Home » Tag » Valve

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Valve

Average Rating

เป็นอีกหนึ่งรายการที่น่าสนใจพอ ๆ กับรายการ The Game Awards ครับกับรายการแจกรางวัล Steam Awards 2017 โดยปีนี้ผลประกาศก็ได้ถูกเผยออกมาแล้วแต่จะมีเกมใดที่ได้รางวัลบ้างก็ลองมาดูกันเลยครับ

Valve ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่เกี่ยวกับรายชื่อเกมที่ขายดีที่สุดในปี 2017 บน Steam แล้วโดยจะมีรายชื่อเกมที่น่าสนใจถึง 12 เกมดัง ๆ เลยทีเดียวที่ติดลิสต์ในปีนี้ไม่ว่าจะเป็น Ghost Recon: Wildlands ที่ไม่น่าเชื่อว่าจะติดกับเขาด้วยหรือ PUBG ก็เป็นที่แน่นอนว่าติดรายชื่อแน่นอนก็เกมมันดังซะขนาดนั้น

เมื่อวงการ eSports เติบโตขึ้น หนึ่งในปัญหาที่กำลังก่อตัวอย่างช้าๆ คือ ปัญหาระหว่างผู้จัดทัวร์นาเมนต์กับสตรีมเมอร์อิสระที่นำการแข่งขันในทัวร์นาเมนต์นั้นๆ มาสตรีมพร้อมพากย์ผ่านช่องทางของตัวเอง จนอาจจะกระทบต่อตัวเลขของผู้ชมในช่องการถ่ายสดอย่างเป็นทางการของทัวร์นาเมนต์นั้นๆ และอาจส่งผลต่อการสนับสนุนของสปอนเซอร์อีกด้วย

มีช่วงหนึ่งเลยทีเดียวที่กระแสเกม Fight of Gods นั้นมาแรงแซงทางโค้งกับทุกๆเกมจนต้องทำให้ทางรัฐบาลประเทศมาเลเซียต้องสั่งแบนเว็ป Steam โดยตัวเกม Fight of Gods นั้นเป็นเกมที่รวบรวมตัวละครจากศาสนาต่างๆมาต่อสู้กัน

ในงานแข่งขัน The International 2017 ที่ผ่านมานอกจากจะถ่ายทอดสดการแข่งขัน Dota 2 แล้วทาง Valve เองก็ได้เซอร์ไพรซ์แฟน ๆ ด้วยการปล่อยคลิปวีดีโอเปิดตัว 2 ฮีโร่หน้าใหม่ที่จะเข้ามาให้เล่นในเกมให้ชมกันกลางงานด้วย

Valve ได้เผยโฉมตัวอย่างเกมใหม่ในระหว่างการแข่งขัน The International 2017 ในชื่อว่า Artifact ป็นเกมการ์ดในธีมของ Dota โดยได้ปล่อยตัวอย่างแรกและเผยกำหนดวางจำหน่ายแล้วครับพบกันในปีหน้าหรือปี 2018 ครับ

เกมประเภท MOBA มันไม่ง่ายเลยที่จะเรียนรู้ทำความเข้าใจกับมันได้อย่างรวดเร็วเนื่องจากมีระบบการเล่นที่ซับซ้อนพร้อมกับข้อมูลมหาศาลทั้งตัวฮีโร่หรือไอเท็มในเกมดังนั้นสำหรับมือใหม่ที่เพิ่งเข้ามาเล่นจึงมีจำนวนไม่น้อยที่รู้สึกมึนงงหรือบางคนก็ถอดใจเลิกเล่นไปกลางคันเสียก่อน

สั่งหารหมู่แบบจัดหนักจัดเต็มกับ Valve โดยครั้งนี้นั้นได้ทำการแบนผู้ใช้งาน Steam ไปกว่า 40,000 ราย โดยทั้งหมดนั้นจะถูกแบนจาก ระบบ VAC หรือ Valve Anti-Cheat  จากเกม DotA2 และ CS:GO นั้นเอง โดยการสังหารหมู่ในครั้งนี้นั้นเกิดขึ้นหลังจาก Steam Summer Sale เพียงแค่ 1 วันเท่านั้น (จบเทศกาล สูบเงินปุ้บก็จัดเลย)  โดยการแบนในครั้งนี้จะเป็นการแบนครั้งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ ของ Steam โดยทาง Steam นั้นเคยแบนเยอะสุดในเมื่อปี 2016 โดยในปีนั้นแบนไปเพียง 15,000 User เท่านั้น

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Valve

[Game 2017] Valve ปล่อยแพทช์อัปเดตใหม่ “Half-Life” แต่ยังไม่มีอัปเดตภาคที่ 3 ออกมานะ

93
Jul 2017
196 day ago
ก็เป็นเวลาเกือบ ๆ 20 ปีเข้าให้แล้วกับเกมระดับตำนานอย่าง Half-Life ซึ่งในปี 2017 ยุคปัจจุบันแม้จะเป็นเกมเก่าไปแล้วแต่ทาง Valve ผู้พัฒนาก็ไม่เคยละทิ้งเกมนี้ไวกลางทางดีังจะเห็นได้จากล่าสุดที่พวกเขาได้ปล่อย Patch Note อัปเดตใหม่ออกมากันแล้วแต่จะอัปเดตอะไ
11 Jul 2017 - AZM
  0 Comments

[Valve] เตรียมปล่อยคอนโทรลเลอร์ “Knuckles” สำหรับการใช้งานกับอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริง VR

92
Jul 2017
206 day ago
คงต้องยอมรับกันหล่ะครับว่าในโลกของอุปกรณ์สำหรับการสร้างภาพเสมือนจริงนั้นยังจำเป็นที่จะต้องมีการพัฒนาทั้งตัวอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงและคอนโทรลเลอร์สำหรับการใช้งานให้ดีมากขึ้นกว่านี้ ซึ่งเรื่องดังกล่าวนี้นั้นดูเหมือนทาง Value
1 Jul 2017 - EDDY
  0 Comments

[Game 2017] Jay Pinkerton มือเขียนบท Portal 2 ลาออกจาก Valve เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อาจจะมีปัญหากับเกมใหม่ๆ

91
Jun 2017
226 day ago
ในช่วงนี้ Valve คงต้องเจอกับวิกฤติพนักงานทยอยลาออกกันเป็นพรวนซึ่งล่าสุดคุณ Jay Pinkerton มือเขียนบทจาก Portal 2 อีกรายขอลาออกจาก Valve เป็นที่เรียบร้อยแล้วล่ะครับ
10 Jun 2017 - AZM
  0 Comments

[Valve] มือเขียนบท Portal , Half-Life 2 , Left 4 Dead ได้ลาออกจากแล้วหลังจากได้ร่วมงานถึง 12 ปี

90
May 2017
261 day ago
Chet Faliszek มือเขียนบทจากเกมดัง ๆ ของ Valve อันได้แก่ Portal , Portal 2 , Left 4 Dead , Half-Life 2 , CS:GO และ Dota 2 ได้ประกาศลาออกจากตำแหน่งและจาก Valve เป็นที่เรียบร้อยแล้วหลังจากได้ร่วมทำงานมากว่า 12 ปี
7 May 2017 - AZM
  0 Comments

[Valve] เผยกราฟจำนวนคำร้องของผู้ใช้งาน Steam พบว่ามีการส่งคำร้องเรียนสูงถึง 75,000 คำร้องต่อวัน

89
May 2017
264 day ago
ปัญหาในเรื่องของการซัพพอร์ตหรือบริการหลังการขายของ Steam จัดว่าเป็นปัญหาที่หมักหมมมานานแต่ล่าสุดทาง Valve ก็เหมือนจะได้ปรับปรุงอัปเดตระบบหลังบ้านใหม่ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นโดยจะมุ่งเน้นที่ปริมาณการรองรับการร้องเรียนปัญหา/ขอคืนเงินแล้วล่ะครับ
4 May 2017 - AZM
  0 Comments

[Valve] ลือ! วงในเผยว่าเกม Half-Life 3 จะไม่เกิดขึ้นและจะไม่มีวันได้เล่นอีกต่อไป! เพราะไอเดียมันได้ตายไปแล้ว

88
Jan 2017
374 day ago
เกม Half-Life 3 เป็นเกมที่เชื่อว่าหลาย ๆ คนต้องรอคอยกันอย่างแน่นอนแม้ว่าความหวังการมาของมันแทบจะริบหรี่ก็ตามแต่ล่าสุดก็มีข่าวคราวเกี่ยวกับเกมนี้อัปเดตออกมาแล้วแต่เป็นข่าวร้ายซะงั้นเพราะมีแหล่งข้อมูลได้เผยว่ามีคนแอบอ้างเป็นพนักงานบริษัท Valve ได้เปิดเ
14 Jan 2017 - AZM
  2 Comments

[CS:GO] อัปเดตใหม่ Counter Strike: Global Offensive เปิดตัว “ถุงมือ” พร้อมลวดลายสุดเท่ให้ตกแต่งได้แล้ววันนี้

87
Dec 2016
418 day ago
ของตกแต่งใน CS:GO ที่ทำได้ในตอนนี้ก็คงไม่พ้น Skin แต่งปืนเป็นแน่ที่มีลวดลายสวย ๆ ให้เลือกซื้อตามต้องการแต่เพื่อความสวยงามจัดเต็มให้อารมณ์สงครามโจร-ตำรวจบัดนี้ทาง Valve ได้เปิดตัวไอเท็มตกแต่งชุดใหม่ป้ายแดง
1 Dec 2016 - AZM
  0 Comments

[Valve] คอนโทรลเลอร์เครื่องต้นแบบสำหรับใช้ร่วมงานกับอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริง HTC Vive โดยเฉพาะ

86
Oct 2016
461 day ago
ในงาน Steam Dev Days conference ของทาง Valve ที่ผ่านมาเมื่อไม่นานนี้นั้นทาง Valve ได้สะเทือนวงการอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงอีกครั้งด้วยการเปิดตัวคอนโทรลเลอร์เครื่องต้นแบบสำหรับใช้ร่วมงานกับอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริง HTC Vive โดยเฉพาะออกมาครับ ตัวคอนโทร
18 Oct 2016 - EDDY
  0 Comments

[Steam] Valve เพิ่ม Option ตั้งค่าปุ่มจอย DualShock 4 เต็มรูปแบบบน Steam ได้แล้ว เพื่อประสบการณ์ที่ดีกว่าเดิม

85
Oct 2016
464 day ago
จอย DualShock 4 จัดว่าเป็นจอยคอนโทรลเลอร์ที่มีคุณภาพมากทั้งในเรื่องการใช้งานหรือความถนัดมือจึงทำให้จอยตัวนี้เป็นที่นิยมอีกทั้งหลาย ๆ คนก็มักจะนำจอยดังกล่าวมาเล่นบน PC ด้วยและล่าสุดได้มีข่าวดี
16 Oct 2016 - AZM
  0 Comments

เกมลงทัณฑ์! Valve สั่งแบนผู้เล่น CS:GO ที่โกงเกมนับพันคนภายในระยะเวลา 24 ชั่วโมง

84
Sep 2016
494 day ago
CS:GO แม้จะเป็นเกมที่มีเกมเพลย์ที่เข้าใจไม่ยากสนุกมันส์สะใจแต่ก็ยังไม่วายที่มีคนใช้โปรสำหรับโกงเกมอยู่ดีและมีจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ จนแบนกันไม่หมดแต่ล่าสุดเหมือนว่า Valve ผู้ให้บริการจะทนไม่ไหวแล้ว
16 Sep 2016 - AZM
  0 Comments
© Copyright - Notebookspec.com All Rights