Home » Tag » Wireless Router

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Wireless Router

Average Rating

LwFqdPXrCcQtGSeEzqVk79-1200-80

ในการเล่นเกมออนไลน์หรือเกมที่ต้องเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตก็อาจจะประสบปัญหาเรื่องสัญญาณขาดหายหรือความแรงของสัญญาณซึ่งปัญหาพวกนี้มักพบได้ในเราเตอร์ธรรมดาทั่วไปและอาจจะไม่เป็นปัญหามากนักสำหรับคนที่ไม่ซีเรียสเรื่องแต่สำหรับผู้เล่นบางกลุ่มที่ค่อนข้างจริงจังกับเรื่องแบบนี้การใช้เราเตอร์ธรรมดาก็ดูจะไม่เหมาะเท่าไหร่นักฉะนั้นจึงเกิดสิ่งที่เรียกว่าเราเตอร์เกมมิ่งนั่นเอง

Wireless-router (51)

สำหรับใครที่ชื่นชอบสินค้าไอทีใหม่ๆ หรือติดตามเรื่องราวของอุปกรณ์รุ่นใหม่ในท้องตลาด อาจจะไม่ค่อยรู้สึกแปลกตามากมายนัก กับของที่วางจำหน่ายอยู่ทั่วไป แต่กับคนที่อาจไม่ได้มีโอกาสได้พบเจอกับสินค้าใหม่ๆ บ่อยนัก อาจจะถึงกับงง เมื่อได้เจอกับอุปกรณ์รุ่นใหม่ที่มีวางจำหน่ายในปัจจุบัน เพราะบางตัวออกแบบได้แปลกตาและบางทีทำเอาเราไขว้เขวได้ ว่าสิ่งนี้คือ อารายยยยย.

ภาพข่าว Promotion Linksys E1200 with Advice

ลิงค์ซิสร่วมกับแอดไวซ์ลดราคาพิเศษไวเลสเราเตอร์คุณภาพ Linksys E1200-AP เหลือเพียง 899 บาท ลิงค์ซิสร่วมกับแอดไวซ์ (Advice) แหล่งรวมสินค้าไอที และสมาร์ทโฟนรายใหญ่ ส่งโปรโมชั่นไวเลสเราเตอร์คุณภาพราคาพิเศษ Linksys E1200-AP จากราคาปกติ 1,420บาท ลดเหลือเพียง 899 บาท ผลิตภัณฑ์ Linksys E1200 เป็นเราเตอร์ไร้สาย รองรับเทคโนโลยี Wireless N รุ่นยอดนิยม ใช้งานดี ด้วยความเร็วสูง 300 Mbps (802.11n)บนคลื่นความถี่ 2.4 GHz พร้อมด้วยพอร์ตเชื่อมต่อแบบ 1 พอร์ต WAN ที่ 10/100 Mbps และ 4 พอร์ต LAN ที่ 10/100 Mbps รับ-ส่ง ข้อมูลด้วย2 เสาภายในกับเทคโนโลยีMIMO ช่วยเพิ่มความเสถียรในการใช้งานไร้สาย ระยะทางไกลขึ้น 3 เท่า ลดจุดอับสัญญาณการรับ-ส่งข้อมูล มาพร้อมด้วยระบบ Mini- HotSpot (Guest Access) รองรับ 10บัญชีผู้ใช้งานและยังรองรับเฟิร์มแวร์ DD-WRTและ Tomato by Shibby พร้อม Security แบบ WPA/WPA2 encryption และ SPI firewall

Tiny Temperature Sensor

คุณอาจลืมการถามสภาพอากาศจาก Siri ไปได้เลย เพราะด้วยไมโครชิพที่เป็นเซนเซอร์ตรวจจับอุณหภูมิขนาดเล็ก ที่ซ่อนอยู่ในผนังหรือใต้ชั้นสีทาบ้าน จะบอกให้คุณได้ทราบสภาพอากาศและยังชาร์จไฟได้ในตัวด้วยคลื่นวิทยุจาก Wireless Router อีกด้วย

TRENDnet AC3200 Tri Band Wireless Router 01 600

ในบ้านเราอาจจะไม่ค่อยคุ้นกับชื่อผลิตภัณฑ์ของ TRENDnet มากสักเท่าไรแต่ถ้าเป็นทางฝั่งสหรัฐอเมริกาแล้วต้องบอกเลยครับว่ายี่ห้อนี้นั้นมีชื่อเสียงทางด้านอุปกรณ์เครือข่ายทั้งมีสายและไร้สายเป็นอย่างมาก และล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง TRENDnet ก็ได้ทำการส่ง AC3200 Tri Band Wireless Router (โมเดล TEW-828DRU) ลงตลาดเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ

Wireless Router นับเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมมากทีเดียวในตลาด เพราะปัจจุบันหลายคนเลือกแบ่งปันการใช้งานอินเทอร์เน็ต ผ่านเครือข่ายไร้สายกันเป็นส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นในบ้าน ที่ทำงานหรือสถานที่ต่างๆ ก็ตาม

Belkin สร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญด้วยการพลิกโฉม Wireless Router รุ่นยอดนิยมสำหรับเอนด์ยูสเซอร์อย่าง WRT54G ด้วยการเพิ่มฟีเจอร์ในการทำงานแบบ Dual Band และเสริมศักยภาพในการเชื่อมต่อ รวมถึงรองรับเฟิร์มแวร์ที่เป็น Open Source ได้อย่างเต็มที่และสเปคจัดเต็ม ภายใต้ชื่อ Linksys WRT1900AC พร้อมให้ยลโฉมกันในงาน CES (Consumer Electronics Show) นี้

สำหรับอุปกรณ์ Wireless Router นั้น อาจกล่าวได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่เข้ามามีความสำคัญในการใช้งานในชีวิตประจำวันอยู่มากทีเดียว เอาตั้งแต่การใช้งานภายในบ้าน ไปจนถึงการทำงานในสำนักงาน เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยในการจ่ายสัญญาณ WiFi ไปยังจุดต่างๆ ภายในบริเวณที่ต้องการได้อย่างทั่วถึง แต่การที่จะเลือก Wireless Router ให้ได้ตรงกับความต้องการนั้น ก็ต้องดูกันในหลายๆ จุด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของมาตรฐาน การเชื่อมต่อและเทคโนโลยีที่นำมาใช้ในการเพิ่มประสิทธิภาพในการส่งสัญญาณ ซึ่งในปัจจุบันก็มีให้เลือกอยู่มากมาย แต่แบบไหนจะเหมาะกับการใช้งาน ก็ต้องพิจารณากันให้รอบด้าน การเลือกใช้ Wireless Router สิ่งแรกที่ควรจะต้องพิจารณาก็คือ เลือกเฉพาะ Wireless Router เพียงอย่างเดียวหรือเปล่า ในบางกรณีหากมี ADSL Modem อยู่แล้ว ก็อาจจะเลือกแค่ Wireless Router มาใช้ก็ได้หรือต้องการเพิ่มช่องทางในการเชื่อมต่อจาก ADSL Router ที่มีอยู่เดิมก็พอ แต่ในปัจจุบันดูเหมือนว่าอุปกรณ์ที่เป็น ADSL Wireless Router นั้นสนนราคาก็แทบไม่ได้ต่างจาก Wireless Router ทั่วไป ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ใช้เอง ว่าจะใช้แบบใดดี

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Wireless Router

Netgear ออกอุปกรณ์สนับสนุน 802.11ac ทั้งเราเตอร์เเละอเเดปเตอร์ ดีไซน์ล้ำยุค

1
May 2012
1949 day ago
Netgear ได้ทำการเปิดตัวอุปกรณ์ที่รองรับเทคโนโลยีไร้สายเเบบใหม่คือ 802.11ac ที่เป็นตัวต่อยอดมาจาก 802.11n ที่เร็วกว่าเดิม 2 เท่า โดยสนับสนุน Wi-Fi ความเร็วสูงสุด 1200 Mbps (150 MBps) ในขณะที่มาตรฐาน 802.11n นั้นสนับสนุนความเร็วสูงสุดเพียง 600 Mbps เท่
22 May 2012 - clubnotebook
  2 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights