Home » Tag » Wireless Charger

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Wireless Charger

Average Rating

Targus Mobile

Targus เปิดตัวกระเป๋ารุ่นใหม่แบบ Backpack  Targus Mobile VIP+ สำหรับใส่แล็ปท็อป พร้อมการชาร์จแบทไร้สาย Qi Wireless Charging ไว้ภายใน ล้ำสุดๆ

ในช่วงปีหลังๆ นี้มานั้นเราจะเห็นได้ครับว่าอุปกรณ์ที่มาพร้อมกับความสามารถในการชาร์จแบบไร้สาย (wireless charger) นั้นเพิ่มมากขึ้นทุกวัน แน่นนอนครับว่ามูลค่าของตลาดดังกล่าวนี้นั้นก็เพิ่มขึ้นตามมาด้วยเช่นเดียวกัน ล่าสุดหากอ้างอิงจากรายงานของทาง The Research and Markets นั้นจะพบครับว่าภายในปี 2024 ที่จะถึงนี้มูลค่าของตลาดอุปกรณ์ที่มาพร้อมกับความสามารถในการชาร์จแบบไร้สายจะสูงถึง $30.164 billion หรือประมาณ 949,230,000,000 บาทเลยทีเดียวครับ

สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ทั้ง Android และ iPhone รองรับการชาร์ตไร้สายเกือบทุกรุ่นแล้ว โดยเฉพาะรุ่นที่มีราคาแพงๆ แน่นอนว่ามันเป็นการชาร์ตที่สะดวกมากแค่แตะก็ชาร์ตแล้วไม่ต้องต่อสายให้วุ่นวาย แต่การชาร์ตไร้สายก็มีปัญหาหลายอย่างตามมาไม่ว่าจะเป็นชาร์ช้าบ้างละ ชาร์ตได้ครั้งละอุปกรณ์บ้างละการออกแบบที่ไม่ได้ช่วยให้จัดวางได้สะดวกบ้างละ วันนี้ผมจึงจะมาขอแนะนำแท่นชาร์ตไร้สายสักตัวที่น่าสนใจด้วยจุดเด่นที่สามารถชาร์ตไร้สายได้พร้อมกัน 2 อุปกรณ์ และยังชาร์ตไวอีกด้วยกับ CHOETECH T535-S PowerDual 5 Coils Fast Wireless Charger Pad

หลังที่สมาร์ทโฟนในหลายๆ รุ่น อย่างเช่น Nokia Lumia และ Google Nexus ที่ก็รองรับฟีเจอร์ชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สายออกมากันนานมากๆ แล้ว ซึ่งก็ช่วยอำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้ได้เป็นอย่างดี และผมเชื่อว่าผู้ใช้ Apple iPhone 5 , 5c และ 5s ไม่มากก็น้อยคงอยากใช้ฟีเจอร์นี้กันบ้างใช่ไหมละครับ?

2-1

เทคโนโลยีการชาร์จพลังงานเเบบไร้สายในปัจจบันนั้นยังถึงว่าอยู่ในขั้นเริ่มต้น ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นฝาหลังเเบบสื่อนำไฟฟ้าที่นำไปวางไว้บนเเผ่นรองที่สามารถส่งประจุไฟฟ้าออกมา เเต่ข้อจำกัดอย่างที่เห็นคือเราต้องนำโทรศัพท์ไปวางไว้บนเเผ่นหรือเเท่นชาร์จเท่านั้นถึงจะใช้งานได้ เเต่ Sony ได้มองข้ามไปไกลกว่านั้นโดยคำนึงถึงความสะดวกสบายเเบบไร้สายอย่างเเท้จริง โดยได้จดสิทธิบัตรกับสิทธิบัตรเเละทรัพย์สินทางปัญญา (USPTO) เกี่ยวกับระบบการชาร์จเเบบไร้สายที่สามารถส่งพลังงานออกไปได้เเบบเป็นทอดๆ อย่างที่เห็นในรูปด้านล่าง

© Copyright - Notebookspec.com All Rights