Home » Tag » VAIO Z

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  VAIO Z

จะว่าไป Notebookspec หรือที่ทุกท่านรู้จักในนาม NBS ก็มีอายุอานามครบ 10 ปีแล้วนะครับ จากเว็บเล็กๆ ที่ให้ข้อมูลโน้ตบุ๊ค จนมาถึงปัจจุบันที่มีระบบจัดสเปคพีซีรวมไปจนถึงข่าวสารมากมาย และรีวิวที่เรามีให้อ่านกันเกือบทุกรุ่น ทำให้ผมนึกได้ว่า 10 ปีที่ผ่านมา มีโน้ตบุ๊คเจ๋งๆ มากมาย ที่เมื่อหลายปีก่อนอาจจะมองว่าบ้า ขายยาก แต่มาถึงปัจจุบันต้องยอมรับว่าโน้ตบุ๊คเหล่านั้นคือจุดเริ่มต้นของเทคโนโลยีหลายๆอย่างในปัจจุบัน ไม่ต้องห่วงครับเราย้อนไปไม่ไกล บางท่านอาจจะร้องอ๋อกันเลยทีเดียว กับ 5 โน้ตบุ๊คเปลี่ยนโลก

Vaio Z Mercedes-Benz special edition 600 01

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อหล่าะครับว่าทาง Vaio จะสามารถทำโน๊ตบุ๊คที่จับคู่กับทาง Mercedes-Benz ได้จนออกมาเป็นโน๊ตบุ๊คสุดแจ่มในชื่อว่า "Vaio Z Mercedes-Benz special edition" โดยบนตัวเครื่องโน๊ตบุ๊คนั้นจะมีการวางโลโก้ของทาง Mercedes-Benz ไว้อยู่หลายจุดเรียกได้ว่าเห็นปุ๊บก็รู้ทันทีหล่ะครับว่าเป็นโน๊ตบุ๊ครุ่นไหน แถมมาแบบสไตล์ Ultrabook ด้วย

3

ช่วงนี้ข่าวเปิดตัวโน้ตบุ๊กมีออกมาแทบจะทุกวันเลยทีเดียว อย่างในข่าวนี้ก็เป็นคิวของ Sony กันบ้าง ที่เปิดตัวเครื่องรุ่นใหม่ออกมาถึง 3 ตระกูล ดังนี้ Sony VAIO Z ในไลน์ของ Sony VAIO Z ก็ยังคงมาในตลาดระดับพรีเมี่ยมสุดๆ เช่นเคย โดยผู้ที่หวังในเรื่องดีไซน์ใหม่อาจจะต้องผิดหวังเล็กน้อย เพราะหน้าตานั้นแทบจะถอดแบบมาจาก VAIO Z ตัวเดิมเลย ส่วนที่เปลี่ยนก็จะเน้นในด้านสเปกภายในมากกว่า โดยเปลี่ยนมาใช้ CPU ในตระกูล Intel Ivy Bridge ส่วนข้อมูลรายละเอียดที่ออกมาก็มีดังนี้ ไม่มีชุด dock แถมมาให้ ซึ่งผู้ใช้จะต้องซื้อเพิ่มเอง โดยในตัว dock ก็ยังคงมาพร้อม GPU, Optical drive และพอร์ตเชื่อมต่อต่างๆ เช่นเดิม น้ำหนักเครื่องเพียงแค่ 1.17 กิโลกรัม บอดี้ภายนอกทำมาจากคาร์บอนไฟเบอร์ ทำให้มีน้ำหนักเบา แต่ยังคงความแข็งแกร่งเอาไว้ได้ ตัวเครื่องเคลือบผิวมัน ดูหรูหรา CPU มีให้เลือกทั้ง dual-core และ quad-core จอความละเอียด 1080p แหล่งเก็บข้อมูลเป็น SSD ต่อ RAID 0 กัน เพื่อความแรง ราคาเริ่มต้นที่ $1,600 เป็นเงินไทยก็ราว 50,000 บาท ส่วน dock นั้นมีราคา $400 หรือประมาณ 12,000 บาท (รวมแล้วราคาก็เท่าๆ กับ VAIO Z รุ่นเก่าที่แถม dock มาให้ด้วยนั่นเอง)

Sony ขอนำเสนอการออกแบบที่ลงตัวมีเสน่ห์โดยการรวมกันระหว่างประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยมเข้ากับขนาดที่พกพาได้สะดวกสบาย, VAIO S Series สามารถตอบสนองความต้องการในการใช้งานได้ทั้งวันอย่างเต็มที่
. sony-vaio-z-gets-the-in-house-teardown-treatment-videoอีกหนึ่งการถอดครั้งสำคัญของโน้ตบุ๊กยี่ห้ออันดับบนๆ กับ Sony VAIO รุ่นใหม่ล่าสุดของตระกูล Z ที่ถูกถอดภายในออกมาโชว์จากวิศวกรจาก Sony เองเลย ซึ่งทำให้เราได้เห็นเทคโนโลยีการออกแบสิ่งต่างๆภายในใหม่ๆ อย่างเช่นระบระบายความร้อนที่ใช้พัดลมคู่สองตัว ผสมกับการเจาะรูตรงใต้ปุ่มคีย์บอร์ดเพื่อใช้เป็นช่องทางให้ลมถ่ายเทในเครื่องได้ดีขึ้น และยังถอดแท่น external media dock โชว์ ที่เผยให้เห็นการเชื่อมต่อด้วยเทคโนโลยี Light Peak จาก Intel ภายใน และชิพกราฟฟิก GPU แยกที่ทำให้มีประสิทธิภาพเพียงพอที่จะใช้เล่นเกมได้อีกด้วย ยังมีอีกหลากหลายอย่างมากมาย ไปดูกันเอาเองให้เห็นกับตาได้เลย ที่มา: engadget

vaio-hybrid-pc

ผลิตภัณฑ์ของโซนี่ส่วนใหญ่จะเน้นไปทางด้านฮาร์ดแวร์ที่อยู่ในระดับของชั้นดีพร้อมกับการใส่ยี่ห้อตัวเองลงไปด้วย ในเว็บ SonyInsider ได้พูดถึงสิ่งใหม่ 2 สิ่งที่จะมากับไวโอ้โน้ตบุ๊กรุ่นใหม่? ๆ

© Copyright - Notebookspec.com All Rights