Home » Tag » Windows Store

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Windows Store

Microsoft ได้ทำการปล่อย Windows Terminal ตัวใหม่ลง Windows Store โดย Terminal ใหม่นี้จะรวมเอา Command Line ทั้งหมดไปไว้อยู่ในแท็บเดียวกัน ซึ่งช่วยให้สามารถใช้ GPU ช่วย render ได้เร็วขึ้นและยังสามารถปรับแต่งธีมได้เอง รวมถึงยังรองรับตัวอักษรแบบ Unicode และ UTF-8 อีกด้วย ซึ่งตัวโปรแกรมยังเป็นแบบ Preview 1.0 อยู่ โดยคาดว่าตัวเต็มอาจจะมาช่วงฤดูหนาวนี้

iTunes

หลายคนอาจจะไม่รู้ว่า Microsoft นั่นได้มี APP iTunes ใน Microsoft Store โดยสามารถดาวน์โหลดแอปใน Store ได้เลยทันที หากเพื่อนๆใช้ iPhone iPad ในการใช้งานในการแบคอัพข้อมูลต่างๆหรือการซิงค์ข้อมูลต่างๆในการทำงาน โดยใน Microsoft Store สามารถใช้ได้ใน Windows 10 , Windows 8.1 เท่านั้น

windows 10 s 600 01

ตั้งแต่การเปิดตัวระบบปฎิบัติการ Windows 10 S ออกมานั้น ทาง Microsoft ก็ได้มีการออกมาประกาศข้อจำกัดของระบบปฎิบัติการ Windows 10 S ออกมาเรื่อยๆ ครับ จุดที่สำคัญเลยนั้นก็คือผู้ใช้จะไม่สามารถลงโปรแกรมอะไรได้เลยนอกเหนือไปจากแอปพลิเคชันที่อยู่บน Windows Store ครับ ทว่าเมื่อไม่นานมานี้ทาง Microsoft ได้ออกมาประกาศถึงข้อจำกัดอีกอย่างของระบบปฎิบัติการ Windows 10 S ครับ

3152602-forza

เป็นอีกหนึ่งเกมไฮไลน์สำหรับ Windows 10  ทีเดียว สำหรับเกมที่พอร์ตมาจากเครื่องคอนโซลอย่าง Xbox One อย่าง Forza Horizon 3 เกมแข่งรถสุดมันส์ โดยล่าสุดตัวเดโมดังกล่าวก็สามารถดาวน์โหลดมาเล่นได้แล้ว ลิ้งค์ดาวน์โหลดเกม Forza Horizon 3 เดโม (ผ่านทาง Windows Store) ซึ่งภายในเดโมก็อาจจะไม่ได้มีเหมือนตัวเต็มทุกอย่าง (ก็แหงล่ะ) สนนราคาเกมตัวจริงเริ่มต้นที่ 2,099 บาท ถึง 3,499 บาท สำหรับ Ultimate Edition โดยสิ่งที่ Forza Horizon 3 สร้างความประทับใจอย่างแรกเลยก็คือสไตล์การเล่นที่ไม่ใช่แค่วิ่งจากจุดสตาร์ทไปยังเส้นชัยก็จบแค่นั้นแต่ในระหว่างทางผู้เล่นก็จะได้พบกับสภาพภูมิประเทศของออสเตรเลียที่สวยงามพร้อมกับความหลากหลายไม่ว่าจะเป็นถนนทางเรียบ , ถนนลูกรัง , ขับรถผ่านตัวเมือง , ขับรถเลียบชายหาด , ลุยป่าลงน้ำก็เป็นอะไรที่ฉีกกฏการแข่งรถเลยล่ะ

microsoft-bring-desktop-app-to-windows-store-600

เชื่อว่าผู้ใช้คอมพิวเตอร์ไม่ว่าจะเป็น PC, โน๊ตบุ๊ตหรือแม้กระทั่งแท็บเล็ตระบบปฎิบัติการ Windows 10 นั้นมีอย่างหนึ่งที่น่าจะเหมือนๆ กันก็คือยังคงใช้งานแอปพลิเคชันหรือโปรแกรมผ่านหน้าจอแบบ Desktop ที่มีมานานแสนนานอยู่ครับ(เผลอๆ ผู้ใช้บางรายแถบจะไม่แตะหน้าจอแบบแท๊บเล็ตหรือ Modern UI เลยด้วยซ้ำ) ล่าสุดนั้นมีข่าวดีทั้งของผู้ใช้งานและนักพัฒนาโปรแกรมแบบ Desktop ออกมาแล้วครับเมื่อทาง Microsoft ยอมที่จะทำให้ Windows Store ที่มีอายุมานานถึง 8 ปีมีแอปพลิเคชันแบบ Desktop วางจำหน่ายผ่านช่องทางนี้ได้แล้วครับ

remove-cradit card-information-windows 10 (1)

เวลาที่คุณซื้อแอพฯ เกมหรือวีดีโอบน Windows Store จาก Windows 10 อุปกรณ์จะต้องใช้เครดิตการ์ด ซึ่งจะมีการใช้ข้อมูลของเครดิตการ์ดของคุณให้อัตโนมัติ จากที่คุณเซฟไว้ใน Microsoft account ซึ่งไม่ได้มีเพียงแต่ชื่อผู้ใช้เท่านั้นที่ปรากฏ แต่ยังรวมถึงหมายเลขเครดิตการ์ด ผู้ถือการ์ด, CVV และที่อยู่ของผู้ซื้ออยู่ในรายการของ Store เพื่อใช้ในวันข้างหน้า

S-fmM7hYex4m.878x0.Z-Z96KYq

เดิมที Quantum Break จะเป็นเกม Exclusive สำหรับเครื่อง Xbox แต่ดูเหมือนว่าคราวนี้ Microsoft จะใจดีได้ปล่อยตัวเกมพอร์ตลงใน PC เป็นที่เรียบร้อยพร้อมกับเปิดเผยสเปคขั้นต่ำและขั้นแนะนำออกมาแล้วที่ถ้าหากจะเล่นเกมนี้ได้ต้องใช้ Windows 10 อย่างเดียวเท่านั้น

เชื่อว่าท่านที่ชอบเปิดไฟล์วีดีโอหรือไฟล์เสียงหลายๆ ท่านต้องรู้จักกับโปรแกรม VLC นี้เป็นแน่แท้ครับ ด้วยขนาดของตัวโปรแกรมที่ไม่ใหญ่มากจนเกินไป แต่ทว่าสามารถที่จะเปิดไฟล์มัลติมีเดียได้แบบครบวงจร โดยเมื่อก่อนนี้นั้น VLC นั้นมีเฉพาะเวอร์ชันที่เป็น Desktop ซึ่งทำให้เครื่องที่มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Windows 8.1 (โดยเฉพาะ Windows RT 8.1) นั้นไม่สามารถที่จะใช้งานได้เต็มที่นักสักเท่าไรครับ ยิ่งถ้าใช้แท็บเล็ตระบบปฏิบัติการ Windows 8.1 ที่มมีขนาดหน้าจออยู่ที่ 7 - 8 นิ้วแล้วด้วยละก็การใช้งานนั้นยิ่งยากไปใหญ่ แต่ว่าในวันนี้ไม่ต้องนั่งสลับการใช้งานเหมือนเดิมอีกต่อไปแล้วครับ เพราะ VLC เวอร์ชันที่อยู่ในรูปแบบ Modern แอปพลิเคชันได้เปิดให้ดาวน์โหลดกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ

© Copyright - Notebookspec.com All Rights