Home » Tag » VAIO T

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  VAIO T

image

ขึ้นชื่อว่า Ultrabook หลายๆท่านคงจะนึกถึงโน้ตบุ๊กที่บางเบา พร้อมราคาที่แพงสุดยอด ทำให้หลายๆท่านที่งบน้อยเลือกที่จะมองข้าม Ultrabook ไป แต่ตอนนี้ก็มี Ultrabook หลายๆ แบรนด์ที่ทำราคามาดี แม้ผู้ที่มีงบน้อย แต่อยากได้ Ultrabook ก็สามารถหาซื้อมาใช้งานได้ง่ายดาย แต่ Ultrabook กลุ่มกลุ่มนี้อาจจะไม่ได้บางหรือเบาที่สุด แต่ก็ยังอยู่ในระดับมาตรฐานที่ยังเป็น Ultrabook อยู่ ว่าแต่มีรุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้นไปชมกันครับ (โดยผมขอเน้นไปที่ตัวใช้ซีพียู Core i Gen 3 เป็นหลักนะครับ)

image

ในงานคอมมาร์ทที่ผ่านมามี Ultrabook หลายๆแบรนด์ที่มาโชว์ในงานเพียบเลยทั้งตัวที่เป็นแพลตฟอร์มเก่าอย่าง Sandy Bridge ที่ลดราคาลงมามาก หรือจะเป็นแพลตฟอร์มใหม่ Intel Ivy Bridge ที่มาใหม่ทั้งสวย และแข่งกันบางเหลือเกิน รวมถึงราคาเองก็แข่งกันแพงไม่น้อย ประมาณว่ายิ่งแพงยิ่งบางว่างั้นเถอะครับ แต่ในทางกลับกันของบางค่ายที่ไม่ได้เน้นเรื่องความบางแบบสุดๆ แต่ยังเป็น Ultrabook อยู่ user กลับมองว่ามันไม่ใช่ Ultrabook เพราะหลายๆท่านมองแค่ว่า Ultrabook นั้นต้องเน้นบางๆเบาๆมากๆเท่านั้น

3

ช่วงนี้ข่าวเปิดตัวโน้ตบุ๊กมีออกมาแทบจะทุกวันเลยทีเดียว อย่างในข่าวนี้ก็เป็นคิวของ Sony กันบ้าง ที่เปิดตัวเครื่องรุ่นใหม่ออกมาถึง 3 ตระกูล ดังนี้ Sony VAIO Z ในไลน์ของ Sony VAIO Z ก็ยังคงมาในตลาดระดับพรีเมี่ยมสุดๆ เช่นเคย โดยผู้ที่หวังในเรื่องดีไซน์ใหม่อาจจะต้องผิดหวังเล็กน้อย เพราะหน้าตานั้นแทบจะถอดแบบมาจาก VAIO Z ตัวเดิมเลย ส่วนที่เปลี่ยนก็จะเน้นในด้านสเปกภายในมากกว่า โดยเปลี่ยนมาใช้ CPU ในตระกูล Intel Ivy Bridge ส่วนข้อมูลรายละเอียดที่ออกมาก็มีดังนี้ ไม่มีชุด dock แถมมาให้ ซึ่งผู้ใช้จะต้องซื้อเพิ่มเอง โดยในตัว dock ก็ยังคงมาพร้อม GPU, Optical drive และพอร์ตเชื่อมต่อต่างๆ เช่นเดิม น้ำหนักเครื่องเพียงแค่ 1.17 กิโลกรัม บอดี้ภายนอกทำมาจากคาร์บอนไฟเบอร์ ทำให้มีน้ำหนักเบา แต่ยังคงความแข็งแกร่งเอาไว้ได้ ตัวเครื่องเคลือบผิวมัน ดูหรูหรา CPU มีให้เลือกทั้ง dual-core และ quad-core จอความละเอียด 1080p แหล่งเก็บข้อมูลเป็น SSD ต่อ RAID 0 กัน เพื่อความแรง ราคาเริ่มต้นที่ $1,600 เป็นเงินไทยก็ราว 50,000 บาท ส่วน dock นั้นมีราคา $400 หรือประมาณ 12,000 บาท (รวมแล้วราคาก็เท่าๆ กับ VAIO Z รุ่นเก่าที่แถม dock มาให้ด้วยนั่นเอง)

© Copyright - Notebookspec.com All Rights