Home » Tag » Windows 95

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Windows 95

Average Rating

Windows 95 01 600

สำหรับทุกท่านที่มีอายุมากกว่า 20 ปีขึ้นไปและใช้คอมพิวเตอร์ระบบปฎิบัติการทางฝั่ง Microsoft มาโดยตลอดนั้นคงจะรู้จักคุ้นเคยกับระบบปฎิบัติการอายุ 20 ปีอย่าง Windows 95 กันเป็นอย่างดีครับ(เอาจริงๆ แล้วควรกล่าวถึงคนที่มีอายุสัก 26 ปีขึ้นไปด้วยเพราะว่ากะเอาว่าได้เรียนวิชาคอมพิวเตอร์กันสักตอนขึ้น ป.1 นะครับ) ถึงแม้ว่าตอนนี้เราจะอยู่ในยุคของระบบปฎิบัติการ Windows 10 กันอย่างเป็นทางการแล้วแต่ผมเชื่อเหลือเกินว่าถ้าให้ทุกท่านที่เคยผ่านการใช้ระบบปฎิบัติการ Windows 95 มาก่อนแล้วกลับไปใช้กันอีกรอบทุกท่านก็น่าจะทำได้อย่างไม่ยากเย็นเท่าไรนัก

windows 95 on browser 600 01

เชื่อว่าทุกท่านที่เคยใช้ระบบปฎิบัติการ Windows 95 มาก่อนนั้นจะต้องคิดถึงเสียงเวลาที่เข้าสู่ระบบปฎิบัติการของ Windows 95 อย่างแน่นอนครับ ระบบปฎิบัติการ Windows 95 นั้นถือได้ว่าเป็นระบบปฎิบัติการหนึ่งของทาง Microsoft ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในยุคสมัยนั้น นอกเหนือไปจากนั้นแล้วมันยังเป็นระบบปฎิบัติการที่ได้รับความนิยมในการพอร์ทเพื่อนำไปใช้งานในเครื่องต่างๆ ตัวอย่างเช่น Nintendo 3DS หรือเครื่อง ATM(อย่างที่เคยเป็นข่าวไปก่อนหน้านี้) อีกด้วยครับ

l7oKHMCFhFgK.878x0.Z-Z96KYq

ถึงระบบปฏิบัติการอย่าง Windows 95 จะกลายเป็นตำนานและปิดตัวลงไปนานมากแล้วแต่ดูเหมือนว่าจะมีบางคนอยากจะคืนชีพมันอีกครั้งด้วยการนำมันมารันบนเครื่องเล่นพกพา Nintendo 3DS และเขาก็ทำมันสำเร็จเสียด้วย

Windows 95 01 600

โดยปกติแล้วนั้นเมื่อมีผู้พบช่องโหว่ของเครื่องเล่นเกมคอนโซลแล้วหล่ะก็หากผู้ที่พบช่องโหว่นั้นไม่ใช่อาชญากรคอมพิวเตอร์แล้วหล่ะก็โดยส่วนใหญ่นั้นสิ่งที่พวกเขามักจะทำเพื่อเป็นการโชว์ว่าพวกเขาพบช่องโหว่ของเครื่องเกมคอนโซลนั้นๆ ก็คือการลงระบบปฎิบัติการอื่นๆ ลงไปบนเครื่องเกมคอนโซลนั้นครับ ก่อนหน้านี้นั้นได้มีข่าวออกมาแล้วว่า PS4 นั้นถูกเจาะและลงระบบปฎิบัติการ Ubuntu ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากนั้นได้ไม่นานนักก็เป็นคิวของ Nintendo 3DS ที่จริงๆ ก็เคยมีข่าวว่ามีคนพบช่องโหว่แล้วทว่าในครั้งนี้ได้มีผู้ใช้ช่องโหว่ของ 3DS นั้นลงระบบปฎิบัติการ Windows 95 ครับ

enhanced-buzz-23157-1447878023-5

เว็บไซด์ NotebookSPEC ได้รวบรวม 20 ภาพความทรงจำในอดีตที่คนใช้คอมพิวเตอร์(มานาน) ต้องคิดถึงในยุคสมัยต้องแต่ Windows 95 ขึ้นมาให้เพื่อนๆ ได้ดูเล่นๆ ที่บอกได้เลยว่าหลายๆ คนต้องเคยผ่านหูผ่านตา และผ่านโมเม้นท์ต่างๆ เหล่านี้กันมาแล้วอย่างแน่นอนซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย 1 คาบคอมพิวเตอร์เวลาว่าง

547816812_preview_Payroll0008

เกมเมอร์ท่านไหนที่มีอายุเกิน 20 ปลาย ๆ ก็คงจะทันยุคสมัยเกมคอมพิวเตอร์ที่ยังมีกราฟิก 3 มิติเป็นก้อนเหลี่ยม ๆ หาความคมชัดไม่ได้และมีระบบปฏบัติการ Windows 95 ที่ถือว่าไฮเทคที่สุดแล้วอย่างแน่นอนแต่ถ้าเกมเมอร์คนไหนอยากจะสัมผัสบรรยากาศสุด Old School แบบนั้นอีกหล่ะก็ขอต้อนรับสู่เกม Payroll เกมอิ้นดี้น้องใหม่ล่าสุดที่จำลองชีวิตมนุษย์เงินเดือนในยุคเก่ากึ๊ก

degea95_3424850b

รีล มาดริด ออกมาจวกระบบไอทีเต่าล้านปีของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ใช้ Windows 95 เมื่อ 19 ปีที่เเเล้ว ในการส่งไฟล์เอกสารทำให้เกิดความล่าช้า เนื่องจากระบบใหม่อ่านไม่ได้จนทำให้เลยเส้นตายตลาดซื้อขายนักเตะในที่สุด  

ระบบปฏิบัติการ Windows 95 นั้นมีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากแล้วครับ โดยจนถึงเวลาปัจจุบันนั้น Windows 95 มีอายุได้ 16 ปีกว่าแล้ว ทว่าถึงกระนั้นก็ตามก็ยังคงมีคอมพิวเตอร์บางเครื่องที่ยังใช้งานระบบปฏิบัติการนี้อยู่ แต่นั่นก็อยู่บนเครื่องคอมพิวเตอร์ครับ การใช้งานต่างๆ นั้นจึงไม่มีปัญหาอะไร เพราะก็คล้ายคลึงกับการใช้งานระบบปฏิบัติการที่เราๆ ท่านๆ ใช้กันอยู่ในปัจจุบันนี้(มีเมาส์และคีย์บอร์ด) แต่จะเป็นอย่างไรถ้ามีแฮกเกอร์ที่คิดจะแฮกระบบ Android Wear ..... ใช่ครับ Android Wear ที่เป็นระบบปฏิบัติการสำหรับ smartwatch ให้สามารถใช้งานระบบปฏิบัติการ Windows 95 ได้ จะเป็นอย่างไรนั้นไปชมคลิปวีดีโอด้านล่างต่อไปนี้เลยครับ

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Windows 95

ฉลองครบรอบ 25 ปี Microsoft จาก Windows 1.0 ถึง Windows 7

1
Nov 2010
2646 day ago
25 ปีที่แล้ว Microsoft ได้ออกจำหน่ายระบบปฏิบัติการ Windows ตัวแรก
29 Nov 2010 - Laem
  2 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights