Home » Tag » wireless

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  wireless

asrock-beebox-s

ASRock Inc., ผู้นำในด้านมินิพีซีระดับโลก ได้ประกาศเปิดตัวมินิพีซีรุ่นใหม่ Beebox-S ซีรีส์ ที่มาพร้อมกับหัวใจหลักซีพียู Intel Gen7 Core i3 และ Core i5 ด้วยฮาร์ดแวร์ชั้นเยี่ยมที่เป็นพลังในการขับเคลื่อน สำหรับการแสดงผลแบบ 10-บิต (ให้สีได้ถึง 1.07 พันล้านสี) และเทคโนโลยี HDR (High-Dynamic range), ASRock Beebox-S series ซึ่งให้การแสดงผลสำหรับการเล่นวีดีโอแบบ 4K Ultra HD ที่ไหลลื่น พร้อมประสิทธิภาพในด้านกราฟฟิก สำหรับเกมแนว MOBA และ MMORPG ภายใต้ขนาดที่กระทัดรัดเพียง 0.6 ลิตร ซึ่ง Beebox-S ถูกออกแบบให้มีขนาดที่เล็กเป็นพิเศษ จึงมีการใช้พลังงานที่ต่ำ จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ใช้ที่ต้องการลดการใช้พลังงานได้เป็นอย่างดี

Kingston MobileLite Wireless G3-frt

ถ้าวันหยุดของคุณคือการได้เดินทางไปแหล่งท่องเที่ยวตามที่ต่างๆ เพื่อสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ และพักผ่อนในบรรยากาศดีๆ โดยมีสมาร์ทโฟนคู่ใจสำหรับให้ความบันเทิง และยังเป็นเครื่องมือที่ให้เราสามารถเชื่อมโยงเข้าสู่โลกของโซเชียลเน็ตเวิร์ก ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Instagram, Line และอื่นๆ ได้อย่างรวดเร็ว นอกเหนือจากการใช้โทรติดต่อสื่อสารตามปกติ สมาร์ทโฟนและแท็ปเล็ต จึงเป็นเพื่อนคู่ใจของนักเดินทาง ที่มักพกติดตัวกันเสมอ

airfuel 600

จากที่ก่อนหน้านี้ในช่วงต้นปีที่ผ่านมาทาง Alliance For Wireless Power (A4WP) และ Power Matters Alliance (PMA) 2 กลุ่มที่สร้างมาตรฐานในการชาร์จแบบไร้สายได้ทำการประกาศว่าจะทำการรวมกลุ่มเข้าด้วยกันนั้น ในที่สุดเมื่อไม่นานมานี้ทั้ง 2 กลุ่มก็ได้ทำการประกาศออกมาอีกครั้งว่าได้ทำการรวมกลุ่มกันแล้วอย่างเป็นทางการพร้อมกับใช้ชื่อกลุ่มใหม่ว่า AirFuel Alliance ครับ

tablet-wifi 600

เทคโนโลยี WiFi เป็นสิ่งที่เข้าถึงการใช้งานอุปกรณ์ต่างๆ รอบตัวในทุกวันนี้ ไม่ว่าจะเป็น โน๊ตบุ๊ก สมาร์ทโฟน กล้องดิจิตอล เครื่องพรินเตอร์ เกมคอนโซล รวมไปถึงบรรดานาฬิกาอัจฉริยะ Smartwatch และอื่นๆ ก็สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทาง WiFi ได้ทันที แต่การตั้งค่าการเชื่อมต่อ WiFi นั้น ก็อาจสร้างปัญหาให้กับผู้ใช้เครือข่ายไร้สายภายในบ้านและอุปกรณ์ที่มาเชื่อมต่อได้เช่นกัน

IMG_8184

สำหรับพรินเตอร์รุ่นใหม่ๆ ในปัจจุบัน โดยเฉพาะที่เป็นพรินเตอร์สำนักงานหรือในองค์กร การเชื่อมต่อด้วยสัญญาณ WiFi ถือเป็นรูปแบบพื้นฐานในการใช้งาน เพราะให้ความสะดวกและควบคุมการใช้งานได้ดี เพียงแต่ว่าต้องอาศัยการตั้งค่าให้สอดคล้องต่อการใช้งาน เช่นเดียวกับเครื่องพิมพ์สำหรับในสำนักงานขนาดเล็กหรือในบ้าน ที่มีผู้ใช้ร่วมกันหลายๆ คน จึงต้องตั้งค่าเชื่อมต่อ Wireless ระหว่างเครื่องผู้ใช้กับเครื่องพิมพ์ให้เหมาะสม

TRENDnet AC3200 Tri Band Wireless Router 01 600

ในบ้านเราอาจจะไม่ค่อยคุ้นกับชื่อผลิตภัณฑ์ของ TRENDnet มากสักเท่าไรแต่ถ้าเป็นทางฝั่งสหรัฐอเมริกาแล้วต้องบอกเลยครับว่ายี่ห้อนี้นั้นมีชื่อเสียงทางด้านอุปกรณ์เครือข่ายทั้งมีสายและไร้สายเป็นอย่างมาก และล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง TRENDnet ก็ได้ทำการส่ง AC3200 Tri Band Wireless Router (โมเดล TEW-828DRU) ลงตลาดเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ

WD My Passport Wireless

ในปัจจุบันต้องยอมรับว่าอะไรต่างๆ รอบตัวกูดูจะเล็กลง เช่นเดียวกับอุปกรณ์โมบายที่นับวันจะยิ่งเน้นความเล็กและบาง ซึ่งก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ถูกจำกัดความสามารถในหลายๆ ด้านลงไป ซึ่งรวมถึงพื้นที่ในการจัดเก็บ ยิ่งบางคนต้องเลือกใช้อุปกรณ์ที่ต้องการความบางเบาและใช้งานได้นาน สิ่งที่สำคัญคือ การใช้ไฟที่ลดลง ทำให้เกิดข้อจำกัดบางด้านด้วย เช่น เรื่องของพื้นที่จัดเก็บข้อมูล ซึ่งหลายๆ ครั้งกลับกลายเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก สำหรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์พกพา แม้ว่าจะมีช่องเสียบ SD Card เข้าไปได้ในบางรุ่น แต่ความจุก็จะจำกัดที่ 128GB อีกทั้งมีราคาที่สูงไม่น้อยทีเดียว ดังนั้นการจะใช้เก็บไฟล์ โดยเฉพาะไฟล์มัลติมีเดียขนาดใหญ่ ก็ดูจะไม่เหมาะนัก

HP H3200 Wireless Mono Headset (10)

ช่วงนี้รณรงค์ในเรื่องของโทรไม่ขับหรือไม่ใช้โทรศัพท์เวลาขับรถ ซึ่งก็เป็นกฏที่ออกมาช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน เพียงแต่ผู้ใช้บางคนอาจจะยังไม่สะดวกกับทางเลือกในการใช้งาน ซึ่งความจริงแล้วก็สามารถมองหาอุปกรณ์ใกล้ตัวมาใช้ในการทำงานได้ อย่างเช่น การใช้ Smalltalk แบบมีสายหรือบางคนอาจเลือกใช้การอุปกรณ์ติดรถยนต์ เพราะรถยนต์รุ่นใหม่ๆ เวลานี้ก็รองรับการใช้งานบลูทูธที่มากับเครื่องเสียงกันแล้ว แต่สำหรับบางคนที่ชอบความคล่องตัว ก็อาจจะใช้ทางเลือกอย่างเช่น หูฟังบลูทูธมาใช้ เพราะมีขนาดเล็ก ใช้ง่ายและพกพาสะดวก โดยเฉพาะในปัจจุบันมาให้เลือกเป็นร้อยรุ่นเลยทีเดียว

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ wireless

แนะนำ 6 รุ่นคีย์บอร์ดเมาส์ไร้สาย Wireless Combo น่าซื้อ ราคาถูก

55
Sep 2014
2046 day ago
โน้ตบุ๊คทุกตัวล้วนแล้วแต่มีคีย์บอร์ดและทัชแพดติดตั้งมาให้ในตัวอยู่แล้ว แต่จะดีกว่าไหมละครับถ้าเพื่อนๆมีคีย์บอร์ดและเมาส์อีกสักชุดมาต่อแยก
2 Sep 2014 - AdminPong_NBS
  9 Comments

Blink Wireless Security Camera กล้องไร้สาย ใช้ง่ายเหมือนของเล่น มองเห็นได้ทุกซอกในบ้าน

54
Aug 2014
2066 day ago
สำหรับคนที่ชอบความเรียบง่ายกับกล้องวงจรปิดที่ไม่ซับซ้อน พร้อมสำหรับการทำงานได้ทุกเมื่อ Blink Wireless Security Camera เป็นอีกตัวเลือกหนึ่ง ซึ่งน่าจะช่วยให้การตรวจเช็คดูแลคนในบ้านได้ผ่านทางสมาร์ทโฟน
13 Aug 2014 - LKT-NBS
  0 Comments

วิธีแก้ไขปัญหา Wireless, Wi-Fi, Internet ไม่ยอมทำงาน

53
Apr 2014
2181 day ago
สำหรับปัญหา Wireless ไม่ยอมทำงานนี้ หากจะหาสาเหตุนั้นอาจจะเกิดได้จากหลายสาเหตุไม่ว่าจะเป็น ตัววินโดวส์เองหรือแม้กระทั่งไดร์เวอร์ แต่ถึงแม้ว่าเราจะติดตั้ง
20 Apr 2014 - Laem
  103 Comments

Beats ออกหูฟังและลำโพงไร้สายรุ่นใหม่เพื่อรองรับกับการเชื่อมต่อ Bluetooth, NFC

52
Nov 2013
2336 day ago
สำหรับยี่ห้อ Beats นั้น บ้านเราก็ถือว่าเป็นที่รู้จักมากพอสมควรเลยทีเดียว เพราะมีวางขายทั้งของแท้ของเลียนแบบกันเต็มไปหมด ด้วยเอกลักษณ์ในการออกแบบ
16 Nov 2013 - Laem
  2 Comments

ปี 2020 ญี่ปุ่นจะเริ่มใช้งาน Wi-Fi ความเร็วระดับ 100GB ต่อวินาที

51
Sep 2013
2394 day ago
ถือได้เป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีที่น่าสนใจสำหรับการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตไร้สาย ที่ล่าสุดสื่อต่างประเทศได้รายงานว่าทางประเทศญี่ปุ่นได้มีการศึกษาค้นคว้าเพื่อจะสร้าง
19 Sep 2013 - AdminPong_NBS
  10 Comments

6 ข้อควรทำ เพื่อเร่ง Internet Wi-Fi ให้ได้ความเร็วสูงสุด

50
Sep 2013
2397 day ago
ในยุคที่อะไรๆ ก็ไร้สายกัน ที่บ้านหรือที่ออฟฟิตของหลาๆย คนก็คงจะใช้ระบบ Wireless LAN เพื่อเชื่ิอมต่ออุปกรณ์คอมพิวเตอร์หลายๆ เครื่องไว้ด้วยกัน ซึ่งหากแต่ละ
16 Sep 2013 - clubnotebook
  8 Comments

มอนิเตอร์ LG ตัวใหม่ ขนาด 23.8 นิ้ว พร้อมต่อ WiDi รับภาพแบบไร้สายได้เลยทันที

49
Sep 2013
2401 day ago
LG เปิดตัวหน้าจอมอนิเตอร์ใหม่ออกมาให้ได้ชมเทคโนโลยีกันอีกแล้ว ด้วยหน้าจอ LCD ตัวแรกของโลก ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีการส่งสัญญาณภาพไร้สาย Intel
12 Sep 2013 - Laem
  0 Comments

Genius SlimStar T8020 คีย์บอร์ดพร้อมทัชแพดมัลติทัชแบบไร้สาย

48
Aug 2013
2414 day ago
สัมผัสประสบการณ์กับระบบปฏิบัติการ Windows 8 ด้วยคีย์บอร์ดพร้อมทัชแพดในตัวจาก Genius SlimStar T8020 ด้วยตัวคีย์บอร์ดมัลติทัชไร้สายใช้งานบนคลื่น
30 Aug 2013 - clubnotebook
  0 Comments

NICT ของญี่ปุ่น พัฒนาระบบไร้สายใหม่ ผสานทุกความไร้สาย ไว้เป็นหนึ่งเดียว

47
Aug 2013
2414 day ago
สถาบัน NICT (National Institute of Information and Communications Technology) ของประเทศญี่ปุ่น หรือในบ้านเรา ก็น่าจะประมาณ ศูนย์เทคโนโลยี
30 Aug 2013 - Laem
  0 Comments

โลจิเทคปล่อยเม้าส์ไร้สายไซส์มินิ Logitech Wireless Mini Mouse M187 ราคา 490 บาท

46
Aug 2013
2416 day ago
?โลจิเทค? บริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์ต่อพ่วงคอมพิวเตอร์ชั้นนำ วันนี้ประกาศเปิดตัว Logitech? Wireless Mini Mouse M187 เม้าส์ไร้สายคอลเลคชั่นใหม่ไซส์จิ๋วแต่แจ๋ว
28 Aug 2013 - clubnotebook
  2 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights