Home » Tag » Windows 10 S

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Windows 10 S

Average Rating

Windows 10 S นั้นเรียกได้ว่าทาง Microsoft เอาไปซัดกับ Chrome OS แบบถึงพริกถึงขิงครับ อย่างไรก็แล้วแต่ถึงแม้ว่าตัวระบบปฎิบัติการนั้นจะพอสู้ไหวทว่า Surface Laptop ที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows 10 S ก็ยังไม่ค่อยพร้อมจะสู้กับ Chromebook เท่าไรในเรื่องของราคาครับ แต่ยังดีที่ว่าผู้ผลิตรายอื่นนั้นยังสนใจที่จะผลิตโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับ Windows 10 S อยู่และนั่นก็เลยเป็นที่มาของ Lenovo N23 และ N24 ที่เราจะนำมาแนะนำให้ทุกท่านได้รู้จักกันครับ

ตอนที่ทาง Microsoft เปิดตัวระบบปฎิบัติการ Windows 10 S ออกมานั้น ทาง Microsoft ได้บอกเอาไว้ครับว่าระบบปฎิบัติการ Windows 10 S มีความปลอดภัยมากกว่าระบบปฎิบัติการ Windows 10 แบบธรรมดาเนื่องจากว่ามีข้อกำหนดหลายๆ อย่างที่ทาง Microsoft สามารถที่จะควบคุมในเรื่องของความปลอดภัยเอาไว้ได้ ทว่าจากรายงานล่าสุดของทาง ZDNet นั้นดูเหมือนว่าความปลอดภัยของ Windows 10 S จะไม่แกร่งอย่างที่ Microsoft คิดไว้ครับ

ระบบปฎิบัติการ Windows 10 S ที่เปิดตัวออกมาพร้อมกับ Surface Laptop นั้นทาง Microsoft ต้องการที่จะนำมาชนกับระบบปฎิบัติการ Chrome OS ของทาง Google สำหรับตลาดโน๊ตบุ๊คเพื่อการศึกษาโดยเฉพาะครับ เพื่อให้เป้าหมายดังกล่าวเป็นไปได้ด้วยดีนั้นทาง Microsoft ก็เลยออกแบบให้ Windows 10 S นั้นมีความเร็วในการใช้งานให้ดีมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ครับ

windows 10 s 600 01

ตั้งแต่การเปิดตัวระบบปฎิบัติการ Windows 10 S ออกมานั้น ทาง Microsoft ก็ได้มีการออกมาประกาศข้อจำกัดของระบบปฎิบัติการ Windows 10 S ออกมาเรื่อยๆ ครับ จุดที่สำคัญเลยนั้นก็คือผู้ใช้จะไม่สามารถลงโปรแกรมอะไรได้เลยนอกเหนือไปจากแอปพลิเคชันที่อยู่บน Windows Store ครับ ทว่าเมื่อไม่นานมานี้ทาง Microsoft ได้ออกมาประกาศถึงข้อจำกัดอีกอย่างของระบบปฎิบัติการ Windows 10 S ครับ

surface laptop 600 01

ถ้าคุณเป็นผู้ใช้งานเบราว์เซอร์ Chrome จนติดแล้วและกำลังคิดว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows 10S แล้วหล่ะก็ ขอให้คุณคิดให้ดีๆ ก่อนนะครับเนื่องจากว่าระบบปฎิบัติการ Windows 10 S นั้นเป็นระบบปฎิบัติการที่เน้นเรื่องการใช้แอปพลิเคชันเป็นหลักไม่มีหน้าจอ Desktop ซึ่งนั้นทำให้เป็นเรื่องใหญ่เลยหล่ะครับที่ทาง Google จะทำแอปพลิเคชัน Chrome ลงให้ผู้ใช้แบบแอปหล่ะครับ

windows 10 S laptop 600 01

ตลาดโน๊ตบุ๊คสำหรับผู้ใช้เริ่มต้นนั้นในช่วง 2 - 3 ปีที่ผ่านมานี้ทาง Microsoft โดน Google Chromebook แย่งตลาดไปมากพอดูครับ แน่นอนว่าทาง Microsoft ย่อมไม่อยู่เฉยๆ อย่างแน่นอนครับ ล่าสุดทาง Microsoft เองได้เปิดตัวระบบปฎิบัติการใหม่อย่าง Windows 10 S ซึ่งเป็นระบบปฎิบัติการขนาดเล็ก ลักษณะการใช้งานเหมือน Chrome OS ที่ทำให้ราคาของโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับ Windows 10 S นี้นั้นมีราคาถูกลงครับ

WindowsCloud_PreOrder_Angle_ 600

Windows 10 S หรือ Windows ราคาถูกที่จะมาพร้อมกับโน๊ตบุ๊คราคาถูกนั้นได้มีข้อเสียใหญ่ๆ ที่ผู้ท่องเว็บหลาๆ คนอาจจะยอมรับไม่ได้ครับกับการที่ทาง Microsoft นั้นปิดกั้นไม่ให้ผู้ใช้สามารถที่จะใช้เบราว์เซอร์อื่นๆ เป็นค่าตั้งต้นได้ แถมใน Edge นั้นก็ไม่สามารถที่จะแปลงให้เอนจิ้นสำหรับค้นหาเป็นของผู้ผลิตรายอื่นนอกเหนือไปจาก Bing ของทาง Microsoft เองครับ

ไ1

Microsoft ได้ทำการเปิดตัวแพลตฟอร์ม Windows 10 เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด โดยใช้ชื่อว่า Windows 10 S ซึ่งมุ่งเน้นเพื่อการนำไปใช้งานบนเครื่องพีซีในภาคการศึกษาเป็นหลัก ในคอนเซป Streamlined for security and superior performance ซึ่งมาพร้อมกับ Surface Laptop ที่เพิ่งเปิดตัวไป และตัวระบบถูกวางให้กินสเปคต่ำ สามารถรันบนเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้ฮาร์ดแวร์ระดับล่างได้ และไฟล์ที่ใช้ติดตั้งก็มีขนาดค่อนข้างเล็กลง

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Windows 10 S

[Microsoft] เปิดตัว Surface Laptopใช้ Windows 10 S เริ่มต้น 35,000 บาท ท้าชน MacBook มี 4 สีให้เลือก

1
May 2017
107 day ago
เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคมที่ผ่านมา ไมโครซอฟท์ได้ทำการเปิดตัว Surface Laptop อย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งเป็นเจ้าตัวนี้แล็ปท็อปขนาด 13.5 นิ้วที่ออกแบบมาเพื่อทำงานร่วมกับระบบปฏิบัติการ Windows 10 S รุ่นใหม่ของบริษัท
3 May 2017 - Ballwee
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights