Home » Tag » USB Flash Drive

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  USB Flash Drive

Rufus

ในบทความนี้เราจะมาเจาะลึกขั้นตอนการทำไฟล์ Windows 10 ให้สามารถลงใน Flash Drive โดยผ่านโปรแกรม Rufus ทางทีมงานแนะนำให้เพื่อนๆ ทำการหา Flash Drive ที่มีความจุ ประมาณที่ขั้นต่ำ 8 GB เพราะเกรงว่า 4 GB จะไม่พอสำหรับ Windows 10 กันแล้ว โดยจะเป็นการทำไฟล์ Boot Windowsอ้า

ในแต่ละเทศกาล ส่วนใหญ่เราก็จะนึกถึงสิ่งที่เป็นสัญลักษณ์สำคัญ เช่นเดียวกับในวันตรุษจีนที่จะถึงนี้ ซึ่งมักจะเกี่ยวข้องกับนักษัตรของในแต่ละปี ดังนั้นเราจึงมักจะเห็นรูปแบบสิ่งของอุปกรณ์ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกันออกมาให้ใช้งาน เพื่อมอบให้กันเป็นสิ่งมงคลในวันพิเศษเช่นนี้ หรือถ้าใครยังไม่มีไอเดีย จะซื้อของให้กับคนพิเศษ วันนี้เรามีของขวัญน่ารักๆ สำหรับเพื่อให้คุณมอบเป็นสิ่งมงคลให้กับคนที่คุณรักในโอกาสดีๆ เช่นนี้

Kingston Year of the Rooster USB - 600

เพื่อเฉลิมฉลองในช่วงปีจันทรคติ นี้ Kingston ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์หน่วยความจำระดับโลก, วันนี้ได้เปิดตัว USB drive ปีนักษัตรระกา โดยจะเป็น USB drive ในกลุ่มของ DataTraveler ในปีจันทรคตินี้ ซึ่งผลิตขึ้นจากโลหะสีโรส-โกลด์และเป็นพอร์ต USB 3.1 สำหรับ USB drive ที่เป็นรูปนักษัตรระกานี้ มีการออกแบบที่สวยงามและคุณภาพที่ดี เหมาะกับการเป็นของขวัญที่ผู้รับต้องประทับใจอย่างแน่นอน

hiv-test

ข้อมูลจากทีมค้นคว้าและวิจัย Scientists at Imperial College of London ร่วมกับ UK biotech ที่เป็นบริษัทพัฒนาด้านพันธุกรรมอิเล็กทรอนิกส์ ได้พัฒนา USB stick ที่ใช้ในการ ทดสอบเชื้อ HIV ซึ่งจะเข้ามาช่วยในการตรวจสอบที่ใช้เวลาน้อยกว่าการตรวจแบบพื้นฐาน

MacBook Pro Retina 15 Late 2013 Review 045

อุปกรณ์สำหรับการทำมาหากินของพนักงานออฟฟิศในปัจจุบันนี้ที่ต้องใช้คอมพิวเตอร์ในการทำงานตลาดทั้งวันนั้นคงหนีจะไม่พ้นอุปกรณ์สำหรับการเก็บข้อมูลที่พกพาสะดวกอย่าง USB Flash Drive ที่นับวันนั้นมีออกมาวางจำหน่ายกันเรื่อยๆ มากมายหลอกหลายยี่ห้อไปหมด ราคาของมันนั้นก็มีตั้งแต่หลักร้อยไปจนหลักพันแถมยังมีมากมายหลากหลายมาตรฐานอีก วันนี้ทาง NBS จึงถือโอกาสฤกษ์งามยามดีที่ใครหลายๆ ท่านน่าจะโบนัสออกมาทำการแนะนำรีวิว USB Flash Drive ที่น่าใช้ในช่วงปัจจุบันกันสักหน่อยครับ

usb2

HyperX หน่วยงานหนึ่งของบริษัท Kingston Technology ซึ่งผู้นำด้านผลิตภัณฑ์หน่วยความจำในระดับโลก ได้ประกาศออกผลิตภัณฑ์ HyperX Savage USB Flash drive ในวันนี้ ผลิตภัณฑ์ USB drive นี้จะอยู่ในสายผลิตภัณฑ์ HyperX Savage ซึ่งมีทั้ง DRAM และ SSDs โดยจะมาแทนที่ DataTraveler® HyperX 3.0 ที่เคยประสบความสำเร็จมาแล้ว

ต้องยอมรับว่าปัญหาจากการที่ Flash drive?ไม่ทำงาน เข้ามามีผลกระทบต่อการใช้งานในชีวิตประจำวันของหลายๆ คน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการเรียนหรือการทำงาน ส่วนหนึ่งก็ด้วยการใช้งานที่ง่ายและมีความจุที่มากพอสำหรับจัดเก็บไฟล์ขนาดใหญ่ๆ ยิ่งปัจจุบันมีความจุระดับ 8-16GB ก็ยิ่งง่ายต่อการจัดเก็บและโยกย้ายข้อมูลไปยังที่ต่างๆ ได้สบายๆ จึงทำให้ผู้ใช้นำไปใช้ในการเก็บหรือสำรองข้อมูลด้วยเช่นก้น แต่ด้วยความที่ใช้งานง่าย ต่อพ่วงสะดวกนี้เอง จึงทำให้เกิดปัญหาในระหว่างการใช้งานได้ แต่ว่าจะมีปัญหาใดที่พบกันบ่อยระหว่างการใช้งาน USB Flash Drive ได้บ้าง

Windows Easy Transfer เป็นเครื่องมือใน Windows 8 ที่ช่วยเก็บไฟล์ข้อมูลส่วนตัวต่างๆ นำมาเก็บไว้ก่อนทำการฟอร์แมตเครื่องใหม่ โดยไม่จำเป็นต้องตามเก็บทีละโฟลเดอร์ให้ต้องเสียเวลา แล้วยังเลือกได้ว่าจะย้ายไฟล์อะไรบ้าง ไม่ว่าจะเป็น อีเมล์ เพลง รูปภาพ วิดีโอ รวมไปถึง Favorite ในส่วนของ Internet Explorer แต่ก่อนการใช้งานก็ควรจะต้องมีการเตรียมการให้เรียบร้อยเสียก่อน

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ USB Flash Drive

Kingston เดินหน้าผลิต USB Flash Drive รองรับ Windows To Go บน Windows 8

12
Aug 2012
2871 day ago
บริษัท คิงส์ตัน เทคโนโลยี ผู้ผลิตและพัฒนาหน่วยความจำรายใหญ่ของโลก ประกาศว่า
22 Aug 2012 - AdminPong_NBS
  2 Comments

USB Flash Drive ตัวใหม่จาก ADATA พร้อมการออกแบบสุดสวย

11
Mar 2012
3024 day ago
USB Flash Drive สีเหลี่ยมๆทื่อๆคงจะเฉยไปเสียแล้วสำหรับยุคนี้
22 Mar 2012 - clubnotebook
  0 Comments

Sony Micro Vault MACH แฟลชไดร์ฟ USB 3.0 ความเร็วสูง ความจุเยอะ ดีไซน์สวย

10
Jan 2012
3087 day ago
นอกเหนือจากการที่ Sony นั้นทำโน้ตบุ๊กสุดหรูอย่าง Vaio แล้ว ยังมีในส่วนของอุปกรณ์คอมพิวเตอร์อื่นๆ ที่ทาง Sony ผลิตขึ้นมาเหมือนกัน อย่างในวันนี้จะขอนำเสนอกับ?Sony Micro Vault MACH ที่เป็นแฟลชไดร์ฟที่มีรูปร่างหน้าตาที่สวยหรูตามสไตล์ของ Sony?โดยไม่มีฝาใน
19 Jan 2012 - AdminPong_NBS
  8 Comments

Lock เครื่องด้วย USB Flash Drive

9
Mar 2011
3410 day ago
มาล๊อกคอมพิวเตอร์ของคุณไม่ใครมายุ่งด้วย
2 Mar 2011 - Laem
  14 Comments

ไม่พอใจของแถม มาเลือกซื้อ NB Accesories กัน

8
Nov 2009
3873 day ago
กลับมาอีกแล้ว หลังจากงานคอมมาร์ทที่ผ่านมาคาดว่าท่านทั้งหลาย ที่ถอยมาก็คงจะเริ่มหมดประกันชั้นงามกันไปหมดแล้ว
24 Nov 2009 - Laem
  12 Comments

เทคนิคพิเศษ..ติดตั้ง Windows 7 ภายใน 15 นาที โดยใช้ USB

7
Sep 2009
3941 day ago
วันนี้ Notebookspec มีทิปพิเศษๆ มาฝากอีกแล้วครับ ซึ่งหลายๆ ท่านคงเคยเจอมาบ้างกับการจับแผ่นติดตั้งของ Windows ยัดใส่แฟลชไดร์ฟ หรือ USB ไดร์ฟต่างๆ ซึ่งก็มีหลาวิธี อาจจะได้ผลบ้าง ไม่ได้ผลบ้าง แต่ทิปที่ Notebookspec นำมาเสนอวันนี้รับรองว่าไม่ซ้ำใครแน่นอน
18 Sep 2009 - clubnotebook
  25 Comments

Super Talent เปิดตัว USB Flash Drive ขนาด 32 GB หรือ Pico Drive ที่เล็กที่สุดในโลก เล็กจริงๆ

6
Aug 2009
3970 day ago
บริษัท Super Talent Technology ผู้นำในด้านการผลิตตัวเก็บข้อมูลแบบ Flash และ DRAM Memory ได้ประสบความสำเร็จลดขนาดของ NAND Flash Drive ขนาด 8 GB ได้เล็กที่สุดในโลก
19 Aug 2009 - Laem
  1 Comments

A-DATA เปิดตัว Flash Drive เร็วที่สุด 200X ที่รองรับ Win7 ตัวแรกของโลก

5
Jul 2009
4000 day ago
ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อละครับว่า แฟลชไดรฟ์ที่ดูธรรมดาทั่วๆ ไปจาก A-DATA จะทำลายสถิติได้ ด้วยความเร็วที่สูงถึง 200 เท่า
20 Jul 2009 - clubnotebook
  7 Comments

PQI เปิดตัว USB 3.0 USB Flash Drive: Cool Drive U366

4
Jul 2009
4016 day ago
PQI ได้เปิดตัว USB Flash Drive ตัวใหม่ที่มีชื่อว่า Cool Drive U366
4 Jul 2009 - clubnotebook
  3 Comments

Active Media Product เปิดตัวแฟลชไดร์ฟขนาด 16GB ที่เล็กที่สุดในโลก “Wink USB ไดรฟ์ยิ้มแย้มน่ารัก”

3
May 2009
4058 day ago
มีความหนาเพียงแค่ 0.1 นิ้ว, ความกว้าง 0.5 นิ้ว, ความยาว 1.2 นิ้ว, แล้วก็น้ำหนักเพียงแค่ 1.4 กรัมเท่านั่นเอง
23 May 2009 - clubnotebook
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights