Home » Tag » UX21

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  UX21

clip_image007

ตอนนี้รีวิว Ultrabook เข้า NBS อาทิตย์ต่ออาทิตย์เลยทีเดียว และในสัปดาห์นี้เป็นรุ่นที่หลาย ๆ ท่านรอคอย ต้นฉบับของ Ultrabook ด้วยเป็น Ultrabook ที่เปิดตัวเป็นตัวแรกในงาน Computex เมื่อตอนกลางปีกับ ASUS Zenbook UX31 มากับจอภาพ 13.3 นิ้ว ซึ่งในซีรีส์ Zenbook นี้ยังมี UX210 ที่เป็น 12 นิ้ว แต่ยังไม่ได้วางจำหน่าย

198c

เรียกได้ว่าเป็นการเปิดตัวรุ่นเดิมแต่เปลี่ยนรูปลักษณ์เพื่อขัดตาทัพกันไปก่อนก็ว่าได้นะครับ สำหรับ ASUS ที่เพิ่งเปิดตัว ASUS Zenbook UX21 Rose Gold ที่ตัวเครื่องมันก็คือ Ultrabook ในตระกูล ASUS Zenbook UX21 ทั่วไปนั่นเอง เพียงแต่เปลี่ยนสีฝาหลังและภายในบางส่วนเป็นสีทอง Rose Gold ที่ทำให้ดูหรูหราแตกต่างจากรุ่นอื่นๆที่มาในโทนสีเทา ซึ่งได้มีงานเปิดตัวไปในงานสัปดาห์แฟชั่นที่เมืองมิลานที่ประเทศอิตาลี

เคยสงสัยกันบ้างมั้ยว่า เจ้าเครื่อง Ultrabook ที่เห็นๆ กันอยู่ตามร้านขายเครื่องโน้ตบุ๊กเนี่ย ทำไมมันถึงได้บางได้ใจขนาดนั้น แล้วมันมีที่พอให้ใส่อุปกรณ์ชิ้นส่วนต่างๆภายในหรืออย่างไรกัน ถ้าเคยเกิดความสงสัยแบบนั้นล่ะก็ ลองมาดูการถอดชิ้นส่วนภายในของเครื่อง ASUS Zenbook UX21 ที่เป็น Ultrabook ขนาด 12 นิ้วตัวนี้กัน

?เอซุส? ตอกย้ำกระแสความแรงกลุ่มซิสเต็มส์ หลังยอดขายปี 2554 โตขึ้นอีก 50%จาก 2553 ส่งผลิตภัณฑ์ 2 ซีรี่ย์ใหม่ ประเดิมตลาดปีมังกร ตามติดเทรนด์บางเฉียบด้วย ?เอซุส เซนบุ๊ก? อัลตร้าบุ๊กน้ำหนักเบา ดีไซน์สวยหรู ส่วนคอไอทีไม่ควรพลาด ?Eee-Pad Transformer Prime? แท็บเล็ตที่เร็ว-แรงที่สุดในโลก วางจำหน่ายแล้วที่ตัวแทนจำหน่าย เอซุสทั่วประเทศ

clip_image007

ตอนนี้รีวิว Ultrabook เข้า NBS อาทิตย์ต่ออาทิตย์เลยทีเดียว และในสัปดาห์นี้เป็นรุ่นที่หลาย ๆ ท่านรอคอย ต้นฉบับของ Ultrabook ด้วยเป็น Ultrabook ที่เปิดตัวเป็นตัวแรกในงาน Computex เมื่อตอนกลางปีกับ ASUS Zenbook UX31 มากับจอภาพ 13.3 นิ้ว ซึ่งในซีรีส์ Zenbook นี้ยังมี UX210 ที่เป็น 12 นิ้ว แต่ยังไม่ได้วางจำหน่าย

image

พร้อมดีไซน์บาง-เบา การันตีคุณภาพ 2 รางวัลระดับโลก ?เอซุส เซ็นบุ๊ก? รุ่น UX31E โดดเด่นด้วยระบบเสียงอันทรงพลังของโซนิก มาสเตอร์ (Sonic Master) สวยงามด้วยรูปลักษณ์ที่บางเฉียบ ทนทานด้วยพื้นผิวโลหะอลูมินั่มอัลลอย และมีน้ำหนักเพียง 1.3 กิโลกรัม การันตีความสวยงามด้วย 2 รางวัลการออกแบบ จากประเทศเยอรมนี

คงจะเคยเห็นหน้าตารวมไปถึงสเปกกันบ้างแล้วกับ Zenbook UX31 และ UX21 ที่เป็น Ultrabook จากทาง Asus ที่ตอนนี้ดูเหมือนจะมีการตั้งเป้าหมายจะให้ Zenbook เป็นผู้นำในส่วนของตลาด Ultrabook ทั้งหมด โดยเนื้อหาทั้งหมดนี้ได้นำมาจากไฟล์เอกสารแถลงถึงผลประกอบการในไตรมาสที่ 3 ของทาง Asus เอง ด้วยแนวกลยุทธ์หลักๆ 3 ข้อใหญ่ๆ ที่ประกอบไปด้วย Zenbook?มีความเป็นเอกลักษณ์ที่เหนือกว่าคู่แข่ง, งานประกอบที่ปราณีต, ระบบเสียงที่สุดยอด, ประสิทธิภาพในการประมวลที่สูง, รองรับ USB 3.0, จัดการพลังงานได้อย่างดีเยี่ยม Zenbook?เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดของ Ultrabook ที่บางเบา?นอกเหนือจาก MacBook Air ที่เป็นของ Apple ในส่วนของ Ultrabook ระบบปฏิบัติการที่เป็นวินโดว์ Zenbook เป็นคำตอบที่ดีที่สุด (ไม่นับรวมในส่วนกรณีของ MacBook Air เพราะใช้ระบบปฏิบัติการเป็น Mac OS)
asus-zenbook-gets-taken-apart-finds-the-peace-withinเพิ่งจะปล่อยรีวิว Asus Zenbook UX31 จากต่างประเทศไปไม่นาน ทาง AnandTech ได้จับเอา Zenbook 11.6 นิ้ว ที่เป็นหนึ่งในสาย Ultrabook ของ ASUS มาจัดการเปิดฝาเครื่องออกมาให้เราได้ดูภายในกัน ทำให้เห็นระบบท่อระบายความร้อนภายในที่เหมือนกันกับของ UX21 ที่นำเอามาใช้กับ CPU Core i7-2677M ตัวนีด้วย ส่วนทางด้าน SSD ที่ใช้ขนาดความจุิ 128GB นั้นเป็นของ ADATA ในขณะที่ความจุ 256GB จะใช้เป็นของ SanDisk แทน นอกจากนั้น ASUS ยังเพิ่มความสวยงามของตัวบอดี้ที่แสนบางนี้ ด้วยการย้ายป้ายสติ๊กเกอร์ Serial Number ของ Microsoft ที่เรามักจะเห็นกันเป็นประจำที่ใต้เครื่องโน้ตบุ๊ก ไปไว้ที่ก้อน Adapter แทน ใครอยากเห็นอุปกรณ์ภายในต่างๆเพิ่มเติมก็คลิกกันเข้าไปดูได้ตามลิงค์นี้เลย http://www.anandtech.com/show/4984/asus-zenbook-ux21-teardown ที่มา: engadget

ก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนนะครับ ว่าเป็นบทความอ้างอิงมากจากเว็บไซต์จากต่างประเทศอีกที เพราะขณะนี้ทาง Asus ประเทศไทยยังไม่ได้มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการแต่อย่างใด แต่ราคาและสเปกได้เปิดมาอย่างเป็นทางการแล้วในต่างประเทศ กับรีวิวของ Ultrabook ตัวแรกจากค่าย Asus โดยใช้ชื่อว่า "Zenbook" ซึ่งได้มีการแบ่งออกเป็น 2 รุ่นหลักๆ ด้วยกันก็คือ UX21 ที่มีขนาดหน้าจอ 11.6 นิ้ว และ UX31 กับขนาดหน้าจอที่ใหญ่กว่าคือ 13.3 นิ้ว ซึ่งเทียบเท่ากับ Acer Aspire S3 ทีเป็น Ultrabook ขนาดหน้าจอเท่ากัน ที่พร้อม แน่นอนว่าในการรีวิวครั้งนี้ อาจจะบอกไม่ได้ว่ามันดีกว่า MacBook Air หรือไม่ แต่ยังไงก็สามารถนำไปเป็นข้อมูลเพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อ Ultrabook ดีๆ ซักเครื่องมาใช้งานได้ครับ

© Copyright - Notebookspec.com All Rights