Home » Tag » Windows Store

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Windows Store

Microsoft ได้ทำการปล่อย Windows Terminal ตัวใหม่ลง Windows Store โดย Terminal ใหม่นี้จะรวมเอา Command Line ทั้งหมดไปไว้อยู่ในแท็บเดียวกัน ซึ่งช่วยให้สามารถใช้ GPU ช่วย render ได้เร็วขึ้นและยังสามารถปรับแต่งธีมได้เอง รวมถึงยังรองรับตัวอักษรแบบ Unicode และ UTF-8 อีกด้วย ซึ่งตัวโปรแกรมยังเป็นแบบ Preview 1.0 อยู่ โดยคาดว่าตัวเต็มอาจจะมาช่วงฤดูหนาวนี้

iTunes

หลายคนอาจจะไม่รู้ว่า Microsoft นั่นได้มี APP iTunes ใน Microsoft Store โดยสามารถดาวน์โหลดแอปใน Store ได้เลยทันที หากเพื่อนๆใช้ iPhone iPad ในการใช้งานในการแบคอัพข้อมูลต่างๆหรือการซิงค์ข้อมูลต่างๆในการทำงาน โดยใน Microsoft Store สามารถใช้ได้ใน Windows 10 , Windows 8.1 เท่านั้น

windows 10 s 600 01

ตั้งแต่การเปิดตัวระบบปฎิบัติการ Windows 10 S ออกมานั้น ทาง Microsoft ก็ได้มีการออกมาประกาศข้อจำกัดของระบบปฎิบัติการ Windows 10 S ออกมาเรื่อยๆ ครับ จุดที่สำคัญเลยนั้นก็คือผู้ใช้จะไม่สามารถลงโปรแกรมอะไรได้เลยนอกเหนือไปจากแอปพลิเคชันที่อยู่บน Windows Store ครับ ทว่าเมื่อไม่นานมานี้ทาง Microsoft ได้ออกมาประกาศถึงข้อจำกัดอีกอย่างของระบบปฎิบัติการ Windows 10 S ครับ

3152602-forza

เป็นอีกหนึ่งเกมไฮไลน์สำหรับ Windows 10  ทีเดียว สำหรับเกมที่พอร์ตมาจากเครื่องคอนโซลอย่าง Xbox One อย่าง Forza Horizon 3 เกมแข่งรถสุดมันส์ โดยล่าสุดตัวเดโมดังกล่าวก็สามารถดาวน์โหลดมาเล่นได้แล้ว ลิ้งค์ดาวน์โหลดเกม Forza Horizon 3 เดโม (ผ่านทาง Windows Store) ซึ่งภายในเดโมก็อาจจะไม่ได้มีเหมือนตัวเต็มทุกอย่าง (ก็แหงล่ะ) สนนราคาเกมตัวจริงเริ่มต้นที่ 2,099 บาท ถึง 3,499 บาท สำหรับ Ultimate Edition โดยสิ่งที่ Forza Horizon 3 สร้างความประทับใจอย่างแรกเลยก็คือสไตล์การเล่นที่ไม่ใช่แค่วิ่งจากจุดสตาร์ทไปยังเส้นชัยก็จบแค่นั้นแต่ในระหว่างทางผู้เล่นก็จะได้พบกับสภาพภูมิประเทศของออสเตรเลียที่สวยงามพร้อมกับความหลากหลายไม่ว่าจะเป็นถนนทางเรียบ , ถนนลูกรัง , ขับรถผ่านตัวเมือง , ขับรถเลียบชายหาด , ลุยป่าลงน้ำก็เป็นอะไรที่ฉีกกฏการแข่งรถเลยล่ะ

microsoft-bring-desktop-app-to-windows-store-600

เชื่อว่าผู้ใช้คอมพิวเตอร์ไม่ว่าจะเป็น PC, โน๊ตบุ๊ตหรือแม้กระทั่งแท็บเล็ตระบบปฎิบัติการ Windows 10 นั้นมีอย่างหนึ่งที่น่าจะเหมือนๆ กันก็คือยังคงใช้งานแอปพลิเคชันหรือโปรแกรมผ่านหน้าจอแบบ Desktop ที่มีมานานแสนนานอยู่ครับ(เผลอๆ ผู้ใช้บางรายแถบจะไม่แตะหน้าจอแบบแท๊บเล็ตหรือ Modern UI เลยด้วยซ้ำ) ล่าสุดนั้นมีข่าวดีทั้งของผู้ใช้งานและนักพัฒนาโปรแกรมแบบ Desktop ออกมาแล้วครับเมื่อทาง Microsoft ยอมที่จะทำให้ Windows Store ที่มีอายุมานานถึง 8 ปีมีแอปพลิเคชันแบบ Desktop วางจำหน่ายผ่านช่องทางนี้ได้แล้วครับ

remove-cradit card-information-windows 10 (1)

เวลาที่คุณซื้อแอพฯ เกมหรือวีดีโอบน Windows Store จาก Windows 10 อุปกรณ์จะต้องใช้เครดิตการ์ด ซึ่งจะมีการใช้ข้อมูลของเครดิตการ์ดของคุณให้อัตโนมัติ จากที่คุณเซฟไว้ใน Microsoft account ซึ่งไม่ได้มีเพียงแต่ชื่อผู้ใช้เท่านั้นที่ปรากฏ แต่ยังรวมถึงหมายเลขเครดิตการ์ด ผู้ถือการ์ด, CVV และที่อยู่ของผู้ซื้ออยู่ในรายการของ Store เพื่อใช้ในวันข้างหน้า

S-fmM7hYex4m.878x0.Z-Z96KYq

เดิมที Quantum Break จะเป็นเกม Exclusive สำหรับเครื่อง Xbox แต่ดูเหมือนว่าคราวนี้ Microsoft จะใจดีได้ปล่อยตัวเกมพอร์ตลงใน PC เป็นที่เรียบร้อยพร้อมกับเปิดเผยสเปคขั้นต่ำและขั้นแนะนำออกมาแล้วที่ถ้าหากจะเล่นเกมนี้ได้ต้องใช้ Windows 10 อย่างเดียวเท่านั้น

เชื่อว่าท่านที่ชอบเปิดไฟล์วีดีโอหรือไฟล์เสียงหลายๆ ท่านต้องรู้จักกับโปรแกรม VLC นี้เป็นแน่แท้ครับ ด้วยขนาดของตัวโปรแกรมที่ไม่ใหญ่มากจนเกินไป แต่ทว่าสามารถที่จะเปิดไฟล์มัลติมีเดียได้แบบครบวงจร โดยเมื่อก่อนนี้นั้น VLC นั้นมีเฉพาะเวอร์ชันที่เป็น Desktop ซึ่งทำให้เครื่องที่มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Windows 8.1 (โดยเฉพาะ Windows RT 8.1) นั้นไม่สามารถที่จะใช้งานได้เต็มที่นักสักเท่าไรครับ ยิ่งถ้าใช้แท็บเล็ตระบบปฏิบัติการ Windows 8.1 ที่มมีขนาดหน้าจออยู่ที่ 7 - 8 นิ้วแล้วด้วยละก็การใช้งานนั้นยิ่งยากไปใหญ่ แต่ว่าในวันนี้ไม่ต้องนั่งสลับการใช้งานเหมือนเดิมอีกต่อไปแล้วครับ เพราะ VLC เวอร์ชันที่อยู่ในรูปแบบ Modern แอปพลิเคชันได้เปิดให้ดาวน์โหลดกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Windows Store

Microsoft เริ่มจัดการลงดาบแอปพลิเคชันปลอมใน Windows Store

18
Sep 2014
2047 day ago
ตั้งแต่มี Windows Store ออกมานั้น ทาง Microsoft ต้องผจญกับปัญหาของแอปพลิเคชันปลอมและ Scam แอปมากมายที่อยู่ภายใน Windows Store ครับ(ติดตามได้จากข่าวเก่า เตือน! ใน Windows Store
2 Sep 2014 - EDDY
  0 Comments

เตือน! ใน Windows Store มีแต่โปรแกรม Scams …. ทำไม Microsoft ถึงไม่ใส่ใจ

17
Aug 2014
2054 day ago
ถึงแม้ว่า Microsoft จะเป็นบริษัทใหญ่ที่มีประสบการณ์มามากมายหลายปี แต่ทว่าความผิดพลาดก็มีให้เห็นอยู่เสมอครับ แต่บางความผิดพลาดนั้นก็ไม่น่าให้อภัยเหมือนกัน อย่างเช่นในกรณีของ Windows Store
26 Aug 2014 - EDDY
  5 Comments

Windows Phone ยังคงไม่สามารถที่จะแก้ปัญหาใหญ่ได้ ในเรื่องของแอพที่น้อย

16
Jul 2014
2104 day ago
ปัญหาใหญ่ของ Windows Phone ซึ่งเป็นปัญหาโลกแตกสุดๆ ก็คือเรื่องของปริมาณแอปพลิเคชันครับ โดยปกติทั่วไปแล้วนักพัฒนาจะเขียนแอปให้กับระบบปฏิบัติการที่มีคนใช้งานมาก ส่วนระบบปฏิบัติการต่างๆ
7 Jul 2014 - EDDY
  3 Comments

5 แอป Windows 8 / 8.1 เด็ดๆ ที่ควรมีติดเครื่อง เอาใจคนแอบอู้เวลางาน

15
Apr 2014
2184 day ago
ถ้าพูดระบบปฏิบัติการในปัจจุบันที่กำลังมาแรงและได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่องก็จะหนีไม่พ้นระบบปฏิบัติการอย่าง Windows 8 และ 8.1 ที่ล่าสุดก็ได้ปล่อยตัวอัพเดทใหม่
18 Apr 2014 - AdminPong_NBS
  0 Comments

แนวคิดเยี่ยม! Microsoft เปิดตัว Project Siena แอพฯ ที่จะให้คุณสร้างแอพฯ Windows ได้ด้วยตัวเอง

14
Dec 2013
2302 day ago
Microsoft ได้เปิดเผยว่าตนกำลังพัฒนาแอพลิเคชั่นของ Windows 8.1 ที่มีชื่อว่า Project Siena โดยเจ้า Project Siena นั้นจะเป็นแอพฯง่ายๆ ที่ให้คุณสามารถสร้างแอพฯ
21 Dec 2013 - AdminPong_NBS
  4 Comments

ยอดพุ่ง! Windows Store มียอดดาวน์โหลดประจำวัน 1.7 ล้านครั้ง ในเดือนตุลาคม

13
Nov 2013
2339 day ago
จากข้อมูลของ Microsoft ที่เปิดเผยต่อผู้พัฒนาแอพฯบน Windows พบว่าในเดือนตุลาคมมียอดดาวน์โหลดแอพฯผ่าน Windows Store ต่อวันสูงถึง 1.7 ล้านครั้ง
14 Nov 2013 - AdminPong_NBS
  0 Comments

Windows Phone 8.1 และ Windows 8.1 จะรวม Windows Store เป็นหนึ่งเดียวกันแล้ว

12
Sep 2013
2386 day ago
ระบบ Windows Phone และ Windows ที่แยกกันอยู่นั้น ได้สร้างความสับสนให้กับผู้ใช้งานอยู่ไม่น้อย และ Microsoft เอง ก็มีความพยายามที่จะจับเอาทั้งสองระบบนี้
28 Sep 2013 - Laem
  0 Comments

Microsoft พร้อมให้ดาวน์โหลด Windows 8.1 สำหรับผู้ใช้งานทั่วไป วันที่ 18 ต.ค.นี้

11
Aug 2013
2430 day ago
เรียกได้ว่าอยู่ในช่วงครบรอบหนึ่งปีพอดีสำหรับการเปิดตัวระบบปฏิบัติการ Windows 8 จากทาง Microsoft ที่ล่าสุดได้มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการ
15 Aug 2013 - AdminPong_NBS
  8 Comments

Major Movie Plus จะดูตัวอย่างหนังหรือจะจองรอบก็จบได้ด้วยแอพฯ นี้

10
Jul 2013
2463 day ago
ทางทีมงานเองก็ชอบดูหนังและมีดาราในใจอยู่หลายคนแต่สิ่งหนึ่งที่ไม่ชอบตอนดูหนัง คือเวลาจะไปดูหนังแล้วจองที่นั่งในรอบที่อยากดูไม่ทัน โรงก็เลยเต็มและบางครั้งเราก็ไม่รู้ด้วยว่าที่โรงหนังสาขาไหนมีหนังเรื่องที่เราอยากชมฉายอีกด้วย ซึ่งปัญหายิบย่อยเหล่านี้บางค
13 Jul 2013 - clubnotebook
  0 Comments

อ่านข่าวบน Windows 8 ง่ายๆ ด้วยแอพฯ เดลินิวส์

9
Jul 2013
2465 day ago
ถ้าพูดถึงหนังสือพิมพ์ชั้นนำของประเทศไทยแล้วก็จะลืมเดลินิวส์ที่เป็นอีกหนึ่งหนังสือพิมพ์ที่นำเสนอข่าวได้หลากหลายมากอีกหนึ่งหัวเช่นกัน ซึ่งในยุคนี้ที่คอมพิวเตอร์ได้รับความนิยมเป็นวงกว้างและ Windows 8 เองก็มี Windows Store แล้ว เดลินิวส์เองก็มีแอพฯ สำหรั
11 Jul 2013 - clubnotebook
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights