Home » Tag » webcam

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  webcam

ปิดกล้อง

หลายคนที่ใช้โน็ตบุค โดนที่ปกติแล้วนั่นใน โน็ตบุค นั่นจะมีกล้องเว็บแคมติดมาให้ในเกือบทุกรุ่น วันนี้ทางทีมงานมาแนะนวิธี ปิดกล้อง เพื่อป้องกันสำหรับบางคนที่กังวลกลัวมีการแอบใช้งานกล้องมาแอบดู การ ปิดกล้อง โน๊ตบุคเป็นการป้องกัน กรณีที่มีผู้อื่นมา Hack เครื่องเราเพื่อแอบดู หากผู้ใช้เป้นผู้หญิงการปิดไว้ก็จะช่วยให้เราสบายใจขึ้น แต่ก็มีหลายคนที่นำสติ๊กเกอร์ หรือกระดาษมาปิดที่กล้อง

ในโลกของคอมพิวเตอร์ และ อินเทอร์เน็ต แน่นอนว่าไม่มีอะไรปลอดถัย 100% อยู่แล้ว แต่เราจะปลอดภัยมากแค่ไหนก็ขึ้นอยู่ที่ตัวของเราด้วยส่วนนึง ว่าเราจะมีการป้องกันด้วยตัวเองดีแค่ไหน หนึ่งในวิธีที่ง่าย และ แนะนำในการป้องกันความปลอดภัย และความเป็นส่วนตัว จากการโดน Hack คือการเอาแทปกาวปิดกล้องเว็บแคมเอาไว้ วันนี้เลยมีคนคิดค้นที่ปิดกล้อง Webcam ออกมาด้วยส่วนจะเป็นอย่างไรไปดูกัน

Logitech Brio 4K Pro Webcam 600 01

น้อยนักครับที่เวลาเราๆ ท่านๆ ประกอบเครื่องคอมพิวเตอร์แล้วจะสนใจในเรื่องของการให้ความสำคัญกับสเปคของอุปกรณ์ต่อพ่วงอย่างเช่นเมาส์และคีย์บอร์ด ที่หนักไปสุดๆ แล้วก็คือเจ้ากล้อง Webcam นี่แหละครับ หลายๆ คนมีความเชื่อว่ากล้อง Webcam ติดกับเครื่องคอมพิวเตอร์นั้นขอให้มันใช้งานแค่ video chat ได้อย่างเดียวก็พอไม่เห็นต้องใช้ฟีเจอร์อะไรอีก แต่ทว่าในยุคที่เรากำลังก้าวเข้าสู่สื่อความละเอียดระดับ 4K นั้นคงจะไม่มองกล้อง Webcam ดีๆ เอาไว้ใช้งานก็คงจะไม่ได้แล้วหล่ะครับ

Razer Stargazer 600

จริงๆ แล้วก่อนหน้านี้ทาง Razer ได้เคยมีการพูดถึงกล้อง webcam รุ่น Stargazer มาก่อนแล้วครับ ทว่าในงาน CES 2016 ที่ผ่านมานี้ทาง Razer ได้ฤกษ์อย่างเป็นทางการในการเปิดตัวเจ้ากล้อง webcam รุ่น Stargazer นี้สักที จุดเด่นของ Stargazer นั้นอยู่ตรงที่มันมาพร้อมกับตัวกล้องที่รองรับเทคโนโลยี Intel RealSense ซึ่งนั่นทำให้มันสามารถที่จะสแกนภาพแบบ 3 มิติได้และรองรับฟีเจอร์ Windows Hello บนระบบปฎิบัติการ Windows 10 นอกเหนือไปจากนั้นแล้วทาง Razer ยังได้บอกเอาไว้ว่ากล้อง webcam รุ่น Stargazer นี้เหมาะมากกับนักสตรีมวีดีโอครับ

ASUS GL552JX Preview-19

มีความเป็นไปได้ในเรื่องของโอกาสของการถูกสอดแนมจากกล้องเว็บแคมที่ติดตั้งอยู่บนโน๊ตบุ๊กและเครื่องพีซี ซึ่งสร้างความกังวลให้กับผู้ใช้อยู่ไม่น้อย ซึ่งโอกาสที่โดนสคริปต์แฝงเข้ามาในเครื่อง ด้วยเทคนิคฟิชชิ่ง แล้วเข้ามาเก็บภาพหรือวีดีโอผ่านกล้อง เพื่อสอดแนมดูพฤติกรรมของผู้ใช้ก็ทำได้ไม่ยาก และอาจจะนำพาไปสู่การอัพโหลดไปยังเว็บไซต์ที่ไม่น่ารื่นรมย์เท่าใดนัก

ก้าวไปไกลมากจริงสำหรับเทคโนโลยีกล้องและภาพถ่าย ที่ในปัจจุบันก็มีกล้องหลากหลายรูปแบบให้เราเลือกใช้ทั้งกล้องปากกา กล้องหน้ารถ กล้องกระดุม หรือกล้องแอบถ่ายต่างๆ แต่เชื่อได้เลยละครับ ว่าหลายๆ ท่านยังไม่เคยเห็นกล้องในรูปแบบนี้เป็นแน่ ซึ่งนั่นก็คือ Camera Mouse หรือ "กล้องติดเมาส์" หรือ "เมาส์ติดกล้อง" เทคโนโลยีใหม่ที่จะช่วยให้คุณคลายเหงาบนโต๊ะทำงานอันแสนน่าเบื่อของคุณได้  

หลายคนน่าจะพอมีความสงสัยกันอยู่บ้าง ว่าทำไม กล้องเว็บหลายๆตัวนั้น ถึงต้องมีไฟ LED ข้างๆเลนส์กล้องใส่มาด้วย ซึ่งสาเหตุที่แท้จริงนั้น ก็เพื่อเป็นการเตือนผู้ใช้งานนั่นเอง ว่ากล้องเว็บแคมนั้น กำลังทำงานอยู่ จะได้ไม่เผลอเรอ แสดงท่าทางอะไรออกมาโดยที่ไม่รู้ตัว ว่ามีผู้อื่น หรือคู่สนทนาของเรานั้น กำลังจับจ้องมองดูเราอยู่นั่นเอง

Intel กำลังพัฒนาเซ็นเซอร์แบบใหม่ล่าสุดออกมาอีกแล้ว โดยเป็นเทคโนโลยีทีใช้กล้อง มาจับวัตถุแบบ 3 มิติ ที่ตอนนี้ได้มีการพัฒนาให้สามารถตรวจจับรูปทรงที่หลากหลายมากขึ้นกว่าเดิม รวมไปถึงการจับตำแหน่งการเคลื่อนไหวได้ดีกว่าเดิมด้วย

© Copyright - Notebookspec.com All Rights