Home » Tag » virtual reality

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  virtual reality

Average Rating

ล่าสุดนั้นทาง Dell ได้ก้าวเข้าสู่ตลาดอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงอีกรายด้วยการเปิดตัว Visor headset พร้อมทั้งคอนโทรลเลอร์เพื่อใช้งานร่วมกันออกมาอย่างเป็นทางการครับ โดยตัวอุปกรณ์สวมใส่เพื่อสร้างภาพเสมือนจริงหรือ Visor headset นั้นจะมาพร้อมกับสีขาวที่ถูกเคลือบด้วย anti-stain เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอาการสีขาวเปื้อนเมื่อใช้งานเป็นระยะเวลานานๆ ครับ

ในที่สุดแล้วหลังจากการเปิดตัวไปได้ไม่นานมากเท่าไรนักโดยในช่วยเดือนพฤษภาคมนั้นทาง Microsoft เองก็เปิดให้นักพัฒนาผู้สนใจทำการ pre-order กันไปแล้ว ล่าสุดทาง Microsoft ได้วางจำหน่ายอุปกรณ์สวมศรีษะแบบ Mixed Reality ออกมาอย่างเป็นทางการโดยในการวางจำหน่ายนี้นั้นมีทั้งอุปกรณ์ของทาง HP และอุปกรณ์ที่ผลิตจากทาง Acer ครับ

คงต้องยอมรับกันหล่ะครับว่าในโลกของอุปกรณ์สำหรับการสร้างภาพเสมือนจริงนั้นยังจำเป็นที่จะต้องมีการพัฒนาทั้งตัวอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงและคอนโทรลเลอร์สำหรับการใช้งานให้ดีมากขึ้นกว่านี้ ซึ่งเรื่องดังกล่าวนี้นั้นดูเหมือนทาง Value เจ้าของ HTC Vive นั้นจะรู้ตัวเป็นอย่างดี ล่าสุดทาง Valve จึงได้ออกมาเปิดตัว "Knuckles" คอนโทรลเลอร์สำหรับการใช้งานกับอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงที่มาพร้อมกับระบบติดตามนิ้วมือของผู้ใช้ครับ

เชื่อได้ว่าผู้ใช้ Mac ทุกคนนั้นคงต้องตื่นเต้นกันเป็นอย่างมากครับเมื่อทาง Apple ได้ใช้โอกาสในงาน WWDC 2017 เปิดตัวออกมาว่าทาง Apple นั้นได้ทำการสนับสนุนการใช้อุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงอย่างเต็มรูปแบบกับอุปกรณ์ของ Mac ทั้งหมด แต่ทว่าเรื่องนี้นั้นทาง Apple จะเอาจริงหรือไม่อย่างไรเราลองมาดูบทวิเคราะห์ของทาง The Verge กันครับ

VR title Alien franchise 600

ล่าสุดนั้นมีรายงานออกมาว่าทาง FoxNext กำลังพัฒนา VR title ใหม่ซึ่งอิงมาจาก Alien franchise ครับ อย่างไรก็ตามแต่แล้ว Alien VR title ที่ทาง FoxNext กำลังพัฒนานั้นจะไม่ได้อยู่ในรูปแบบของเกมไม่ว่าจะทั้งเครื่องคอมพิวเตอร์หรือคอนโซล ทว่ามันจะอยู่ในรูปของสวนสนุกที่ให้ประสบการณ์แบบเสมือนจริง คล้ายๆ กับ Derren Brown's Ghost Trainที่อยู่ในประเทศอังกฤษครับ

00

หลังจากที่เทคโนโลยี VR เริ่มมีการพัฒนามามากขึ้น และได้พัฒนามาจนถึงกับการใช้แว่น VR ดูหนังผู้ใหญ่แบบเต็มๆ ตาได้ ซึ่งช่วยเพิ่มยอดให้อุตสาหกรรม VR ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก เช่นเดียวกับสมัย VHS วิดีโอสมัยก่อนและอินเทอร์เน็ตในยุคปัจจุบัน โดยเว็บไซต์ชั้นนำอย่าง Pornhub ได้เปิดเผยสถิติวตัวเลขล่าสุดออกมาว่า มียอดวิวคนดูคลิป VR กว่าห้าแสนครั้งต่อวัน กับจำนวนวิดีโอกว่า 2,600 เรื่อง

NVIDIA VRWORK 600

ในงานประชุม GPU Technology Conference (GTC) ที่พึ่งผ่านมานี้นั้นถึงแม่ว่าทาง NVIDIA จะไม่ได้ไปเปิดตัวกราฟิกการ์ดรุ่นใหม่ ทว่าทาง NVIDIA นั้นได้ทำการเปิดตัว SDK สำหรับการสร้างสื่อเสมือนจริงอย่าง VRWorks Audio และ 360 Video SDKs ออกมาครับ อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นทาง NVIDIA เคยเปิดตัวทั้ง 2 SDK มาแล้วในงาน GTC 2016 แต่ในครั้งนี้นั้นทั้ง 2 SDK ได้รับการอัพเกรดมากขึ้นกว่าเดิมครับ

wirless VR 600 01

ถึงแม้ว่าในปัจจุบันนั้นจะมีอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงให้เราใช้งานในรูปแบบไร้สายแล้วก็ตาม แต่ทว่านั่นก็ต้องใช้งานควบคู่กับสมาร์ทโฟนซึ่งมีข้อจำกัดต่างๆ มากมายครับ แถมสำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์แล้วนั้นอุปกรณ์สำหรับการสร้างภาพเสมือนจริงนั้นยังคงมีปัญหามากในเมื่อต้องการใช้งานแบบไร้สาย ล่าสุดดูเหมือนทาง AMD จะเอาจริงแล้วกับอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงแบบไร้สายด้วยการลงทุนพัฒนาแบบสุดตัวครับ

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ virtual reality

[Microsoft] เตรียมนำแว่น Mixed Reality มาใส่ใน Xbox One และ Project Scorpio ในปี 2018 นี้

99
Mar 2017
196 day ago
หลายคนคงสงสัยว่าอะไร คือ Mixed Reality พูดง่ายๆ ก็คือ Mixed Reality เป็นรูปแบบการนำข้อมูลโลกจริงและโลกเสมือนมาผสมกัน (ความจริงผสม) ยกตัวอย่างเช่น ถ้าเราใส่แว่นในห้องนอนที่มีเตียงนอน การแสดงผลของ Mixed Reality จะคำนวณเตียงนอนให้เป็นสิ่งใดสิ่งหนึ่ง หรื
8 Mar 2017 - Ballwee
  0 Comments

[VR Headset] Qualcomm ร่วมกับ Leap Motion เปิดตัวอุปกรณ์สวมศรีษะสำหรับสร้างภาพเสมือนจริงรุ่นใหม่

98
Mar 2017
199 day ago
จากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวออกมาว่าทาง Qualcomm ได้จับมือร่วมกับ Leap Motion เพื่อผลิตอุกรณ์สำหรับการสร้างภาพเหมือนจริงอยู่นั้น ดูเหมือนว่าทาง Qualcomm จะผลิตเสร็จอย่างเป็นทางการแล้วหล่ะครับเนื่องจากว่าเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Qualcomm
5 Mar 2017 - EDDY
  0 Comments

[Virtual Reality] ตู้เล่นเกม VR Sense กับความสามารถในการเพิ่มความรู้สึกเสมือนจริงเข้าไปด้วย

97
Feb 2017
217 day ago
ถ้าการใส่อุปกรณ์สวมศรีษะสำหรับสร้างภาพเสมือนจริงนั้นยังไม่ทำให้คุณรู้สึกว่าสเมือนจริง จริงๆ หล่ะก็วันนี้เราขอแนะนำเครื่องเล่นตัวใหม่อย่าง VR Sense ที่นอกเหนือไปจากการจะให้คุณได้ก้าวเข้าสู่เสมือนจริงทางด้านระบบการมองเห็นแล้ว
15 Feb 2017 - EDDY
  0 Comments

[Overwatch] นักเรียนเกาหลีไอเดียเจ๋งสร้างเครื่องเล่น VR เสมือนจริงสำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะ

96
Jan 2017
251 day ago
ได้มีกลุ่มนักเรียนชาวเกาหลีในโรงเรียนไฮสคูลแห่งหนึ่งได้ริเริ่มสร้างอุปกรณ์เครื่องเล่น VR สำหรับ Overwatch โดยเฉพาะที่มาพร้อมกับคอนโทรลเลอร์เป็นปืนของเล่นเอาไว้ใช้ยิงและเปลี่ยนกระสุน มีแท่นยืนที่สามารถหันไปมาซ้าย-ขวาได้ราวกับว่าไปอยู่ในสนามรบจริงกันเล
12 Jan 2017 - AZM
  1 Comments

[CES 2017] Lenovo นำเสนอชุดอุปกรณ์ Windows Holographic VR headset คาดราคา 10,000 บาท

95
Jan 2017
256 day ago
Lenovo ได้แสดงให้เห็นถึงอุปกรณ์ VR headset คุณภาพสูงในงาน CES 2017  กับอุปกรณ์ต้นแบบนี้ทำงานร่วมกับไมโครซอฟต์วินโดว์โฮโลแกรมแพลตฟอร์ม (Microsoft’s Windows Holographic platform) ของเล่นชิ้นถัดมาจาก Oculus Rift หรือ HTC Vive, ความโดดเด่นที่เห็นได้ชัดเล
7 Jan 2017 - Laem
  0 Comments

[Virtual Reality] ลาก่อนโลกความจริง! พบกับหมอนรูปทรงสาวน้อยอุปกรณ์เสริมสำหรับเกม VR จากญี่ปุ่น

94
Jan 2017
261 day ago
ในบรรดาเกม VR ที่ผลิตจากประเทศญี่ปุ่นส่วนมากมักจะเป็นเกมที่เอาใจหนุ่มโสดซะส่วนมากเช่นเกมสาวน้อย/เกมจีบสาวที่แทบไม่อยากลุกไปไหนเลยแต่ดูเหมือนว่าการเข้าสู่โลกเสมือนจริงจะยังไม่สมจริงสักเท่าไหร่
2 Jan 2017 - AZM
  0 Comments

[VR Headset] จัดด่วน! แว่นเสมือนจริง HTC Vive ลดราคาบน Amazon แล้วมาในราคาเพียง 25,170 บาท

93
Dec 2016
265 day ago
ถึงเวลาสำหรับคอเกมที่อยากได้แว่น VR ในราคาถูกแล้วล่ะครับเมื่อเว็บไซต์ Amazon ได้จัดดีลพิเศษลดราคาแว่น VR ของ HTC Vive ถึง 13% จากเดิม $799 เหลือแค่ $699 ครับโดยจะมีราคาสนนที่ 25,170 บาท
29 Dec 2016 - AZM
  0 Comments

[VR] Decisions คลิปจากการร่วมผลิตของ Johnnie Walker และ Samsung ที่นำเสนอเกี่ยวกับอุบัติเหตุที่สมจริง

92
Nov 2016
295 day ago
การรณรงค์เรื่องของการขับรถโดยไม่ประมาทนั้นไม่ได้มีแค่บ้านเราเท่านั้นนะครับที่สนับสนุนเรื่องนี้กัน ทว่าทั่วโลกเรานั้นต่างก็ให้การสนับสนุนเรื่องดังกล่าวกันทั้งนั้นครับ ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้เพื่อให้ทันยุคทันสมัยที่เรากำลังเข้าสู่โลก
29 Nov 2016 - EDDY
  0 Comments

[Steam] ผู้จัดจำหน่ายเกมดิจิทัล เตรียมรวบยอดเป็นผู้จำหน่ายเกม PC แนวสร้างภาพเสมือนจริง (VR) … อีกครั้ง

91
Nov 2016
296 day ago
คงต้องยอมรับกันจริงๆ หล่ะครับว่า Steam นั้นเป็นผู้จัดจำหน่ายเกมดิจิทัลที่สามารถทำยอดจัดจำหน่ายได้มากที่สุดในโลกแถมยังมีคนรูปจักและใช้งานมากที่สุดในโลกด้วยอีกต่างหาก ถึงแม้ว่าเราจะได้เห็นผู้ผลิตเกมรายใหญ่ๆ
28 Nov 2016 - EDDY
  0 Comments

[Intel] ลงทุนเต็มเหนี่ยวกับโครงการสุดล้ำ ด้วยการผสมผสานความเสมือนจริงที่ใช้ชื่อว่า “Project Alloy VR”

90
Nov 2016
302 day ago
ตอนนี้นั้นเรากำลังเข้าสู่ยุคที่การสร้างภาพเสมือนจริงเข้ามามีบทบาทกับชีวิตเรามากขึ้นเรื่อยๆ ครับ จะเห็นได้ว่าบริษัททางด้านเทคโนโลยีใหญ่ๆ หลายบริษัทต่างก็เข้ามาในธุรกิจนี้กันอย่างเต็มที่แล้ว แน่นอนว่ายักษ์ใหญ่
22 Nov 2016 - EDDY
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights