Home » Tag » virus

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  virus

Average Rating

sec

การท่องอินเตอร์เน็ตหรือใช้คอมพิวเตอร์สืบค้นข้อมูลแบบออนไลน์แม้จะได้ความรวดเร็วฉับไวของข้อมูลแต่ในบางครั้งเราก็ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยในการใช้งานด้วยเพราะบางเว็บไซต์มักจะมีไวรัส/มัลแวร์แฝงอยู่หรือมีผู้ไม่หวังดีคอยติดตามเก็บข้อมูลผู้ใช้งานอยู่ที่ไหนสักแห่งซึ่งสิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นภัยต่อผู้ใช้คอมพิวเตอร์และยังเป็นการละเมิดความเป็นส่วนตัวอีกต่างหาก

antivirus

แม้โปรแกรมป้องกันไวรัสในสมัยนี้จะมีให้เลือกมากมายทั้งโหลดฟรีบ้างเสียเงินบ้างแต่ก็ใช่ว่ามันจะป้องกันไวรัสได้เต็มที่ซึ่งคนที่ไม่ทราบเกี่ยวกับเรื่องนี้ก็จะมีความเสี่ยงที่จะโดนไวรัสหรือเหล่ามัลแวร์เล่นงานและเพื่อความปลอดภัยแก่ผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์วันนี้จึงมีโปรแกรมป้องกันไวรัส 3 โปรแกรมมาแนะนำให้ทุกท่านได้พิจารณาเลือกซื้อเลือกใช้งานกันครับ

10649878_848890998562213_1642075884917932240_n

เชื่อว่าสายหื่น หรือคนที่กระหายข้อมูลในโลกอินเตอร์เน็ตอาจจะมีบางคนที่ติดไวรัสล็อคอิน Facebook ที่เจ้าของเองก็แทบไม่รู้ตัว เพราะเผลอไปกรอกยูเซอร์ และรหัสลงทะเบียนอะไรเอาไว้ สำหรับไวรัส Facebook แอบเอาลิงค์แปลกๆ มั่วๆ ไปแชร์กันจนแบบหูดับตับไหม้ ซึ่งเพื่อนๆ คนไหนที่รู้ตัวแล้วอันดับแรกเลยให้เปลี่ยนรหัส Facebook ให้เร็วที่สุด และแก้ไขตามวิธีง่ายๆ ดังนี้ ลบแชร์ไวรัส Facebook ที่ตั้งออโต้โพสไปทุกกลุ่มง่ายๆ เวอร์ชั่น Mobile  

1

หลายๆ คนที่อยากป้องกันไวรัส และรักษาเครื่องคอมพิวเตอร์ให้ปลอดภัยอยู่ตลอดเวลาแบบฟรีแล้วละก็ ทีมงาน NotebookSPEC ขอแนะนำ 15 โปรแกรม Antivirus เวอร์ชั่นฟรีๆ ที่ดีที่สุดในปี 2015 (จัดอันดับโดย PCMAG) ให้เพื่อนๆ ได้ดูกันซึ่งจะมีโปรแกรมแอนตี้ไวรัสตัวไหนบ้างนั้นไปดูกัน   1 Panda Free Antivirus

kasperky

จากที่ก่อนหน้านี้ทาง NBS เคยนำเสนอข่าวเกี่ยวกับทฤษฎีสมคบคิดที่ทาง Kaspersky Lap ผู้สร้างโปรแกรม Antivirus ชื่อดังว่ามีผู้ให้ข้อมูลกับทาง Reuters ว่าพวกเขาได้สร้างกับดักที่เรียกว่า false positive หรือเอาง่ายๆ เลยก็คือส่วนของโค๊ดโปรแกมว่าโค๊ดนั้นมันเป็นมัลแวร์ทั้งๆ ที่จริงแล้วมันไม่ใช่เลยไปใส่ในฐานข้อมูลของบริษัทรวบรวมมัลแวร์ใหญ่ๆ เพื่อหลอกล่อให้บริษัทอื่นๆ ตกหลุมพรางไปพัฒนา Antivirus ของตัวเองให้ไปตรวจเจอโปรแกรมที่มีโค๊ดไม่อันตรายนั้นแต่รายงานว่าเป็นมัลแวร์ซะงั้น

StageFright 600

จากที่ก่อนหน้านี้ทาง NBS ได้เคยเสนอบทความเกี่ยวกับช่องโหว่ใหญ่ของสมาทร์โฟนที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Android(ติดตามได้จากบทความเก่า สมาร์ทโฟน Android กว่า 950 ล้านเครื่องทั่วโลกสามารถโดนเจาะได้เพียงแค่ MMS เดียวเท่านั้น) ซึ่ง ณ ตอนนั้นมีเพียงการอัพเดทข้อมูลจากทางผู้ผลิตสมาร์ทโฟนอย่าง HTC ออกมาเพียงเจ้าเดียวเท่านั้นครับว่าจะส่ง patches ออกมาอุดช่องโหว่นี้ให้กับผู้ใช้ในเร็วๆ นี้ ทว่าเมื่อไม่นานมานี้ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนหลายๆ รายเริ่มทยอยออกมาอัพเดทการเคลื่อนไหวของพวกเขาบ้างแล้วครับ

Kaspersky-Lab-Logo

รายงานฉบับนี้ถ้าเป็นเรื่องจริงก็ถือว่าเป็นเรื่องที่บ้ามากเลยครับเมื่อบริษัท Kaspersky Lab ผู้สร้างโปรแกรมและแอปพลิเคชัน antivirus ในหลายแพลตฟอร์มถูกกล่าวหาว่าอาจจะเป็นผู้สร้างมัลแวร์ปลอมขึ้นมาเสียเองเป็นระยะเวลามากกว่า 10 ปีด้วยกันเพื่อที่จะทำให้เกิดความเสียหายกับคู่แข่งโดยตรง โดยตัวซอฟตว์แวร์นั้นจะไม่เป็นพิษเป็นภัยแต่ Kaspersky จะหลอก antivirus อื่นๆ ว่าเจ้าตัวซอฟต์แวร์นั้นติดเชื้อไรรัสที่ร้ายกาจเข้าแล้วครับ

ctb_locker

หลายๆ คนกำลังรอคิวในการดาวน์โหลด Windows 10 กันอยู่ในตอนนี้ใช่ไหมละครับ แต่กระนั้นทีมงาน NotebookSPEC ก็ได้ข่าวสารบางอย่างถึงช่องโหว่ของผู้ที่ไม่หวังดี ทำให้หลายๆท่านเผลอไปดาวน์โหลดไวรัส Windows 10 ที่เป็น Ransomware ที่ปลอมตัวเป็น Windows 10 กันแล้วหลายราย  

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ virus

กองกำลังตำรวจทั่วยุโรป และ Microsoft ร่วมกำลังในการจัดการฆ่าไวรัส Ramnit พร้อมวิธีตรวจสอบ !!!

30
Mar 2015
810 day ago
หน่วยงานข่าวกรองของฝั่งยุโรป(Europol) ได้ร่วมกับกองกำลังตำรวจทั่วยุโรปในการจัดการปิดการใช้งาน Ramnit ซึ่งเป็น Botnet ชนิดหนึ่งในคอมพิวเตอร์ที่ติดเชื้อกว่า 3 ล้านเครื่องทั่วโลกด้วยวิธีการกระจายตัว
11 Mar 2015 - EDDY
  2 Comments

พบมัลแวร์ใหม่ชื่อ WireLurker สามารถติดได้ทั้ง Mac และ iPhone ผ่านทาง USB

29
Nov 2014
934 day ago
ทีมนักวิจัยได้ค้นพบมัลแวร์ตัวใหม่ที่ถูกเรียกชื่อว่า WireLurker ครับ โดยมัลแวร์ตัวนี้นั้นจะมุ่งโจมตีไปยังอุปกรณ์ของ Apple
7 Nov 2014 - EDDY
  3 Comments

ระวัง! ไวรัส Facebook “วาดภาพที่ง่าย one click” เผลอ Log in อาจโดน Hack ได้

28
Oct 2014
962 day ago
โลกโซเชียลทุกวันนี้มีแต่คนหวังร้านครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Facebook ที่มักจะมีผู้ไม่หวังดีสร้างมัลแวร์ สแปม และไวรัสต่างๆ
10 Oct 2014 - AdminPong_NBS
  1 Comments

ระวัง! ไวรัส มัลแวร์ รูปโป๊ หลุด Emma Watson ใน Facebook เข้าไปดูคอมอาจเจ๊งได้

27
Oct 2014
971 day ago
แน่นอนว่าก่อนหน้านี้มีข่าวภาพและคลิปหลุดดาราดังระดับฮอลลีวู๊ดมากมายหลากหลายคน และหนึ่งในนั้นก็ได้มีข่าวลือออกมาว่า Emma Watson
1 Oct 2014 - AdminPong_NBS
  6 Comments

10 อันดับ ข้อความหลอกลวงบน Facebook คลิ๊กไม่ดูอาจติดไวรัสได้

26
Aug 2014
1004 day ago
เชื่อว่าเพื่อนๆ ที่เล่น Facebook อยู่เป็นประจำคงพบเจอกับข้อความบน Facebook ของเพื่อนเราที่ขึ้นใน timeline feed เป็นข้อความโพสประมาณว่า คลิ๊กดูวีดีโอนี้ซิ!! หรือ มาดูกันว่าใครเข้ามาดู Profile ของคุณบ้าง?
29 Aug 2014 - AdminPong_NBS
  0 Comments

Kaspersky เตือน! กลโกงใหม่ดักจับพาสเวิร์ดจากคอมพิวเตอร์ในที่สาธารณะ

25
Aug 2014
1017 day ago
เมื่อช่วงต้นเดือน ก.ค.ที่ผ่านมา ได้มีการจับกุมกลุ่มอาชญากรไซเบอร์ที่ติดตั้งโปรแกรมดักรหัสผ่าน โดยใช้วิธีการตรวจจับการพิมพ์คีย์บอร์ดหรือคีย์ล็อกกิ้ง (Keylogging)
16 Aug 2014 - AdminPong_NBS
  0 Comments

มีคนสงสัย? MacBook พัง จากไวรัสในไฟล์บิท หรือ Baidu กันแน่!!!!

24
May 2014
1095 day ago
ผู้เขียนได้ไปพบเห็นกระทู้หนึ่งในเว็บบอร์ดชื่อดังอย่าง Pantip อย่าง "Notebook ติดไวรัสจากกการโหลดบิท รบกวนผู้รู้ช่วยด้วยค่ะ" ที่เป็นกระทู้ขอคำปรึกษาเรื่องของไวรัสจาการไฟล์บิท หรือ torrent จากเว็บ The Piratebay
30 May 2014 - AdminPong_NBS
  0 Comments

ระวัง! ช่องโหว่ใหม่ควบคุมเครื่องเราโดยไม่รู้ตัว กระทบ IE 6-11 และ Windows หลายเวอร์ชั่น

23
Apr 2014
1127 day ago
FireEye ทีมนักวิจัยระดับโลก ได้ประกาศค้นพบช่องโหว่ใหม่ใน Web Browser สุดฮิตติดเครื่องอย่าง IE หรือ Internet Explorer ในรหัส CVE-2014-1776 ซึ่งส่งผลกระทบกับ
28 Apr 2014 - AdminPong_NBS
  3 Comments

Microsoft Mulicious Software Removal Tool จัดการมัลแวร์ขั้นเด็ดขาด

22
Apr 2014
1132 day ago
หลายๆ คนปวดหัวกับปัญหาภัยคุกคามที่เจอกันอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผู้ที่มักจะดาวน์โหลดไฟล์หรือโปรแกรมจากเว็บไซต์ที่ไม่ปลอดภัยหรือติดตั้งโปรแกรมที่อาจจะมีความเสี่ยงอยู่บ่อยครั้ง
23 Apr 2014 - LKT-NBS
  1 Comments

Heartbleed สัญญาณเตือนถึงผู้ใช้งานยุคใหม่ว่าต้องรู้รอบ เพื่อความปลอดภัยที่เหนือกว่า

21
Apr 2014
1133 day ago
เรียกได้ว่าสามารถสร้างความตกใจกันไปทั่วโลกเลยทีเดียว สำหรับการรั่วไหลของข้อมูลบนโลกออนไลน์จากบั๊กที่มีชื่อว่า Heartbleed หรือ ฮาร์ทบลีด ซึ่งเป็นช่องโหว่
23 Apr 2014 - AdminPong_NBS
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights