Home » Tag » USB2.0

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  USB2.0

สำหรับหลายๆ ท่านที่มีโน้ตบุ๊ค หรือ Ultrabooks รุ่นใหม่ๆ อยู่ในครอบครองคงจะฉงนสนเท่ห์กับพอร์ต USB 2.0 หรือ USB 3.0 ที่มีคำต่อท้ายว่า Charging ?(หรือ USB Charging , USB Battery Charging , BC1.2)?กันใช่ไหมละครับ ว่าไอเจ้าพอร์ต USB Charging?นี้มันต่างกับพอร์ด USB ธรรมดาๆ ทั่วไปยังไง และเอาไว้ใช้ทำอะไร แล้วทำไมมันต้องมีคำว่า Charging ต่อท้ายด้วย หรือว่ามันจะเป็นพอร์ตที่ชาร์จไฟได้? ?

head1

HP DV6-6156TX Notebook ตัวสวยจาก HP ด้วยหน้าจอ LED 15.6 นิ้วที่มาพร้อมกับการอกแบบรวดลายที่สวยงาม ตัวเครื่องเป็นเงามันโค้งมน ด้วยการออกแบบตัวเครื่องตามแบบฉบับของ HP ทำให้ 6156TX เป็นNotebook ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่ซ้ำแบบใคร และยังมาพร้อมกับความแรงแบบกลาง ๆ กับ CPU Intel Core i-5 และ RAM ขนาด 2 GB ให้ความคมชัดและเล่นเกมได้ลื่นพอตัวกับ AMD HD6490 ตัว Keyborad เป็นแบบชิคเทค ใช้งานง่าย รายละเอียดเป็นอย่างไรเชิญติดตามอ่านได้จากการ Review ครั้งนี้ได้เลยครับ New_Specification1
01-01 USB3.0 ต้องรอกันอีกสักพัก ยังมีปัญหาความเข้ากันได้ก่อนจะปล่อยเต็มพิกัด สำหรับคนที่อยากสัมผัสยุค USB3.0 แบบเต็มๆ อาจจะต้องรอกันอีกนิด เพราะว่าตอนนี้ยังมีปัญหาความเข้ากันได้ ก่อนที่เทคโนโลยี USB3.0 จะสามารถถูกส่งเข้าตลาดหลักๆ ได้เต็มรูปแบบเหมือน USB2.0 อย่างแรก ทางผู้ผลิตเมนบอร์ดจากไต้หวันอ้างว่าบริษัทไม่สามารถผ่านใบรับรอง USB Implementers Forum (USB-IF) ซึ่งตารางเวลาที่วางเอาไว้ครั้งแรกเป็นในช่วงปีนี้ อย่างที่สอง Microsoft Windows 7 ไม่รองรับ USB3.0 แต่แรก (หมายถึงต้องลงไดรเวอร์ก่อน) อาจจะเป็นเรื่องดีของคนทดสอบแต่สำหรับฮาร์ดแวร์และคนทั่วไป มันยังเป็นปัญหาอยู่ แม้แต่ทาง AMD ที่ตอนนี้ก็กำลังพัฒนา USB3.0 ด้วย และทาง Intel เองก็ประกาศความหวังใหม่ที่จะเพิ่มตัวควบคุม USB3.0 ไปยังเมนบอร์ด Cougar Point ด้วย สำหรับทาง Asus ตอนนี้ก็ได้สั่งซื้อตัวควบคุม USB3.0 จากทาง NEC มาเกือบ 15 ล้านตัว เพื่อจะใช้ผลิตในปี 2011 - 2012 ตอนนี้ทุกอย่างยังไม่นิ่ง คนที่อยากได้เครื่องราคาบ้านๆ ที่เป็น USB3.0 ก็อาจจะต้องรอกันไปอีกสักพักใหญ่ ที่มา : Guru3D
004 Iomega เริ่มออกจำหน่ายฮาร์ดดิสก์ USB3.0 และสัญญาอีกด้วยว่าจะให้ราคาเรื่องเหมือน USB2.0 Iomega เริ่มผลิตฮาร์ดดิสก์ USB3.0 ไม่พอยังออกมาประกาศอย่างเป็นทางการอีกว่าราคาจะเหมือนกับพวก USB2.0 โดยจะเริ่มจากพวกรุ่น eGo ซึ่งจะเริ่มออกมาจำหน่ายในขนาด 500 GB และ 1 TB ซึ่งมีระบบ Iomega Drop Guard Xtreme รองรับการตกได้ 7 ฟุต หลังจากนั้นจะเป็นรุ่น Prestige จะเริ่มเปลี่ยนในต้นปีหน้า แต่ตอนนี้หลายร้านแล้วที่กำลังขาย eGo USB3.0 แต่ต้องรอเดือนตุลาคมที่ทั้งสายการผลิตจะกลายเป็นรุ่น USB3.0 ที่มา : Engadget

© Copyright - Notebookspec.com All Rights