Home » Tag » Wi Fi Router

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Wi-Fi Router

Average Rating

ลิงค์ซิส เปิดตัวเราเตอร์ระบบ TRI-BAND MU-MIMO อีก 2 รุ่นใหม่เสริมทัพผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ นำเสนอเราเตอร์ประสิทธิภาพสูงระบบ 802.11ac Tri-Band MU-MIMO ยกระดับประสบการณ์โลกออนไลน์สำหรับผู้ใช้งานในบ้านพักอาศัยและโฮมออฟฟิศขนาดเล็กของเมืองไทย 

google-wifi-1-custom

ช่วงเวลานี้สำหรับ Google เรียกได้ว่าท๊อปฟอร์มมาก เพราะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ออกมาก็ได้มีกระแสตอบรับอย่างมากมาย และผลิตภัณฑ์ล่าสุดคือ Wifi Router ซึ่งแน่นอนอยู่แล้วว่า ถ้าเป็นผลิตภัณฑ์จาก Google มันต้องไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน

linksys-li-WRT1200AC-1

Linksys WRT1200AC จัดเป็นเราเตอร์ที่น่าสนใจมากที่สุดตัวนึงในขณะนี้  ซึ่งถูกจัดเป็นเราเตอร์ในระดับ Hi-End ที่มีประสิทธิภาพสูง และด้วยความที่ Linksys เองก็มีชื่อเสียงในเรื่องนี้ดีอยู่แล้วด้วยนั้น เท่ากับว่าผู้ใช้งานส่วนใหญ่ก็สามารถไว้ใจได้เลยทีเดียว ซึ่งตัวของเราเตอร์รุ่น Linksys WRT1200AC นี้ เป็นเสมือนเราเตอร์ที่ออกมาเพื่อต่อยอดความสำเร็จจากรุ่นก่อนหน้าอย่าง WRT1900AC ซึ่งเป็นเราเตอร์ที่ได้รับความนิยมอย่่างสูงสุด และด้วยเหตุนี้นี้เอง Linksys WRT1200AC ที่มีความคุ้มค่าทั้งในเรื่องของการใช้งาน รวมไปถึงราคาที่สามารถจับจองเป็นเจ้าของได้  เชื่อว่าหลายคนคงไม่ลังเลใจที่จะซื้อหามาไว้ใช้งานอย่างแน่นอนทีเดียว โดยสนนราคานั้นอยู่ที่ 6,000 เท่านั้น

Linksys EA9500 600 01

คงต้องยอมรับกันหล่ะครับว่าเราอยู่ในยุคของการเชื่อมต่อแบบไร้สายกันแล้ว แถมเทคโนโลยีของการเชื่อมต่อแบบไร้สายนั้นก็ถูกพัฒนามาตรฐานใหม่ๆ เข้ามาให้เราได้ใช้อย่างเร็วมากจริงๆ ล่าสุดแล้วนั้นเทคโนโลยีการเชื่อมต่อแบบไร้สายผ่าน WiFi ที่ทุกคนอยากได้เพื่อนำมาใช้งานกันนั้นคงหนีไม่พ้น tri-band AC5400 และ MU-MIMO ซึ่งจะว่าไปแล้วก็ยังหาอุปกรณ์ที่รองรับเทคโนโลยีทั้ง 2 นี้ได้ไม่มากนักและถึงจะมีก็จะมีราคาที่ค่อนข้างจะสูงเวอร์พอควรเลยทีเดียวครับ(แถมผลิตภัณฑ์ Wi-Fi router บางรุ่นบางยี่ห้อที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีนี้ก็ดูแล้วแปลกๆ เข้าไปอีก)

doo2e1w0ztkxgn3k0qz9

อุปกรณ์อย่าง Wi-Fi Router ถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับบ้านในยุคสมัยที่อินเตอร์เน็ตเป็นเรื่องที่ขาดไปไม่ได้ทุกวันนี้ไปแล้ว แต่ส่วนใหญ่แล้ว มันมักจะมาในรูปลักษณ์ที่แปลกแยกจากเครื่องมือเครื่องใช้ หรือเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ในบ้านซะเหลือเกิน วางไว้ตรงไหน ก็ดูโดดขึ้นมา ไม่ได้เข้าอะไรเลย

D-Link's new 11AC Ultra Performance Series routers  600

ถ้าความต้องการในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของคุณมีแค่เพียงเครื่องคอมพิวเตอร์สักเครื่องและโน๊ตบุ๊คสักตัวแล้วหล่ะก็ Wi-Fi Routers ราคาถูกๆ ทั่วไปก็สามารถที่จะใช้งานได้เป็นอย่างดีครับ แต่ในยุคปัจจุบันนี้ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์อะไรก็ตามเช่นทีวี, เครื่องซักผ้า, สมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต หรือแม้แต่กระทั่งหลอดไฟ ก็ยังจำเป็นที่จะต้องเชื่อมต่อสู่ระบบเครือข่ายผ่าน Wi-Fi ครับ รองคิดถึงภาพที่คุณต้องลากสายแลนยาวๆ ต่ออินเตอร์เน็ตให้เครื่องคอมพิวเตอร์แต่ละเครื่องสัก 10 เครื่องดูครับ น่าจะพอจินตนาการกันได้ว่าสายไฟนั้นจะยุ่งวุ่นวายมากแค่ไหน การใช้สัญญาณ Wi-Fi แบบไร้สายนั้นก็เช่นเดียวกันครับ ยิ่งมีอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อมากเท่าไรเราก็ต้องใช้ Wi-Fi Routers ที่มีคุณภาพมากยิ่งขึ้นไปเท่านั้นเพื่อที่จะสามารถจัดการกับการเชื่อมต่อได้ทั้งหมด และนั่นก็เป็นที่มาของ Wi-Fi Routers ตัวใหม่ของทาง D-Link รุ่น 11AC Ultra Performance Series ที่มีดีไซน์เหมือนกับหลุดมาจากต่างโลกเลยครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง


© Copyright - Notebookspec.com All Rights