Home » Tag » webcam

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  webcam

ปิดกล้อง

หลายคนที่ใช้โน็ตบุค โดนที่ปกติแล้วนั่นใน โน็ตบุค นั่นจะมีกล้องเว็บแคมติดมาให้ในเกือบทุกรุ่น วันนี้ทางทีมงานมาแนะนวิธี ปิดกล้อง เพื่อป้องกันสำหรับบางคนที่กังวลกลัวมีการแอบใช้งานกล้องมาแอบดู การ ปิดกล้อง โน๊ตบุคเป็นการป้องกัน กรณีที่มีผู้อื่นมา Hack เครื่องเราเพื่อแอบดู หากผู้ใช้เป้นผู้หญิงการปิดไว้ก็จะช่วยให้เราสบายใจขึ้น แต่ก็มีหลายคนที่นำสติ๊กเกอร์ หรือกระดาษมาปิดที่กล้อง

ในโลกของคอมพิวเตอร์ และ อินเทอร์เน็ต แน่นอนว่าไม่มีอะไรปลอดถัย 100% อยู่แล้ว แต่เราจะปลอดภัยมากแค่ไหนก็ขึ้นอยู่ที่ตัวของเราด้วยส่วนนึง ว่าเราจะมีการป้องกันด้วยตัวเองดีแค่ไหน หนึ่งในวิธีที่ง่าย และ แนะนำในการป้องกันความปลอดภัย และความเป็นส่วนตัว จากการโดน Hack คือการเอาแทปกาวปิดกล้องเว็บแคมเอาไว้ วันนี้เลยมีคนคิดค้นที่ปิดกล้อง Webcam ออกมาด้วยส่วนจะเป็นอย่างไรไปดูกัน

Logitech Brio 4K Pro Webcam 600 01

น้อยนักครับที่เวลาเราๆ ท่านๆ ประกอบเครื่องคอมพิวเตอร์แล้วจะสนใจในเรื่องของการให้ความสำคัญกับสเปคของอุปกรณ์ต่อพ่วงอย่างเช่นเมาส์และคีย์บอร์ด ที่หนักไปสุดๆ แล้วก็คือเจ้ากล้อง Webcam นี่แหละครับ หลายๆ คนมีความเชื่อว่ากล้อง Webcam ติดกับเครื่องคอมพิวเตอร์นั้นขอให้มันใช้งานแค่ video chat ได้อย่างเดียวก็พอไม่เห็นต้องใช้ฟีเจอร์อะไรอีก แต่ทว่าในยุคที่เรากำลังก้าวเข้าสู่สื่อความละเอียดระดับ 4K นั้นคงจะไม่มองกล้อง Webcam ดีๆ เอาไว้ใช้งานก็คงจะไม่ได้แล้วหล่ะครับ

Razer Stargazer 600

จริงๆ แล้วก่อนหน้านี้ทาง Razer ได้เคยมีการพูดถึงกล้อง webcam รุ่น Stargazer มาก่อนแล้วครับ ทว่าในงาน CES 2016 ที่ผ่านมานี้ทาง Razer ได้ฤกษ์อย่างเป็นทางการในการเปิดตัวเจ้ากล้อง webcam รุ่น Stargazer นี้สักที จุดเด่นของ Stargazer นั้นอยู่ตรงที่มันมาพร้อมกับตัวกล้องที่รองรับเทคโนโลยี Intel RealSense ซึ่งนั่นทำให้มันสามารถที่จะสแกนภาพแบบ 3 มิติได้และรองรับฟีเจอร์ Windows Hello บนระบบปฎิบัติการ Windows 10 นอกเหนือไปจากนั้นแล้วทาง Razer ยังได้บอกเอาไว้ว่ากล้อง webcam รุ่น Stargazer นี้เหมาะมากกับนักสตรีมวีดีโอครับ

ASUS GL552JX Preview-19

มีความเป็นไปได้ในเรื่องของโอกาสของการถูกสอดแนมจากกล้องเว็บแคมที่ติดตั้งอยู่บนโน๊ตบุ๊กและเครื่องพีซี ซึ่งสร้างความกังวลให้กับผู้ใช้อยู่ไม่น้อย ซึ่งโอกาสที่โดนสคริปต์แฝงเข้ามาในเครื่อง ด้วยเทคนิคฟิชชิ่ง แล้วเข้ามาเก็บภาพหรือวีดีโอผ่านกล้อง เพื่อสอดแนมดูพฤติกรรมของผู้ใช้ก็ทำได้ไม่ยาก และอาจจะนำพาไปสู่การอัพโหลดไปยังเว็บไซต์ที่ไม่น่ารื่นรมย์เท่าใดนัก

ก้าวไปไกลมากจริงสำหรับเทคโนโลยีกล้องและภาพถ่าย ที่ในปัจจุบันก็มีกล้องหลากหลายรูปแบบให้เราเลือกใช้ทั้งกล้องปากกา กล้องหน้ารถ กล้องกระดุม หรือกล้องแอบถ่ายต่างๆ แต่เชื่อได้เลยละครับ ว่าหลายๆ ท่านยังไม่เคยเห็นกล้องในรูปแบบนี้เป็นแน่ ซึ่งนั่นก็คือ Camera Mouse หรือ "กล้องติดเมาส์" หรือ "เมาส์ติดกล้อง" เทคโนโลยีใหม่ที่จะช่วยให้คุณคลายเหงาบนโต๊ะทำงานอันแสนน่าเบื่อของคุณได้  

หลายคนน่าจะพอมีความสงสัยกันอยู่บ้าง ว่าทำไม กล้องเว็บหลายๆตัวนั้น ถึงต้องมีไฟ LED ข้างๆเลนส์กล้องใส่มาด้วย ซึ่งสาเหตุที่แท้จริงนั้น ก็เพื่อเป็นการเตือนผู้ใช้งานนั่นเอง ว่ากล้องเว็บแคมนั้น กำลังทำงานอยู่ จะได้ไม่เผลอเรอ แสดงท่าทางอะไรออกมาโดยที่ไม่รู้ตัว ว่ามีผู้อื่น หรือคู่สนทนาของเรานั้น กำลังจับจ้องมองดูเราอยู่นั่นเอง

Intel กำลังพัฒนาเซ็นเซอร์แบบใหม่ล่าสุดออกมาอีกแล้ว โดยเป็นเทคโนโลยีทีใช้กล้อง มาจับวัตถุแบบ 3 มิติ ที่ตอนนี้ได้มีการพัฒนาให้สามารถตรวจจับรูปทรงที่หลากหลายมากขึ้นกว่าเดิม รวมไปถึงการจับตำแหน่งการเคลื่อนไหวได้ดีกว่าเดิมด้วย

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ webcam

eyeSight โปรแกรม Gesture Control ทำงานร่วมกับ Webcam ติดเครื่องโน้ตบุ๊ก

10
Jun 2013
2484 day ago
ระบบ Gesture Control ที่ใช้มือควบคุมการทำงานได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ โดยในตอนนี้โปรแกรม eyeSight
15 Jun 2013 - clubnotebook
  1 Comments

ไม่รู้โหลด Driver ตัวไหนให้เหมาะกับโน้ตบุ๊กดี เรามีเทคนิคมาแนะนำครับ

9
Mar 2012
2950 day ago
ปัญหาเรื่องของการโหลด Driver ที่มักจะเจอกันบ่อยๆ นอกจากหาไดร์เวอร์ไม่เจอแล้วก็คือการที่ไม่รู้จะโหลดไดร์เวอร์ตัวไหนดี ซึ่งมักจะเจอในอุปกรณ์พวกการ์ด WiFi Lan และ Webcam เพราะว่าในหนึ่งรุ่นนั้น อาจจะใช้อุปกรณ์ที่ต่างกันไปในแต่ละประเทศ หรือบางทีต่างล๊อตผ
6 Mar 2012 - Laem
  0 Comments

ลอจิเทคเผยโฉม “Logitech Webcam C170” เสริมพลังวิดีโอคอลล์

8
Jun 2011
3207 day ago
ช่วยให้การสนทนาพร้อมแชร์ภาพถ่ายวิดีโอ และอัพขึ้น Facebook, Twitter, Youtube เป็นเรื่องจิ๊บๆ เพียงแค่สัมผัสเดียว
22 Jun 2011 - Laem
  0 Comments

Logitech QuickCam S 7500 : เว็บแคมขาใหญ่ โดนใจขา Social

7
Nov 2010
3411 day ago
สวัสดีครับ ก็มาพบกันในส่วนของการรีวิว Accessories สำหรับคอมพิวเตอร์ที่รักกันอีกเช่นเคยนะครับ ช่วงนี้ก็อยู่ในช่วงฤดูหนาวนะครับ (ถึงแม้ว่า กทม. จะไม่หนาวเลยก็เถอะนะ) บางคนก็อาจจะเกิดอารมณ์เหงาขึ้นมาบ้างไม่มากก็น้อยละ ซึ่งอาจจะเกิดจากการคิดถึงคนรู้จักที
30 Nov 2010 - Laem
  0 Comments

Logitech HD Pro Webcam C910 “โลกชัด สดใส ด้วย Webcam ระดับ HD”

6
Oct 2010
3462 day ago
มาแล้ว!!! รีวิว Webcam ระดับ Premium รุ่นใหม่ในตระกูล C ของ Logitech ใครถ่ายรูปหน้าไม่ขึ้นกล้อง เจ้า HD Pro Webcam C910 ที่รองรับความละเอียดถึง 10 megapixel ช่วยคุณได้
10 Oct 2010 - Laem
  16 Comments

Logitech สุดปลื้ม คว้า 7 รางวัลสุดยอดสินค้าแห่งนวัตกรรม ในงาน CES 2011

5
Jun 2010
3569 day ago
Logitech ประกาศความเป็นสุดยอดด้วยการคว้าเจ็ดรางวัลสุดยอดสินค้าแห่งนวัตกรรมประจำปี 2011 ในงานมหกรรมงานแสดงสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ยักษ์ใหญ่ระดับโลก “CES 2011” ที่กำลังจะจัดขึ้น จากผลงานการออกแบบและการสร้างสรรค์งานวิศวกรรมอันยอดเยี่ยม โดยผลิตภั
26 Jun 2010 - clubnotebook
  0 Comments

PhotoFast จัด Microsoft Lifecam สำหรับ iPad โดยเฉพาะ เสือสองตัวมาอยู่ถ้ำเดียวกันได้อย่างไร?

4
Jun 2010
3581 day ago
จริงๆก็คิดๆอยู่ว่าเมื่อไหร่จะมีกล้องในตัวเสียทีใน iPad
13 Jun 2010 - Laem
  0 Comments

[Review] Logitech Webcam C250m : ส่องกบสบายๆ สไตล์ Logitech

3
May 2010
3597 day ago
กลับมากันอีกครั้งนะครับกับในส่วนของการรีวิว Accessory ในคราวนี้ก็มีอุปกรณ์ชิ้นหนึ่งมานำเสนอ ซึ่งจากหัวข้อรีวิวก็น่าจะพอทราบกันนะครับว่ามันคือกล้องเว็บแคมนั่นเอง ซึ่งในปัจจุบันก็มีผู้ผลิตนำออกมาขายกันอย่างมากมาย โดยมีการแข่งขันกันในด้านลูกเล่นแบบต่างๆ
29 May 2010 - clubnotebook
  0 Comments

FaceCam 3000 กล้องเว็บแคม ความละเอียดสูงระดับ 3 ล้านพิกเซล

2
May 2010
3620 day ago
และมั่นใจยิ่งขึ้นด้วยฟังก์ชั่น IPM ที่จะช่วยปกป้องการ hack เข้าใช้กล้องเว็บแคม
5 May 2010 - clubnotebook
  0 Comments

Microsoft เปิดตัว Webcam ราคาถูกคุณภาพ HD ใหม่ 3 ตัว

1
Sep 2009
3849 day ago
Microsoft ได้เปิดตัว Webcam ราคาถูกคุณภาพ HD (720p, 30FPS) ใหม่ถึง 3 ตัว
18 Sep 2009 - clubnotebook
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights