Home » Tag » WiFi

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  WiFi

Average Rating

HP New Product Pavilion 2015-35

ในบทความนี้ทาง NotebookSPEC จะมาลองจับ Hands-on โน้ตบุ๊คสีสันสุดจี๊ดรุ่นล่าสุดจาก HP ในตระกูล Pavilion ในเวอร์ชั่นปี 2015 ให้เพื่อนๆ ได้ชมกันครับ  

ก่อนอื่นคงต้องขอสวัสดีปีใหม่กับพี่ ๆ น้อง ๆ NotebookSpec ทุกท่านนะครับ ไม่แน่ใจว่าตอนนี้หลาย ๆ คนยังสงสัยกันหรือเปล่า Apple iPad มันคือผลิตภัณฑ์อะไรกันแน่จะว่าไปดูจากขนาดของมันก็คงไม่ใช่มือถือเป็นแน่ หรือจะให้เป็นพวก Organizer ก็ดูท่าว่าจะใกล้เคียงที่สุด แต่นั่นก็คงไม่ใช่คำตอบที่ถูกต้องที่สุดทีเดียว เพราะ iPad นี่ทำอะไรได้มากกว่านั้นอีกเยอะ (มาก)  

mu-mimo-test-600-01

เทคโนโลยีต่างๆ ในปัจจุบันนั้นบางอย่างก็ส่งผลโดยตรงต่อการเล่นเกมเช่นกราฟิกการ์ด ทว่าบางอย่างนั้นก็น่าส่งสัยครับว่าเมื่อใช้ในการเล่นเกมแล้วนั้นจะก่อให้เกิดความแตกต่างหรือไม่อย่างเช่นเทคโนโลยีการเชื่อมต่อเครือข่าย ในวันนี้นั้นเราขอนำเสนอให้ทุกท่านได้เห็นกันครับว่าเทคโนโลยีการเชื่อมต่อเครือข่ายแบบไร้สายใหม่อย่าง MU-MIMO นั้นส่งผลอย่างไรต่อการเล่นเกมและคุ้มหรือไม่ถ้าบรรดานักเล่นเกมทั้งหลายจะซื้อเร้าเตอร์และอุปกรณ์ที่สนับสนุน MU-MIMO ซึ่งมีราคาค่อนข้างสูงนี้มาใช้เพื่อการเล่นเกมครับ

forget-wifi-password (1)

หลายคนอาจจะเคยเจอกับปัญาเวลาที่ต้องการจะใช้รหัสผ่าน WiFi แต่ลืมพาสเวิร์ดไปแล้ว หรือบางครั้งไม่ได้กลับบ้านนาน แล้วญาติคุณกลับเปลี่ยนหรือตั้งค่าพาสเวิร์ดใหม่ โดยที่ลืมบอกกับคุณไว้ ทำให้ไม่สามารถใช้รหัสผ่านเพื่อเข้าใช้งาน WiFi ได้ตามปกติ ที่สำคัญคือไม่ได้บอกรหัสผ่านกับคุณเอาไว้ แบบนี้จะสามารถทำอย่างไรได้บ้างในการค้นหารหัสผ่าน WiFi ของคุณเอง ซึ่งเบื้องต้นยังพอมีวิธีแก้ไขอยู่บ้าง

ASRock H2R (1)

ASRock H2R (HDMI 2-in-1 router) เป็นอุปกรณ์ที่มีความสามารถพิเศษในตัว ด้วยรูปแบบของเราเตอร์ที่พกพาไปใช้ระหว่างในการเดินทาง โดยที่นำมาใช้เป็น Ethernet Adaptor และยังต่อผ่านพอร์ต HDMI เพื่อใช้เป็น HDMI dongle สำหรับการเชื่อมต่อสัญญาณผ่าน Apple TV หรือ Google Chromecast ได้อีกด้วย

HP New Product Pavilion 2015-35

ในบทความนี้ทาง NotebookSPEC จะมาลองจับ Hands-on โน้ตบุ๊คสีสันสุดจี๊ดรุ่นล่าสุดจาก HP ในตระกูล Pavilion ในเวอร์ชั่นปี 2015 ให้เพื่อนๆ ได้ชมกันครับ  

Notebook-feature-2015-0

ต้องเรียกได้ว่าโน๊ตบุ๊คนั้นมีพัฒนาการอย่างต่อเนื่องแทบจะปีต่อปี ซึ่งไม่ใช่แค่เรื่องของบอดี้หรือการดีไซน์เพียงเท่านั้น จะเห็นได้ว่าในช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมา มีหลายสิ่งอย่างที่เปลี่ยนไปบนโน๊ตบุ๊คที่คุณใช้ หากลองสังเกตดีๆ ไม่ว่าจะเป็นโน๊ตบุ๊คที่ใช้กันโดยทั่วไปหรือจะเป็นแบบที่ใช้กันสำหรับงานสำนักงาน ก็ล้วนแต่ได้รับการอัพเกรดและปรับปรุงให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เพื่อให้รองรับการทำงานของผู้ใช้ในกลุ่มดังกล่าวได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นในด้านการแสดงผล อุปกรณ์ต่อพ่วงหรือการประมวลผลก็ตาม สิ่งเหล่านี้ชี้ให้เห็นว่าเป็นเรื่องที่สำคัญเป็นอย่างยิ่ง
นับว่าเป็นเรื่องดีทีเดียวกับ Taxi ของไทยที่ล้ำหนน้า Taxi โลกสุดๆ ด้วยการให้บริการอินเตอร์เน็ตไรสาย หรือ WiFi ฟรีแก่ผู้โดยสารที่ใช้บริการครับผม โดยข้อมูลดังกล่าวก็เผยแพร่ผ่านทาง Twitter คุณ @Tiimiie ซึ่งระบุว่่า Taxi หมายเลขทะเบียน มฎ-2500 ให้บริการดังกล่าว พร้อมรูปยืนยันด้วยละครับ   แท๊กซี่ Free Wifi! อีเฟี้ยยยย! ล้ำสาสสสส! เร็วด้วยนะ บอกเลอ! | grab taxi ทะเบียนมฎ-2500 #แท๊กซี่ดีพี่บอกต่อ pic.twitter.com/47euy8vHR8 ? HONEYt (@Tiimiie) 19 ธันวาคม 2014 ซึ่งก็นับว่าเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นทีเดียวที่เริ่มมีบริการแบบนี้ให้เห็นกันแล้ว และนี่เองก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีมากๆ ที่ถือเป็นการพัฒนาวงการ Taxi ของไทย ซึ่งถ้ามีคนเห็นดีเห็นงานและนำไปใช้วงกว้างก็เชื่อได้เลยละว่าจะเป็นผลดีต่อทรรศนะคติของชายไทยต่อ Taxi บ้านเราเป็นแน่ ส่วนของอุปกรณ์ที่พี่ Taxi มฎ-2500 ทางผู้เขียนเชื่อว่าไม่ปล่อยผ่าน MiFi ก็น่าจะปล่อยผ่านสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตในรูปแบบของ WiFi Hotspot อย่างแน่นอน ที่มา : thaimarketing

ict-free-wifi-iTAllNews-horz

นับว่าเป็นข่าวดีอย่างยิ่งสำหรับชาวไทย ที่ล่าสุดคสช. ได้เปิดให้ใช้ WiFi Free แล้ว พร้อมกันทั่วประเทศ ทุกจังหวัดในประเทศไทย เพียงเพื่อนๆ ไปลงทะเบียนผ่านลิงค์ด้านล่างครับผม โดยข้อกำหนดของการลงทะเบียนคือ การลงทะเบียนแต่ละ?Account จะสามารถใช้งานได้ครั้งละ 20 นาที เวลารวมไม่เกิน 120 นาทีต่อวัน อายุการใช้งาน 180 วัน นับตั้งแต่การใช้งานครั้งแรกครับผม  

สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบออกไปท่องเที่ยวในต่างแดนบ่อยๆ คงจะรู้สึกเบื่อไม่น้อยที่การใช้งาน Data Roaming ของแต่ละค่ายมือถือนั้นแพงมหาโหด หากจะให้เปิดใช้ Data ตลอดเวลารับรองว่าเมื่อค่าบริการตามเก็บตอนสิ้นเดือนจะต้องทำให้คุณๆ กินแกลบกันไปเป็นเดือนๆ แน่ เพราะฉะนั้นการใช้ Wi-Fi ฟรีตามสถานที่ต่างๆ จึงเข้ามามีบทบาทในการออนไลน์สำหรับนักท่องเที่ยวที่ออกไปเที่ยวในต่างแดนมาก แต่ทว่าบางประเทศนั้น Wi-Fi ฟรีก็มีเปิดให้บริการเฉพาะบางสถานที่เช่นโรงแรม สถานศึกษา หรือร้านอาหารเป็นต้น ซึ่งอาจจะทำให้นักท่องเที่ยวหลายๆ คนไม่สามารถที่จะออนไลน์ได้อย่างต่อเนื่อง ทางญี่ปุ่นได้มองเห็นความต้องการนี้จึงได้มีการร่วมกันเปิดโครงการฟรี Wi-Fi สำหรับนักท่องเที่ยวด้วยความร่วมมือระหว่าง Japan Airlines (JAL) และ?Nippon Telegraph and Telephone East Corporation (NTT East) โดยจะมี hotspots ที่รองรับบริการนี้กว่า 50,000 hotspots ทั่วประเทศญี่ปุ่นครับ

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ WiFi

เน็ตไทยไม่แรง ลองเล่นเน็ต NASA ที่ดวงจันทร์ดูมะ

31
May 2014
1484 day ago
ล้ำอนาคตจริงๆ กับข่าวนี้ที่เปิดเผยโดยทีมนักวิจัยจาก Lincoln Laboratory ของ MIT ร่วมกับทีมของ NASA พัฒนาการสื่อสารข้อมูลความเร็วสูงจากโลก
31 May 2014 - AdminPong_NBS
  4 Comments

6 วิธีง่ายๆ ในการใช้ WiFi นอกบ้านอย่างปลอดภัย

30
Apr 2014
1526 day ago
การใช้งานสัญญาณ WiFi ก็ไม่ใช่ว่าจะปลอดภัยเสมอไป โดยเฉพาะเมื่อต้องไปเชื่อมต่อใช้งานนอกสถานที่ ซึ่งเราไม่อาจทราบได้เลยว่าจะมีผู้ไม่หวังดีหรือมุ่งร้ายต่อข้อมูลสำคัญต่างๆ
19 Apr 2014 - LKT-NBS
  1 Comments

[Commart Summer Sale 2014] Wireless Router ราคาดี มีให้เลือกมากมาย

29
Mar 2014
1554 day ago
Wireless Router นับเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมมากทีเดียวในตลาด เพราะปัจจุบันหลายคนเลือกแบ่งปันการใช้งานอินเทอร์เน็ต ผ่านเครือข่ายไร้สายกันเป็นส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นในบ้าน ที่ทำงานหรือสถานที่ต่างๆ ก็ตาม
22 Mar 2014 - LKT-NBS
  2 Comments

Outernet โครงการอินเตอร์เน็ตไร้สาย ที่ทุกคนสามารถใช้ได้ฟรีๆ จากนอกโลก

28
Feb 2014
1600 day ago
สำหรับการใช้งานอินเตอร์เน็ตในปัจจุบันถือได้ว่าเป็นปัจจัยพื้นฐานไปแล้วก็ว่าได้ เพราะไม่ว่าจะเป็น การงาน ธุรกิจ การศึกษา และอื่นๆ อีกมากมาย ก็ต้องอาศัยการใช้งานอินเตอร์เน็ต
4 Feb 2014 - AdminPong_NBS
  4 Comments

การบินไทยพร้อมในบริการ WiFi บนเครื่องแล้ว ก.พ. นี้ อัตราอยู่ที่ 3MB : $4.5 และ 10MB : $14.5

27
Jan 2014
1605 day ago
ถึงคราวประเทศไทยแล้ว ที่จะได้ใช้งานอินเตอร์เน็ต WiFi บนเครื่องบินกันเสียที หลังจากทางที่การบินไทยได้ประกาศออกมาแล้วว่า จะให้ใช้งาน WiFi บนเครื่องได้
30 Jan 2014 - AdminPong_NBS
  6 Comments

นิวซีแลนด์เริ่มแผน ปรับเปลี่ยนตู้โทรศัพท์สาธารณะเป็นจุดกระจายสัญญาณ WiFi

26
Oct 2013
1717 day ago
สำหรับปัจจุบัน ที่โทรศัพท์มือถือนั้นเป็นอุปกรณ์ที่สามารถเข้าถึงได้ง่าย และมีความเป็นส่วนตัวในการใช้งาน ที่มากกว่า ตู้โทรศัพท์สาธารณะนั้น ก็เลยได้กลายเป็น
10 Oct 2013 - Laem
  0 Comments

การบินไทยได้ไฟเขียว เตรียมเปิดให้บริการ WiFi บนเครื่องระหว่างเดินทางแล้ว

25
Aug 2013
1757 day ago
สำหรับวงการสายการบินของประเทศไทยเรานั้น ตอนนี้ก็ได้มีความคืบหน้าในการนำเอาเทคโนโลยีมาใช้ตามต่างประเทศอีกก้าว นั่นก็คือให้บริการสัญญาณ WiFi
31 Aug 2013 - Laem
  0 Comments

ปิดและเปลี่ยน ป้องกันข้างบ้านแอบใช้ Wi-Fi

24
Aug 2013
1767 day ago
ปัจจุบันหลายบ้านนิยมติดตั้งอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงเอาไว้ แล้วกระจายสัญญาณ WiFi เพื่อใช้ในส่วนต่างๆ ของตัวบ้านให้ครบอคลุม ซึ่งบางทีพื้นที่บ้านกว้างมาก ก็พยายามหาทางที่จะจ่ายสัญญาณให้ได้ครบ
21 Aug 2013 - LKT-NBS
  11 Comments

Apple เริ่มอัพเดทซอฟท์แวร์ทดสอบการแก้ปัญหา WiFi บน MacBook Air ใหม่

23
Jul 2013
1818 day ago
เมื่ออาทิตย์ก่อน เราได้รายงานปัญหาจากเหล่าเจ้าของเครื่อง MacBook Air ใหม่ ที่เกี่ยวกับเรื่องของสัญญาณ WiFi ที่ชอบหลุดระหว่างการเชื่อมต่อใช้งานอยู่ และต้องทำการรีสตาร์ทเครื่องขึ้นมาใหม่ ถึงจะเชื่อมต่อสัญญาณได้อีกครั้ง โดยมีรายงานเข้ามาจากเหล่าผู้ใช้งา
2 Jul 2013 - clubnotebook
  0 Comments

WiFi จับมือรวมมาตรฐานกับ WiGig เรียบร้อย มุ่งเป้าพัฒนาคลื่นความถี่ 60 Ghz สำหรับใช้งาน

22
Jan 2013
1995 day ago
เรื่องมาตรฐานการเชื่อมต่อแบบไร้สายนั้น ที่คุ้นหูคุ้นตากันมากที่สุดก็คือกลุ่มของ WiFi ที่มีอยู่ในโน้ตบุ๊กสมัยนี้ทุกเครื่อง
5 Jan 2013 - Laem
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights