Home » Tag » Wi Fi Router

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Wi-Fi Router

Average Rating

หลายคนเวลาที่กำลังจะเลือกซื้อ Router สักตัว เมื่อไปถึงร้านแล้วไม่รู้จะเลือกตัวไหนดี และคงมีคำถามมากมายเช่น รุ่นนี้ดียังไง ตัวอักษรที่อยู่บนกล่องมากมายหมายความว่าอะไร ฟีเจอร์มันทำอะไรได้ และที่สำคัญเลยคือ "ควรซื้อสเปคประมาณไหน ราคาเท่าไหร่" วันนี้เราจะมาไขข้อข้องใจกัน โดยที่จะเน้นให้เข้าใจง่าย และพูดถึงรายละเอียดที่ควรรู้เท่านั้น

เชื่อว่าหลายคนที่มีบ้านเดี่ยวขนาดใหญ่ หรือทาวน์โฮม 3 ชั้น อาจจะพบเจอกับปัญหา Wi-Fi ไม่พอเล่น หรือไม่คลอบคลุมทั้งบ้าน เช่น ติดอินเทอร์เน็ตไว้ชั้น 1 สัญญาณแรง เน็ตวิ่งเต็ม พอขึ้นไปชั้นสอง สัญญาณดรอปลง และถ้าขึ้นไปชั้น 3 เรียกได้ว่าแทบจะใช้ไม่ได้เลยทีเดียว วันนี้ทาง Linksys มีทางออกแบบง่ายๆ มานำเสนอ ซึ่งก็ง่ายจริงๆ ถ้าเทียบกับรูปแบบที่ผ่านๆ มา สนนราคา 3 Node อยู่ที่ 17,990 บาท ส่วนรุ่น 2 Node ราคาจะอยู่ที่ 12,990 บาท และรุ่น Node เดียว จะอยู่ที่ 7,990 บาท พร้อมติดตั้งฟรีโดยทีมงาน Linksys ว่าแล้วไปดูกันเลยดีกว่า

สำหรับท่านที่รอเร้าเตอร์ดีๆ ฟีเจอร์เยอะจากทาง Linksys อยู่นั้นตอนนี้น่าจะได้เวลาที่ดีแล้วครับเพราะเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Linksys ได้ทำการเปิดตัวเร้าเตอร์ในซีรีย์ Velop รุ่นราคาถูกออกมาอย่างเป็นทางการและพร้อมกันนั้นก็ได้ทำการเปิดรับ pre-order ในต่างประเทศไปแล้วเรียบร้อย โดยทาง Linksys บอกเอาไว้ว่าจะเริ่มส่ง Velop รุ่นราคาถูกนี้ได้ตั้งแต่ในวันที่ 15 พฤษภาคมนี้เป็นต้นไป ส่วนในเมืองไทยเรานั้นในช่วงกลางๆ เดือนมิถุนายนน่าจะได้เห็นกันครับ

ลิงค์ซิส เปิดตัวเราเตอร์ระบบ TRI-BAND MU-MIMO อีก 2 รุ่นใหม่เสริมทัพผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ นำเสนอเราเตอร์ประสิทธิภาพสูงระบบ 802.11ac Tri-Band MU-MIMO ยกระดับประสบการณ์โลกออนไลน์สำหรับผู้ใช้งานในบ้านพักอาศัยและโฮมออฟฟิศขนาดเล็กของเมืองไทย 

google-wifi-1-custom

ช่วงเวลานี้สำหรับ Google เรียกได้ว่าท๊อปฟอร์มมาก เพราะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ออกมาก็ได้มีกระแสตอบรับอย่างมากมาย และผลิตภัณฑ์ล่าสุดคือ Wifi Router ซึ่งแน่นอนอยู่แล้วว่า ถ้าเป็นผลิตภัณฑ์จาก Google มันต้องไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน

linksys-li-WRT1200AC-1

Linksys WRT1200AC จัดเป็นเราเตอร์ที่น่าสนใจมากที่สุดตัวนึงในขณะนี้  ซึ่งถูกจัดเป็นเราเตอร์ในระดับ Hi-End ที่มีประสิทธิภาพสูง และด้วยความที่ Linksys เองก็มีชื่อเสียงในเรื่องนี้ดีอยู่แล้วด้วยนั้น เท่ากับว่าผู้ใช้งานส่วนใหญ่ก็สามารถไว้ใจได้เลยทีเดียว ซึ่งตัวของเราเตอร์รุ่น Linksys WRT1200AC นี้ เป็นเสมือนเราเตอร์ที่ออกมาเพื่อต่อยอดความสำเร็จจากรุ่นก่อนหน้าอย่าง WRT1900AC ซึ่งเป็นเราเตอร์ที่ได้รับความนิยมอย่่างสูงสุด และด้วยเหตุนี้นี้เอง Linksys WRT1200AC ที่มีความคุ้มค่าทั้งในเรื่องของการใช้งาน รวมไปถึงราคาที่สามารถจับจองเป็นเจ้าของได้  เชื่อว่าหลายคนคงไม่ลังเลใจที่จะซื้อหามาไว้ใช้งานอย่างแน่นอนทีเดียว โดยสนนราคานั้นอยู่ที่ 6,000 เท่านั้น

Linksys EA9500 600 01

คงต้องยอมรับกันหล่ะครับว่าเราอยู่ในยุคของการเชื่อมต่อแบบไร้สายกันแล้ว แถมเทคโนโลยีของการเชื่อมต่อแบบไร้สายนั้นก็ถูกพัฒนามาตรฐานใหม่ๆ เข้ามาให้เราได้ใช้อย่างเร็วมากจริงๆ ล่าสุดแล้วนั้นเทคโนโลยีการเชื่อมต่อแบบไร้สายผ่าน WiFi ที่ทุกคนอยากได้เพื่อนำมาใช้งานกันนั้นคงหนีไม่พ้น tri-band AC5400 และ MU-MIMO ซึ่งจะว่าไปแล้วก็ยังหาอุปกรณ์ที่รองรับเทคโนโลยีทั้ง 2 นี้ได้ไม่มากนักและถึงจะมีก็จะมีราคาที่ค่อนข้างจะสูงเวอร์พอควรเลยทีเดียวครับ(แถมผลิตภัณฑ์ Wi-Fi router บางรุ่นบางยี่ห้อที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีนี้ก็ดูแล้วแปลกๆ เข้าไปอีก)

doo2e1w0ztkxgn3k0qz9

อุปกรณ์อย่าง Wi-Fi Router ถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับบ้านในยุคสมัยที่อินเตอร์เน็ตเป็นเรื่องที่ขาดไปไม่ได้ทุกวันนี้ไปแล้ว แต่ส่วนใหญ่แล้ว มันมักจะมาในรูปลักษณ์ที่แปลกแยกจากเครื่องมือเครื่องใช้ หรือเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ในบ้านซะเหลือเกิน วางไว้ตรงไหน ก็ดูโดดขึ้นมา ไม่ได้เข้าอะไรเลย

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Wi-Fi Router

[CES 2015] Wi-Fi Router จาก D-Link ที่ทำให้คุณคิดถึงเอเลี่ยนนอกโลก มาพร้อมเสา 8 เสา

1
Jan 2015
1265 day ago
ถ้าความต้องการในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของคุณมีแค่เพียงเครื่องคอมพิวเตอร์สักเครื่องและโน๊ตบุ๊คสักตัวแล้วหล่ะก็ Wi-Fi Routers ราคาถูกๆ ทั่วไปก็สามารถที่จะใช้งานได้เป็นอย่างดีครับ
7 Jan 2015 - EDDY
  1 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights