Home » Tag » WinRar

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  WinRar

Average Rating

โปรแกรม WinRAR คือโปรแกรมบีบอัดไฟล์ยอดนิยมที่มีผู้ใช้งานมาทั่วโลกมากกว่า 500 ล้านคน ตลอดระยะเวลา 19 ปี และเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา McAfee บริษัทด้านความปลอดภัยซอฟต์แวร์ระดับโลกได้ออกมาเปิดเผยในบล็อกโพสต์ว่า ได้ค้นพบช่องโหว่ของโปรแกรมที่ร้ายแรงที่อาจจะทำให้เครื่องตกเป็นเป้าหมายของ Malware ได้กว่า 100 จุด ซึ่งเป็นข้อผิดพลาดนี้จะเกิดขึ้นเฉพาะสำหรับคนที่ใช้เวอร์ชันต่ำกว่า 5.70 ลงไป หากใครที่ใช้ WinRAR อยู่ควรใช้เวอร์ชันล่าสุดเดี๋ยวนี้

เรื่องของการ Hack หรือเจาะเข้ามาเพื่อเอาข้อมูลเราไป ล้วนแต่เป็นเรื่องอันตรายและไม่ควรเกิดขึ้น ซึ่งที่ผ่านมาเราจะเห็นกรณีพบช่องโหว่รายแร้งของ WinRAR ที่เป็นโปรแกรมแตกไฟล์ยอดนิยม จากการที่มี Hacker ใช้ช่องโหว่นี้ส่งมัลแวร์เข้ามาในเครื่องคอมพิวเตอร์ของเรา โดยอาศัยภาพพรีวิวเป็น สาวเซ็กซี่ โป๊เปลือย เป็นตัวล่อให้เรากดแตกไฟล์นั่นเอง

ซ่อมไฟล์เสีย

บางคนที่โหลดไฟล์จากอินเตอร์เน็ต ไม่ว่าจะหนัง โปรแกรม เพลง เกม ก็ตาม ส่วนมากมักจะยัด rar มาให้บางครั้ง ถ้าเราสามารถ ซ่อมไฟล์เสีย ได้จะดีกว่าไหม ดีกว่าการที่เราต้องมาเจอปัญหาไฟล์เสีย บางไฟล์ก็มีขนาดใหญ่มาก จะให้มาโหลดใหม่ก็เสียเวลา บางครั้งโหลดใหม่มาเสียอีก ซวยสุดๆ ในวันนี้ทีมงานมีวิธีง่ายๆ เพื่อเช็คว่าไฟล์ไหนสามารถ ซ่อมได้บ้างและไม่สามารถซ่อมได้ (ทำใจอย่างเดียว) จะเป็นยังไงไปดูกันเลยดีกว่า

ก่อนจะเข้าไปสู่เรื่องราวที่เปิดจั่วหัวเอาไว้เสียน่ากลัว ต้องบอกก่อนว่าสิ่งที่กำลังนำเสนอนี้ ไม่ได้เป็นสิ่งที่สร้างขึ้นเพื่อนำเสนอในแง่ของความรุนแรงหรือก้าวร้าวแต่อย่างใด รวมถึงไม่ได้นำไปสู่เรื่องสองแง่สองง่าม แต่กำลังจะพูดถึงเรื่องราวของความปลอดภัยในชีวิตประจำวันของหลายๆ คน ในด้านของไฟล์งานไฟล์อะไรต่างๆ ที่มีความสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงานหรือกรจัดเก็บข้อมูลส่วนตัว ในปัจจุบันก็คงทราบกันดีอยู่ว่า บางคนพยายามที่จะทำการป้องกันไฟล์ข้อมูล ด้วยการ Hidden file หรือการบีบอัดไฟล์ แต่บางทีก็ไม่พ้นความสามารถของบุคคลอื่น ที่พยายามค้นหาไฟล์เหล่านั้นมาดูให้ได้ ดังนั้นกลวิธีที่แยบยลยิ่งขึ้น อย่างเช่น การซ่อนไฟล์เหล่านั้นให้อยู่ในรูปแบบอื่น ที่คาดเดาได้ยาก ก็เป็นอีกทางหนึ่งที่จะช่วยเพิ่มการป้องกันได้ดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการจัดเก็บเอาไว้เองหรือจะส่งให้กับผู้อื่นผ่านทางเมล์หรือแฟลชไดรฟ์ก็ตาม เช่นเดียวกับวิธีการซ่อนไฟล์ไว้ภายใต้รูปภาพแบบที่กำลังจะนำเสนอต่อไปนี้ ด้วยโปรแกรมที่เรียกว่า Jpg+FileBinder ที่สามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่

การที่จะจัดการกับข้อมูลสำคัญมีอยู่มากมายหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการจัดเก็บในโฟลเดอร์ที่มีการเข้ารหัสหรือหาอุปกรณ์สำหรับจัดเก็บที่มีความปลอดภัย บางครั้งอาจจะใช้วิธี Hidden file ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับผู้ใช้เองว่าจะเลือกวิธีใด สำคัญมากสำคัญน้อย แต่อีกวิธีหนึ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กันก็คือ การใช้วิธีบีบอัดไฟล์ด้วยโปรแกรมที่คุ้นหูคุ้นตากันดีอย่างเช่น WinRAR แต่เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้มากขึ้น ก็อาจจะใส่ลูกเล่นบางอย่างเข้าไป อย่างเช่น การแบ่งไฟล์และการใส่รหัส ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กัน

© Copyright - Notebookspec.com All Rights