Home » Tag » Windows 8 Tip

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Windows 8 Tip

Average Rating

ใน Windows 8 ในขณะที่เราใช้งานอยู่ เช่น เราใช้อินเตอร์เน็ตซึ่งจะต้องมีการเคลื่อนย้ายเมาส์ไม่จุดต่างๆ ที่หน้าจอ อย่างเช่นเราจะสกอลล์หน้าเพจซึ่งอยู่ที่ตำแหน่งมุมขวาด้านล่างของจอ ซึ่งเป็นจุดที่ทำให้ Charms Bar โชว์เมนูออกมาเป็นสีจางๆ บดบังการโปรแกรมที่เราใช้งานอยู่ ทั้งๆ ที่เราไม่ต้องการให้โชว์ออกมา

ตามที่ทราบๆ กันแล้วว่า Windows 8 ได้เปิดตัวมาแล้วนั้น ทางไมโครซอฟท์ก็เปิดโอกาสให้ผู้สนใจที่จะใช้ได้ใช้ของดีๆ และถูก ซึ่งถือว่าเป็นโปรโมชันที่น่าสนใจมาก ในการใช้ Windows 8 ราคาประหยัดซึ่งนานๆ จะมีสักครั้งที่เปิดโอกาสให้เราใช้ของที่ถูกลิขสิทธิ์ในราคาแสนถูก เรียกว่าถูกกว่าเกมส์ลิขสิทธิ์ที่ขายตามท่องตลาดบางตัวตอนนี้เสียอีก เพราะไมโครซอฟท์ได้ตั้งราคา Windows 8 Pro ในชุดอัพเกรดโดยซื้อผ่านทางออนไลน์ไว้ในราคา 39.99$ ในการดาวน์โหลดเองไม่ต้องการแผ่น แต่ถ้าต้องการชุดแบบกล่องก็ 69.99$ (คูณเอาเองนะครับตามอัตราการแลกเปลี่ยนในวันที่ซื้อ) โปรโมชันพิเศษนี้จะหมดเวลาในวันที่ 31 มกราคม 2556 นี้แล้วนะครับ

สำหรับผู้ใช้บางท่านหรือหลายๆ ท่านที่ใช้ซอฟท์แวร์จากไมโครซอฟท์อาจจะสงสัยอยู่บางว่าเจ้า Windows 8 ที่เปิดตัวใหม่ล่าสุดเนี่ย ทางไมโครซอฟท์จะให้การซัพพอร์ตยาวนานไปกี่ปี เพราะว่าดูการออกรุ่นใหม่ๆ ของวินโดวส์แล้วมันเร็วมากเพราะ Windows 7 ก็เพิ่งออกมาไม่กี่ปี Windows 8 ก็ออกมาอีกแล้ว ต่อไปนี้ไม่ต้องสงสัยแล้ว เพราะไมโครซอฟท์ได้ออกประกาศเป็นทางการแล้วว่าจะซัพพอร์ต Windows 8 ไปถึงปีไหน ?

เป็นที่รู้กันแล้วว่า Windows 8 จะเน้นเรื่องการทำงานแบบออนไลน์ในขณะที่ใช้งานอยู่ อีเมลก็เป็นหนึ่งในรูปแบบออนไลน์ จะเห็นว่าจะมี ?Mail App ที่ทำงานแบบซิงค์กับเมลเซิร์ฟเวอร์อยู่ตลอดที่เราใช้ Windows 8 ?ถ้าเราจะต้องการให้ทุกครั้งที่มีเมลใหม่เข้ามา ให้วินโดวส์เตือนให้ทราบเป็นเสียงเตือน Windows 8 ก็สามารถทำได้โดยไปตั้งค่าการเตือนดังนี้ ?

Disk Management คือโปรแกรมหนึ่งในวินโดวส์มีไว้เพื่อกำหนดค่าคอนฟิกดิสก์พื้นฐานเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการใช้งาน ซึ่งได้แก่ การสร้างและลบพาร์ทิชันและการฟอร์แมตดิสก์ด้วยระบบไฟล์ FAT, FAT32 หรือไฟล์ระบบ NTFS ปกติการเข้าถึง Disk Management ในวินโดวส์อื่นๆ นั้นจะมีเมนูการเข้าถึงอย่างสะดวกและคุ้นเคย สำหรับ Windows 8 วิธีการเข้าถึงได้เปลี่ยนไป ?

Windows 8 เป็นวินโดวส์ที่บูตหรือสตาร์ทอัปได้เร็วกว่าวินโดวส์อื่นๆ ที่ผ่านมา แต่ก็เป็นที่รู้กันว่าโอเอสวินโดวส์นั้นการสตาร์ทจะมีรูปแบบที่สวยงามจะมีลูกเล่นแอนิเมชันเพิ่มเข้าไป ซึ่งสำหรับบางคนก็ไม่ชอบหรือไม่เห็นความสำคัญ ถ้าปิดการใช้แอนิเมชันกับชอบเพราะจะทำให้สตาร์ทเร็วขึ้นและไม่สิ้นเปลืองทรัพยากรของเครื่อง 1.กดคีย์ Windows + R แล้วพิมพ์ sysdm.cpl ,3 ลงในหน้าต่าง Run กด Enter

การเปลี่ยนชื่อไฟล์หรือภาษาปะกิตที่เรียกว่า Rename คนใช้วินโดวส์คงทำเป็นทุกคนแล้ว แต่นั้นผมหมายถึงเปลี่ยนชื่อที่ละไฟล์ แต่ถ้าเราจะเปลี่ยนชื่อไฟล์เป็นกลุ่มไฟล์หลายๆ ไฟล์ในครั้งเดียวหลายคนจะใช้โปรแกรมอื่นๆ ที่ไม่ใช่วินโดวส์ ในความเป็นจริงในวินโดวส์จะมีตัวช่วยในการเปลี่ยนชื่อไฟล์ในลักษณะนิติดมากับตัววินโดวส์อยู่แล้ว

Windows 8 เป็นวินโดวส์ที่ทางไมโครซอฟท์ได้ออกแบบให้รองรับภาษาต่างๆ ทั่วโลก ได้มากที่สุดเท่าที่มีวินโดวส์ใช้งานกันมา ซึ่งก็เป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้ที่จำเป็นต้องใช้งานแบบหลายภาษา

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Windows 8 Tip

วิธีเรียกใช้ On Screen Keyboard ใน Windows 8

1
Dec 2012
2135 day ago
มาทดลองเรียก On Screen Keyboard ใน Windows 8 มาใช้งาน
14 Dec 2012 - Laem
  9 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights