Home » Tag » windows defender

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  windows defender

Average Rating

lenovo-thinkpad-x1-tablet-2016-review-13

สำหรับคนที่ใช้ Windows 10 บางทีอาจจะติดอยู่กับฟีเจอร์บางอย่างที่ไม่อยากใช้งานหรือบางครั้งก็มีความจำเป็นต้องปิด เช่น บางครั้งต้องใช้คอมพ์ร่วมกับคนอื่นๆ ถ้าเปิด Settings App ทิ้งไว้ หลายครั้งจะพบว่า ระบบไม่เหมือนเดิมหรือเปลี่ยนไป หรือจะเป็นการปิดเตือน Windows Defender และ File Explorer Ads เป็นต้น วันนี้มาดูกันว่าเราปิดหรือซ่อนการทำงานของอะไรได้บ้าง

Capture

Microsoft เผยพบปัญหาช่องโหว่ที่สามารถทำให้แฮคเกอร์สามารถแฮคเข้าเครื่องจากระยะไกลได้ ซึ่ง Microsoft ได้แนะนำให้ทำการอัพเดต Windows Defender โดยเร็วที่สุดเพื่อความปลอดภัยที่อาจจะเกิดกับคุณได้ทุกเมื่อ โดยเฉพาะหากคุณกำลังใช้ Windows 8, 8.1, 10 และ Windows Server 2012 อยู่

windowsdefenderimage

เพื่อน ๆ ที่ใช้ Windows 10 หลายท่านน่าจะยังไม่ทราบว่าในตัว Windows 10 มีแอนตี้ไวรัสฟรีให้มาด้วยนะครับ ไม่ต้องไปหาซื้อโปรแกรมแอนตี้ไวรัสอื่นมาติดตั้งเพิ่มเติมก็ยังได้ ประสิทธิภาพจัดว่าดีเลยทีเดียวกับโปรแกรม Windows Defender นอกจากจะฟรีแล้ว Microsoft ยังมีอัพเดทใหม่อยู่เรื่อย ๆ ทำให้ฐานข้อมูลแอนตี้ไวรัสทันสมัยอยู่เสมอ รู้จักไวรัสตัวใหม่ ๆ clip_image0022

รีวิว-Antivirus-และราคา-ซื้อออนไลน์

หลายคนที่ใช้ Windows 10 คงจะทราบกันดีว่า แม้ในช่วงต้นของการติดตั้งและเริ่มใช้งาน เราอาจจะยังไม่มีโปรแกรมป้องกันไวรัส (Anti-Virus) เจ๋งๆ มาลงไว้ในเครื่องก็ตาม แต่ก็พออุ่นใจเพราะมีฟีเจอร์สำคัญอย่าง Windows Defender ที่เป็นโปรแกรมสำหรับป้องกันไวรัส รวมถึงมัลแวร์ ซึ่งจะทำหน้าที่ปกป้องและตรวจสอบการทำงานอยู่เบื้องหลัง แต่ผู้ใช้ต้องการเลือกที่จะเรียกให้ระบบทำการสแกน Windows Defender ก็ยังสามารถสั่งให้ระบบทำงานด้วยการคลิกขวาเท่านั้น

Windows-10-Defender-offline-2

Windows 10 นั้นมาพร้อมกับฟีเจอร์ Windows Defender ในการป้องกันไวรัสในเบื้องต้นได้ แต่คุณอาจไม่ทราบเลยว่ามันมีระบบสแกนแบบ Offline ซึ่งเป็นช่วยให้คุณปลอดภัยในการใช้งาน ตั้งแต่การบูตระบบ โดยไม่ต้องมีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต โดยที่คุณสามารถเรียกการทำงานของ Windows Defender ได้ตามต้องการ ด้วยวิธีการนี้

improve game playing on PC-1

สำหรับคนที่ใช้ Windows 10 คงพอทราบกันดี ว่าวินโดวส์มาพร้อมโซลูชั่นในการป้องกันไวรัสและมัลแวร์ในตัว ที่เรียกว่า Windows Defender แต่หลายคนอาจไม่ทราบว่าระบบมีฟีเจอร์ในการสแกนแบบ Offline ได้ด้วย ซึ่งช่วยให้คุณสามารถสแกนบน WIndows 10 ในขณะที่ไม่ได้ต่ออินเทอร์เน็ตได้อีกด้วย

Windows Defender Error-01

Windows Defender เป็นหนึ่งในซอฟต์แวร์ฟรีที่ใช้ป้องกันไวรัสสำหรับ Windows หลายรุ่นด้วยกัน ด้วยการใช้งานที่ง่ายและไม่ต้องไปวุ่นวายกับการตั้งค่ามากมายนัก แต่ให้ความน่าเชื่อถือได้สูงอีกทั้งพร้อมใช้งานได้ทันทีเมื่อเปิดใช้งานบน Windows อัตโนมัติ เพียงแต่ในบางขณะอาจเกิดปัญหาเนื่องจากการติดตั้งโปรแกรมบางอย่างหรือไฟล์ระบบเกิดมีปัญหาจนไม่สามารถเปิดทำงาน Windows Defender ได้ตามปกติ โดยแสดงอาการไอคอนเป็นสีแดง และแสดงข้อความบางอย่าง เช่นเป็นเวอร์ชั่นที่เก่าเกินไปและต้องการแก้ไขโดยด่วน ซึ่งสามารถใช้การแก้ไขได้ดังนี้

ไวรัสอีกหนึ่งรูปแบบที่เรียกได้ว่ามีการทำงานกึ่งโจมตีและคุกคามที่เรียกว่า Spyware นั้น ถือได้ว่ามีการโจมตีที่ค่อนข้างถี่และโอกาสติดได้ง่าย ส่วนหนึ่งเพราะผู้ใช้ส่วนใหญ่ไม่ค่อยเข้าใจพฤติกรรมการทำงานของเจ้าสิ่งนี้ และขาดการดูแลหรืออัพเดตแอนตี้ไวรัสให้ทันสมัย โดยเฉพาะการเข้าถึงเว็บไซต์แบบไม่ระวัง ก็ยิ่งมีความเสี่ยงสูงที่จะติดต่อแบบไม่ทันตั้งตัว ซึ่งสิ่งที่เห็นได้ชัดเมื่อพบว่ามีการติดก็คือ การที่มีโฆษณาหรือ Pop up โผล่ขึ้นมาทุกระยะที่มีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตและอาจส่งผลต่อเมล์ที่เข้ามาแบบผิดปกติอีกด้วย

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ windows defender

ของฟรีน่าใช้ ต่ออินเทอร์เน็ตมั่นใจบนระบบปฏิบัติการ Windows 8

7
Aug 2013
1499 day ago
เรื่องของการใช้คอมพิวเตอร์ในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ไม่มีใครตอบได้ว่าจะมีโอกาสติดไวรัสตอนไหนหรือจะโดนโจมตีเมื่อใด เพราะขึ้นอยู่กับการป้องกันและพฤติกรรมของผู้ใช้แต่ละคน ว่าจะมีความเสี่ยงมากน้อยเพียงใด
14 Aug 2013 - LKT-NBS
  0 Comments

เอาคำสั่ง Windows Defender มาไว้ที่เมนูคลิกขวาใน Windows 8

6
Sep 2012
1831 day ago
เรียกใช้งานแบบธรรมดาไม่สะดวก ก็เอาคำสั่งมาอยู่เมนูคลิกขวา
16 Sep 2012 - Laem
  8 Comments

ปิด Windows Defender ก่อนติดตั้ง Anti-Virus ตัวอื่น ใน Windows 8

5
Aug 2012
1851 day ago
ไม่ต้องการใช้เพราะต้องการใช้ตัวอื่นก็ปิดซะ
27 Aug 2012 - Laem
  19 Comments

มาสร้างช๊อตคัทของ Windows Defender ใน Windows 8

4
Jul 2012
1885 day ago
มาสร้างช๊อตคัทของ Windows Defender ใน Windows 8
24 Jul 2012 - Laem
  0 Comments

Windows Defender โปรแกรมป้องกันไวรัสและสปายแวร์ฟรีๆ สำหรับ Windows 8

3
May 2012
1960 day ago
สำหรับ Windows 8 Consumer Preview ที่ทางไมโครซอฟท์ให้เราดาวน์โหลดมาใช้เพื่อทดลองระบบแล้วก็ยังได้ใส่ Windows Defender ที่เป็นโปรแกรม AntiSpyware ชั้นดีที่ไมโครซอฟท์ผลิตมาให้ใช้ฟรีใน Windows 7 เรียกว่าถ้าเราทดลองใช้ Windows 8 ก็ไม่ต้องเดือดร้อนไปหาโปรแ
10 May 2012 - Laem
  1 Comments

ปิดระบบ Real-Time ของ Windows Defender

2
Jun 2010
2643 day ago
Windows Defender เป็นฟีเจอร์ที่ช่วยป้องกันไม่ให้สปายแวร์ (spyware) และซอฟต์แวร์ที่ไม่พึงประสงค์ตัวอื่น ๆ เข้ามาติดที่เครื่องคอมฯ ปกติการเปิดระบบการป้องกันแบบเรียลไทม์ของ Windows Defender จะแจ้งเตือนให้คุณทราบเวลาที่ สปายแวร์ และโปรแกรมซ่อนเร้นที่ไม่พ
27 Jun 2010 - Laem
  1 Comments

เทคนิคการลดอาการหน่วงของเครื่อง บน Windows 7

1
Jan 2010
2815 day ago
หลังจากที่ Windows 7 ได้วางตลาดไปไม่นานนี้ก็มี TIP ออกมาสำหรับ
6 Jan 2010 - Laem
  6 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights