Home » Tag » webos

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  webos

งาน CES 2015 ที่จะถึงนี้ต้องระวังให้ดีครับเพราะคงไม่ได้มีแค่ Sony และ Samsung เท่านั้นที่จะแย่งซีนในงาน เนื่องจากว่าทาง LG เองก็เตรียมพร้อมมาอย่างดีเช่นเดียวกัน โดยในทุกปีที่ผ่านมานั้นงาน CES ถือได้ว่าเป็นงานที่มีบริษัทต่างชาติให้ความสนใจเข้าไปโชว์เทคโนโลยีใหม่ๆ กันมากมายครับ และ LG เองตั้งแต่ในปี 2006 ที่ผ่านมานั้นก็นำเอาเทคโนโลยีของบริษัทตัวเองไปโชว์ด้วยอยู่ตลอดเวลา เราลองมาดูอัพเดทกันดีกว่าครับว่าในงาน CES 2015 ที่จะถึงนี้นั้นทาง LG จะมีอะไรมานำเสนอให้เราๆ ท่านๆ ได้ตื่นตาตื่นใจกันบ้าง

เทคโนโลยีก้าวไปไกลทุกขณะจริงๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับตลาดคอมพิวเตอร์ และ Smart TV ที่ล่าสุดก็มีภาพหลุดของ Smart TV รุ่นใหม่ล่าสุดของ LG ที่จะเปิดตัวในงาน CES 2014 ซึ่งบอกได้เลยว่ามันไม่ใช่ Smart TV ธรรมดาๆ แต่เจ้า Smart TV นี้มาพร้อมกับ LG WebOS หรือระบบปฏิบัติการที่ LG ออกแบบและพัฒนาเอง รวมไปถึงติดตั้งฮาร์ดแวร์ในระดับเดียวกับเครื่องเดสท็อปไว้ใน Smart TV อีกด้วย?
hptouchpad1ช่างเป็นข่าวที่น่าแปลกใจยิ่ง ก็ในเมื่อ HP ก็ออกมาประกาศกันก่อนหน้านี้แล้ว ว่าจะตัดหาง TouchPad ปล่อยวัดไปซะ รวมถึงระบบ WebOS ที่ไปเสียเงินซื้อจาก Palm มาด้วยเหมือนกัน แต่ข่าวล่าสุดนั้นดูเหมือนว่า HP จะมองเห็นโอกาสชุบชีวิตเรียก TouchPad มาเกิดใหม่แล้ว นั่นก็คือ การหันมาเอา Windows 8 ไปใส่ในเครื่อง TouchPad นั่นเอง โดยสื่ออย่าง Fox บอกว่า HP กำลังทำการทดสอบนำเอาระบบ Windows 8 มายัดใส่เข้าไปในเครื่อง TouchPad ตัวเก่า เพื่อดูว่ามันจะสามารถรองรับการทำงานร่วมกันได้รึเปล่า แต่ถ้าผลลัพธ์ออกมาไม่สวยอย่างที่คิด HP ก็เตรียมพร้อมที่ถึงกับจะทำเครื่องแท็บเล็ตตัวใหม่ออกมารองรับมันซะเลย นี่แปลว่ายังไม่ล้มเลิกตลาดเครื่องแท็บเล็ตนี้ใช่มั้ยเนี่ย ที่มา: laptopmag

HP มีกำหนดการที่จะจัดงานสำหรับสื่อในเดือนหน้า เกี่ยวกับระบบ WebOS ที่ได้มาจากการเข้าซื้อกิจการของ Palm มาก่อนหน้านี้ หลายๆคนต่างคาดเดากันว่ามันจะต้องเป็นแท็บเล็ตตัวใหม่ที่ใช้ WebOS แน่ๆ และในการสัมภาษณ์ของ CNBC กับรองประธานของ HP Todd Bradley ก็ได้พูดออกมาเกี่ยวกับเรื่องนี้ด้วยตัวเอง เป็นการยืนยันแน่นอนว่ามาแน่

© Copyright - Notebookspec.com All Rights