Home » Tag » WWDC 2014

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  WWDC 2014

Average Rating

Screen Shot 2557-06-03 at 11.01.40

ในงาน WWDC 2014 ทาง Apple ก็ได้ทำการเปิดตัวระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นใหม่ของทั้งฝั่ง Mac อย่าง OS X 10.10 Yosemite?และฝั่ง iDevice ที่เป็น iOS 8 (ไม่ได้มีการเปิดตัวพวกผลิตภัณฑ์ Mac หรือ iPad, iPhone ใหม่ๆ เลย) ซึ่งไฮไลท์จริงๆ จะอยู่ที่ OS ของฝั่ง iDevice อย่าง iOS 8 ที่เอาจริงๆ จะเรียกว่า iOS 7.2 ?ก็คงไม่ผิดนัก เพราะไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงยกแผงเหมือนอย่างตอน iOS 6 > iOS 7 แต่เป็นการปรับปรุงเพื่อรีดประสิทธิภาพของฮาร์ดแวร์ รวมถึงสิ่งต่างๆ ที่ควรจะมี (มาตั้งนานแล้ว) ซะมากกว่า? Apple จะปล่อยให้ผู้ใช้ทั่วไปอัพเดทไปใช้งาน iOS 8 ประมาณเดือนกันยายนนี้ แต่สำหรับนักพัฒนาแล้วสามารถดาวน์โหลดเวอร์ชั่นทดสอบ (Beta) มาทดลองใช้ได้ทันที ที่สำคัญในส่วนของผู้ใช้ทั่วไป ที่ไม่มีความรู้ในการแก้ปัญหาของ iOS ก็ไม่แนะนำให้ไปหา iOS 8 เวอร์ชั่นทดสอบมาใช้นะครับ ยังไงไว้รอเวอร์ชั่นเต็มในเดือนกันยายนจะดีกว่า โดย iDevice ที่ได้ไปต่อ iOS 8 มีรายชื่อดังนี้ครับ

wwdc-large-600

บรรจบมาครอบรอบอีกครั้งครับในคืนวันนี้(2 มิถุนายน 2014 ตามเวลาบ้านเราแต่เป็นเช้าที่สหรัฐอเมริกาครับ) จะมีงานใหญ่ทางด้านเทคโนโลยีอีกงานหนึ่งเกิดขึ้นครับกับงาน WWDC 2014 ของ Apple เรามาทบทวนกันดูดีกว่าครับว่าในงานนี้ Apple จะมีอะไรใหม่ๆ มาเปิดตัวให้เราๆ ท่านๆ ได้ตื่นตาตื่นใจกันบ้าง

nest-thermostat-01-600

อ้างอิงจากรายงานของ The Financial Times ในวันที่ผ่านมาพบว่า Apple กำลังดำเนินการพัฒนาซอฟต์แวร์ platform ใหม่อยู่ครับซึ่ง platform ใหม่นี้จะทำให้ iPhone กลายเป็นรีโมทที่สามารถควบคุมไฟ, ระบบรักษาความปลอดภัย และเครื่องใช้ภายในบ้านได้ครับ โดยในปัจจุบันนี้ระบบนิเวศของ iOS ได้แฝงตัวเข้าไปอยู่ในการใช้งานตามบ้านเรียบร้อยแล้วและมีจำนวนผู้ใช้งานมากขึ้นเรื่อยๆ ตามลำดับ แถมผู้ผลิตหลายๆ ยี่ห้อก็ได้ผลิตผลิตภัณฑ์ที่สามารถเชื่อมต่อกับระบบ iOS ได้เช่น หลอดไฟ Philips ที่สามารถเชื่อมต่อกับ iOS ผ่านก่อนเชื่อมต่อแบบ Wifi เพื่อที่จะทำการลดแสงหรือปิดไฟผ่านอุปกรณ์ iOS ได้เป็นต้น

WWDC-2014-01-600

โดยปกติแล้วบริษัทใหญ่ๆ แต่ละบริษัทก็จะมีงานเปิดตัวเทคโนโลยีและอุปกรณ์ใหม่ๆ เป็นของตัวเองอยู่ตลอดเวลาครับ ของ Apple นั้นก็เป็นงาน WWDC ซึ่งเรียกว่าในทุกปีที่ผ่านมานั้นสาวก Apple จะรองานนี้กันอย่างใจจดใจจ่อ เพราะมีการเปิดตัวอุปกรณ์ใหม่ๆ ในงานนี้ตลอด มาในปีนี้ก็เช่นกันครับว่า Apple มีกำหนดการเป็นที่เรียบร้อยแล้วคือจะจัดงานในช่วงวันที่ 2-6 มิถุนายนนี้ (อีกไม่ถึง 1 เดือนแล้วครับ) มาตอนนี้ก็มีหลายสำนักได้ออกมาคาดเดาว่าในงานนี้ Apple จะเปิดตัวอะไรใหม่ๆ บ้าง วันนี้ผมจึงนำเอามาสรุปให้ทุกท่านได้อ่านกันอีกรอบครับ (ยังเป็นเพียงสรุปการคาดเดานะครับ ในงานจริงอาจจะไม่มีการเปิดตัวสิ่งที่อยู่ในข่าวนี้ก็ได้ครับ)

บทความที่เกี่ยวข้อง


© Copyright - Notebookspec.com All Rights