Home » Tag » Wireless Charging

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Wireless Charging

สำหรับที่ชาร์จแบบไร้สายนั้นเข้ามามีบทบาทในตลาดสมาร์ทโฟนมาอย่างยาวนานแล้ว อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นดูเหมือนกับว่าที่ผ่านมานั้นมันจะไม่ค่อยได้รับความนิยมมากเท่าไรนักเพราะเวลาที่ใช้ในการชาร์จนั้นค่อนข้างที่จะช้ามากกว่าการใช้ที่ชาร์จแบบไร้สายพอสมควร ทว่าสิ่งหนึ่งที่เราสามารถเห็นได้นั้นก็คือผู้ผลิตสมาร์ทโฟนเองก็พยายามที่จะพัฒนาให้ที่ชาร์จแบบไร้สายมีความเร็วมากขึ้นเรื่อยๆ แถมในปัจจุบันนั้นอุปกรณ์หลายๆ อย่าง(เช่นสมาร์ทวอทช์) เองนั้นก็รองรับการใช้งานแบบชาร์จแบบไร้สายมากขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุดนั้นดูเหมือนกับว่านักวิเคราะห์จะมองกาลไกลว่าตลาดดังกล่าวนี้นั้นจะเติบโตมากขึ้นเป็นอย่างมากภายในระยะเวลา 5 ปีนี้

Wireless Charging Pad

หน่วยงาน Consumer Product Safety Commission (CPSC) ดูแลด้านความปลอดภัยผลิตภัณฑ์สำหรับผู้บริโภคของอเมริกา มีคำสั่งเรียกคืนสินค้าแท่นชาร์จไฟไร้สาย Wireless Charging Pad ที่มีความเสี่ยงทำให้เกิดไฟไหม้ได้ โดยเป็นแผ่นชาร์จไร้สายจากผู้นำเข้าชื่อ Imagine Nation Books มีจำหน่ายในร้าน Sharper Image สาเหตุก็มาจากจำนวนรายงานที่มีส่งเข้ามากว่า 10 แหล่ง ว่าได้ใช้งานแท่นชาร์จไร้สาย "Pro Charge Power Wireless Charging Pad" และพบว่าเกิดความร้อนสูง จนสร้างความเสียหาย

ถ้าพูดถึงฟังค์ชั่นหนึ่งที่สมาร์ทโฟนระดับท๊อปต้องมีเลยก็คือการชาร์ตแบบไร้สาย ซึ่งถือเป็นฟังค์ชั่นที่ช่วยเพิ่มความสะดวกมากขึ้นไปอีกขั้น เพราะเพียงแค่วางบนแท่นชาร์ตไร้สาย ก็สามารถชาร์ตได้แล้ว เวลาจะใช้งานก็แค่หยิบออกมา ไม่ต้องตองถอดสายให้วุ่นวาย โดยเฉพาะยามค่ำคืนไม่ต้องมาเปิดไฟหรือเพ่งเพื่อต่อสายชาร์ต เพียงแค่วางก็ชาร์ตได้แล้ว และวันนี้ทีมงานก็มีแท่นชารตไร้สายจากแบรนด์ CHOETECH ที่มีมาให้ชมกันทั้งแบบแท่นชาร์ตในบ้าน และชาร์ตในรถ 2 แบบ 2 สไตล์

iPhone-7- 600 01

ช่วงนี้คงต้องยอมรับหล่ะครับว่าข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone 8 นั้นเยอะมากจริงๆ หลายๆ อย่างนั้นก็เป็นเรื่องที่น่าสนใจอย่างเช่นการที่ตัวเครื่องนั้นจะตัดปุ่ม Home ทิ้งไป, การเปลี่ยนมาใช้วัสดุมาเป็นเซรามิก หรือกระทั่งจะเปลี่ยนหน้าจอมาเป็น OLED ฯลฯ และล่าสุดนั้นทาง Mac Rumors และ DigiTimes ได้โพสรายงานข่าวคล้ายๆ กันออกมาว่ามีแหล่งข่าวภายในระบุเอาไว้ชัดเจนครับว่า iPhone 8 จะมาพร้อมกับระบบสแกนม่านตาด้วย

airfuel 600

จากที่ก่อนหน้านี้ในช่วงต้นปีที่ผ่านมาทาง Alliance For Wireless Power (A4WP) และ Power Matters Alliance (PMA) 2 กลุ่มที่สร้างมาตรฐานในการชาร์จแบบไร้สายได้ทำการประกาศว่าจะทำการรวมกลุ่มเข้าด้วยกันนั้น ในที่สุดเมื่อไม่นานมานี้ทั้ง 2 กลุ่มก็ได้ทำการประกาศออกมาอีกครั้งว่าได้ทำการรวมกลุ่มกันแล้วอย่างเป็นทางการพร้อมกับใช้ชื่อกลุ่มใหม่ว่า AirFuel Alliance ครับ

Samsung SE370 600

จากที่ก่อนหน้านี้ทาง Samsung ได้มีการเปิดตัวมอนิเตอร์รุ่น SE370 โดยชูจุดเด่นในเรื่องของการมาพร้อมกับเทคโนโลยี AMD FreeSync และฟีเจอร์เด็ดที่รองรับการชาร์จสมาร์ทโฟนแบบไร้สายในตัว(ติดตามได้จากข่าวเก่า Samsung SE370 มอนิเตอร์สุดล้ำที่มาพร้อมกับแท่นชาร์จไร้สายสำหรับสมาร์ทโฟนโดยเฉพาะ) แต่ตอนนั้นยังคงมีรายละเอียดของมอนิเตอร์ตัวนี้ออกมาไม่มากนัก ทว่าล่าสุดทาง Samsung ได้เผยรายละเอียดอย่างเป็นทางการพร้อมราคาวางจำหน่ายแล้วครับ

samsung SE370 monitor 600

ถ้าเรื่องนวัตกรรมแล้วหล่ะก็ตอนนี้ Samsung เองก็ไม่เป็นรองใครครับ เผลอๆ ในบางเรื่องก็เหนือกว่าชาวบ้านด้วยซ้ำไปเพราะล่าสุด Samsung ได้ทำการเปิดตัวหน้าจอมอนิเตอร์รุ่น SE370 ที่มาพร้อมกับที่ชาร์ทไร้สายสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่อย่างสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตได้ในตัว เพียงแค่คุณวางอุปกรณ์เหล่านั้นไว้ที่ฐานของตัวมอนิเตอร์เท่านั้น ฟังดูแล้วสะดวกสบายมากเลยใช่ไหมครับ เพราะแทนที่คุณจะต้องหาเต้าเสียบปลั๊กไฟหรือใช้ช่องเสียบ USB ให้พะรุงพะรังยุ่งยาก ต่อแต่นี้ไปคุณก็ไม่ต้องพกสายแถมบนโต๊ะทำงานยังดูสวยงามอีกด้วยครับ

intel-rezence-keynote

จากงานมหกรรมโชว์เทคโนโลยีจากเหล่าบรรดาบริษัทด้านเทคโนโลยีมากมายที่ผ่านมา ณ ประเทศไต้หวันนั้น เราก็ได้เห็นเทคโนโลยีใหม่กันหลายตัวทีเดียว และสินค้ารุ่นใหม่ที่มีการปรับปรุงจากเดิมให้ดีขึ้น

© Copyright - Notebookspec.com All Rights