Home » Tag » vga

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  vga

หนึ่งในคำถามยอดฮิตที่ทีมงาน NBS มักจะได้รับมาประจำเลยก็คือ โน้ตบุ๊คเปลี่ยนการ์ดจอได้ไหม เล่นเกมไม่ลื่นเลย อยากเปลี่ยนการ์ดจอแบบเครื่องพีซีเผื่อจะแรงขึ้น หรือต่อการ์ดจอแยกได้ไหม ซึ่งส่วนใหญ่ผมก็ช่วยตอบให้ แต่บ่อยๆครั้งเข้าก็เลยคิดว่าทำบทความแนะนำให้ทุกท่านรู้ดีกว่าว่าโน้ตบุ๊คเปลี่ยนการ์ดจอได้ไหม

ดูเหมือน AMD จะตั้งเป้าไปแข่งกับ NVIDIA GeForce GTX 16xx series โดยทาง AMD อาจจะปล่อย GPU Navi 14 Gen 4 ออกมาสู่ตลาด ซึ่งข้อมูลนี้มาจากรายการของ Compubench โดยจะมี SKU 3 GB  และอาจมีประสิทธิภาพอยู่ระหว่าง GeForce GTX 1650 และ GeForce GTX 1050

ปกติแล้วการ์ดจอในโน้ตบุ๊คนั้นๆ เวลาที่มีการใช้งานหนักๆจะทำการสลับไปใช้การ์ดจอหลักของ Nvidia โดยอัตโนมัติ แต่บางคนที่ใช้โน๊ตบุ๊ตอาจจะพบปัญหาเวลาเล่นเกม เกมกระตุก เกมแลค ทั้งๆที่การ์ดจอก็แรง แต่กลับได้เฟรมเรทที่น้อยต่ำเตี้ยเรี่ยดินซะเหลือเกิน โดยที่ตัวการดจอไม่ยอมสลับไปใช้การ์ดจอหลัก ดันไปใช้ Intergrated Graphics (การ์ดจอออนบอร์ด) โดยวิธีแก้ไขสามารถทำได้ตามนี้เลย

ตอนนี้ยังไม่แน่ใจในสถานการณ์และความเป็นไประหว่างทาง คุณจิ๊บ เจ้าของร้านคอมชื่อดัง JIB และ MSI ที่เป็นแบรนด์ผู้ผลิตอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์คอมพิวเตอร์ ไม่ว่าจะเป็น เมนบอร์ด และการ์ดจอ เพราะล่าสุดทาง คุณจิ๊บ ได้ออกมาประกาศผ่านทาง Facebook ส่วนตัว ตามนี้ " ประกาศ jib เลิกขาย m/b. และ vga MSI ตั้งแต่บัดนี้..ครับ "

ต้องบอกว่าเป็นอารมณ์ที่สุดจี๊ดมากๆ เวลาที่คุณซื้อการ์ดจอมาใหม่หรือไปได้ของมือ 2 มาแจ่มๆ แล้วอยากจะเอามาลองกับเกมที่โปรดปราณ แต่กลับเจอปัญหา เมื่อเสียบการ์ดจอลงไปในเครื่องแล้ว เปิดไม่ติด ไม่ขึ้นหน้าจอ ไม่โพสอะไร หรือไฟเข้าแต่ระบบไม่ทำงาน แบบนี้คงเป็นอะไรที่น่าเซ็ง อย่างไรก็ดี ลองมาดูวิธีในการตรวจเช็ค เวลาที่การ์ดจอไม่ติด ไม่แสดงผลหรือการ์ดจอไม่ทำงานกันดีกว่า

mini_hdmi

อีกหนึ่งวิธีในการเพิ่มพื้นที่ใช้งานจอภาพให้สะดวกขึ้นก็คือการต่อออกจอภาพภายนอก เพราะเพียงจอภาพโน้ตบุ๊คอาจจะเล็กเกินไปใช้ไม่สะดวกนัก การต่อจอออกจอภาพภายนอกจึงเป็นวิธีที่น่าสนใจโดยเฉพาะในออฟฟิศหรือที่บ้าน เพราะเป็นพื้นที่ที่เราต้องใช้คอมพิวเตอร์นาน ๆ อีกทั้งไม่ต้องยกไปไหนมาไหนบ่อย ๆ และโน้ตบุ๊คทุกรุ่นล้วนมีพอร์ตสำหรับต่อออกจอภาพภายนอกอยู่แล้ว ก่อนอื่นเรามารู้จักพอร์ตสำหรับต่อออกจอภาพภายนอกกันก่อน clip_image002

amd dual-gpu

จากเดินที่เคยคาดว่าจะได้เปิดตัวหรือเผยตัวในบางช่วงของเดือนธันวาคมหรือมกราคมที่จะถึงนี้ สำหรับกราฟฟิกรุ่นเรือธงอีกรุ่นหนึ่งของ AMD ในแบบ Dual-GPU บนพื้นฐานของกราฟฟิกชิป "Fiji" ในขณะนี้กลายเป็นได้ถูกกำหนดไว้เป็น Q2 ปี 2016 ไปอย่างนั้น (ประมาณเมษายนถึงมิถุนายน) โดยในงาน E3 Livecast ซึ่ง CEO ของทาง AMD ได้ระบุว่า Dual-GPU "Fiji" นี้ ช่วงแรกคาดการณ์ว่าจะเปิดตัวในช่วงต้นคริสต์มาสปี 2015 แต่มีการคลาดเคลื่อนไป

11745615_1028900817150332_1501459966780883426_n

DIY.เริ่มแล้ว กับบานาน่าไอที ลดตับแตกภาค 2 โปรโมชั่นสุดพิเศษ!!! เคลียร์ทุกชิ้น อุปกรณ์คอมฯประกอบ แรม, เมนบอร์ด, ซีพียู, การ์ดจอระดับไฮเอ็นด์ หลายแบรนด์ชั่นนำที่ขนมาลดราคา อาทิ PoweColor, Gigabyte, Asus, Inno3d, MSI พร้อมอุปกรณ์เสริม ที่รองรับกับการใช้งานคอมพิวเตอร์เครื่องโปรดของคุณ RAM แรมสุดแรง สำหรับผู้ที่ชอบเล่นเกมส์และผู้ที่ชื่นชอบพีซีความแรงสูงได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ควรพลาด พบกับความแรง เร็ว ผสมผสานด้วยหน่วยความจำความเร็วสูง DDR3 คุณภาพระดับนักโอเวอร์คล็อก กับแบรนด์ชั้นนำ...Kingston, Corsair • Ram PC DDR3 4G/1333 Kingston ราคาเพียง 850 บาท • Ram PC DDR3 8G/1600 Corsair Vengeance Twin ปกติราคา 2,450 บาท ลดเหลือ 1,890 บาท SSD คุณภาพ คุ้มค่า คุ้มราคา!!! โดดเด่นด้วยความเร็วและการอ่านที่สุดยอดกับประสิทธิภาพความเร็วแรงสุดขีด!!! • SSD Kingston SSDNow V300 Series ราคาเพียง 1,390 บาท • Corsair Solid-State Drive NeutronGTX 120GB ราคาเพียง 2,950 บาท เมนบอร์ดแข็งแรงทนทานสูง เพื่อคอมเกมระดับฮาร์ดคอ หลากหลายรุ่นืหลายแบรนด์ชั้นนำ • เมนบอร์ด GIGABYTE GA-H97-Gaming 3 ราคาเพียง 3,250 บาท • เมนบอร์ด ASUS H97M-E ราคาเพียง 2,590 บาท VGA ให้คุณสัมผัสประสบการณ์การเล่นเกมที่น่าทึ่ง กับการ์จอคุณภาพ • VGA PowerColor AXR7 260X 2GBD5-DHV3E/OC ขุมพลังของกราฟิคการ์ดอย่างแท้จริง ราคา 3,590 บาท • VGA Power Color HD5570 สำหรับนักเกมออนไลน์เช่นคุณ ราคา 1,134 บาท • VGA Power Color HD6570 อีกหนึ่งการ์ดจอคุณภาพที่แรงแต่ประหยัดไฟ ราคา 1,225 บาท CPU สุดยอดซีพียูสุดแรง หน่วยประมวลผลขุมพลัง ราคาพิเศษ ถูกสุด คุ้มเลย!!!

© Copyright - Notebookspec.com All Rights