Home » Tag » WePad

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  WePad

WePad ger ?Neofonie แถลงข่าวเปิดตัว WePad ใหม่ ขนาด 11.6 นิ้ว รันบนระบบปฏิบัติการ Linux ที่กรุงเบอร์ลิน ซึ่งในเยอรมันนีก็มีแท็บเบล็ทด้วยกัน 2 เวอร์ชั่น ใช้ซีพียู Atom N450 , USB 2 พอร์ต และกล้องเว็ปแคมในตัว 16GB/WiFi vision (?450 หรือประมาณ 19,812 บาท ) ส่วนรุ่นที่ฮาร์ดดิสก์ความจุ 64GB (?569 หรือประมาณ 25,050 บาท ) พร้อมกันนี้ยังสนับสนุนภาพสวยๆด้วย Full HD เบราว์เซอร์ก็สนับสนุนการทำงานของแฟลช ซึ่งทางบริษัทก็ไม่ได้ให้นักข่าวได้ลองใช้งานอุปกรณ์มัลติทัช แต่พวกเค้าก็ได้อวดโฉมการใช้งานบางส่วนผ่านวิดิโอ ซึ่งก็ดูน่าสนใจไม่น้อย ที่มา : Engadget.com
WePad 22 WePad ที่เราเพิ่งจะรายงานไปเมื่อไม่นานมานี้ วันนี้เรามีข้อมูลเพิ่มเติมมาฝาก เริ่มจากข้อมูลเดิมจากขนาดของจอ 11.6 นิ้ว แท็บเบล็ทจาก Neofonie รันเครื่องนี้บนแพลทฟอร์ม Android ของ Google และตัวบอดี้ด้านข้างยังทำเป็นลายไม้ ?ซึ่งอันนี้เราก็นำรายละเอียดมาจากรายงานของ Liliputing และยังคาดว่าตัวบอดี้ทำจากอลูมิเนียม แมกนีเซียม เกรดดี พร้อมจอระบบสัมผัส ส่วนระบบปฏิบัติการที่ใช้ก็นี่เลย Linux นอกจากนี้คุณคงจะสังเกตุ ว่าค่าคอนทราสใน WePad นั้นจะมีอยู่มาก และมีความละเอียดที่ 1366 x 768 พิกเซล ใช้ซีพียู Intel Atom N450 ความเร็ว 1.66GHz ชิปกราฟฟิก GMA 3150 กล้องเว็ปแคม , USB 2 พอร์ต , flash card reader , UMTS โมเด็ม และระยะเวลาใช้งานแบตเตอรี่ที่นานพอสมควรที่ 6 ชั่วโมง เพราะฉะนั้นแล้วเราคิดว่าด้วยคุณสมบัติขนาดนี้คงจะเข้ามาแทนที่ iPad ได้ไม่ยากเลย ถ้าคุณจะไม่จมหรือนิยมใช้งานยี่ห้อเดิมๆ จนเกินไป ด้วยสนับสนุนระบบมัลติทัช ทั้งยังสนับสนุนการใช้งานแฟลชอีกด้วย ?ซึ่งต้องขอบอกว่าคุณอาจจะไม่ได้รับระบบที่ดีกว่าใน Apple มากนัก โดยเฉพาะด้านซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ที่ผสมผสานกันออกมาได้ลงตัว แต่ในเรื่องของค่าใช้จ่ายนั้นแน่นอนว่า WePad ให้คุณจ่ายเงินน้อยกว่า iPad ดังนั้นก็อยู่ที่คุณแล้วว่าจะเลือกใช้ยี่ห้อไหน ซึ่งตรงจุดของชื่อเสียงยังเป็นสิ่งที่ WePad เสียเปรียบ iPad อยู่ไม่น้อยเลย ที่มา : Notebookcheck.net
wepad-01 Android แท็บเบล็ทหลายรุ่นที่เราอาจจะคุ้นหูกับชื่อของ iPad เสียมากกว่า แต่ในวันนี้เรามาแนะนำ WePad ที่มาพร้อมกับ Android กันบ้าง ซึ่งมันไม่ได้มีอะไรที่เหมือนกับ iPad เลยแม้แต่น้อยนอกจากมีหน้าจอระบบสัมผัสเหมือนกันเท่านั้นเอง ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ก็เริ่มที่มีขนาด 11.6 นิ้ว ความละเอียดของจออยู่ที่ 1366 x 768 พิกเซล ซีพียู Intel Atom N450 พร้อมชิปกราฟฟิก GMA 3150 ความเร็ว 1.66GHz ?กล้องเว็ปแคม พอร์ต USB และแฟลชการ์ดรีดเดอร์ รวมทั้ง UMTS โมเด็ม และแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้นานถึง 6 ชั่วโมง แต่ทั้งนี้ทาง Neofonie ก็ได้เริ่มผลิต ออกแบบ WePad ออกมาวางขาย และกำลังมีแผนที่จะนำ Google Android และ Android Market ที่เปรียบเสมือน Apple App Store มาใช้ด้วย ?นอกจากนี้บริษัทยังได้กล่าวถึงสิ่งนี้เผยแพร่ใน WeMagazine นิตยสารแนวสิ่งแวดล้อมว่ามันเป็นแท็บเบล็ทอีกรุ่นที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และเมื่อคุณต้องการสินค้า จากพวกเค้าคุณก็สามารถกดลิ้งค์มาที่ e-reader market เป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมในยุคดิจิตอล เพียงแค่นี้คุณก็จะพบกับความแปลกใหม่ในจากสินค้าที่หลากหลายของพวกเค้าได้ทันที ทั้งสั่งซื้อและดาวน์โหลดโปรแกรมและเนื้อหาได้โดยตรงเลย ที่มา : Engadget.com

บทความที่เกี่ยวข้อง


© Copyright - Notebookspec.com All Rights