Home » Tag » Wearable

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Wearable

g-shock move

เชื่อว่าแฟนบอยของ Casio หลายคนก็คงอยากจะได้สัมผัสกับนาฬิกาในแบบที่เป็นฟิตเนสแทร็คกิ้งของทางค่ายที่ตนเองชอบ แต่ก็รอจนแล้วจนรอด ก็ยังไม่มีวี่แวว แต่วันนี้มีข่าวดีจาก Casio ที่คุณจะได้เห็น G-SHOCK ในรูปแบบใหม่ ที่สามารถเช็คฮาร์ตเรตได้ มีเซ็นเซอร์ การติดตามนับก้าว และฟังก์ชั่นอื่นๆ อีกเพียบ ดีไซน์ยังคงกลิ่นอายของ G-SHOCK อย่างเต็มรูปแบบ

เปิดตัวเปิดราคา Mi Band 4 เครื่องศูนย์ไทยอย่างเป็นทางการแล้ว ที่เป็นอุปกรณ์ Wearable ล่าสุดจาดทาง Xiaomi นับได้ว่าเป็น Smartband รุ่นใหม่ ที่เป็นที่นิยมในตลาดอย่างแน่นอน จากความสำเร็จที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็น Mi Band / Mi Band 2 / Mi Band 3 จัดได้ว่าเป็นอุปกรณ์ Wearable ที่ราคาไม่แพง จับต้องได้ง่าย ล่าสุด Xiaomi ประกาศราคาแล้วที่ 1,260 บาทเท่านั้น แต่เดี๋ยวก่อน มีบางร้านในไทยขายถูกสุดที่ 920 บาทเท่านั้น !!! พร้อมขายแล้ววันนี้

เปิดตัวเปิดราคา Mi Band 4 อย่างเป็นทางการแล้ว ที่เป็นอุปกรณ์ Wearable ล่าสุดจาดทาง  Xiaomi นับได้ว่าเป็น Smartband รุ่นใหม่ ที่ต้องเป็นที่นิยมในตลาดอย่างแน่นอน จากความสำเร็จที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็น Mi Band / Mi Band 2 / Mi Band 3 จัดได้ว่าเป็นอุปกรณ์ Wearable ที่ราคาไม่แพง จับต้องได้ง่าย ราคาเริ่มต้นแค่ 169 หยวน หรือประมาณ 760 บาทเท่านั้น ที่สำคัญมีรุ่นพิเศษ Avengers Limited Edition อีกด้วย

Mi Band 4 จากทาง Xiaomi นับได้ว่าเป็น Smartband รุ่นใหม่ ที่คาดว่าต้องเป็นที่นิยมในตลาดอย่างแน่นอน จากความสำเร็จที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็น Mi Band / Mi Band 2 / Mi Band 3 จัดได้ว่าเป็นอุปกรณ์ Wearable ที่ราคาไม่แพง จับต้องได้ง่าย ราคาแค่หลักร้อยบาท (ที่แพงๆ ร้านมาปั่นราคากันเอง) โดยหน้าที่หลักๆ คือ สายรัดข้อมือสำหรับออกกำลังกาย ตรวจเช็คอัตราการเต้นของหัวใจ ระยะทาง รวมไปถึงแจ้งเตือนต่างๆ ทำงานร่วมกับแอป Mi Fit ซึ่งด้วยฟีเจอร์พื้นฐานที่มีให้ใช้งานอย่างครบครัน นับว่าเป็น Gadget คุ้มค่ามากๆ รุ่นนึงในตลาด

ในวันที่โลกของเรานั้นร้อนขึ้นทุกวันๆ แบบนี้นั้นแน่นอนครับว่าหลายๆ ท่านย่อมหาวิธีที่จะทำให้เราได้อยู่ในสภาวะที่เย็นสบายกันอย่างแน่นอน ทว่าบางครั้งการอยู่ในห้องที่ปรับอากาศให้เย็นลงนั้นก็อาจจะไม่ใช้วิธีการแก้ปัญหาที่ดีนักเท่าไรเนื่องจากว่ามันทำให้ร่างกายของเรานั้นมีอุณหภูมิลดตามไปด้วย ด้วยสาเหตุดังกล่าวนั้นทำให่นักวิจัยจาก University of California San Diego ได้ทำการพัฒนาสายรัดข้อมืออัจฉริยะที่มาพร้อมกับความสามารถในการควบคุมอุณหภูมิของร่างกายเราได้ออกมาครับ

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องการถ่ายภาพสำหรับกิจกรรมพิเศษๆ บนเตียงแบบใกล้ชิดแล้วล่ะก็วันนี้เราขอแนะนำ "Cock Cam" อุปกรณ์สวมใส่สำหรับ "จ้าวโลก" จากบริษัทสัญชาติอังกฤษที่มีชื่อว่า Julz ครับ เจ้า "Cock Cam" นี้นั้นชื่อค่อนข้างจะสื่อความหมายอย่างชัดเจนอยู่แล้วว่ามันเป็นอุปกรณ์สวมใส่ที่มาพร้อมกับกล้องสำหรับติดตั้งกับจ้าวโลกของคุณโดยเฉพาะโดยตัวกล้องนั้นจะมาพร้อมกับหน้าที่ในการบันทึกภาพความทรงจำแห่งความสุขบนเตียงของคุณในแบบแนบเนื้อถึงเนื้อละเอียดถึงภายในกันเลยทีเดียวครับ

ในงาน IFA 2018 ที่ผ่านมานั้น Nubia หนึ่งในบริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์อัจฉริยะได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทวอทช์ออกมาในชื่อรุ่น Nubia Alpha ครับ ทว่า ณ เวลานั้นไม่มีใครได้ทำการทดลองใช้งานเลยเนื่องจากเป็นเครื่องต้นแบบเท่านั้น เวลาผ่านไปเร็วจนมาถึงในงาน MWC 2019 นี้นั้นในที่สุดทาง Nubia ก็ได้ทำการเปิดตัว Nubia Alpha อย่างเป็นทางการพร้อมทั้งให้ผู้ที่เข้าชมงานสามารถที่จะทดสอบในการใช้งานได้อีกด้วยครับ มาดูกันครับว่า Nubia Alpha นั้นจะมีดีมากน้อยแค่ไหน

มาแรงจริงๆ ครับกับ Xiaomi ที่ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนที่เริ่มมียอดจำหน่ายสูงขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุดนั้นทาง IDC ได้ออกมาเผยข้อมูลอีกครับว่าทาง Xiaomi นั้นสามารถที่จะแย่งส่วนแบ่งในตลาด Wearable จากทาง Apple ได้เป็นที่สำเร็จเรียบร้อยโดยในไตรมาสที่ 3 ของปี 2018 ที่ผ่านมานั้น Xioami สามารถแบ่งส่วนแบ่งตลาดไปได้สูงถึง 90.9 % ซึ่งถือว่าเพิ่มขึ้นจากในไตรมาสเดียวกันของปี 2017 เป็นอย่างมากครับ(ไตรมาสที่ 3 ของปี 2017  Xiaomi มียอดส่วนแบ่งอยู่ที่ 21.5 %)

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Wearable

Tech – ว๊ายยย เซ็นเซอร์ขนาดจิ๋วกับความสามารถกับการตรวจจับในทุกๆ สิ่งที่ผ่านเข้าไปในปากของคุณ !?!?!

263
Apr 2018
824 day ago
ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อล่ะครับว่านับวันนั้นเซ็นเซอร์ที่ใช้ในการตรวจจับนั้นจะมีขนาดเล็กลงจนล่าสุดนั้นทีมนักวิจัยจากทาง Tufts University School of Engineering ได้เผยถึงเซ็นเซอร์ขนาดเล็กตัวใหม่ที่เอาไว้ใช้สำหรับติดที่ฟันในปากของคุณ โดยเจ้าเซ็นเซอร์บนอุปกรณ์
1 Apr 2018 - EDDY
  1 Comments

[Xiaomi] ขึ้นเป็นแบรนด์ที่มียอดจำหน่ายอุปกรณ์สวมใส่เป็นอันดับ 1 ของโลกประจำไตรมาสที่ 2 ปี 2017

262
Aug 2017
1057 day ago
เมื่อไม่นานมานี้ทาง Strategy Analytics ได้เผยข้อมูลออกมาว่ายอดจำหน่ายของอุปกรณ์สวมใส่ประจำไตรมาสที่ 2 ของปี 2017 ที่ผ่านมานั้น เมื่อรวมกันแล้วทั่วโลกสามารถที่จะจำหน่ายไปได้มากถึง 21.6 ล้านหน่วย โดยในจำนวนนี้นั้นพบว่าทาง Xiaomi ได้ก้าวขึ้นมาเป็นแบรนด์
12 Aug 2017 - EDDY
  3 Comments

[Intel] สั่งปิดหน่วยงานพัฒนาอุปกรณ์สวมใส่ (Wearable) และอุปกรณ์ติดตามการออกกำลังกาย (Fitness Tracker)

261
Jul 2017
1076 day ago
ในอดีตนั้นทาง Intel เคยพยายามที่จะเข้าสู่ตลาดอุปกรณ์สวมใส่และอุปกรณ์ติดตามการออกกำลังกายมาก่อนครับ ทาง Intel นั้นมุ่งมั่นจนถึงกับเข้าซื้อ Basis มาด้วยเงินกว่า $100 million หรือประมาณ 3.45 พันล้านบาท แต่ทว่าดูเหมือนทุกๆ อย่างจะไม่ได้เป็นไปดังที่ทาง In
24 Jul 2017 - EDDY
  0 Comments

[Wearable] เอกสารภายในหลุด Apple Watch รุ่นแรกจะได้รับการประกันเครื่องเพิ่มเป็น 3 ปีจากสาเหตุแบตบวม

260
May 2017
1158 day ago
ตั้งแต่วันที่ 24 เมษายน 2015 ที่ผ่านมานั้นทาง Apple ได้ทำการวางจำหน่าย Apple Watch รุ่นแรกออกมาครับ หากเชื่อตามที่ทาง Apple บอกและข้อมูลจากหลายๆ สำนักวิจัยตลาดนั้นพบว่าจำนวนผู้ใช้งาน Apple Watch นั้นมีมากมายทีเดียว
3 May 2017 - EDDY
  1 Comments

[Acer@Next 2017] Leap Ware สมาร์ทวอทช์ที่จัดเต็มในเรื่องของการติดตามค่าต่างๆ ของร่างกาย ราคา 5,200 บาท

259
Apr 2017
1163 day ago
ไม่เพียงแค่โน๊ตบุ๊คหรืออุปกรณ์ในซีรีส์ Predator เท่านั้นนะครับที่ทาง Acer ได้เปิดตัวในงาน Acer@Next คืนวันที่ 27 เมษายนที่ผ่านมาเนื่องจากว่าทาง Acer นั้นได้มีการเปิดตัวสมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่อย่าง Leap Ware
28 Apr 2017 - EDDY
  0 Comments

[Huawei] บอก … “ผมสับสนว่าเราจะใช้สมาร์ทวอทช์กันทำไมในเมื่อเราเองก็ใช้สมาร์ทโฟนกันอยู่แล้ว”

258
Apr 2017
1172 day ago
เมื่อไม่นานมานี้หนึ่งในผู้บริหารของ Huawei(หนึ่งใน CEO แบบหมุนของทางบริษัท) นาม Eric Xu Zhijun ได้ออกมาพูดเกี่ยวกับสมาทร์วอทช์ครับว่า "ผมสับสนว่าเราจะใช้สมาร์ทวอทช์กันทำไมในเมื่อเราเองก็ใช้สมาร์ทโฟนกันอยู่แล้ว"
19 Apr 2017 - EDDY
  0 Comments

[Wearable] สมาร์ทวอทช์อินดี้อาจไม่สามารถทำตลาดได้ … ตราบที่ Apple และ Google ยังคงควบคุมรูปแบบของการใช้งาน

257
Apr 2017
1186 day ago
สมาร์ทชอทช์นั้นถือว่าเป็นอุปกรณ์สวมใส่ที่มีอายุในตลาดค่อนข้างที่จะน้อยครับ แถมยิ่งหาก Apple ยังคงเปิดตัวเลือกมาไม่มากนักและ Android Wear ของ Google ยังคงทำให้สมาร์ทวอทช์ในตลาดดูเหมือนๆ กันไปทั้งหมด
5 Apr 2017 - EDDY
  0 Comments

[Smartwatch] Gear ในอนาคตของทาง Samsung อาจจะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงข้อมูลบริเวณด้านข้างของเรือน

256
Mar 2017
1191 day ago
จะว่าไปแล้วส่วนด้านข้างของสมาร์ทโฟนที่เป็นขอบขึ้นมานั้นเป็นส่วนที่เป็นที่ว่างซึ่งไม่ได้ใช้งานอะไรครับ ที่ผ่านมานั้นเรามักจะเห็นว่าผู้ผลิตนาฬิกาจะใช้การเคลือบหรือวัสดุที่ดูหรูหราบนขอบนี้ ทว่าทาง Samsung เองนั้นไม่ได้คิดเช่นนั้นครับ
31 Mar 2017 - EDDY
  0 Comments

[Wearable] Fossil เผยมีแผนจะปล่อยสมาร์ทวอทช์มากกว่า 300 รูปแบบในปี 2017 นี้ มีทั้งถูกๆ ยันแพง

255
Mar 2017
1193 day ago
หลังจากที่ทาง Fossil กระโดดลงเล่นตลาดสมาร์ทวอทช์ได้ไม่ทันไรนัก ล่าสุดดูเหมือนว่าทาง Fossil เตรียมบุกตลาดสมาร์ทวอทช์อย่างจริงจังแล้วครับเมื่อทาง Fossil ได้ออกมาประกาศว่าทางบริษัทนั้นมีแผนที่จะปล่อยสมาร์ทวอทช์กว่า 300 รูปแบบ ซึ่งจะเกิดขึ้นจากตัวเรือนสม
28 Mar 2017 - EDDY
  0 Comments

[Wearable] IDC เผยอุปกรณ์สำหรับการฟังแบบไร้สายอาจจะเป็นผลิตภัณฑ์ในกลุ่มอุปกรณ์สวมใส่ที่จะเข้ามาแย่งส่วนแบ่งในตลาดมากขึ้น

254
Mar 2017
1194 day ago
ถึงแม้ว่าในปัจจุบันนั้นอุปกรณ์สวมใส่ที่กำลังมาแรงอย่างสมาร์ทวอทช์และอุปกรณ์สำหรับการติดตามการออกกำลังกายกำลังมียอดส่วนแบ่งในตลาดอุปกรณ์สวมใส่สูง ทว่าหลังจากนี้ไปนั้นทาง IDC ได้ออกมาเผยผลการวิจัยออกมาแล้วครับว่าอุปกรณ์สวมใส่ชนิดใหม่อย่าง “hearables” ห
28 Mar 2017 - EDDY
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights