไขบั๊ก, พัฒนาระบบความลึกของภาพให้ดียิ่งขึ้นไปอีก ฯลฯ

ไม่มีใครยอมใครจริงๆ ไม่ว่าจะ Sony หรือ Microsoft โดยหลังจากข่าว PlayStation 4 ที่จะเปิดตัวในเร็วๆ นี้ถูกปล่อยออกมาเป็นระยะๆ แล้ว ทาง Microsoft ก็ไม่ยอมให้เครื่องคอนโซลจากค่ายของตนต้องหมองเหมือนกัน เพราะตอนนี้ รองประธานบริษัทอาวุโส ฝ่าย?Interactive Entertainment Business ของ Microsoft อย่าง Mr.?Yusuf Mehdi และ Miss?Nancy Tellem ที่เป็นผู้ช่วยรองผู้จัดการแห่ง?Microsoft LA Studios ได้ออกมาพูดถึงเครื่องเล่น Xbox รุ่นใหม่ของพวกเขาว่า มันจะไม่ใช่เครื่องคอนโซลเพื่อการเล่นเกม (Gaming Console) แต่จะเป็นเครื่องคอนโซลเพื่อความบันเทิง (Entertainment Console) ต่างหาก

เร็วๆ นี้ก็เป็นคิวเปิดตัวของ PlayStation 4 แล้ว นับว่าตลาดเกมคอนโซลในตอนนี้เองก็กำลังดุเดือดขึ้นมาเรื่อยๆ ด้วยสองค่ายใหญ่นี้ และในวันนี้ ทาง Microsoft เองก็เปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับระบบใหม่ที่จะติดตั้งมาให้ในเครื่องเล่นเกมรุ่นใหม่ของพวกเขาด้วยเช่นกัน โดยที่ Xbox รุ่นใหม่ จะต้องเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตทุกครั้งที่จะเล่นเกม สาเหตุเพื่อป้องกันการนำแผ่นเกมมือสองกลับมาเล่นอีกครั้งหนึ่ง

และแล้ว เกมที่ใครหลายคนเฝ้ารอกัน อย่าง Grand Theft Auto V ก็ได้กำหนดการเปิดตัวออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นั่นก็คือวันที่ 17 กันยายน ปีนี้ ซึ่งก็ถือว่าเป็นการเลื่อนระยะเวลาออกไปจากเดิมที่ตั้งเอาไว้ครั้งแรกกว่า 3 เดือนด้วยกัน แต่ตัวแทนของค่ายเกมผู้ผลิต Rockstar Games ก็ได้ออกมาบอกว่า แม้ว่ามันจะทำให้ใครหลายคนต้องผิดหวังในการเลื่อนระยะเปิดตัวออกไปนี้ แต่ว่ามันจะเป็นระยะเวลาการรอที่คุ้มค่าอย่างแน่นอน ซึ่งสาเหตุที่มีการเลื่อนระยะเวลาการเปิดตัวออกไปนี้ ก็เพื่อที่จะปรับปรุงตัวเกมให้เข้ากันกับระบบเครื่องเกมคอนโซลในปัจจุบันให้ดีที่สุด และยังมีการปรับปรุงเพื่อให้รองรับกับระบบเครื่องเกมคอนโซลรุ่นต่อไปที่จะมีขึ้นในอนาคตอีกด้วย ซึ่งก็หมายถึงเครื่องเกมอย่าง PlayStation 4 และ Xbox 720 นั่นเอง

ในปีนี้ น่าจะเป็นปีที่แวดวงการเกมคอนโซลมีความเคลื่อนไหวมากที่สุดในรอบหลายปี เนื่องด้วยเป็นปีที่ทั้งฝั่ง Xbox จาก Microsoft และ PlayStation ของ Sony เตรียมจะออกเครื่องเกมคอนโซลรุ่นใหม่ออกมา โดยตัวของ Xbox ที่มีโค้ดเนมในขณะนี้ว่า Durango มีความเป็นไปได้ที่จะเปิดตัวออกมาก่อนอีกฝ่ายพอสมควร อย่างล่าสุดก็เริ่มมีไดอะแกรมบรรยายส่วนประกอบภายใน และสเปกเครื่องหลุดออกมาบ้างแล้ว ไปดูไดอะแกรมกันก่อนเลยครับ

สำหรับนักเล่น Xbox หลายๆ ท่านที่รอการมาของ Xbox 720 รุ่นใหม่นั้นอาจจะหงุดหงิดกับข่าวลือนี้สักหน่อย เพราะว่าตอนนี้ทางสื่อต่างประเทศที่ปล่อยข่าวออกมาว่า Xbox 720 นั้นจะใช้แผ่น Blu-Ray สำหรับเครื่องแล้ว แต่ว่าเฉพาะกับแผ่นเกม ไม่ใช่แผ่นภาพยนตร์เสียอย่างนั้น ทำให้ตอนจะดูหนังผ่านทาง Xbox เหมือนแต่ก่อนก็ต้องเป็นหมันไป

นักเล่นเกมหลายๆ คนไม่ปฏิเสธว่า Xbox 360 เป็นอีกเครื่องเล่นเกมหนึ่งที่ดีไม่แพ้ Play Station 3 และในตอนนี้ Xbox 720 ที่เป็นรุ่นต่อจาก Xbox 360 นั้นมีสเปกข่าวหลุดออกมาจากชายผู้อ้างเป็นพนักงานเก่าของทาง Ubisoft ว่ารู้เรื่องเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ทั้งหมดที่จะออกวางจำหน่ายในอนาคตข้าหน้าต่อไปอีกด้วย โดยข้อมูลดังกล่าวนี้ถูกนำมาพูดถึงบนเว็บไซต์ TGFC ที่เป็นเว็บไซต์ของจีน

บทความที่เกี่ยวข้อง


© Copyright - Notebookspec.com All Rights