Home » Tag » Wearable

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Wearable

Average Rating

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อล่ะครับว่านับวันนั้นเซ็นเซอร์ที่ใช้ในการตรวจจับนั้นจะมีขนาดเล็กลงจนล่าสุดนั้นทีมนักวิจัยจากทาง Tufts University School of Engineering ได้เผยถึงเซ็นเซอร์ขนาดเล็กตัวใหม่ที่เอาไว้ใช้สำหรับติดที่ฟันในปากของคุณ โดยเจ้าเซ็นเซอร์บนอุปกรณ์สวมใส่ (Wearable) ดังกล่าวนี้นั้นสามารถตรวจจับสิ่งที่เป็นสารเคมีที่ผ่านเข้าไปในปากของคุณได้ทุกๆ อย่างแบบสบายๆ เลยล่ะครับ

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Strategy Analytics ได้เผยข้อมูลออกมาว่ายอดจำหน่ายของอุปกรณ์สวมใส่ประจำไตรมาสที่ 2 ของปี 2017 ที่ผ่านมานั้น เมื่อรวมกันแล้วทั่วโลกสามารถที่จะจำหน่ายไปได้มากถึง 21.6 ล้านหน่วย โดยในจำนวนนี้นั้นพบว่าทาง Xiaomi ได้ก้าวขึ้นมาเป็นแบรนด์อันดับหนึ่งที่มียอดจำหน่ายสูงสุดคืออยู่ที่ 3.7 ล้านหน่วยคิดเป็น 17.1 % ของยอดจำหน่ายทั้งหมดครับ

ในอดีตนั้นทาง Intel เคยพยายามที่จะเข้าสู่ตลาดอุปกรณ์สวมใส่และอุปกรณ์ติดตามการออกกำลังกายมาก่อนครับ ทาง Intel นั้นมุ่งมั่นจนถึงกับเข้าซื้อ Basis มาด้วยเงินกว่า $100 million หรือประมาณ 3.45 พันล้านบาท แต่ทว่าดูเหมือนทุกๆ อย่างจะไม่ได้เป็นไปดังที่ทาง Intel ได้วาดฝันไว้ จนในที่สุดนั้นทาง Intel ก็ต้องยอมแพ้ด้วยการสั่งปิดหน่วยงานพัฒนาอุปกรณ์สวมใส่และอุปกรณ์ติดตามการออกกำลังกายลงครับ

first apple watch have extend warranty 600 00

ตั้งแต่วันที่ 24 เมษายน 2015 ที่ผ่านมานั้นทาง Apple ได้ทำการวางจำหน่าย Apple Watch รุ่นแรกออกมาครับ หากเชื่อตามที่ทาง Apple บอกและข้อมูลจากหลายๆ สำนักวิจัยตลาดนั้นพบว่าจำนวนผู้ใช้งาน Apple Watch นั้นมีมากมายทีเดียว อย่างไรก็ตามแต่ Apple Watch รุ่นแรกนั้นมีปัญหาเรื่องการใช้งานอยู่ตรงที่เมื่อใช้ไปแล้วนั้นแบตของมันจะบวมหล่ะครับ

Acer leap ware 600 01

ไม่เพียงแค่โน๊ตบุ๊คหรืออุปกรณ์ในซีรีส์ Predator เท่านั้นนะครับที่ทาง Acer ได้เปิดตัวในงาน Acer@Next คืนวันที่ 27 เมษายนที่ผ่านมาเนื่องจากว่าทาง Acer นั้นได้มีการเปิดตัวสมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่อย่าง Leap Ware ออกมาด้วยครับ โดย Leap Ware นั้นจะมาพร้อมกับชิปเซ็ท MT2523 ของทาง MediaTek พร้อมด้วยชิป MT2511 bio-sensing ที่จัดเต็มในเรื่องของเซ็นเซอร์ตรวจจับต่างๆ แบบเต็มรูปแบบครับ

huawei-watch-2-mwc-600

เมื่อไม่นานมานี้หนึ่งในผู้บริหารของ Huawei(หนึ่งใน CEO แบบหมุนของทางบริษัท) นาม Eric Xu Zhijun ได้ออกมาพูดเกี่ยวกับสมาทร์วอทช์ครับว่า "ผมสับสนว่าเราจะใช้สมาร์ทวอทช์กันทำไมในเมื่อเราเองก็ใช้สมาร์ทโฟนกันอยู่แล้ว" ซึ่งนั่นทำให้เราพอจะเห็นได้ว่าคุณ Eric นั้นดูจะไม่ค่อยชอบสมาร์ทวอทช์มากสักเท่าไรครับ แต่ทว่านั่นก็ไม่สามารถที่จะทำให้ทาง Huawei นั้นคิดล้มเลิกการพัฒนาสมาร์ทวอทช์ได้อยู่ดีครับ

Indie smartwatch 600 01

สมาร์ทชอทช์นั้นถือว่าเป็นอุปกรณ์สวมใส่ที่มีอายุในตลาดค่อนข้างที่จะน้อยครับ แถมยิ่งหาก Apple ยังคงเปิดตัวเลือกมาไม่มากนักและ Android Wear ของ Google ยังคงทำให้สมาร์ทวอทช์ในตลาดดูเหมือนๆ กันไปทั้งหมด แน่นอนว่าสักวันหนึ่งผู้ใช้นั้นต้องเริ่มเบื่อสมาร์ทวอทช์ของทั้ง 2 ขึ้นมาแน่ๆ ด้วยเหตุนี้เองนั้นในตอนนี้ถือได้ว่าเป็นช่วงเวลาดีที่สมาร์ทวอทช์ใหม่ที่มาพร้อมกับความแตกต่างจะทำตลาดครับ

Future_Gear_smartwatch_with_rotary_dial_display_patent 600

จะว่าไปแล้วส่วนด้านข้างของสมาร์ทโฟนที่เป็นขอบขึ้นมานั้นเป็นส่วนที่เป็นที่ว่างซึ่งไม่ได้ใช้งานอะไรครับ ที่ผ่านมานั้นเรามักจะเห็นว่าผู้ผลิตนาฬิกาจะใช้การเคลือบหรือวัสดุที่ดูหรูหราบนขอบนี้ ทว่าทาง Samsung เองนั้นไม่ได้คิดเช่นนั้นครับเพราะหลังจากที่ตัวเองมีสมาร์ทวอทช์มาหลายรุ่นแล้วนั้น ไม่แน่ว่าในอนาคตทาง Samsung อาจจะนำขอบดังกล่าวมาทำเป็นหน้าจอแสดงผลด้วยสิทธิบัตรที่พึ่งเผยออกมาได้สักพักครับ

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Wearable

[Wearable] Fossil เผยมีแผนจะปล่อยสมาร์ทวอทช์มากกว่า 300 รูปแบบในปี 2017 นี้ มีทั้งถูกๆ ยันแพง

255
Mar 2017
571 day ago
หลังจากที่ทาง Fossil กระโดดลงเล่นตลาดสมาร์ทวอทช์ได้ไม่ทันไรนัก ล่าสุดดูเหมือนว่าทาง Fossil เตรียมบุกตลาดสมาร์ทวอทช์อย่างจริงจังแล้วครับเมื่อทาง Fossil ได้ออกมาประกาศว่าทางบริษัทนั้นมีแผนที่จะปล่อยสมาร์ทวอทช์กว่า 300 รูปแบบ ซึ่งจะเกิดขึ้นจากตัวเรือนสม
28 Mar 2017 - EDDY
  0 Comments

[Wearable] IDC เผยอุปกรณ์สำหรับการฟังแบบไร้สายอาจจะเป็นผลิตภัณฑ์ในกลุ่มอุปกรณ์สวมใส่ที่จะเข้ามาแย่งส่วนแบ่งในตลาดมากขึ้น

254
Mar 2017
571 day ago
ถึงแม้ว่าในปัจจุบันนั้นอุปกรณ์สวมใส่ที่กำลังมาแรงอย่างสมาร์ทวอทช์และอุปกรณ์สำหรับการติดตามการออกกำลังกายกำลังมียอดส่วนแบ่งในตลาดอุปกรณ์สวมใส่สูง ทว่าหลังจากนี้ไปนั้นทาง IDC ได้ออกมาเผยผลการวิจัยออกมาแล้วครับว่าอุปกรณ์สวมใส่ชนิดใหม่อย่าง “hearables” ห
28 Mar 2017 - EDDY
  0 Comments

[Wearable] “i.Con Smart Condom” อุปกรณ์สวมใส่อัจฉริยะสำหรับน้องๆ ของคุณผู้ชายโดยเฉพาะ

253
Mar 2017
590 day ago
ผมเชื่อเหลือเกินครับว่าท่านทั้งหลายนั้นไม่น่าจะมีใครคิดถึงผลิตภัณฑ์ตรวจวัดความสามารถของน้องๆ ของคุณผู้ชายมาก่อน เพราะแน่นอนว่าการวัดค่าออกมาเป็นตัวเลขนั้นคงจะต้องใช้มาตรวัดและความเที่ยวตรงของการวัดเป็นอย่างมาก
9 Mar 2017 - EDDY
  1 Comments

[Preview] แรกสัมผัสของ LG Watch Sport กับความลงตัว (สำหรับผู้ที่ชื่นชอบความใหญ่) – บทความแปล

252
Feb 2017
611 day ago
ถึงจะยังไม่วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่ทว่า LG Watch Sport ก็เริ่มที่จะมีพรีวิวออกมาให้ได้เห็นกันบ้างแล้วครับ มาในครั้งนี้นั้นขอเอาใจท่านชายที่มีข้อมือใหญ่สักเล็กน้อยกับพรีวิวของคุณ James Bareham จาก The Verge
16 Feb 2017 - EDDY
  0 Comments

[Wearable] หลุดภาพใหม่ล่าสุดเผย HTC และ Under Armour ก็กำลังซุ่มพัฒนาสมาร์ทวอชท์เหมือนกัน

251
Jan 2017
632 day ago
ถึงแม้ว่าจะมีกระแสว่าบริษัทจะล่มออกมาเป็นพักๆ แต่ว่า HTC นั้นก็ถือได้ว่าเป็นบริษัททางด้านเทคโนโลยีที่มีอายุมายาวนานแล้วครับ ล่าสุดนั้นดูเหมือนว่านอกจากอุปกรณ์สร้างภามพเสมือนจริงอย่าง HTC Vive ที่ได้วางจำหน่ายไปสักพักนั้น
26 Jan 2017 - EDDY
  0 Comments

[Wearable] ยอดขายอุปกรณ์สวมใส่โดยเฉพาะ Smarteatch นั้นต่ำกว่าที่คาดการณ์ไว้เป็นอย่างมาก

250
Jan 2017
656 day ago
ถึงแม้ว่าทาง Apple นั้นจะยืนยันอย่างหนักแน่นว่ายอดจำหน่ายของ Apple Watch ของตัวเองนั้นเป็นไปได้ด้วยดี ทว่ายอดการจำหน่ายของอุปกรณ์สวมใส่โดยรวมในช่วงที่ผ่านมานั้นคงต้องยอมรับแหละครับ
2 Jan 2017 - EDDY
  0 Comments

[Intel] สั่งปลดพนักงานออกหลายแผนกแต่แผนกที่เกี่ยวข้อกับธุรกิจอุปกรณ์สวมใส่ (Wearable) นั้นยังคงอยู่

249
Nov 2016
694 day ago
ถึงแม้ว่าเราจะพูดได้อย่างเต็มปากว่า Intel นั้นเป็นบริษัทที่มีอำนาจเบ็ดเสร็จในตลาดคอมพิวเตอร์ PC ก็ตามที ทว่าด้วยสถานการณ์ที่ไม่ค่อยสู้ดีนักอย่างที่ทาง NBS เคยรายงานไปก่อนหน้านี้หลายๆ ครั้งทำให้แม้กระทั่งบริษัท
25 Nov 2016 - EDDY
  0 Comments

[Samsung] เปิดตัวสมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่อย่าง Gear S3 Classic และ Frontier แล้ว ราคาเริ่มต้น 8,900 บาท

248
Nov 2016
705 day ago
จริงๆ แล้วนั้นทาง Samsung เองเคยทำการเปิดตัวสมาร์ทวอทช์รุ่นล่าสุดของตัวเองอย่าง Gear S3 Classic และ Frontier มาก่อนหน้านี้แล้วครับ ทว่า ณ ตอนนั้นยังไม่ได้มีการกำหนดวันวางจำหน่ายพร้อมกับยืนยันราคา
14 Nov 2016 - EDDY
  0 Comments

[Werable] IDC เผยผลการวิเคราะห์ประจำไตรมาสล่าสุด … พบผู้คนเริ่มที่จะไม่ซื้อ Smartwatch แล้ว

247
Oct 2016
721 day ago
ไม่รู้ว่าจะเป็นกระแสทางเทคโนโลยีอย่างหนึ่งที่ผ่านเข้ามาแล้วก็ผ่านไปอย่างรวดเร็วรึเปล่านะครับกับ Wearable อย่างสมาร์ทวอทช์ที่เชื่อว่าในช่วง 1 – 2 ปีที่ผ่านมานั้นหลายๆ คนต้องอยากได้เอาไว้สักเรือนเพื่อมาใช้งาน แต่ทว่าในปัจจุบันนั้นผลการสำรวจตลาดล่
29 Oct 2016 - EDDY
  0 Comments

[Wearable] Fitbit งานเข้า … งานวิจัยเผยการใช้ Fitbit ไม่ได้ช่วยให้สุขภาพดีขึ้นอย่างที่โฆษณาเอาไว้

246
Oct 2016
737 day ago
พูดกันตามตรงแล้วหล่ะก็งานวิจัยนี้ไม่น่าจะงานเข้าแค่ Fitbit เฉยๆ หล่ะครับเพราะว่าในปัจจุบันนั้นอุปกรณ์สวมใส่ที่มาในรูปแบบสายรัดข้อมือและสมาร์ทวอท์ชนั้นต่างก็ชูประเด็นเรื่องการใช้งานทางด้านสุขภาพกันทั้งนั้น
13 Oct 2016 - EDDY
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights