Home » Tag » utility

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  utility

Kingston DataTravel microDuo 3C Review-18

มีผลิตภัณฑ์มากมายที่เป็นของปลอมแปลงที่ปรากฏอยู่รอบตัวเรา เช่นเดียวกับในโลกของคอมพิวเตอร์ก็ไม่ได้รับการยกเว้น ในหลายปีที่ผ่านมาหน่วยความจำประเภทแฟลชไดรฟ์ เมมโมรีการ์ดและอุปกรณ์จำพวก SSD ก็ได้รับผลกระทบจากปัญหานี้ด้วยเช่นกัน ซึ่งดูเหมือนว่า USB Flasdrive ปลอม จะเป็นปัญหาที่พบกันบ่อยที่สุด น่าจะเป็นเพราะมีรูปแบบและความจุที่หลากหลายมากมาย และเป็นเรื่องง่ายที่จะทำออกมา จึงพบได้ว่าเป็นสิ่งที่อาจเจอกันได้ในแต่ละยี่ห้อ

HP Ink Replacement 001

เชื่อหรือไม่ว่า การใช้พรินเตอร์ให้ได้ประสิทธิภาพนั้น สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งคือ ต้องอาศัยไดรเวอร์และซอฟต์แวร์ที่จะช่วยให้การทำงานสะดวก รวดเร็วมากยิ่งขึ้น นอกเหนือจากเรื่องของคุณสมบัติของพรินเตอร์ ที่ส่วนใหญ่ก็จะมีเทคโนโลยีที่ทันสมัยสำหรับการใช้งานกันอยู่แล้ว และยิ่งได้ซอฟต์แวร์ที่มาช่วยดูแลจัดการ ก็จะทำให้ศักยภาพในการทำงานมีมากขึ้น พูดง่ายๆ ว่า จะเรียกใช้ ปรับแต่งหรือตรวจสอบดูแล ก็ทำได้รวดเร็ว

Utility หรือเครื่องมือหรือซอฟต์แวร์ที่ออกมาใช้ในการทำงาน ซึ่งเรียกได้ว่ามีความหลากหลายมากทีเดียว เพราะมีทั้งที่ใช้ปรับแต่ง แก้ไขไฟล์ระบบ เพิ่มความเร็ว ดูแล ทำความสะอาด เพิ่มประสิทธิภาพ ตรวจสอบความปลอดภัยและอื่นๆ อีกมากมาย

การเรียกใช้คำสั่งหรือช่องทางลัดในการเข้าถึงฟีเจอร์ต่างๆ ของวินโดวส์เป็นการใช้งานอีกรูปแบบหนึ่งเพื่อเพิ่มความสะดวกในการใช้งานได้ง่ายยิ่งขึ้น จึงไม่น่าแปลกใจที่หลายๆ คนเลือกที่จะใช้วิธีการเรียกใช้งานผ่านระบบ Command นี้ เนื่องจากไม่ต้องคลิกไปมาให้เสียเวลา ซึ่งหากเป็นคนที่คุ้นเคยกับการเรียกใช้ Command เหล่านี้ บนวินโดวส์ 7 ที่ผ่านมา ก็น่าจะใช้งานร่วมกับ Windows 8 ได้ไม่ยาก ลองมาดูตัวอย่างส่วนหนึ่งของชุดคำสั่งที่ใช้กันบ่อยๆ ?

1-download

วันนี้ N4G เราก็มีโปรแกรมเด็ดๆมาให้เพื่อนๆได้ลองใช้กัน แต่สงวนสิทธิ์เฉพาะผู้ใช้งานการ์ดจอ AMD/ATI เท่านั้นนะครับ เพราะว่าโปรแกรมมันมีชื่อว่า RadeonPro (ชื่อบอกชัดเจนมาก อิอิ) ซึ่งเจ้า RadeonPro นี้มีหน้าที่ในการจัดการและตั้งค่าความละเอียดให้กับแต่ละเกม โดยการตั้งค่านั้น จะเป็นการตั้งค่าที่การ์ดจอเลยครับ ว่าเมื่อเจอกับเกมไหน จะให้การ์ดจอมีการทำงานเป็นอย่างไร ตั้งค่านู่นนั่นนี่เท่าไรบ้าง โดยที่บางเรื่องมันสามารถตั้งค่าได้ละเอียดกว่าตัว Catalyst เองซะอีกด้วย นอกจากนี้มันยังสามารถเก็บการตั้งค่าไปใช้ต่อภายหลัง หรือนำไปใช้กับเครื่องอื่นก็ยังได้เลยครับ เชื่อได้ว่าหลายๆคนคงเริ่มจะสนใจกันแล้ว เราไปดูกันดีกว่าครับ ว่ามันจะเป็นอย่างไร

© Copyright - Notebookspec.com All Rights