Home » Tag » vista

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  vista

ไม่ว่าจะเป็นช่างคอมพิวเตอร์หรือผู้ใช้ทั่วไป ต่างก็ทราบดีว่าหลังจากที่ล้างเครื่องลงโปรแกรมใหม่ เรื่องการตั้งให้เครื่องรู้จักอุปกรณ์ต่างๆ ในเครื่องเพื่อการใช้งานที่สมบูรณ์แบบนั้น เป็นเรื่องที่ยุ่งยากพอสมควร เพราะบางที่ก็หาแผ่นไดร์เวอร์ ที่มาพร้อมกับอุปกรณ์นั้นไม่เจอ เพราะหายไปนานแล้ว ทำให้เสียเวลามากต้องเข้าไปหาทางอินเตอร์เน็ตหรือแสวงหามาด้วยวิธีการอื่นๆ การที่เราดึงไดร์เวอร์หรือแบ็กอัปเก็บไว้ก่อนแล้วค่อยล้างหรือฟอร์แมตเครื่องจะเป็นการกระทำที่ถูกต้องและเป็นเรื่องที่สมควรทำอย่างยิ่ง ?เพราะจะทำให้อะไรๆ ง่ายขึ้นเยอะเลยทีเดียว โปรแกรมที่ถูกออกแบบมาใช้งานประเภทนี้ก็มีอยู่มาก ?วันนี้จะมาแนะนำฟรีโปรแกรมดีๆ ที่ใช้ในการนี่ที่เป็นที่นิยมของคนทั่วไป   Double Driver

ช่วงนี้เป็นช่วงที่เพิ่งผ่านพ้นปีใหม่มา ตามปรกติของบทความที่ผมจะเขียนเป็นประจำก็จะเขียนในเรื่องที่เกี่ยวกับโปรแกรมต่างๆ ของปีที่ผ่านมาว่ามีผู้ใช้ตัวใดที่เป็น Best of The Year ?ซึ่งผมจะเน้นที่เป็นฟรีโปรแกรมเป็นหลักเพราะดาวน์โหลดง่าย ใช้ได้อย่างไม่มีปัญหาด้านลิขสิทธิ? โดยที่มาของโปรแกรมทั้งหลายในบทความ ผมอ้างอิงจากการเก็บสถิติการใช้จากเว็บ http://www.techsupportalert.com/ วันนี้ก็จะปฎิบัติแบบเดิมจะเริ่มของกลุ่มโปรแกรมยูทีลิตี้ที่ใช้งานด้าน Disk Defragmenter ของฟรีที่ดีๆ เหมาะสมที่จะควรคู่กับเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ   Auslogics Disk Defrag

สำหรับการเขียนแผ่นดีวีดีหรือซีดีคงเป็นสิ่งที่ทุกคนที่เล่นคอมพิวเตอร์ ต้องเคยทำอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเขียนเพื่อแบ็กอัปข้อมูลสำคัญ หรือเขียนพวกไฟล์หนังหรือเพลงเก็บไว้ดูหรือฟัง ซึ่งแต่ละคนก็จะนิยมใช้โปรแกรมที่ต่างกัน วันนี้ก็จะมาบอกกล่าวกันว่าโปรแกรมฟรีๆ แต่คุณภาพไม่ได้น้อยไปกว่าโปรแกรมที่เสียเงิน ที่ในโลกของอินเตอร์เน็ต เขานิยมใช้กันนั้นมีตัวใดบ้าง เผื่อคุณๆ จะได้ลองดาวน์โหลดมาใช้กันบ้าง ImgBurn
windows-7-overtakes-xp-globally-vista-found-weeping-in-a-cornerจากตารางชาร์ตของ StatCounter ได้เปิดเผยให้เห็นจากข้อมูลที่เก็บตั้งแต่เดือนมกราคมของปีที่แล้ว จนถึงเดือนตุลาคมล่าสุดนี้ ทำให้ได้ทราบว่าในที่สุด Windows 7 ก็ก้าวข้ามเข้ามาแทนที่ XP ได้เป็นที่สำเร็จ หลังจากความพยายามอย่างหนักตลอดสองปีที่ผ่านมา โดยเชือดเฉือน XP แบบเฉียดๆด้วยส่วนแบ่งตลาด 40% ต่อ 38% แม้แต่ Vista ที่เหมือนจะหลุดหายเงียบไป ก็ยังมีคงมีคนใช้อยู่ โดยยังมีส่วนแบ่งตลาดอยู่ที่ 11% อันดับรองลงมาก็ตกเป็นของ Mac OS X จาก Apple ที่ต้องบอกว่าผลงานรุ่งโรจเหลือเกินในระยะหลังมานี้ มีส่วนแบ่งตลาดอยู่ที่ 7% ส่วนอันดับสุดท้าย แน่นอนว่าคือ Linux นั่นเอง มีส่วนแบ่งตลาดอยู่ที่ 0.82% ที่มา: engadget

paragon_01

Virtual Machine หมายถึง การใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์ จำลองว่าเป็นคอมพิวเตอร์อีกเครื่องหนึ่งพูดง่ายๆ คือ เสมือนมีคอมพิวเตอร์ ซ้อนอยู่ในเครื่องคอมพิวเตอร์อีกทีนึง ประโยชน์คือ จะใช้ในการทดสอบการลงโปรแกรมใหม่ๆ เพราะการทำงานจะทำงานเสมือนเป็นคอมพิวเตอร์อีกตัวหนึ่งซึ่งถ้าเกิดความผิดพลาดใดๆ ก็จะไม่มีผลต่อตัว Windows หลัก หรือ บางท่านจะใช้จำลองเป็นระบบเน็ตเวอร์คก็ได้ (แต่ใช้คอมพิวเตอร์แค่ตัวเดียว) ในการสร้าง Virtual Machine จะจำลองฮาร์ดดิสก์ทั้งลูกลงในไฟล์ๆ เดียวจึงสามารถก็อปปี้ ?Virtual Machine นั้นไปรันบนเครื่องอื่นได้โปรแกรมที่นิยมใช้ทำ Virtual Machine ก็ได้แก่VMware Workstation, VMware Fusion,Microsoft Virtual PCและ Oracle VirtualBox วิธีการสร้าง Virtual Machine ก็คือเมื่อเรามีโปรแกรมที่สร้าง Virtual Machine อยู่ที่เครื่องแล้วก็ต้องทำการติดตั้งวินโดวส์ ลงไปเหมือนการติดตั้งวินโดวส์หลักและโปรแกรมต่างๆ ที่จะใช้ก็ติดตั้งเหมือนวินโดวส์หลัก ซึ่งก็เสียเวลาและยุ่งยากไม่น้อยเลย... วันนี้ผมมาเสนอแนะการทำแบบรวดเร็วไปต้องเสียเวลาติดตั้งวินโดวส์และโปรแกรมที่จะใช้ในเครื่องเสมือน ก็คือทำการแปลงวินโดวส์หลักที่มีอยู่แล้วมาเป็น วินโดวส์เสมือนหรือ Virtual Machineวิธีการก็มีดังนี้... 1.ก่อนอื่นต้องไปดาวน์โหลดตัวช่วยก่อนซึ่งได้แก่ โปรแกรมที่ชื่อ Paragon Go Virtualที่นี่ http://www.paragon-software.com/home/go-virtual/download.html โปรแกรมนี้สามารถใช้ได้กับ Windows 7 , Vista และ XP ทั้ง 32 และ 64 บิต (มีให้เลือกดาวน์โหลด)

God-Mode

วันนี้ NBS มีทิปเด็ดๆ ที่เรียกว่า God Mode มาฝากกันครับ เป็นการทำให้โฟลเดอร์ธรรมดาๆ กลายเป็นแหล่งรวมการตั้งค่าของ Windows 7 นั่นเองครับ ความพิเศษอยู่ตรงที่เมื่อเปิดโฟลเดอร์นี้แค่โฟลเดอร์เดียวก็สามารถตั้งค่าต่างๆ ได้เลย ไม่ต้องเปิดหลายๆ ที่นั่นเองครับ

linus

ไมโครซอฟท์ประกาศผ่าน Windows Blog เกี่ยวกับยอดขายของ Windows 7 ในช่วงสัปดาห์แรก ซึ่งทั่วทั้งโลกนั้นให้ความสนใจในการวางขายของ Windows 7 อย่างมาก ยกตัวอย่างเช่น ในอังกฤษยอดขายของ Windows 7 นั้นสามารถขายได้มากกว่ายอดขายของ Harry Potter ในญี่ปุ่นก็มีคนต่อแถวรอ เพื่อจะได้เป็นเจ้าของ Windows 7 เป็นคนแรก สำหรับในสหรัฐอเมริกานั้นยอดขายของ Windows 7 ในช่วงสัปดาห์แรกมากกว่ายอดขายของ Windows Vista ถึง 234% เลยทีเดียว

© Copyright - Notebookspec.com All Rights