Home » Tag » Wacom

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Wacom

Average Rating

ในช่วงสิ้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมานั้นทาง Wacom ได้เปิดตัวปากกาสไตลัสรุ่นใหม่อย่าง Bamboo Ink และ Bamboo Sketch ซึ่งได้ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้งานกับอุปกรณ์ระบบปฎิบัติการ Windows 10 และ iOS โดยเฉพาะครับ Bamboo Ink นั้นถูกพัฒนาขึ้นมาสำหรับ Windows 10 โดยรองรับฟีเจอร์ Windows Ink อย่างเต็มรูปแบบ ส่วน Bamboo Sketch นั้นจะรองรับการใช้งานกับอุปกรณ์ iOS เต็มรูปแบบเช่นเดียวกันครับ

wacom-mobilestudio-pro-600-01

ถ้าพูดถึงชื่อ Wacom แล้วนั้นเชื่อว่าหลายๆ ท่านคงนึกถึงปากกาสไตลัสที่เอาไว้ใช้กับแท็บเล็ตที่มีความแม่นยำสูงกันเป็นอย่างแน่นอนครับ อย่างไรก็ตามแต่ Wacom เองนั้นไม่ได้มีผลิตภัณฑ์เพียงแค่สไตลัสอย่างเดียวเท่านั้นนะครับเพราะในความเป็นจริงแล้วในต่างประเทศนั้นทาง Wacom ก็มีผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่ได้รับความนิยมอย่างมากมาย ในวันนี้นั้นเราจะขอนำเอาอุปกรณ์รุ่นล่าสุดอย่างแท็บเล็ตลูกผสมรุ่น Mobile Studio Pro ที่ทาง Wacom พึ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่นานนี้มาแนะนำให้ทุกท่านได้รู้จักกันครับ

Wacom Bamboo Omni 600

Wacom นั้นถือได้ว่าเป็นหนึ่งในวงการปากกาสไตลัสเลยก็ว่าได้ครับ ล่าสุดนั้นทาง Wacom ได้เปิดตัวสไตลัสรุ่นใหม่อย่าง Bamboo Omni ที่จะสามารถใช้งานกับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตระบบปฎิบัติการ Android และ iOS ได้อย่างสบายๆ นอกไปจากนั้นแล้วทาง Wacom ยังได้เปิดตัวสไตลัสรุ่นรีดีไซน์ใหม่อย่าง Bamboo Solo และ Duo ที่เพิ่มความสามารถในการโต้ตอบต่อการใช้งานบนอุปกรณ์หน้าจอสัมผัสออกมาเลยครับ

Wacom-Cintiq-13HD 600

โดยปกติทั่วไปแล้วเรามักจะคุ้นเคยกัยแท็บเล็ตที่มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android, iOS หรือไม่ก็ Windows โดยเฉพาะซึ่งสามารถใช้งานแยกได้ต่างหากโดยไม่ต้องพึ่งการใช้งาน PC ระบบปฏิบัติการ Windows หรือ Mac แต่อย่างใดกันเป็นส่วนใหญ่ครับ ทว่าในโลกของอุปกรณ์แบบแท็บเล็ตนั้นยังมีอุปกรณ์ในรูปแบบของแท็บเล็ตที่สามารถเชื่อมต่อกับ PC ระบบปฏิบัติการ Windows หรือ Mac อยู่ด้วย ซึ่งแท็บเล็ตนั้นก็มาจาก Wacom ผู้ผลิตที่ดังมาจากการผลิตปากกาสไตลัสระบบสัมผัสครับ

มาตามคาดจริงๆ สำหรับ?Asus VivoTab Note 8 ที่ NBS ได้รายงานไปเมื่อราวสิ้นเดือนธันวาคม 2013 ที่ผ่านมา ซึ่งสเปคของ Asus VivoTab Note 8 ที่ได้รายงานไปในคราวนั้นเรียกได้ว่าตรงตามการเปิดตัวในงาน CES 2014 หรืองานแสดงเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์อิเล็คทรอนิกส์ 2014 ที่ลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกาทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นสเปคของเครื่อง หรือเทคโนโลยี Wacom-Digitizer ที่เจ้า Asus VivoTab Note 8 ใช้ โดยในงาน CES 2014 ก็จะมีสเปคและรายละเอียดในเพิ่มเติมอีกเล็กน้อยดังนี้

Wacom เปิดตัวสินค้าและธุรกิจวาคอมในเมืองไทย พร้อมเปิดที่สุดแห่งผลิตภัณฑ์รูปแบบดิจิตอลจากความคิดสร้างสรรค์

Wacom ผู้ผลิตอุปกรณ์สำหรับใช้เขียนหรือวาดในแบบดิจิตอลชั้นนำ ได้เปิดตัวอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุด ด้วย Bamboo Pad เป็นเหมือนกับแผงทัชแพด ที่สามารถรองรับการใช้งานหลายนิ้วมือ ในการวาดรูปต่างๆเพื่อสั่งงานบนตัวมันได้ คล้ายกันกับ Magic Trackpad ของ Apple นั่นเอง แต่นอกเหนือไปจากนั้น ก็ยังมีการเพิ่มฟีเจอร์ความสามารถ สำหรับการใช้เพื่อวาดหรือจดโน้ตเข้ามาด้วย

ถ้าหากว่าคุณเป็นคนนึงที่ชอบอะไรเกี่ยวด้านกราฟิกดิจิตอล แต่ก็ไม่ได้ถึงขนาดว่าต้องไปหาซื้อเครื่องมือระดับมืออาชีพที่ มีราคาสูงๆมาใช้งาน Wacom ก็ได้เปิดตัวอุปกรณ์ใหม่ออกมาเป็นทางเลือกให้แล้ว ด้วย Intuos Creative Stylus สำหรับเอาไว้ใช้งานร่วมกันกับ iPad ตัวเก่งได้เลย

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Wacom

Wacom จัดมาใหม่อีกรอบ Cintiq Companion ไม่ต้องต่อ PC เปิดใช้งานได้ในตัวเองเลย

6
Aug 2013
1460 day ago
ย้อนกลับไปเมื่อช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา Wacom ได้ปล่อยอุปกรณ์แบบใหม่ออกมา ที่เป็นลักษณะเหมือนกับเครื่องแท็บเล็ต แต่เน้นด้านการใช้งานเพื่อนักออกแบบกราฟิก
23 Aug 2013 - Laem
  2 Comments

Wacom Cintiq 13HD กับอุปกรณ์วาดเขียนดิจิตอลมืออาชีพที่มีขนาดหน้าจอ 13 นิ้ว แต่มาพร้อมฟีเจอร์ครบครัน

5
Mar 2013
1608 day ago
แน่นอน ไม่มีใครเถียงอยู่แล้ว ว่า Cintiq 24HD ของ Wacom นั้น มันดีขนาดไหน สำหรับนักออกแบบทั้งหลาย หรือแม้แต่ขนาดที่เล็กลงมาหน่อย อย่าง 22 นิ้ว
27 Mar 2013 - Laem
  0 Comments

Wacom เผย กำลังพัฒนาเครื่องแท็บเล็ตของตัวเองอยู่ ที่คาดว่าจะมาพร้อมคุณสมบัติการวาดระดับมืออาชีพ

4
Mar 2013
1631 day ago
ถ้าพูดถึงงานด้านการออกแบบในยุคสมัยของการใช้เครื่องคอมพิวเตอร์แล้วล่ะก็ ไม่มีใครไม่รู้จักอุปกรณ์แผ่นแท็บเล็ตที่มาพร้อมปากกาเซ็นเซอร์วัดระดับแรงกด
5 Mar 2013 - Laem
  0 Comments

Wacom ออก Cintiq 24HD ใหม่ กับหน้าจอระบบสัมผัสขนาด 24 นิ้ว พร้อมใส่มัลติทัชมาให้ด้วย

3
Jul 2012
1867 day ago
ใครที่ใช้งานเครื่องคอมพิวเตอร์สำหรับงานด้านกราฟฟิกต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการวาดภาพ, ออกแบบ ต่างก็ต้องคุ้นเคยกันดีชื่อยี่ห้ออุปกรณ์
12 Jul 2012 - Laem
  0 Comments

Wacom Inkling ที่สุดของเครื่องมือวาดภาพ เอาใจชอบคนเขียนในกระดาษโดยเฉพาะ

2
Sep 2011
2180 day ago
ถึงแม้ว่าทุกวันนี้เราจะสามารถจดบันทึกหรือวาดภาพเป็นดิจิตอลผ่านทางคอมพิวเตอร์หรือแท็บเล็ตได้แล้วก็ตาม
3 Sep 2011 - AdminPong_NBS
  1 Comments

[Review] Wacom BAMBOO Pen & Touch : A TOUCH OF INSPIRATION

1
Jul 2009
2966 day ago
เมาส์ปากกาหรือ Tablet จาก Wacom ที่รองรับการใช้งานทั้งปากกาและ Muti-touch
8 Jul 2009 - clubnotebook
  1 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights