Home » Tag » whatsapp

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  whatsapp

Average Rating

WhatsApp-CEO-Is-Angry-600

จากงาน WWDC 2014 ที่ผ่านมานั้น Apple ได้มีการออกมาอัพเดท iOS และ OS X ในหลายๆ ส่วนด้วยกันครับ ซึ่งจากการเปิดตัวรอบนี้นั้นมีเสียงตอบรับจากหลายๆ ฝ่ายด้วยกัน หนึ่งในเสียงตอบรับที่ไม่ค่อยจะดีสักเท่าไรนักออกมาจาก CEO ของ WhatsApp อย่าง Jan Koum?ที่ได้ออกมากล่าวถึงฟีเจอร์ใหม่ที่เพิ่มมาใน iMessage ไม่ว่าจะเป็นการอัดเสียงหรือคลิปวีดีโอ รวมไปถึงการส่ง Location นั้นต่างเอามาจาก WhatsApp ทั้งสิ้น โดย Koum ได้ออกมาแสดงความเห็นที่ค่อนข้างจะทำให้เห็นถึงอารมณ์โกรธของเขาพอสมควรผ่านทางบัญชี twitter ของเขาเองมีข้อความดังต่อไปนี้ครับ

wa100

เอาฮาหรือเปล่าไม่แน่ใจกับแอพพลิเคชั่น Whatsapp ที่ล่าสุดได้มีการปล่อยเวอร์ชั่นอัพเดทออกมา ซึ่งมีประเด็นอยู่ที่ว่า ในตัวแอพพลิเคชั่นนั้นให้เลือกมีการตั้งค่าแจ้งเตือนแบบเงียบเป็นเวลา 100 ปี แทนที่จะเลือกให้มีการตั้งค่าแบบปิดการแจ้งเตือนไปเลย ?ซึ่งถ้าจะว่ากันตามจริงความหมายของการปิดการแจ้งเตือน 100 ปี ก็คือการปิดการแจ้งเตือนไปเลยต่างหาก เพราะถ้าปิดนานขนาดนั้น เครื่องสมาร์ทโฟนของเราคงกลายเป็นปุ๋ยไปแล้วก็เป็นได้ โดยตัวเลือกนี้จะมีเพิ่มเข้ามาให้สำหรับการคุยเป็นกลุ่ม

whatsapp_android_2-640

ตอนนี้คงต้องยอมรับว่ากระแสบ้านเรา Line มาแรงกลบ WhatsApp ไปเรียบร้อยแล้วแทบไม่เห็นฝุ่น แต่นั่นหาใช่เรื่องที่เกิดขึ้นกับทั่วโลกไม่ เพราะหลาย ๆ ประเทศบนโลกใบนี้ยังคงมีความนิยมใช้ WhatsApp ส่งข้อความหากันมากที่สุด โดยในวันที่ 2 เมษายนที่ผ่านมาพบว่า WhatsApp ได้มีการทำลายสถิติตัวเองแล้วสร้างสถิติใหม่ด้วยการมีจำนวนการส่งข้อความมากถึง 6.4 หมื่นล้านข้อความภายใน 24 ชั่วโมง โดยแยกเป็นข้อความที่ถูกส่งจำนวน 2 หมื่นล้านข้อความ และเป็นข้อความที่ถูกรับ 4.4 หมื่นล้านข้อความ (สาเหตุที่มีความห่างกันของข้อความส่งและรับขนาดนี้เนื่องจากว่า WhatsApp นับข้อความส่งส่งใน Group เป็นหลายข้อความ เช่น ใน Group มี 10 นั่นหมายความว่า เวลาส่งไป 1 ข้อความ จะมีการรับข้อความถึง 10 ข้อความด้วยกัน)

ในปีที่ผ่านมามีข่าวลืออย่างหนาหูทีเดียวว่า BlackBerry ถูกบริษัทไม่ระบุชื่อติดต่อเข้าซื้อกิจการ BBM แต่ในท้ายที่สุดข่าวลือนั้นก็เงียบหายไป

เรียกเสียงฮือฮาได้ไม่น้อยทีเดียวกับ WhatsApp ในงาน MWC 2014 หรืองาน?Mobile World Congress ณ เมืองบาเซโลน่า ประเทศสเปน ในวันที่ 24-27 กุมภาพันธ์ 2014?ที่ได้กล่าวว่าตนได้เตรียมให้บริการ Internet Phone Calls หรือ Free Call เหมือนใน Skype Viber Line แล้ว และจะเปิดให้บริการภายในปีนี้

เรียกได้ว่าเป็นสุดยอดข่าวใหญ่แห่งสัปดาห์เลยทีเดียว เมื่อล่าสุด Facebook ได้ประกาศว่าตนได้เข้าซื้อกิจการ WhatsApp เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในวงเงินกว่าหนึ่งหมื่นเก้าพันล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราวๆ 6 แสนล้านบาท

line-200-million-730x490

แอพฯ สำหรับแชตยอดนิยมในหลายๆ ระบบปฏิบัติการนั้นคงหนีไม่พ้น Line แน่นอน ซึ่งในปัจจุบันนี้ยอดผู้ใช้นั้นเพิ่มขึ้นไปกว่า 200 ล้านคนแล้วโดยในช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมานั้นมีจำนวนผู้ใช้ใหม่เพิ่มขึ้นกว่า 50 ล้านคนจากทั่วโลกทีเดียว โดยปัจจุบันนี้แอพฯ Line นั้นมีให้ใช้งานในหลาหลายแพลตฟอร์มด้วยกันไม่ว่าจะเป็น Android, iOS, Windows Phone, BlackBerry หรือแม้แต่ฝั่ง Windows กับ OS X ก็มีให้เลือกใช้ได้เช่นกัน

© Copyright - Notebookspec.com All Rights