Home » Tag » Windows Phone 8

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Windows Phone 8

ที่มาของข่าวนี้ถือว่าน่าเชื่อถือได้พอสมควรครับเนื่องจากเป็นการ tweet ของทาง Microsoft เองครับ โดยเนื้อความใน tweet นั้นได้ยืนยันครับว่าอุปกรณ์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows Phone 8 ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็น Nokia Lumia หรือ Microsoft Lumia เองก็จะได้รับการอัพเดทเป็นระบบปฏิบัติการ Windows 10 อย่างแน่นอน(ในอนาคตค) ครับ โดยการ tweet ในครั้งนี้นั้นเนื่องมาจากมีผู้ใช้ Nokia Lumia จำนวนมากสอบถามไปยัง twitter บัญชีของ Microsoft มากมายครับว่า Nokia Lumia จะได้รับการอัพเดทเป็น Windows 10 ในปีหน้าเมื่อ Windows 10 เปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการแล้วหรือไม่ ทาง Microsoft ก็ได้ตอบกลับมาครับว่า??We plan to upgrade all Windows Phone 8 devices to Windows 10 in the future,? หรือความหมายก็คือทาง Microsoft มีแฟนการที่จะอัพเดทระบบปฏิบัติการ Windows 10 ให้กับอุปกรณ์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows Phone 8 ในอนาคตทุกรุ่นแน่นอนครับ

Slash-The-Price-Of-Windows-600-01

Microsoft ได้ประกาศถึงการตัดสินใจทางด้านราคาที่จะให้ทุกคนต้องตกใจ ด้วยการปรับลดราคา Windows สำหรับอุปกรณ์ที่มีขนาดหน้าจอต่ำกว่า 9 นิ้วเป็นฟรี และ Windows ในเวอร์ชัน Internet of Things (IoT) ที่จะออกมาในอนาคตก็จะฟรีตามไปด้วย ซึ่งนั่นหมายความว่า Microsoft จะไม่เก็บค่าระบบปฎิบัติการณ์ Windows จากผู้ผลิตอีกต่อไปทั้งบนโทรศัพท์มือถือ และ Tablets ขนาดเล็กที่มาพร้อมกับ Windows 8 (Windows 8 ฟรี Wowwwww) ซึ่งการตัดสินใจเลิกเก็บค่าระบบปฎิบัติการครั้งนี้จะช่วยทำให้ผู้ผลิตหันมาสนใจผลิตผลิตภัณฑ์ที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Windows มากขึ้น

viber-600

Viber บน Windows Phone 8 ได้มีการอัพเดท โดยเพิ่มฟังก์ชันใหม่ Viber Out ที่ทำให้ผู้ใช้สามารถโทรออกไปยังเบอร์ไหนก็ได้ครับ ไม่ว่าจะเป็นเบอร์บ้านหรือเบอร์มือถือ โดยที่อีกฝั่งนึงไม่จำเป็นจะต้องมี Viber account ก็ได้ ค่าโทรนั้นจะขึ้นอยู่กับว่าคุณโทรไปยังประเทศใด แต่โดยส่วนใหญ่ก็จะคิดแค่ไม่กี่ cent ต่อนาที

จากปรากฎการณ์ของนาย Edward Snowden ผู้ออกโรงแฉเปิดโปง National Security Agency (NSA) ทำการดักฟังข้อมูลการโทรศัพท์ของผู้ใช้งานนั้น ทำให้ทั่วโลกตื่นตัวกับการเข้ารหัสการติดต่อสื่อสารกันขนานใหญ่ โดยในงาน Cebit ที่ผ่านมา?Vodafone ประเทศเยอรมนี ได้ร่วมมือกับ Secusmart(เป็นบริษัทที่สร้างแอพพลิเคชั่นป้องกันข้อมูลสำหรับระบบ BlackBerry 10 โดยมีนายกรัฐมนตรีของเยอรมนี Angela Merkel ใช้งานแอพนี้อยู่) เปิดตัวแอพพลิเคชั่นเข้ารหัสข้อมูลเสียงทางโทรศัพท์ โดยจะออกให้ใช้กันถ้วนหน้าทุกระบบไม่ว่าจะ Android, iOs และ Windows Phone

ใครที่ใช้งาน Windows Phone 8 หรือ Windows 8 ก็น่าจะชื่นชอบข่าวนี้กันแน่ๆ เพราะว่าล่าสุด ผู้ผลิตเกมแพล็ตฟอร์ม mobile รายใหญ่อย่าง Gameloft ได้ออกมาประกาศแล้ว ว่าเตรียมที่จะทำเกมใหม่ มาลงในระบบ 2 ตัวนี้ให้ได้เล่นกันแล้ว ซึ่งหนึ่งในนั้น ก็รวมถึงเกมแข่งรถภาคต่อสุดฮิตอย่าง Asphalt 8: Airborne ด้วย

image

สิ่งหนึ่งที่หลายๆ ท่านยังไม่เปลี่ยนไปใช้งาน Windows 8 หรือกระทั่งไม่กล้าซื้อพวก Windows RT รวมถึง Windows Phone 8 ก็คือเรื่องของ App หรือโปรแกรมต่างๆ ที่ยังมีน้อย เมื่อเทียบกับคู่แข่งอย่าง Android หรือ iOS/Mac OS ใน Windows 8 เดิมๆ สำหรับโน้ตบุ๊กยังไม่ค่อยประสบปัญหามากเท่าไร เพราะยังสามารถติดตั้งโปรแกรมต่างๆ จาก Windows 7 ได้อยู่ แต่ใน Windows RT รวมถึง Windows Phone 8 ซึ่งต้องลง App โปรแกรมจากตัว Windows Store เท่านั้น ทำให้แม้จะเริ่มขายมาสักพัก แต่ก็ยังไม่ค่อยเป็นที่นิยมเท่าไร เพราะหลายๆท่านยังเป็นห่วงว่าซื้อแล้วจะโดนแถมแพ หรือไม่ได้รับการอัพเดท และไม่มีโปรแกรมสำหรับใช้งาน

ล่าสุด Microsoft มีการประชุมประจำปีสำหรับพนักงานประจำของบริษัท และไม่เป็นที่น่าผิดหวัง เพราะว่าเหล่าพนักงานของ Microsoft กว่า 90,000 คน จะได้เครื่องแท็บเล็ต Surface RT, มือถือที่ใช้งานระบบ Windows Phone 8 และเครื่องคอมพิวเตอร์ที่มีการลงระบบ Windows 8 ใหม่ ไปใช่้งานกันแบบฟรีๆเลย ถือว่าเป็นความใจปล้ำของป๋า Steve Ballmer นายใหญ่ CEO คนเก๋าของ Microsoft จริงๆ

© Copyright - Notebookspec.com All Rights