Home » Tag » widi

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  widi

เป็นอีกหนึ่งกระแสในวงการโน้ตบุ๊กกับโน้ตบุ๊กสายพันธุ์ใหม่ที่เน้นความบางเบาพร้อมประสิทธิภาพ และวัสดุที่แข็งแรงเหนือกว่าในอดีตกับ Ultrabook ที่เริ่มมีให้เห็นกันแล้วทั้งพร้อมขายอย่าง Acer Aspire S3 หรือรุ่นแรกของ Ultrabook ที่เปิดราคามาแล้วอย่าง ASUS UX31 และวันนี้ก็มีอีกหนึ่งรุ่น Ultrabook มานำเสนอกันอย่าง Lenovo Ideapad U300s

LG เปิดตัวหน้าจอมอนิเตอร์ใหม่ออกมาให้ได้ชมเทคโนโลยีกันอีกแล้ว ด้วยหน้าจอ LCD ตัวแรกของโลก ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีการส่งสัญญาณภาพไร้สาย Intel Wireless Display หรือ WiDi นั่นเอง โดยเป็นหน้าจอขนาด 23.8 นิ้ว สามารถรับสัญญาณภาพจากเครื่องโน้ตบุ๊ก ที่มีการใส่เทคโนโลยี WiDi มาให้แล้วในตัวเครื่องได้ทันที ไม่จำเป็นต้องหาสายมาต่อให้ยุ่งยากแต่อย่างใด

อินเทล ยกทัพสุดยอดเทคโนโลยีครอบคลุมทั้งสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต และอุปกรณ์ทูอินวัน?ในงาน รีเทล ทัวร์ กรุงเทพฯ 6 กันยายน 2556???บริษัท อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดงาน รีเทล ทัวร์ เพื่อแสดงประสิทธิภาพของอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่ใช้ระบบประมวลผลของอินเทลทั้ง อินเทล??คอร์??โปรเซสเซอร์ และ อินเทล อะตอม??โปรเซสเซอร์หลายรุ่นที่มีวางจำหน่าย ตั้งแต่สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต ไปจนถึงคอมพิวเตอร์แบบทูอินวัน นอกจากงานที่กรุงเทพฯแล้ว ทีมงานของอินเทลยังเตรียมงานแสดงอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่ครบครันนี้ที่กรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย ในเดือนกันยายน 2556 นี้ด้วย ในงานนี้มีอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่หลากหลายรูปแบบจากผู้ผลิตหลากหลายแบรนด์ และยังมีการสาธิตถึงการใช้งานอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่ใช้ระบบประมวลผลของ?????อินเทลทั้งในด้านความบันเทิง การศึกษา หรือเพื่อจุดประสงค์อื่นๆ มีผลกับผู้ใช้งานอย่างไร

image

เดี๋ยวนี้หลายๆ ท่านที่ซื้อโน้ตบุ๊กสักเครื่องก็มักจะมองแค่ ซีพียู การ์ดจอ แรม ฮาร์ดดิสก์ ฯลฯ ซึ่งในความเป็นจริงแล้วในโน้ตบุ๊กหนึ่งเครื่องนั้นมีอะไรที่มากกว่าแค่สเปกกับ ราคา ที่ผมต้องการสื่อนี่ก็คือเทคโนโลยีต่างๆที่อยู่ภายในโน้ตบุีกหนึ่งเครื่อง ซึ่งเป็นอะไรที่หลายๆท่านมองข้ามไป โดยเฉพาะแพลตฟอร์ม Intel โดยเฉพาะตระกูล Core i3 i5 i7 อยากจะบอกว่ามันมีเทคโนโลยีต่างๆที่น่าสนใจอยู่ภายในไม่น้อย เช่น WiDi หรือ Turboboost ที่เหนือกว่าคู่แข่ง ว่าแต่จะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้นไปชมกันครับ   Intel Turbo Boost

นอกเหนือไปจากเหล่าเครื่อง Ultrabook ที่ขนกันเอาโชว์กันในงาน Computex 2012 ปีนี้แล้ว สินค้าชนิดอื่นที่เกี่ยวข้องกับการใช้งานเครื่องคอมพิวเตอร์เองก็มีออกมาอวดโฉมการพัฒนาใหม่ๆ เช่นเดียวกัน อย่างของ ASUS นั้น ก็มีการเอาหน้าจอตัวใหม่ของตัวเองออกมาโชว์ด้วยเหมือนกัน โดยจอที่ว่านี้ จะมีทั้งหมดด้วยกัน 4 รุ่น แยกออกมาได้จอที่เป็นแบบมัลติทัช, จอแบบรองรับระบบไร้สาย, รอแบบแสดงผล 3D และจอที่รองกับการเชื่อมต่อผ่าน Thunderbolt

Untitled

ในตอนนี้ Intel ได้มีการปรับเปลี่ยนเงื่อนไขของการเป็น Ultrabook สำหรับที่จะใช้ซีพียู Ivy Bridge?(ULV)?จากที่ผ่านๆ มาพวกเราคงได้เห็นกันแล้วว่าสถาปัตยกรรม Ivy Bridge ของ Intel ที่สร้างในระดับ 22 นาโนเมตรนั้น มีอะไรๆ ที่พัฒนามากขึ้นจากสถาปัตยกรรม Sandy Bridge (ULV)?ที่สร้างในระดับ 32 นาโนเมตร มากอยู่ โดยล่าสุดทาง Intel ได้ประกาศออกมาว่า ได้มีการแก้ไขและปรับเปลี่ยนแผนสำหรับตัวซีพียูที่มีอยู่ใน Ultrabook ใหม่

เป็นอีกหนึ่งกระแสในวงการโน้ตบุ๊กกับโน้ตบุ๊กสายพันธุ์ใหม่ที่เน้นความบางเบาพร้อมประสิทธิภาพ และวัสดุที่แข็งแรงเหนือกว่าในอดีตกับ Ultrabook ที่เริ่มมีให้เห็นกันแล้วทั้งพร้อมขายอย่าง Acer Aspire S3 หรือรุ่นแรกของ Ultrabook ที่เปิดราคามาแล้วอย่าง ASUS UX31 และวันนี้ก็มีอีกหนึ่งรุ่น Ultrabook มานำเสนอกันอย่าง Lenovo Ideapad U300s
clip_image002 กรุงเทพฯ 10 มิถุนายน 2554 - บริษัทอินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด นำโดยนายเอกรัศมิ์ อวยสินประเสริฐ กรรมการผู้จัดการ (ขวา) ร่วมกับ นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกรู ประธานกรรมการบริหาร บริษัท โตชิบา ไทยแลนด์ จำกัด (กลาง) และ นายณฐพันธ์ อิทธิระวิวงศ์ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เพาเวอร์บาย จำกัด (ซ้าย) เปิดตัวโน้ตบุ๊กโตชิบา รุ่น Toshiba Satellite E300 รุ่นแรกที่รองรับเทคโนโลยี Intel? Wireless Display ช่วยให้ผู้บริโภคสามารถใช้โน้ตบุ๊กในการแชร์ข้อมูลและแบ่งปันกิจกรรมเพื่อความบันเทิงร่วมกับคนในบ้านได้แบบไร้สาย เช่น การรับชมภาพยนตร์ เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต ค้นหาข้อมูลออนไลน์ และแช๊ต ได้อย่างเต็มอิ่มผ่านจอทีวีขนาดใหญ่ด้วยระบบ HDTV ที่มีความคมชัดระดับ 1080p ณ ลานโปรโมชั่น เพาเวอร์บาย ชั้น 4 ห้างเซ็นทรัลเวิลด์

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ widi

NVIDIA ซื้อบริษัทผลิตชิพ Wireless แล้ว (สงสัยจะเอามาสู้ WiDi)

12
May 2011
3305 day ago
พูดชื่อ NVIDIA ก็น้อยคนนักที่ชื่นชอบคอมพิวเตอร์แล้วจะไม่รู้จัก
13 May 2011 - Laem
  0 Comments

โน๊ตบุ๊ก AMD Fusion ทั้งหลายเจ้าจะได้มาพร้อม Intel WiDi ในอนาคตแน่

11
Feb 2011
3389 day ago
ดูเหมือนทาง AMD จะเลือกใช้เทคโนโลยี Intel WiDi 2.0 สำหรับการสตรีมภาพไร้สายแน่แล้ว
18 Feb 2011 - Laem
  1 Comments

I-O Data พร้อมจะออก WiDi Adapter แล้วในเดือนมีนาคมนี้

10
Feb 2011
3395 day ago
เทคโนโลยีจอภาพไร้สายกำลังจะเข้าถึงประชาชนธรรมดาๆ กันแล้ว
12 Feb 2011 - Laem
  0 Comments

เผยแล้ว ราคาและสเปก Dell XPS 15z เตรียมทุบกระปุกหมูได้เลย !!

9
Nov 2010
3473 day ago
ในที่สุด Dell XPS 15z ก็ออกเผยตัวตนพร้อมทั้งสเปกและราคากันเสียทีนะครับ
26 Nov 2010 - clubnotebook
  5 Comments

“Cedar Trail” Atom รุ่นใหม่ จาก lntel เผยสเปกแล้ว จับ CPU รวมกับ GPU แน่นอน

8
Nov 2010
3497 day ago
Intel ได้ออกมาเปิดเผยถึงหน่วยประมวลผลที่ใช้พลังงานต่ำของตนอย่าง Atom ที่จะมีตระกูลใหม่ออกมา นั่นคือ Cedar Trail
2 Nov 2010 - clubnotebook
  2 Comments

Intel เผย Atom รุ่นใหม่จะเปิดตัวในงาน IDF ที่ปักกิ่งเดือนเมษานี้

7
Sep 2010
3537 day ago
ทาง UMPC Portal ได้รับข้อมูลยืนยันมาแล้วว่า ทาง Intel จะขึ้นพูดภายในงาน IDF ที่ปักกิ่ง ประเทศจีน โดยงานนี้จะจัดในช่วงเดือนเมษายนที่ใกล้มาถึง
23 Sep 2010 - clubnotebook
  0 Comments

เปิดโชว์เดโม Intel WiDi Tablet ในงาน IDF 2010 วันแรก

6
Sep 2010
3544 day ago
ในงาน IDF 2010 ไม่ใช่เพียงแต่เรื่องของ CPU หรือพวก Chipset เท่านั้นแต่ยังมีพวกของแปลกๆ ให้ดูอีกด้วย
16 Sep 2010 - Laem
  0 Comments

Intel ลั่นเตรียมจัดเทคโนโลยีการแสดงผลแบบ Wireless(WiDi) ลงบนอุปกรณ์พกพาอีกเพียบ

5
May 2010
3666 day ago
แม้ว่ารายละเอียดจะมีไม่มากนักสำหรับเจ้าตัวนี้
17 May 2010 - Laem
  4 Comments

Lenovo เปิดตัว Notebook ใหม่ ThinkPad X201i

4
Feb 2010
3760 day ago
ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีเชื่อมต่อจอภาพแบบไร้สาย Wireless Display
12 Feb 2010 - clubnotebook
  0 Comments

Best Buy ชิงขาย Sony Vaio S พร้อม WiDi ก่อนอาทิตย์หนึ่ง

3
Jan 2010
3775 day ago
ข่าวล่ามาแรงอีกแล้ว กับทาง Best Buy ที่ได้วางขาย Vaio รุ่นล่าสุดพร้อม WiDi เจ้าแรกกันไปเลย
28 Jan 2010 - Laem
  6 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights