Home » Tag » VR Headset

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  VR Headset

Average Rating

ในที่สุดแล้วหลังจากการเปิดตัวไปได้ไม่นานมากเท่าไรนักโดยในช่วยเดือนพฤษภาคมนั้นทาง Microsoft เองก็เปิดให้นักพัฒนาผู้สนใจทำการ pre-order กันไปแล้ว ล่าสุดทาง Microsoft ได้วางจำหน่ายอุปกรณ์สวมศรีษะแบบ Mixed Reality ออกมาอย่างเป็นทางการโดยในการวางจำหน่ายนี้นั้นมีทั้งอุปกรณ์ของทาง HP และอุปกรณ์ที่ผลิตจากทาง Acer ครับ

หลังจากที่ผ่านงาน Build 2017 มานั้น สิ่งหนึ่งที่ทาง Microsoft ได้เปิดเผยเอาไว้ก็คือเรื่องของอุปกรณ์ Windows Mixed Reality headsets ที่รวมเอา AR และ VR เข้าไว้ด้วยกันครับ ในงาน Build 2017 นั้นทาง Microsoft ได้เผยข้อมูลเอาไว้ว่าทางบริษัทนั้นได้เป็นคู่ค้ากับทาง Dell และ ASUS(และบริษัทอื่นๆ) เพื่อที่จะผลิตอุปกรณ์ที่มารองรับนีั ล่าสุดที่งาน Computex 2017 ทาง Microsoft ก็ได้ทำการเปิดตัวเจ้าอุปกรณ์สวมศรีษะดังกล่าวออกมาอย่างเป็นทางการแล้วครับ

oculus SIGGRAPH 600 01

ถึงแม้ว่าอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงในปัจจุบันนั้นจะสามารถใช้งานได้ดีอยู่แล้วนั้น ทว่าทาง Oculus เองนั้นก็ไม่หยุดพัฒนาสิ่งใหม่ๆ เพื่อผู้ใช้ครับ ล่าสุดนั้นทาง Oculus ได้ออกมาทำการเปิดเผยว่าทางบริษัทกำลังพัฒนา focal surface display เพื่อที่จะช่วยให้การสวมใส่อุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงนั้นสะดวกสบายกว่าเดิมครับ

HP Windows Mixed Reality development kits 600

หลังจากที่งาน Build 2017 สิ้นสุดลงนั้น ทาง Microsoft ก็ได้เปิดให้นักพัฒนาได้ทำการ pre-order ชุดพัฒนาระบบสร้างภาพเสมือนจริงแบบผสมของตัวเองที่ทาง HP และ Acer เป็นคู่ค้าอยู่ โดยได้มีการคาดการว่าจะสามารถส่งไปยังมือผู้พัฒนาได้ในช่วงฤดูร้อนที่จะถึงนี้ โดยในตอนนี้นั้นคุณสามารถเห็นการ pre-order ได้ทาง Windows Store ครับ

MS motion controllers for mix VR 600

ในงาน Build 2017 ที่ผ่านมานั้นทาง Microsoft ได้ทำการเปิดตัว motion controllers สำหรับใข้งานร่วมกับอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงแบบผสม หรือ Windows Mixed Reality VR headsets ออกมาครับ ตัวคอนโทรลเลอร์นั้นจะมาพร้อมกับเซ็นเซอร์ที่ใช้ในการตรวจจับความเคลื่อนไหวอย่างเต็มรูปแบบ โดยทาง Microsoft คาดว่าจะสามารถวางจำหน่ายตัวคอนโทรลเลอร์นี้ได้ในช่วงวันหยุดยาวสิ้นปีครับ

micron

เมื่อไม่นานมานี้ Microsoft ได้เปิดตัวสินค้าชนิดใหม่ออกสู่สายตาชาวโลกแล้วนั่นก็คือจอยโมชั่นคอนโทรลเลอร์พร้อมกับชุดอุปกรณ์แว่น VR สวมศรีษะเป็นของตนเองแล้วโดยตัวจอยโมชั่นคอนโทรลเลอร์ไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อสายเข้ากับแว่นให้รุงรัง

Acer Mixed Reality Head Mounted Display 600 00

ด้วยความร่วมมือระหว่าง Acer กับทาง Microsoft ล่าสุดได้เกิดอุปกรณ์สำหรับสร้างความเสมือนจริงชนิดใหม่ที่มีชื่อเรียกว่า MR หรือ Mixed Reality ครับ MR นั้นจะถูกวางอยู่ระหว่างโลกของความเป็นจริงกับโลกของความเสมือนจริงซึ่งจะถือว่าจริงๆ แล้วนั้นมันเป็นอุปกรณ์ลูกผสมระหว่าง AR กับ VR เข้าด้วยกันก็ว่าได้ครับ

Facebook Surround 360 600 01

Facebook นั้นถือได้ว่าเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่ลงทุนทางด้านของอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงหรือว่า VR ครับ ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Facebook ได้เปิดตัวกล้อง 360 องศาหรือ Surround 360 รุ่นใหม่ออกมาซึ่งบอกได้เลยครับว่ามันเจ๋งกว่ารุ่นพี่ก่อนหน้าของมันมาก ตัว Surround 360 รุ่นใหม่นั้นจะทำให้การทำสื่อแบบ 360 องศานั้นเปลี่ยนไปจากเดิมโดยง่ายขึ้นมากกว่าเดิมครับ

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ VR Headset

[AMD] ลงทุนแบบสุดตัว!!! เพื่อแก้ปัญหาสำหรับการใช้งาน Wireless VR เน้นใช้งานไร้สายโดยเฉพาะ

144
Apr 2017
131 day ago
ถึงแม้ว่าในปัจจุบันนั้นจะมีอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงให้เราใช้งานในรูปแบบไร้สายแล้วก็ตาม แต่ทว่านั่นก็ต้องใช้งานควบคู่กับสมาร์ทโฟนซึ่งมีข้อจำกัดต่างๆ มากมายครับ แถมสำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์แล้วนั้นอุปกรณ์สำหรับการสร้างภาพเสมือนจริง
14 Apr 2017 - EDDY
  0 Comments

[HTC] ปรับธุรกิจ ประกาศขายโรงงานผลิตสมาร์ทโฟนในจีน พร้อมเผยเตรียมส่งอุปกรณ์ VR รุกตลาดแทน

143
Mar 2017
152 day ago
บริษัททางด้านเทคโนโลยีสัญชาติไต้หวันอย่าง HTC นั้นถือได้ว่ารู้กันดีในวงกว้างครับว่าที่ผ่านมานั้นฝ่ายการผลิตสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตนั้นมีกำไรไม่ค่อยจะดีสักเท่าไรนัก ซึ่งถึงแม้ว่าทาง HTC จะยังคงปล่อยสมาร์ทโฟนออกมาเรื่อยๆ
24 Mar 2017 - EDDY
  0 Comments

[VR Headset] หนุ่มอ้วนทำเจ๋งออกกำลังกายด้วยเกมบนแว่น VR ลดน้ำหนักไปกว่า 22 กิโลกรัมในเวลา 5 เดือน

142
Mar 2017
167 day ago
ออกกำลังกายก็เป็นที่รู้กันว่าเป็นเรื่องที่ดีและเป็นเทรนด์ยอดฮิตในช่วงนี้ นอกจากจะทำให้ร่างกายแข็งแรงไม่เจ็บป่วยแล้วสำหรับบางคนที่มีน้ำหนักเกินกว่ามาตรฐานการออกกำลังก็ยังทำให้มีรูปร่างที่ดีขึ้นมีความมั่นใจในตัวเองเพิ่มขึ้นอีกด้วยแต่การออกกำลังกาย
9 Mar 2017 - AZM
  0 Comments

[VR Headset] Samsung Gear VR รุ่นล่าสุดมาพร้อมกับคอนโทรลเลอร์สำหรับใช้งานร่วมของตัวเองแล้ว

141
Mar 2017
167 day ago
เชื่อว่าผู้ใช้งาน Samsung Gear VR หลายๆ ท่านนั้นจะมีสิ่งหนึ่งที่รู้สึกเหมือนกันเวลาใช้ซึ่งนั่นก็คือความยุ่งยากในการบังคับเมื่ออยู่ในโลกเสมือนจริงครับ การที่เราจะต้องหันหน้าไปมาเพื่อเป็นการยังคับตัวชี้ใน Gear VR นั้นเป็นเรื่องที่ทำให้เวลาใช้งานไปนานๆ
9 Mar 2017 - EDDY
  0 Comments

[Microsoft] เตรียมนำแว่น Mixed Reality มาใส่ใน Xbox One และ Project Scorpio ในปี 2018 นี้

140
Mar 2017
168 day ago
หลายคนคงสงสัยว่าอะไร คือ Mixed Reality พูดง่ายๆ ก็คือ Mixed Reality เป็นรูปแบบการนำข้อมูลโลกจริงและโลกเสมือนมาผสมกัน (ความจริงผสม) ยกตัวอย่างเช่น ถ้าเราใส่แว่นในห้องนอนที่มีเตียงนอน การแสดงผลของ Mixed Reality จะคำนวณเตียงนอนให้เป็นสิ่งใดสิ่งหนึ่ง หรื
8 Mar 2017 - Ballwee
  0 Comments

[VR Headset] Qualcomm ร่วมกับ Leap Motion เปิดตัวอุปกรณ์สวมศรีษะสำหรับสร้างภาพเสมือนจริงรุ่นใหม่

139
Mar 2017
171 day ago
จากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวออกมาว่าทาง Qualcomm ได้จับมือร่วมกับ Leap Motion เพื่อผลิตอุกรณ์สำหรับการสร้างภาพเหมือนจริงอยู่นั้น ดูเหมือนว่าทาง Qualcomm จะผลิตเสร็จอย่างเป็นทางการแล้วหล่ะครับเนื่องจากว่าเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Qualcomm
5 Mar 2017 - EDDY
  0 Comments

[Recommend] รวม 16 เกม VR น่าลองเล่นจัดเต็มมีทุกแนวเล่นได้ทั้ง Oculus Rift และ HTC Vive

138
Jan 2017
215 day ago
แว่น VR หรือ Virtual Reality ก็ได้วายขายไปกันพักใหญ่ ๆ แล้วพร้อมกับมีเกมที่พัฒนามาเพื่อแว่นดังกล่าวก็ทยอยออกมาเรื่อย ๆ ให้ได้ลองเล่นกันแต่ถ้าใครมีโครงการจะซื้อแว่น VR มาเล่นแต่ยังไม่รู้ว่ามีเกมไหน
20 Jan 2017 - AZM
  1 Comments

[Overwatch] นักเรียนเกาหลีไอเดียเจ๋งสร้างเครื่องเล่น VR เสมือนจริงสำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะ

137
Jan 2017
223 day ago
ได้มีกลุ่มนักเรียนชาวเกาหลีในโรงเรียนไฮสคูลแห่งหนึ่งได้ริเริ่มสร้างอุปกรณ์เครื่องเล่น VR สำหรับ Overwatch โดยเฉพาะที่มาพร้อมกับคอนโทรลเลอร์เป็นปืนของเล่นเอาไว้ใช้ยิงและเปลี่ยนกระสุน มีแท่นยืนที่สามารถหันไปมาซ้าย-ขวาได้ราวกับว่าไปอยู่ในสนามรบจริงกันเล
12 Jan 2017 - AZM
  1 Comments

[CES 2017] แรกสัมผัสกับ “Taclim VR” ร้องเท้าสำหรับการใช้งานในโลกเสมือนจริง ไว้ใช้ร่วมกับ VR Headset

136
Jan 2017
226 day ago
การสร้างภาพเสมือนจริงนั้นเริ่มเข้ามามีบทบาทกับการใช้งานในปัจจุบันมากขึ้นเรื่อยๆ ครับ อย่างไรก็ตามแต่แล้วที่ผ่านมานั้นเราจะเห็นได้ว่าอุปกรณ์สำหรับสร้างความเสมือนจริงนั้นส่วนใหญ่จะออกมาในรูปแบบของอุปกรณ์
9 Jan 2017 - EDDY
  0 Comments

[CES 2017] VR Headset ODG R-8 และ R-9 ที่มาพร้อมกับชิปเซ็ทสุดแรงอย่าง Snapdragon 835

135
Jan 2017
226 day ago
ในงาน CES 2017 นั้นทาง Qualcomm ได้ออกมาเปิดตัวชิปเซ็ทรุ่นท๊อปตัวถัดไปอย่าง Snapdragon 835 ครับ แน่นอนว่าหลายๆ คนนั้นคงจะคิดว่าชิปเซ็ทดังกล่าวนั้นจะเป็นชิปเซ็ทสำหรับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตรุ่นท๊อปในปี 2017
9 Jan 2017 - EDDY
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights